Review Top 5 truyện huyền huyễn được yêu thích nhất

Thể loại truyện huyền huyễn không giống so với các thể loại truyện ngôn tình khác. Thế giới trong huyền huyễn kỳ ảo, muôn màu muôn vẻ. Chính vì thế mà huyền huyễn dị giới được nhiều fan của ngôn tình yêu thích. Hôm nay, chúng ta sẽ xem qua 5 review truyện huyền huyễn được nhắc tới nhiều nhất 2019 nhé.

1. Truyện Thần khống thiên hạ

than khong thien ha
Ảnh bìa Truyện Thần khống thiên hạ của Ngã Bản Thuần Khiết

Tác giả: Ngã Bản Thuần Khiết

Thể loại: Tiên Hiệp, Dị Giới, Kiếm hiệp

Tóm tắt nội dung

Tuyệt kỹ đã sớm nổi danh trong thiên hạ của Phong Vân với Bài Vân Chưởng, Phong Thần Cước, khi Lăng Tiếu xuyên việt tới không gian dị giới đã sử dụng mà tiêu diệt hết tất cả những khó khăn trở ngại. Luyện cường giả Thần Giai nhờ làm khôi lỗi, bắt những thần thú mà làm tọa kỵ, bắt thần nữ thành thê thiếp mà dần tiến theo con đường thành Thần Khống Thiên Hạ.

Chốn giang hồ vốn dĩ là nơi hiểm nguy tiềm ẩn. Thế nhưng bạn bè, chiến hữu cũng nhiều vô kể. Ngã Bản Thuần Khiết đã dùng ngòi bút của mình, biến những chuyện võ lâm trở nên thật gần gũi và sống động. Trong tác phẩm Thần Khống Thiên Hạ có anh hùng cũng có bảo kiếm, có quyền pháp cũng lắm kẻ xấu xa. Tất thảy đều được mô tả đầy logic và hài hoà trong Thần Khống Thiên Hạ.

2. Truyện Xà Vương Quấn Thân: Bà Xã, Sinh Quả Trứng

Tác giả: Chu Tử Ngư

Thể loại: Ngôn Tình, Huyền Huyễn.

Cũng chỉ vì là một thiên tài bắt yêu vì tham lam ăn một quả táo mà Kim Đậu Đậu nghẹn đến chết. Trong thế giới của Xà Vương Quấn Thân: Bà Xã, Sinh Quả Trứng có vô số điều thú vị đang chờ Đậu Đậu cùng trải qua.

Tóm tắt nội dung:

Mọi chuyện diễn ra thật sự bất ngờ so với sức tưởng tượng của Đậu Đậu, nhưng dù sao linh hồn của cô lại xuyên không nhập vào một cô bé có tên giống cô, xấu đen, lại lùn. Nhưng còn kỳ quái hơn khi cô phát hiện bản thân mình đang mang thai trứng rắn. 

Mẹ kiếp, đã xấu thế này rồi, con yêu nào không có mắt thế hả?”.

Vậy, cả đời này phải nuôi con của yêu quái hay sao? Không thể được, cô không thể tự làm xấu hổ danh xưng đạo sĩ bắt yêu của mình thế được. Mặc dù âm thầm chửi tên yêu quái không có mắt nào đã làm cô mang thai trứng rắn, thế nhưng cô lần đầu nhìn thấy cha rắn đã vô cùng ngạc nhiên:Mỹ nam! Là mỹ nam sao, câu chuyện của Kim Đậu Đậu có cái để hấp dẫn hơn rồi.

3. Truyện Người Chồng Yêu

truyen nguoi chong yeu
Ảnh bìa Truyện Người Chồng Yêu của Vụ Thỉ Dực

Tóm tắt nội dung: 

Khi hay tin bà ngoại bị ốm nặng, Úc Linh liền rời chốn thị thành phồn hoa trở về nơi thôn nhỏ thanh nhàn yên tĩnh đó.

Từ lúc hay tin bà ngoại bị ốm, Úc Linh khăn gói tạm xa chốn phồn hoa đô thị để về thăm nom, chăm sóc bà. Ở thôn nhỏ bình yên tĩnh lặng đó, cô vì muốn bà ngoại yên lòng mà đã trực tiếp đồng ý kết hôn với đối tượng xem mắt.

Đêm tân hôn đầu tiên, Úc Linh mặt đỏ như say nhìn người đàn ông đẹp hoàn mỹ dưới ánh đèn, cô như bị khống chế hoàn toàn. Người này thoạt nhìn thì ngỡ nhã nhặn lịch thiệp, nhưng tiếp xúc dần dà mới hiểu thực sự là cẩu. 

Sau đó không lâu, Úc Linh cũng phát hiện chồng mình vốn dĩ không phải là người. Độc giả sẽ cùng Úc Linh trải qua đủ cung bậc cảm xúc trong cuốn truyện này. Vì thế review truyện huyền huyễn vẫn đánh giá cao yếu tố cảm xúc trong Người Chồng Yêu.

4. Truyện Boss Là Nữ Phụ

boss la nu phu
Ảnh bìa Truyện Boss Là Nữ Phụ của Mặc Linh

Tác giả: Mặc Linh

Thể loại: Ngôn Tình, Dị Giới, Huyền Huyễn.

Độc giả đọc review truyện huyền huyễn đều thấy rằng bất cứ cuốn tiểu thuyết ngôn tình nào, nữ chính đều là người may mắn được quan tâm, chăm sóc, yêu thương. Còn nữ phụ chỉ được làm nền cho sự nổi bật của nữ chính.

Tóm tắt nội dung: 

Nhưng trong câu chuyện này, Mặc Linh lại đứng về phía nữ phụ, dùng ngòi bút mà bức tử nữ chính. Nữ phụ trong truyện Boss Là Nữ Phụ đã xuyên không, thay đổi vận mệnh của biết bao người, chứng minh được rằng chính nghĩa luôn thắng thế so với âm mưu tàn độc.

Mỗi lần qua một thế giới, đều là những câu chuyện nhỏ đáng suy ngẫm.

5. Truyện Hệ Thống Đi Lạc Tu Tiên Ký

he thong di lac tu tien ky
Ảnh bìa Truyện Hệ Thống Đi Lạc Tu Tiên Ký của duatop1001

Tác giả: duatop1001

Thể loại: Tiên Hiệp, Huyền Huyễn.

Tóm tắt nội dung: 

Nam chính tên là Trần Tùng, vốn là một thanh niên Việt Nam may mắn xuyên việt đến Triệu Vô Cực. Vui mừng còn chưa kịp dứt thì bao khổ ải đã tới nơi. Trần Tùng chỉ có thể thật chăm chỉ tu luyện để tiến tới nhân sinh đỉnh phong. 

Thế nhưng, hắn một lần nữa phát hiện trong môn phái lại có kẻ không cùng chiến tuyến với hắn. Tình tiết truyện diễn ra khá chậm và độc giả có cơ hội “nghiền ngẫm kỹ tâm lý của nam chính”.

Đó là 5 review truyện huyền huyễn bạn nên thử đọc qua. Mỗi truyện đều có phong cách khác nhau bởi những ngòi bút khác nhau. Điểm chung là thế giới huyền huyễn kỳ ảo vô cùng thích hợp để giải trí.