[Overgeared] Thợ Rèn Huyền Thoại

Quyển 12 - Chương 599: Bá Tước Kon

Dong Wook Lee

16/11/2020

Chương 598. Bá Tước Kon.

Bang hội Chơi Đồ Mạnh đã giành chiến thắng trong trận chiến với Belial và đặt nền móng cho việc thành lập một vương quốc. Mọi thành viên trong Bang đều trung thành với vai trò của mình. Nhờ họ mà Chơi Đồ Mạnh đã có thể thành lập một vương quốc. Grid biết điều này, vì vậy cậu ấy muốn thưởng cho tất cả các thành viên của Chơi Đồ Mạnh bằng các trang bị chiến đấu phép thuật.

Nhưng Grid đã không thể vì thiếu cả về thời gian và tiền bạc. Đặc biệt, Lauel còn phản đối gay gắt.

“Anh không biết ý nghĩa của từ công thần sao? Đó là từ dùng để chỉ những người thuộc hạ lập được nhiều công trạng khi dựng nước. Như vậy thì tất chúng ta đều là những công thần chỉ vì chúng ta đều chăm chỉ sao? Điều đó thật nực cười. Nếu anh không tuyển chọn và ban thưởng cho những người hy sinh nhiều hơn thì anh sẽ làm mất đi ý nghĩa của từ công thần đó ”.

“Thật đáng xấu hổ.”

Nhưng Lauel đã nói đúng. Nếu cậu trao phần thưởng như nhau cho cả những người hoạt động tích cực và những người không hoạt động thì sao? Thì những người hoạt động tích cực hơn sẽ có thể cảm thấy thiếu thốn.

“Đúng vậy, đây đâu phải là một vương quốc cộng sản đâu. Chia đều phần thưởng thì đâu có lý lắm nhỉ? “

Một ví dụ đơn giản là mọi người cũng nhận được các phần thưởng khác nhau trong các cuộc đột kích. Grid đã bị thuyết phục và cậu phân tích cụ thể sự đóng góp của các thành viên Chơi Đồ Mạnh. Cậu loại trừ tình bạn cá nhân ra và suy nghĩ một cách khách quan.

“Người đầu tiên trong danh sách công thần sẽ là Katz.”

Ban đầu, Katz là một chàng trai bất đồng. Anh ta là một người Nhật Bản cánh hữu điển hình, anh ta đã miệt thị người Hàn Quốc. Thật khó để Grid chấp nhận được anh ta. Nhưng Katz đã xin rút lại mọi tuyên bố của mình trong thời gian qua và đã thành thật xin lỗi. Anh ta không chỉ nói lời xin lỗi không mà còn hủy bỏ đi tất cả những nhận thức hạn hẹp về Hàn Quốc của mình. Anh ta đã cố gắng chuộc lỗi bằng cách tạo công ăn việc làm mới cho những người Hàn Quốc sống ở Nhật Bản.

Sau khi tham gia Chơi Đồ Mạnh, các hoạt động của anh ta cũng rất rực rỡ. Hãy nhìn vào cuộc chiến vừa rồi. Anh ta đã bảo vệ được Borneo chỉ với 1.000 quân lính. Katz đã một mình đánh bại Vương quốc Gauss.

“Nhờ anh ta mà chúng ta đã có thể hoàn toàn tập trung vào trận chiến và cuộc đột kích.”

Nếu Borneo bị Vương quốc Gauss lấy lại thì sẽ thật khủng khiếp. Vương quốc Vĩnh cửu Hằng sẽ hợp tác với Vương quốc Gauss và Chơi Đồ Mạnh sẽ hoàn toàn bị cô lập và tiêu diệt.

‘Vì vậy, Katz chắc chắn phải được xếp vào danh sách công thần.’

Người thứ hai là Jishuka. Cô ấy đã bảo vệ được Patrian cho đến khi Grid tới và đã hoàn toàn thăng hoa sau khi nhận được [Chu Tước Cung]. Cô ấy đã tiêu diệt hoàn toàn Vĩnh Hằng và đã đóng một vai trò to lớn trong việc đảo ngược được tình thế bằng cách hồi máu cho các đồng minh đang hấp hối của mình trong cuộc đột kích Belial.

“Mình cũng không nên quên Piaro.”

Nếu không có Piaro, họ sẽ không thể đột kích Belial.

“Thành tích của Asmophel cũng rất tuyệt.”

Grid giờ đã biết được cụ thể vai trò của Asmophel trong trận chiến 1 chọi 100.000 rồi. Cậu ấy đã xem các video chiến tranh được phát trên TV và đã nhìn ra được các hành động của Asmophel.

“Nếu Asmophel không ám sát được các thủ lĩnh của kẻ thù thì mình có thể đã chết trong trận chiến rồi.”

Nếu cậu ấy chết thì sao?

“Thì mình sẽ không đến được cuộc đột kích Belial đúng giờ. Và sau đó, Piaro và tất cả Chơi Đồ Mạnh sẽ bị tiêu diệt. “

Đó cũng chưa phải là tất cả những gì Asmophel đã làm. Trong chiến tranh, ông ấy đã thâm nhập được vào lực lượng địch, nắm được các thể loại thông tin mật và làm rối loạn sinh lực địch,… Nhưng.

‘Hãy cứ giả vờ như không biết đã.’

Grid cảm thấy tiếc cho Asmophel, nhưng kỹ năng bị động có tên [Quyết Tâm Của Số Hai] của Asmophel đã phát huy tác dụng khi ông ấy cần chứng tỏ bản thân mình.

‘Nếu mình mà thừa nhận Asmophel thì Quyết Tâm Của Số Hai sẽ bị suy yếu và tốc độ tăng trưởng của ông ta sẽ chậm lại. “

Điều này không có nghĩa là Asmophel sẽ bị loại khỏi danh sách công thần. Vì Asmophel là một trụ cột đã nâng đỡ vương quốc và ông ấy cần phải được đặt vào vị trí thích hợp.

“Hrmm …”

Cậu ấy phải đưa ra một danh hiệu, nhưng giá trị của Asmophel chắc chắn sẽ giảm xuống ngay khi ông ấy được trao một danh hiệu. Grid nên làm gì đây? Cậu đã lo lắng về cách để đối đãi với Asmophel mất một thời gian dài.

“Mình nên hỏi ý kiến ​​Lauel.”

Nếu cậu ấy không thể nghĩ về nó một mình được thì cậu ấy nên thảo luận với Lauel. Như mọi khi vậy.

‘Cảm ơn cậu.’

Cảm ơn Lauel đã trở thành một thói quen của Grid. Grid đã điền xong danh sách các công thần và đến gặp từng người một.

“Anh muốn có món đồ gì?”

Tất nhiên, mỗi người sẽ cần những vật phẩm khác nhau. Một số sẽ muốn vũ khí tối đa hóa các đặc tính của nghề mình, trong khi một số sẽ muốn áo giáp để tăng khả năng sống sót, trong khi những người khác muốn các trang bị nông nghiệp để cải thiện hiệu quả của việc trồng trọt. Nhưng có một điểm chung mà họ đều có.

“Nếu như có thể nhận được các vật phẩm phép thuật của Grid, mình sẽ có thể phát triển nhanh hơn bao giờ hết.”

“Đúng vậy.”

Đó là một phản ứng của sự hài lòng. Grid tràn đầy động lực để làm việc. Sau khi tìm đủ các nguyên liệu cần thiết để sản xuất các vật phẩm, cậu đã yêu cầu Sticks chuyển cậu ấy đến Reidan. Cùng với Khan và những người thợ rèn Reidan, cậu đã thắp sáng tất cả các lò rèn Reidan lên. Cậu đã hào phóng sử dụng cả gỗ lân tinh trắng để làm nhiên liệu.

“Các thợ rèn trung cấp phải đảm bảo được lửa trong lò không tắt và các thợ rèn cao cấp thì sẽ tinh luyện quặng sắt. Khan thì sẽ giúp tôi.”“Tôi hiểu. Cậu có bất cứ mệnh lệnh nào cho những người thợ rèn sơ cấp không?

“Bảo họ hãy tập trung quan sát kỹ thuật của tôi.”

“…”

Các thợ rèn Reidan đã rơi vào tình trạng bối rối. Vì thông thường, một thợ rèn mới sơ cấp sẽ có thể làm việc trong lò rèn, một thợ rèn trung cấp sẽ có thể tự làm việc một mình. Và hơn hết, một thợ rèn cao cấp thì có đủ tài năng để làm việc được tại một cung điện. Nhưng bây giờ những thợ rèn sơ cấp thì không được giao bất kỳ công việc nào cả, trong khi những thợ rèn trung cấp phải đi đốt lò và những thợ rèn cao cấp thì phải nấu chảy quặng sắt ư?

Ngay cả Khan là một thợ rèn bậc nghệ nhân có đủ kỹ năng để làm việc ở Đế Quốc cũng phải hoạt động như một trợ lý ư? Những người thợ rèn ở Reidan vốn rất tự tin vào kỹ năng của mình đã không thể hiểu được hành động của Grid. Nhưng không ai trong số họ dám bất tuân lệnh của Grid cả. Họ đã chứng kiến ​​các công việc của Grid sau một thời gian dài và họ một lần nữa nhận ra rằng ngay cả Khan cũng không phải là đối thủ của cậu.

“Mình sẽ sớm trở thành một thợ rèn trung cấp nhờ sự giúp đỡ của ngài Grid.”

“Được làm những công việc lặt vặt cho ngài ấy là vinh dự lớn nhất của mình.”

Các thợ rèn Reidan đã hiểu ra và không còn thắc mắc về mệnh lệnh của Grid nữa.

“Cha, cố lên!”

Lord và Irene đang nắm tay nhau đến lò rèn. Cậu bé đã nói lời cổ vũ mà cậu mới học được từ dì Ruby và rút ra một chiếc búa nhỏ. Sau đó, cậu bé theo dõi các cử động của cha mình.

Ttang! Ttang!

Tatang! Tang!

Cảnh cả hai cha con bên cạnh nhau là thật bình yên và vui tươi. Một nụ cười hạnh phúc đã nở trên khuôn mặt xinh đẹp của Irene.

“Ta rất muốn thấy Grid trông hoang mang và sợ hãi.”

Nam Tước Kons phấn khích trong khi cỗ xe bắt đầu di chuyển. Ông ta dã tự hỏi rằng Grid sẽ phải kinh ngạc và thất vọng như thế nào khi nghe tin mình phải cống nạp cho 15 vương quốc, bao gồm cả Vương quốc Gauss.

“Không đơn giản để xây dựng một vương quốc đâu.”

Nếu việc thành lập và duy trì một vương quốc dễ dàng như vậy thì đến nay sẽ có hàng trăm vương quốc trên lục địa rồi. Nam Tước Kons bật cười khi tưởng tượng ra vẻ mặt của Grid.

“Chúng ta đã đến.”

Xe ngựa của Nam tước Kon đã dừng lại trước Cung điện Reinhardt.

“Hrmm …”

Nam tước Kons ngạc nhiên khi bước ra khỏi xe ngựa. Vì không giống như những gì ông ta đã mong đợi, ông ta đã không thấy có bất kỳ dấu vết chiến tranh nào ở Reinhardt.

‘Thiệt hại từ chiến tranh đã được sửa chữa sớm như vậy ư? Có phải hắn ta đã bắt mọi người làm việc như nô lệ à? “

Tên khốn tên Grid đó thật ngu ngốc. Sự thù địch của mọi người tăng lên sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian và Vương quốc Chơi Đồ Mạnh sẽ tự hủy diệt nhanh hơn nhiều so với dự kiến thôi.

“Chậc chậc, dám ngược đãi dân chúng khi còn chưa tạo dựng cơ đồ xong. Quả nhiên là không phải ai cũng có thể trở thành vua được.”

“Xin lỗi.”

Một kị sĩ vừa tiếp cận Nam Tước Kons. Các kị sĩ mặc áo giáp đen trông rất cứng cáp.

“Ngài là Nam tước Kons của Vương quốc Gauss?”

“Đúng.”

Thật khó để tưởng tượng ra rằng những kị sĩ xuất sắc này vừa trải qua một cuộc chiến. Nam Tước Kons lo lắng nuốt nước bọt trong khi các kị sĩ vò đầu bứt tai.

“N gài không cần phải lịch sự với những người lính quèn như chúng tôi đâu.”

“Xin ngài hãy thoải mái.”

“… ???”

Nam Tước Kons choáng váng. Thật vô lý khi họ lại tự gọi mình là những người lính vì họ đang mặc những bộ giáp tuyệt vời như vậy.

“Chúng đang cố lừa ai chứ?”

Tại sao những kị sĩ này lại giả làm binh lính và lừa ông ta nhỉ? Nam Tước Kons nhanh chóng trở nên tức giận.

‘Đúng rồi. Bọn Chơi Đồ Mạnh đang cố gắng nói với mình rằng đừng coi thường vì binh lính của họ được huấn luyện tốt như những kị sĩ. “

Đúng, tất cả chỉ là màn kịch mà thôi.

“Ai sẽ bị lừa bởi điều này chứ?”

Nam tước Kons lắc đầu rồi bước vào khu vườn của cung điện.“Sẽ chẳng có người nổi tiếng nào đâu.”

Làm gì có người nổi tiếng nào sẽ tham dự buổi lễ thành lập một vương quốc do kẻ phản bội xây dựng đây? Nam Tước Kons đã dự đoán rằng nó sẽ được lấp đầy bởi những người xa lạ hoặc địa điểm tổ chức sự kiện sẽ trống rỗng mà thôi. Tuy nhiên…

“Ôi, Đức Giáo Hoàng. Hãy nhìn bức tượng tuyệt vời đó xem. Dáng vẻ của Huynh Đệ Grid được tái tạo lại thực sự rất tốt.”

“Nếu đặt một bức tượng Nữ thần Rebecca bên cạnh nó thì còn đẹp hơn đấy nhỉ?”

“Grid sẽ không trả tiền cho nó đâu.”

“Haha, Đức Ngài nói hơi quá rồi. Huynh Đệ Grid đã đóng góp rất nhiều cho Giáo Hội Rebecca chúng ta. Làm sao cậu ấy có thể phản đối việc tạo ra một bức tượng Nữ thần Rebecca chứ? Một bức tượng sẽ được xây dựng bằng mọi giá thôi.”

“Ặc.”

Nam Tước Kons đã trở nên khó thở trong khi đi qua khu vườn. Có 15 người đàn ông trung niên đang mặc trang phục của các trưởng lão của Giáo Hội Rebecca và họ gọi một người đàn ông trẻ là ‘Giáo Hoàng ư?’

‘Chuyện này thật vớ vẩn!’

Giáo hoàng và các trưởng lão của Giáo Hội Rebecca. Họ thậm chí đã không đến khi Hoàng đế của Đế Quốc triệu tập, nhưng giờ họ lại đi tham dự ngày thành lập Vương quốc Chơi Đồ Mạnh ư? Nam Tước Kons buộc phải lên tiếng phủ nhận.

‘Đó là một trò lừa đảo. Nó không thể là sự thật được! Rõ ràng là Grid đã hóa trang cho người của mình thành Giáo hoàng và các trưởng lão của Giáo Hội Rebecca! “

Giáo hoàng thì có tầm ảnh hưởng cao đến mức không ai dám phán xét ngài, nhưng các trưởng lão Rebecca thì lại nổi tiếng là những kẻ nặng mông. Vậy nên để gặp được họ, đích thân vị vua vĩ đại Cactus đã phải đến thăm Vatican. Vậy làm gì có chuyện họ lại đang tham dự việc thành lập Vương quốc Chơi Đồ Mạnh chứ?

“Xin lỗi.”

Một nhóm người đã lướt qua Nam Tước Kons trong khi ông ta đang phủ nhận điều đó.

‘Mùi tanh à?’

Nam tước Kon bịt mũi lại và cau mày, sau đó ông nhìn nhóm người vừa đi qua. Rồi ông ấy đã giật mình như thể vừa nhìn thấy ma.

‘T-Thủy tộc!’

Thủy tộc. Đó là loài sống ở sâu dưới đáy biển Siren. Họ rất nổi tiếng với phép thuật tuyệt vời của mình. Có nhiều vương quốc, bao gồm cả Vương quốc Gauss đã muốn liên minh với họ. Nhưng họ không thích con người chút nào. Con người đã bị họ quay lưng ngay cả khi họ ở trong thời kỳ khó khăn nhất của mình. Tuy nhiên, họ lại đang tham dự buổi lễ thành lập của Chơi Đồ Mạnh!

“Không, điều này là không thể.”

Thủy tộc đã ở đây để dự lễ thành lập Vương quốc Chơi Đồ Mạnh ư? Ông ấy không thể tin được. Họ chắc chắn đã đến vì những lý do khác.

“Chắc là Grid cần phải trả ơn thủy tộc bằng cách nào đó rồi?”

Nam Tước Kons đã liên tục cố gắng phủ nhận thực tế, nhưng thật khó để ông ta có thể chối bỏ nó nữa vì….

“Vua Maxong của thủy tộc đang tiến vào!”

“?!?!?!?!”

Vua của Thủy tộc ư? Đôi mắt của Nam tước Kons đã phải mở to khi ông ta quay về phía lối vào của khu vườn. Nhân vật đang bước vào còn lớn hơn nhiều so với những người thủy tộc mà ông ta vừa nhìn thấy trước đó và người đó còn tỏa ra một sự hiện diện hùng vĩ và áp đảo.

‘Thật-Thật à. Thực sự là vua à! ‘

Trong khi Nam Tước Kons cảm thấy sốc, Vua Maxong đã tiếp cận nhóm Giáo hoàng và các trưởng lão giả danh của Giáo Hội Rebecca.

“Xin chào Vua Maxong.”

“Ồ, Đức Giáo Hoàng. Đã lâu không gặp. Ngài đã thấy Grid chưa?”

“Tôi vẫn chưa thể gặp cậu ấy.”

“…”

Trong cái tình thế này thì Giáo hoàng và các trưởng lão có vẻ như là thật rồi. Đôi mắt của Nam tước Kons run lên.

“Vậy việc Đại Quỷ đã giáng xuống Reinhardt và Grid và Giáo hoàng đã hợp nhất sức mạnh lại để đánh bại nó là thật ư?”

Tin đồn đã lan rộng khắp lục địa rằng Grid đã tiêu diệt một Đại Quỷ. Nhưng hiếm ai tin vào tin đồn này. Những Đại Quỷ tồn tại là để tiêu diệt loài người. Nên việc đó là vô lý, ngay cả khi Grid có là một Huyền Thoại đi chăng nữa. Mọi người trên thế giới đã cho rằng Grid đã tung ra tin đồn giả để tăng uy tín cho mình lên.

Nhưng giờ Nam Tước Kons nghĩ rằng tin đồn ấy có thể là không sai.

“Vua Cactus … Tôi … Tôi không thể …”

Trong một sự kiện có những nhân vật vĩ đại nhất như Giáo hoàng và Vua Thủy tộc tham dự thì ông ấy có dám yêu cầu Grid cống nạp cho họ nữa không đây? Nó là hơi quá sức cho Nam Tước Kons để có thể làm được một điều điên rồ như vậy.

Chương 599. 15 Sứ Giả.

—- Hết Chương —

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

rể quý trời cho
cô vợ thay thế
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện [Overgeared] Thợ Rèn Huyền Thoại

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook