Phế Vật Đại Tiểu Thư Và Chiến Thần Vương Gia

Chương 20: Nguyệt Ảnh tiểu thư ( 4 )

Vũ Hoài Thương

10/07/2020

_ Nghe thấy tiếng ồn ào ở bên dưới phát tận lên trên đây làm quấy nhiễu đến chủ nhân làm cho Ảnh Hồng thấy Trưởng Quầy này sáp vô tích sự đến nơi rồi “ Có chuyện gì mà ầm ỷ bên dưới vậy hả, Trưởng quầy ông đang muốn bản thân mình bị đuổi có phải như vậy không ?”.

_ Trưởng Quầy biết mình không làm được việc khiến cho chủ lâu tức giận thì nhỏ giọng kể lể “ Chủ lâu, tôi đâu có muốn như vậy đâu tại vì Tương Nhu cô nương cô ấy bị bệnh cảm sau đó bị tắt tiếng rồi nên không thể hát được còn người ở bên dưới thì đòi nghe Tương Nhu cô nương hát cho bằng được còn không chịu người khác nữa cho nên không phải cô ấy hát thì thì phải trả lại ngân lương cho họ. Nên tôi không biết phải làm sao ?”.

_ Ảnh Hồng nghe trưởng quầy nói như vậy thì cảm thấy nực cười vì ở Tửu Thượng lâu lần đầu tiên xảy ra một chuyện vô lý như vậy “ Phải là Tương Nhu mới được còn nếu không phải thì bắt Tửu Thượng Lâu chúng ta trả tiền. Họ cả thấy chỗ chúng ta giống như Tửu Lâu khác hay sao, bây giờ ông xuống dưới đó trước ta sẽ xuống sau và nói với họ dám còn ầm ỷ nữa thì Tửu Thượng lâu không sợ đắc tội với họ đâu”.

_ Trưởng Quầy nghe Ảnh Hồng phân phó xong thì quay lại chạy xuống dưới lầu chờ chủ lâu xuống giải quyết “ Được, tôi sẽ xuống dưới và nói như vậy với họ”.

_ Ảnh Hồng sau khi giải quyết xong chuyện Trường Quầy thì quay lại Nam Cung Nguyệt Nghi “ Chủ nhân người yên tâm muội sẽ giao là thư này đến tay của Thái hậu nương nương một cách nhanh nhất còn bây giờ muội phải xuống dưới giải quyết chuyện ầm ỷ đó nữa”.

_ Đang định mở cửa đi ra thì nghe thấy chủ nhân gọi mình “ Ảnh Hồng quay lại đây ta có chuyện muốn nói với ngươi”.

_ Ảnh Hồng quay lại bước tới chỗ Nam Cung Nguyệt Nghi ngồi sau đó ghé tai vào để nghe chủ nhân định nói gì với mình. Nam Cung Nguyệt Nghi nói nhỏ vào tai của Ảnh Hồng những chuyện mà nàng muốn Ảnh Hồng làm để giải quyết rắc rối ở phía dưới, “ Đã hiểu hay chưa, nếu hiểu rồi thì mau sắp xếp đi nhanh lên vì ta còn phải quay về Phủ Thừa Tướng nữa”.

_ Nghe chủ nhân mình nói xong thì Ảnh Hồng rất ngạc nhiên và vui mừng nên hỏi lại chủ nhân của mình một lần nữa “ Chủ Nhân người thật sự muốn làm như vậy sao trước kia người không như vậy, dù năm tỷ muội nô tỳ muốn thì người nhất quyết không chịu làm”.

_Nam Cung Nguyệt Nghi biết là Ảnh Hồng rất là ngạc nhiên nên “ Là thật còn nữa Ảnh Hồng chuyện của trước kia ta quên hết rồi nên ngươi không cần nhắc lại nữa. Sau này ta sẽ không làm những chuyện gây khõ dễ cho bản thân mình nữa nên ngươi mau đi làm những việc mà ta căn dặn đi”.

_ Ảnh Hồng nghe chủ nhân nói xong thì “ Vậy chủ nhân ngồi ở đây đợi muội một lát, muội sẽ sai người mang y phục, đồ trang điểm lẫn gương lên cho người. Sau khi thay xong thì báo với tiểu nhị còn muội xuống dưới sắp xếp đồ dùng đâu vào đó theo lời của chủ nhân”.

_ Bên dưới sau khi ồn ào thì nghe thấy Trưởng Quầy nói là chủ lâu sẽ xuống giải quyết thì im lạng chờ Ảnh Hồng xuống. “ Xin lỗi đã để khách quan chờ lâu, Tiểu Hồng bận tiếp đãi khách quý bây giờ mới xuống. Ừm mọi người ở đây muốn nghe Tương Nhu cô nương hát phải không”.

_ Đám người bên dưới thấy Ảnh Hồng nhỏ nhẹ nói chuyện với mình như vậy thì lên mặt “ Phải đó Tiểu Hồng cô nương, không phải Tửu Thượng Lâu cô đã dán thông báo là hôm nay Tương Nhu cô nương sẽ ở đây hát hay sao, một chỗ ngồi 1000 lượng bạc đó không nhiều cũng không ít Tiểu Hồng cô nương cô đang định lừa gạt chúng tôi hay sao vậy”.

_ Ảnh Hồng thấy đám người này đến đây gây rối mà “ Vậy sao, ai nói bản cô nương lừa gạt mọi người vậy Tương Nhu cô nương bị bệnh là thật nên Chủ Lâu ta đây không thể không nói lý lẽ bắt người bị bệnh nên sân khấu hát được cho nên muốn thay người khác mà mọi người ở đây không muốn còn bắt buộc phải là Tương Nhu cô nương mới được thì Bản Chủ Lâu ta sao lại lừa gạt mọi người chứ”.

_ Đám người bên dưới thấy Ảnh Hồng nói như vậy thì có một người đứng ra nói chuyện “ Được rồi nếu Chủ lâu cô đã nói vậy thì bọn ta không ép Tương Nhu cô nương hay Tửu Thượng lâu nữa nhưng người thay thế phải hát hay hơn Tương Nhu cô nương thì chúng ta mới bỏ qua chuyện lần này”.

_ Ảnh Hồng thấy Trương Bân thay đám người gây rối nói chuyện “ Tiểu Hồng thay mặt Tương Nhu và Tửu Thượng Lâu cảm ơn Trương công tử vậy bây giờ Tiểu Hồng giới thiệu người sẽ thay thế Tương Nhu cô nương hát cho mọi người nghe là chủ nhân của Tiểu Hồng tên là Nguyệt Ảnh”.

_ Đám người bên dưới lại ồn ào xôn xao sau khi Ảnh Hồng giới thiệu xong “ Nguyệt Ảnh chủ nhân thực sự của Tửu Thượng Lâu ngươi có biết và từng gặp qua chưa”. Người ngồi bên cạnh nghe thấy vậy bèn lắc đầu tỏ vẻ không biết gì hết.

_ Tư Đồ Phong và Tư Đồ Liệt đang ngồi với Nam Cung Nguyệt Nhã “ Nguyệt Ảnh, Đại hoàng huynh huynh có biết cô ta là ai không”._ Tư Đồ Liệt nghe Tư Đồ Phong nói như vậy thì nhíu mày “ Ta thục sự không biết Tửu Thượng Lâu này có người tên là Nguyệt Ảnh thậm chí còn là chủ nhân thực sự đứng ở đằng sau nữa”.

_ Tư Đồ Phong suy nghĩ một hồi “ Cả Đại Hoàng Huynh cũng không biết thì Nguyệt Ảnh cô nương ta thật sự là một đối thủ đáng gờ cần phải lưu ý”.

_ Nam Cung Nguyệt Nhã ngồi bên cạnh Tư Đồ Liệt thấy hắn không chủ ý đến mình mà đi tò mà về người phụ nữ khác “ Vương gia người đừng lo lắng chỉ là một chủ lâu của một Tửu Lâu bình thường mà thôi người không cần phải quan tâm ả như vậy”.

_ Tư Đồ Liệt và Tư Đồ Phong nghe Nam Cung Nguyệt Nhã nói như vậy thì cũng không muốn nói thêm gì bản thân mình bị sợ ngu dốt ấu trĩ của cô ta lây sang mình, cô ta tưởng là mình có giá trị lắm cả hai người chỉ muốn lợi dụng người đứng ở đằng sau cô ta mà thôi.

_ Còn Tư Đồ Tĩnh Nam đang ngồi thưởng trả Hoa của mình thì sau khi nghe thấy Ảnh Hồng giới thiệu xong không khỏi tò mò “ Ai ai cũng muốn có được Tửu Thượng Lâu trong tay nhưng không ngờ Chủ lâu hiện tại không phải chủ nhân thực sự thì chắc rất là sốc nha”.

_ Ám nhất và Vô Ảnh thấy chủ nhân của mình “ Chủ nhân người không hiếu kỳ thân phận của Nguyệt Ảnh đó sao”.

_ Tư Đồ Tĩnh Nam cảm thấy bản thân mình không biết cũng không sao “ Đám người đó còn không biết tì các ngươi nghĩ các ngươi có điều tra ra hay không, hay là cứ ngồi yên ở đây nghe thử giọng hát của Nguyệt Ảnh cô nương xem nó như thế nào”.

_ Nam Cung Nguyệt Nghi sau khi thay đồ trang điểm xong thì lấy hai tờ giấy ghi lời và bản nhạc cho tiểu nhị để đưa cho Ảnh Hồng xong thì cài khăn che mặt rồi đi xuống dưới sân khấu.

_ Ảnh Hồng sau nghi lấy hai tờ giấy của tiểu nhị thì lấy cây đàn tranh để ở giữa sân khấu, trống thì đặt ở bên phải, bộ gỏ thì đặt ở bên trái còn đặt thêm một đàn tranh khác để hỗ trợ cho chủ nhân. Sắp xếp xong thì buông một tấm màng trắng che hết một nữa sân khấu.

_ “ Không để mọi người đợi lâu nữa ngay bây giờ chủ nhân của Tiểu Hồng sẽ hát một bài cho mọi người ở Tửu Thượng Lâu này cùng nghe nếu có gì không hài lòng xin mọi người bỏ qua cho”.

_ Nam Cung Nguyệt Nghi sau khi nghe thấy Ảnh Hồng giới thiệu xong thì bắt đầu đánh đàn và những người còn lại cũng đánh theo tạo ra một khúc nhạc mở đầu say mê lôi cuốn mọi người bên dưới rồi Nàng cất tiếng hát của mình

_ “ Lưu trụ nhĩ nhất diện, họa tại ngã tâm gian

Thùy dã nã bất tẩu, sơ kiến đích họa diện

Nạ phạ thị tuế nguyệt, soán cải ngã hồng nhan

Nhĩ hoàn thị tích nhật, đã tình đích thiểu niên

Ngã hòa nhĩ giá cố sự chỉ thặng bì nang

Luyến nhân tảo hoán liễu mô dạng

Đãn ngã khẩn trảo bất phóng thống dã yếu sinh cườngThặng hạ ký ức đích xương cuồng

Bất yếu di vong

Bất yếu chân tương

Nhân vi ngã yếu thị nhĩ đích kiên bàng

……………

Lưu giữ gương mặt chàng, họa trong tâm can thiếp

Ai cũng không mang đi được, hình tượng thủa ban đầu

Chỉ sợ rằng tháng năm, cướp đổi nhan sắc của thiếp

Chàng trở lại như xưa, chàng thiếu niên đa tình

Mối tình giữa đôi ta chỉ còn như lớp vỏ bọc

Nhân tình sớm đã thay hình đổi dạng

Nhưng thiếp ghì chặt không buông, đau cũng phải kiên cường

Chỉ xót lại chút kí ức cuồng dại

Chẳng muốn quên đi

Chẳng cần tỏ tường

Chỉ vì thiếp muốn là bờ vai chàng”

. ( OST Họa Bì 2 – Họa Tình – Diêu Bối Na )

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

thế giới hoàn mỹ
Nguyên Tôn
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện Phế Vật Đại Tiểu Thư Và Chiến Thần Vương Gia

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook