Nhà Ai Cầu Nhỏ Nước Chảy

Ngôn Tình

Nguồn: Converter: ngocquynh520; Editor + Beta-er: Puck

190,719

Đang cập nhật

21:55:51 21/04/2022

Nhà Ai Cầu Nhỏ Nước Chảy

Đánh giá: 6.8/10 từ 18 lượt
Nhà Ai Cầu Nhỏ Nước Chảy - Đang tiến hành - Lý Hảo

Giới thiệu truyện ngôn tình hấp dẫn này:

“Khô đằng lão thụ hôn nha, tiểu kiều lưu thủy nhân gia!

Tiểu kiều lưu thủy nhân gia.”

(Hai câu thơ trích trong Thiên tịnh sa – Thu tứ của Mã Trí Viễn thời Nguyên)

Dịch nghĩa: “Con quạ buổi chiều đậu trên cây đằng già khô héo

Nhà ai ở gần chiếc cầu nhỏ bên dòng nước chảy.”Này này đợi chút, thế này có chút sai đi… Dù sao bây giờ cũng đã sang xuân, sao có thể có “con quạ buổi chiều đậu trên cây đằng già khô héo”? Còn không mau cầm rổ lên mà đào rau dại đi, bây giờ đã là thời kỳ giáp hạt rồi đấy! Hừ, còn chờ ăn no, ngươi lại phải chua xót một phen đi.

Đánh giá của editor:

Diệp Tiểu Kiều bỗng nhiên xuyên không đến một vùng nông thôn xa lạ thời cổ đại liền phát hiện bản thân vốn ăn không no mặc không ấm, nhưng ít ra còn có ông nội và bà nội luôn ở bên thiên vị. Cô cùng những người trong nhà cố gắng không ngừng, học cách trở nên thông minh để từ đó dần thoát khỏi cảnh nghèo đói, đấu trí với đám thân thích cực phẩm dành thắng lợi, để rồi cùng mấy vị huynh đệ tỷ muội của mình tìm được hạnh phúc chân chính cho bản thân.

Điểm cộng của tác phẩm chính là tác giả Lý Hảo đã thông qua những hình ảnh tả thực về cuộc sống nông thôn, nét vẽ về làm ruộng tươi mát và cách khắc họa nhân vật sống động mà đánh vào tâm lý độc giả, khiến cho người ta phải tò mò với câu chuyện xưa này.
Nhận xét của độc giả về truyện Nhà Ai Cầu Nhỏ Nước Chảy

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook