[Overgeared] Thợ Rèn Huyền Thoại

Quyển 13 - Chương 607: Phát Hiện Của Minor

Dong Wook Lee

18/11/2020

Chương 606. Phát Hiện Của Minor.

-Tôi đã nhốt Reidorn vào tù rồi.

-Tốt lắm Faker. Nhớ canh chừng hắn ta cẩn thận và điều tra xem liệu có phải hắn ta được ai đó gửi đến không. Tuyệt đối đừng giết hắn ta.

-Tôi biết rồi.

Grid rất cảnh giác với Reidorn. Đó là điều không thể tránh khỏi, vì cậu ấy đã mất một nửa máu sau cú đánh của Reidorn mặc dù thực tế là Grid đang mặc bộ giáp [Ba Chỉ].

“Hắn có khả năng tung ra sát thương tỷ lệ thuận với máu hoặc khả năng phòng thủ của mình à?”

Vì đòn của hắn ta quá tập trung vào sức mạnh tấn công nên khả năng cân bằng sẽ là vấn đề của hắn. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên một NPC đã thể hiện được sức mạnh tấn công áp đảo như vậy kể từ khi cậu gặp Piaro. Lúc đầu, Grid đã nghĩ đối thủ chỉ là một kẻ bị điên nào đó, nhưng hóa ra hắn ta lại là một NPC Thành Danh mạnh.

“Có vài thế lực đang muốn ám sát mình, vì vậy thật khó để biết là ai đã cử người …”

Chức vị càng cao thì độ nguy hiểm càng lớn. Thành thật mà nói thì thật đáng sợ. Grid đã không nghĩ rằng sẽ có một vụ ám sát tại buổi lễ thành lập ấy, nơi mà đang tập trung tất cả các thành viên của Chơi Đồ Mạnh.

“Mình phải tăng cường phòng thủ xung quanh Irene và Lord mới được.”

Grid cảnh giác và quay về phía Nam Tước Guy. Tất cả những sứ giả khác đã rời đi, nhưng Nam Tước Guy vẫn ở lại vì ông ta muốn phục vụ Vương quốc Chơi Đồ Mạnh.

‘Chỉ có một vương quốc thôi à…’

Cậu thậm chí đã phải nói về tương lai bằng cách phô trương sức mạnh của các trang bị chiến đấu phép thuật rồi đấy. Grid thấy thất vọng và Lauel gửi tin nhắn đến cậu.

-Có vương quốc là tốt rồi còn gì? Đừng quên rằng Vương quốc Chơi Đồ Mạnh chỉ mới được thành lập ngày hôm nay thôi đấy. Thực ra thì tôi thậm chí đã nghĩ rằng tất cả những sứ giả sẽ từ chối và rời đi hết.

-…

-Dù sao thì thực tế là Vương quốc Fold là một vương quốc nghèo vì đất đai hoang vu và họ cũng thu được rất ít tài nguyên từ biển. Tuy nhiên, họ có 300.000 binh lính đã được huấn luyện liên tục để chiến đấu với lũ quái vật. Nếu chúng ta cung cấp thực phẩm và các trang bị chiến đấu cho họ thì họ chắc chắn sẽ phát triển thành một đồng minh mạnh mẽ của chúng ta.

-Đất hoang vu và tài nguyên ít à? Chúng ta không thể cung cấp thực phẩm mãi mãi được. Đó chẳng phải là một vương quốc với một tương lai đen tối à? Nếu chúng ta đầu tư nhiều thời gian và tiền bạc như vậy thì chẳng lãng phí à?

-Không đâu. Chúng ta có thể sử dụng họ để phân tán sự chú ý của 14 vương quốc khác. Và chúng ta cũng có Piaro còn gì?

-À ừ.

Piaro là người có thể trồng trọt ở thành phố sa mạc Reidan và thành phố biển Siren. Vậy nên sẽ không khó để ông ấy có thể biến vùng đất hoang tàn của Vương Quốc Fold thành một mảnh đất màu mỡ.

‘Nghĩ kĩ thì đúng.’

Grid đã rất vui mừng khi một lần nữa nhận ra giá trị khổng lồ của Piaro. Rồi cậu chợt nhớ ra quả óc chó vàng và gỗ lân tinh trắng. Chúng là thực vật đến từ lục địa phía Đông. Liệu một nông dân Huyền Thoại có thể trồng chúng ở Lục địa phía Tây không nhỉ?

“Dù chỉ có thể trồng được một lượng nhỏ thôi cũng là rất tuyệt rồi.”

Giá trị của quả óc chó vàng tương tự như [Thuốc Tiên] và gỗ lân tinh trắng thì là nguyên liệu để chế tạo tốt nhất, chúng thật đáng kinh ngạc. Nếu có thể phát triển được chúng thì sức mạnh của Chơi Đồ Mạnh chắc chắn sẽ được tăng lên nhanh chóng.

‘Được đấy.’

Buổi lễ thành lập đã bị xáo trộn bởi sự đột kích của kẻ thù mất rồi. Để không khiến mọi người cảm thấy lo lắng, Grid đã lấy áo choàng che đi vết thương và che đi hành vi uống máu của mình. Vì cậu sợ rằng những hành động nhỏ ấy có thể sẽ gây ảnh hưởng đến người khác.

“Nam tước Guy, hãy đến gặp vua của ngài và nói với ông ấy điều này: Vương quốc Chơi Đồ Mạnh sẽ hỗ trợ đầy đủ cho Vương quốc Fold. Ngài đã thấy người nông dân lúc nãy rồi chứ?”

“Hộc … Có phải ngài đang nói rằng ngài sẽ hỗ trợ chúng tôi về thức ăn cũng như trang bị chiến đấu sao?”

“Tất nhiên. Ta sẽ làm cho vùng đất nghèo nàn của Vương quốc Fold trở nên phì nhiêu. Ngài đã thấy người nông dân lúc nãy rồi chứ? ”

“Ồ …! Ohhh! Cảm ơn ngài! Tôi rất phấn khích! Tôi sẽ trở về với nhà vua và nói với ngài về Vua Grid và người nông dân… Không, tôi sẽ nói với vua chúng tôi về vị Hầu tước nông dân! ”

“Ừ, đi đi.”

Nam Tước Guy cúi đầu và vội vàng rời khỏi chỗ của mình. Ông ta đã nở một nụ cười trên môi khi mơ về việc được giải phóng khỏi Đế Quốc. Những khán giả đang theo dõi cảnh tượng từ đầu đến cuối đều đã cho rằng điều đó thật vô lý.

-Đây là chuyện có thật ấy à? Có ngay một vương quốc chư hầu trong ngày đầu tiên của vương quốc ấy à?

-Có khi sẽ trở thành Đế Quốc Chơi Đồ Mạnh ấy nhỉ? ;;

-Có thể.

-Đế Quốc nào cơ? Tôi ở Vương quốc Fold đây và việc này chả có nghĩa gì đâu. Phục vụ một vương quốc nghèo như Chơi Đồ Mạnh thì có ích gì?-Đúng vậy. Thành thật mà nói, Chơi Đồ Mạnh quá bất định. Chỉ cần nhìn vào những gì đã xảy ra là cũng biết rồi. Có tận 1.000 kị sĩ mà họ cũng không thể ngăn được sát thủ tấn công Grid. Có vẻ như Vương quốc Chơi Đồ Mạnh không được mạnh như bề ngoài.

-Hừm… Tôi cũng muốn thử ám sát Grid một lần. Tôi nghĩ rằng danh tiếng của mình sẽ tăng lên.

-Có lẽ Grid sẽ thường xuyên bị ám sát sau sự việc hôm nay.

Người xem không nhận thức được sức mạnh thực sự của Reidorn vì anh ta vừa xuất hiện đã bị vùi dập ngay lập tức. Thành ra họ đã đặt câu hỏi về sức mạnh của Chơi Đồ Mạnh.

“Giáo hoàng Damian và 15 trưởng lão của Giáo Hội Rebecca đã đến để chúc mừng ngày thành lập Vương quốc Chơi Đồ Mạnh.”

-… !!

Có vài người nổi tiếng đã xuất hiện tại buổi lễ thành lập này và đã gây ra sự xôn xao chỉ bằng sự hiện diện của họ. Đó là một cảnh tượng thực sự tuyệt vời. Mọi người đều biết rằng Damian là một kẻ tôn thờ Grid, nhưng chẳng phải 15 trưởng lão nổi tiếng là những người nghiêm khắc sao? Thật không thể tưởng tượng được rằng họ đã xuất hiện tại buổi lễ thành lập Vương quốc Chơi Đồ Mạnh.

-Người ta kể rằng các trưởng lão thậm chí không thèm đi gặp Hoàng đế của Đế Quốc Saharan.

-Đúng vậy. Thông thường, các vị vua còn phải trực tiếp đến Vatican để gặp được các trưởng lão.

-Tại sao các trưởng lão lại xuất hiện trong buổi lễ thành lập Vương quốc Chơi Đồ Mạnh nhỉ…

-Còn là toàn bộ 15 người nữa chứ…

-Chắc là Damian đã ra lệnh cho họ bằng tư cách Giáo Hoàng rồi.

-À, đúng rồi nhỉ. Cũng có thể đấy.

-Damian quá đáng quá đấy. ㅋㅋ Dám sử dụng quyền lực của Giáo Hoàng vì Grid.

-Có vẻ như anh ta sẽ sớm bị luận tội thôi.

Tất nhiên lời nói của người xem thì không có vấn đề gì cả. Vì đó là những nhận định rất hợp lý và chính xác. Nhưng sự hợp lý thì đâu có áp dụng cho Grid đâu.

“Grid, rất vinh dự được gặp Huynh Đệ.”

“Tôi tin chắc rằng Huynh Đệ Grid sẽ thành lập được một vương quốc dựa trên hòa bình vì cậu là người đã luôn nỗ lực vì hòa bình trên thế giới”.

“15 trưởng lão chúng tôi mong muốn giao hảo giữa Giáo Hội Rebecca và Vương quốc Chơi Đồ Mạnh sẽ tồn tại mãi mãi”.

-…

“Kiếm Thánh Kraugel đã đến để chúc mừng sự thành lập của Vương quốc Chơi Đồ Mạnh.”

“Xin chúc mừng Grid. Tôi tin rằng cậu sẽ tích lũy được vô số vinh quang trong tương lai ”.

-Có cả Hao và Alexander kìa…

-Tôi ngạc nhiên nhiều quá đến nỗi phát ngán rồi.

Bốn năm sau khi Satisfy mở cửa. Vương quốc đầu tiên do một người chơi tạo ra đã thông báo sự khai sinh của mình một cách rực rỡ. Danh tiếng của Vua Chơi Đồ Mạnh Grid đã lan rộng ra khắp nơi.

“Tôi có thể hỏi điều gì sẽ xảy ra với vương quốc Chơi Đồ Mạnh trong tương lai không?”

Bunny Bunny đã từng là phóng viên online về game giỏi nhất thế giới. Nhưng lời nói dối vô ý của Grid đã khiến anh ta trở thành cậu bé chăn cừu và kể từ đó, sự nổi tiếng của anh ta đã ngày càng giảm sút. Và giờ anh ta đã có một cuộc phỏng vấn độc quyền với Vua Chơi Đồ Mạnh Grid! Đây là cơ hội để Grid đền bù Bunny Bunny. Lương tâm của Grid đã bị cắn rứt vì cậu ấy đã suýt hủy hoại mất cuộc đời của một người.

“Vương Quốc Chơi Đồ Mạnh sẽ phát triển dựa trên sự đồng thuận giữa những người chơi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng xác định ra những gì các người chơi muốn và tập trung nỗ lực để đáp ứng họ.”

“Đúng vậy … Một vương quốc có người chơi là vua sẽ có lợi thế cho các người chơi.”

“Đúng vậy. Tôi hy vọng nhiều người chơi sẽ chuyển đến Vương quốc Chơi Đồ Mạnh. Đối với những ai chuẩn bị nhập cư, thuế sẽ được giảm 50% trong tháng đầu tiên …”

“…”

Bunny Bunny nghĩ rằng đó là một cuộc phỏng vấn dành cho anh ta nhưng cuối cùng nó lại được dành cho việc quảng cáo cho Vương quốc Chơi Đồ Mạnh. Bunny Bunny rất muốn chửi bới nhưng anh đã có thể thấy lượng người xem tăng vọt lên.

Grid bắt đầu nói ra tất cả các thể loại quảng cáo khuyến mãi.

“Ngoài ra, Vương quốc Chơi Đồ Mạnh đang hướng tới mục tiêu phát triển cùng với những người chơi và lực lượng quân đội của chúng tôi. Tôi sẽ liên tục cho người chơi cơ hội để chinh phục quái vật với quân lính Chơi Đồ Mạnh. Trong một tháng, tôi sẽ tuyển các thành viên cho Bang hội Chơi Đồ Mạnh thông qua một một loạt các bài kiểm tra thường kỳ. Xin hãy liên hệ với Lauel … ”

“…”“Ồ, Bunny Bunny, tại sao anh không tham gia Bang hội của chúng tôi nhỉ? Vì như vậy anh sẽ có thể cung cấp mọi hoạt động của Chơi Đồ Mạnh cho các khán giả.”

“… Tôi có thể đăng ký ngay bây giờ không?”

“Đợi khi quảng cáo …À không, đợi khi cuộc phỏng vấn kết thúc nhé.”

“Ừ, anh cứ thong thả quảng cáo… À không, anh cứ thong thả trả lời phỏng vấn nhé. Hehe.”

[Phát hiện ra một kẻ đột nhập trong hầm ngục ‘Cẩn Thận Có Chó’.]

“Hả?”

Dark giật mình.

Đây là dãy núi Dravian. Sở dĩ nơi này đã trở thành căn cứ cho tổ chức Lễ Hội Máu là vì nó từng là tổ của con rồng điên Nevartan, điều đó cũng có nghĩa là con người hiếm khi đến đây. Những tàn tích của con rồng điên đã gây ra nỗi sợ hãi cho lũ quái vật và người chơi đã không đến thăm nơi này vì không có quái vật để săn bắn.

