Review Minh Lan truyện - trải qua bao sóng gió cũng kết HE ngọt ngào

Minh Lan truyện là phim chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng “Thật ư? Thật ư? Phải là hồng phải xanh thắm”. Không chỉ thành công trên lĩnh vực phim ảnh, tiểu thuyết là một trong những tác phẩm kinh điển được bạn đọc yêu thích. Nếu bạn đang có ý định đọc truyện nhưng lại muốn xem qua review về truyện, vậy mời các bạn đọc review Minh Lan truyện ngay dưới đây.

Tên nguyên tác: “Thật ư? Thật ư? Phải là hồng phải xanh thắm”

Tác giả: Quan Tâm Tắc Loạn

Thể loại: truyện ngôn tình cổ trang, gia đấu.  

1. Tóm tắt nội dung chính của tác phẩm Minh Lan truyện

minh lan truyen
Ảnh bìa Thật ư? Thật ư? Phải là hồng phải xanh thắm của tác giả Quan Tâm Tắc Loạn

 

Nhân vật chính trong Minh Lan truyện là Thịnh Minh Lan - cô con gái thứ sáu của nhà họ Thịnh. Từ nhỏ cô đã thông minh xinh đẹp hơn người. Mồ côi mẹ sớm nên Minh Lan phải sống trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn: mẹ cả không thương yêu, tỷ muội xa cách, phụ thân không quý mến. Nàng đành lòng che giấu đi tất cả những thông tuệ, tài trí và đành nhẫn nhục mà lớn lên trong nghịch cảnh. Nàng chịu đựng bao chèn ép mà tự lập trưởng thành, trải qua vô vàn gian nan để báo thù cho mẹ.

Sau này Minh Lan quen biết Ninh Viễn Hầu Cố Đình Điệp - nhị công tử anh tuấn tài hoa. Cố Đình Điệp giúp đỡ có, có dễ cũng có. Dần dần chàng phát hiện được sự tài giỏi ẩn giấu sau vẻ đẹp mềm mại, chứng kiến sự cô đơn bủa vây lẫn tính cách kiên cường, Cố Đình Điệp động lòng mến thương Minh Lan.

● Kết giao gặp gỡ, nên duyên vợ chồng

Trong một lần triều đình gặp phải sóng gió. Cố Đình Điệp phải cầm chiếu cần vương, dẹp tan quân giặc, lập đế chế mới và trở thành đệ nhất của tân triều. Chàng lấy Minh Lan. Sau khi kết hôn, Minh Lan giúp chàng quản lý nhà cửa, chỉnh đốn quy tắc, trừ gian dẹp nịnh. Hai người phu thê cũng tháo gỡ những hiểu lầm trước đây, tình cảm ngày một sâu sắc. Cuối cùng, Minh Lan giúp đỡ minh quân củng cố chính trị, cùng nhau đi hết những năm tháng mỹ mãn còn lại. 

Kết thúc HE ngọt ngào. 

minh lan truyen full
Ảnh bìa Minh Lan truyện của tác giả Quan Tâm Tắc Loạn

 

2. Review chi tiết Minh Lan truyện

Về bối cảnh xây dựng truyện: Tác giả lấy bối cảnh thời cổ đại, khi nữ nhân trong xã hội không được coi trọng, rất thấp hèn, khổ sở. Nam nhân năm thê bảy thiếp lại được coi là chuyện bình thường. Nữ nhân đều cai quản hậu viện, tranh nhau giành lấy sủng ái, tranh giành tài sản cho con cái. Muốn sinh tồn tại thế giới khắc nghiệt đó, người ta buộc phải có cái đầu lạnh, trí thông minh hơn người đôi chút. 

Về cách xây dựng nhân vật: Minh Lan chính là người hội tụ đủ các yếu tố để có cuộc sống ổn định, bình yên trôi qua. Ở tác phẩm truyện thì nàng đã xuyên không và dùng những ngày thơ ấu để thay đổi mình. Còn khi được chuyển thể sang bản điện ảnh, yếu tố xuyên không đã bị gỡ bỏ. Minh Lan chứng kiến biết bao chuyện xấu xa, bẩn thỉu, tự học lấy bài học cho mình chỉ nhằm sống tốt hơn. Tính cách của Minh Lan, kỳ thực có phần vượt lên trên bối cảnh.

Cách xây dựng tình yêu không mới nhưng khá thuyết phục, có mâu thuẫn và có tháo gỡ

Minh Lan và Tề Hành có cảm tình với nhau. Nàng không thích đánh cược bản thân vào điều gì xa xôi trong tương lai. Nàng rốt cuộc là còn gì để mất ngoài bản thân? Nhưng nàng lại tin tưởng Tề Hành. Nàng cũng chẳng thể quay đầu chạy đi khi tề hành đang ngày đêm kiên trì vì tương lai của cả hai người. Nhưng thâm tâm nàng hiểu rõ cơ hội thành công là rất thấp. Nhưng nàng cố gắng còn hơn là hối hận. Nàng lựa chọn sẽ ở bên Tề Hành cho tới khi chàng bỏ Minh Lan trước.

Minh Lan và Cố Đình Điệp: Cố Đình Diệp dành tình cảm sâu sắc cho Minh Lan, muốn tiến lại gần, muốn tìm hiểu nội tâm của nàng. Ngược lại Minh Lan lại không như vậy, ngay từ đầu nàng không có tình cảm nam nữ. Nàng cũng cố kiềm chế chính mình, trở thành một gia chủ mẫu mực. Nàng biết rằng chỉ có thể tin tưởng vào chính mình, không thể thoái thác cho Cố Đình Điệp. 

Ngay cả khi Mạn nương xuất hiện chen ngang cũng không khiến Minh Lan nổi ghen. Minh Lan đẩy Cố Đình Điệp âu cũng là vì nàng muốn bảo vệ chính mình, cũng là cơ hội cho hắn thể hiện tình yêu của mình. Nếu hắn có thể kinh qua tất cả, chắc chắn tương lai hai người sẽ vững chãi.

3. Lời Kết 

minh lan truyen chuong moi nhat
Ảnh bìa Minh Lan truyện của tác giả Quan Tâm Tắc Loạn bìa 2

 

Minh Lan truyện có đủ vị cay đắng ngọt bùi, yêu có hận có, buồn có vui cũng có. Có khi đang gay cấn căng thẳng lại có chi tiết đáng yêu hài hước có thể bất cười được luôn. Truyện kiểu điền văn trạch đấu nên diễn biến khá chậm. Thế nhưng bản thân cái chậm lại tạo ra nét riêng. Dài dòng nhưng không thừa thãi. Nhìn chung là có thể khiến người ta hài lòng.

Tóm lại Minh Lan truyện là một tác phẩm có diễn biến khá chậm nhưng không hề khiến khán giả cảm thấy dài dòng hay thừa thãi. Kết thúc HE là lời kết viên mãn dành cho Minh Lan sau khi trải qua muôn ngàn thăng trầm. Trên đây là phần review truyện Hồng Phai Xanh Thắm. Bạn đọc hãy nhấn thích hoặc chia sẻ để ủng hộ tác giả nhé.