Vậy mà lại có kẻ đột nhập sao? Thậm chí kẻ đó còn đã đột nhập vào hầm ngục ‘Cẩn Thận Có Chó’ nằm sâu trong bản doanh của Lễ Hội Máu nữa chứ. Đó là thứ mà ai đó không thể tìm ra dễ dàng được, kể cả khi họ có chủ định tìm kiếm đi chẳng nữa.

‘Một Nhà Thám Hiểm cấp cao à?’

Trong quá khứ, Nhà Thám Hiểm xếp hạng 1 là Skunk đã trở nên nổi tiếng bằng cách tìm ra vị trí của ngôi đền chính của Giáo Hội Yatan. Nhưng Dark vẫn có một câu hỏi…

“Tại sao hắn ta lại bận tâm tìm đến nơi này chứ?”

Cẩn Thận Có Chó là một hầm ngục do Dark tạo ra để bảo vệ một thứ đặc biệt. Vậy nên làm gì có ích lợi gì nhiều cho Nhà Thám Hiểm để tìm kiếm và tấn công nơi này.

‘Mà thôi, sao cũng được.’

Cẩn Thận Có Chó là hầm ngục có xếp hạng Độc Nhất. Vậy nên rõ ràng là kẻ xâm nhập sẽ rơi vào bẫy hoặc bị giết bởi quái vật rồi.

“Mình đã không đặt một con quái vật hoặc một cái bẫy nào trong tầng 1 để đề phòng sự cảnh giác của những kẻ đột nhập, nhưng từ tầng 2 sẽ là địa ngục.”

Dark tin rằng kẻ đột nhập sẽ gục ngã ở tầng 2 thôi. Dark mỉm cười và lại chìm đắm vào công việc chế tạo hầm ngục. Đã bao nhiêu thời gian trôi qua rồi nhỉ?

[Tầng 1 của hầm ngục Cẩn Thận Có Chó đã bị phá hủy hoàn toàn!]

[Kẻ đột nhập đã chạy trốn!]

“Hả?”

Dark bối rối và ngừng làm việc ngay lập tức và ông vội vã đến khu vực ấy. Sau đó tâm trí ông đã trở nên trống rỗng khi chứng kiến ​​toàn bộ khu vực đã bị phá hủy.

“Cái quái… Cái quái gì đang xảy ra vậy?”

Tầng 1 vốn là một vùng đất trống rỗng. Vậy nên làm gì có gì mà kẻ đột nhập muốn trong Tầng 1 đâu nhỉ. Vậy thì tại sao nó lại bị phá hủy? Sàn, tường và trần hầm ngục đều đã bị phá hủy hết! Dark không thể nào nắm bắt được ý định của kẻ đột nhập.

“Tại sao nó bị phá hủy nhỉ?”

Ông ta đã không tức giận như vậy nếu như kẻ đột nhập phá hủy nó vì có lý do. Nhưng đó cũng là trách nhiệm của ông ta vì đã bỏ bê việc phòng thủ.

“Có thể lấy gì ở đây không nhỉ?”

Sau khi kẻ đột nhập không rõ danh tính rời khỏi hầm ngục Cẩn Thận Có Chó. Một tiếng kêu giận dữ đã vang vọng trong cái hang tối ấy.

“Lợi nhuận chó.”

Máy Dò Khoáng Thạch Minor đã không biết tại sao tên của một con vật lại được đặt sau từ “lợi nhuận” như vậy. Chẳng qua cậu ấy đã nói như vậy vì đó là điều mà Grid thường nói. (*Grid hay nói “Lợi nhuận khổng lồ”, nhưng câu này trong tiếng Hàn có chứa cả từ “chó” nên Minor đã hiểu nhầm.)

“Hầm ngục có khoáng thạch mà lại chẳng có con quái vật nào cả. Thật quá dễ dàng.”

nắng lên rực rỡ cùng ngàn mây…~

Minor vui vẻ ngâm nga vì cậu ta đang tràn đầy kỳ vọng. Cậu ta chắc chắn rằng mình sẽ được ghi nhận và khen thưởng sau khi mang được khoáng thạch mới này về cho Grid.

“Một ngày nào đó mình sẽ là Công Tước, và sau đó sẽ là Vua.”

Minor đã nhắm đến việc trở thành một Grid thứ hai. Nhưng cậu ta không hề biết được một sự thật rằng cậu ta đã ngưỡng mộ Grid rồi.

Chương 607. Nhiệm Vụ Của Vua.

—- Hết Chương —

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

thần đạo đan tôn
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện [Overgeared] Thợ Rèn Huyền Thoại

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook