Review truyện A Mạch Tòng Quân - bản tình ca thời chiến

Năm đó, chàng và nàng đều cùng nhau thả hồn mà nghĩ về tương lai dưới bóng cây. Có non xanh, nước biếc, có thị trấn nhỏ. Đâu ai có thể đoán được là biết bao năm sau chàng trở thành danh tướng, tiếng tăm lẫy lừng. Còn nàng lưu lạc khắp nơi, tòng quân và dần trở thành một “thần chiến tranh: trải qua bao gươm bão, được mọi người vô cùng ngưỡng mộ. Cuộc tương ngộ của họ sau này rốt cuộc sẽ ra sao. Mời các bạn cùng theo dõi trong phần review truyện A Mạch Tòng Quân dưới đây.

Tác giả: Tiên Chanh

A mạch tòng quân được chắp bút bởi Tiên Chanh, một tác giả ngôn tình thuộc thế hệ 8x đời đầu. Phong cách viết truyện của Tiên Chanh đều xoay quanh xây dựng một cốt truyện cuốn hút, đầy mới lạ và cũng rất chặt chẽ, logic. Đọc truyện của Tiên Chanh người ta sẽ dễ dàng nhận ra cái chất văn rất riêng, không hoà lẫn vào bất cứ nơi nào. 

Nhân vật mà cô xây dựng đều đặc biệt, cá tính, với những tư tưởng khác lạ, tư duy và hành động cũng không kém phần khó đỡ. Còn nam chính trong truyện của Tiên Chanh thì thường có xu hướng hành động bất chấp tất cả, vì nữ chính mà hi sinh nhiều điều và cũng là nơi mà nữ chính có thể tin tưởng dựa dẫm sau này.

Thể loại: ngôn tình cổ đại, nữ cường.

1. Tóm tắt sơ lược nội dung truyện A mạch tòng quân

a mach tong quan
Ảnh bìa Truyện A mạch tòng quân của tác giả Tiên Chanh

 

Nữ chính A Mạch - một cô gái từng rất đỗi hồn nhiên, ngây thơ và hiền lành. Tiên Chanh cũng dùng chính ngôi kể của A mạch để vẽ lại câu chuyện của cô nàng. Cha A mạch là Tịch Quốc Công, nhận nuôi một nam thiếu niên tên Trần Khởi. Không ngờ rằng chính Trần Khởi lại là người xứ Bắc Hạ - kẻ thù không đội trời chung của quê hương A Mạch. Một thời gian ở nhà A Mạch, đến khi Bắc Hạ đủ sức lực, Trần Khởi trở về, cầm quân xâm lăng, tự mình giết chết Tịch Quốc Công. A Mạch may mắn thoát chết nhưng mang theo nỗi hận thù khôn nguôi, bắt đầu cải nam trang và tham gia tòng quân.

Kể từ khi tòng quân, A Mạch gặp vô số gian nan khó khăn. Đã biết bao lần cô phải hi sinh kể cả danh dự lẫn tình yêu để dần dần từ một vị trí thấp hèn leo lên nguyên soái. Vô số lần trọng thương trên chiến trường cũng không đánh gục được A Mạch, trong tâm tư của cô gái mạnh mẽ ấy, nhất định không có bại trận.

Trong suốt quá trình tham gia tòng quân đánh giặc, A Mạch đã gặp gỡ: Đường Thiệu Nghĩa, Thương Dịch Chi, Thường Ngọc Thanh.

Cuộc đời A Mạch gặp gỡ bốn nhân vật nam, dù cô chọn ai cũng đều là một cái kết thật “khủng khiếp” cho ba nhân vật còn lại. Tiên Chanh vì thế đã để kết mở (Open Ending) cho tác phẩm của mình. 

2. Review chi tiết về truyện A mạch tòng quân

truyen a mach tong quan
Ảnh bìa Truyện A mạch tòng quân của tác giả Tiên Chanh

 

Đối với A Mạch tòng quân, có lẽ người khó chiếm cảm tình nhất chính là Đường Thiệu Nghĩa. Mặc dù Tiên Chanh có ý xây dựng hắn theo hình tượng thanh niên hoàn hảo, một chàng trai toàn diện, mọi mặt đều tốt. Nhưng có lẽ tính cách của Đường Thiệu Nghĩa không khiến độc giả có cái nhìn thiện cảm về anh ta. 

Ngược lại với Đường Thiệu Nghĩa là Trương Dịch Chi, một nhân vật được các fan review truyện A Mạch Tòng Quân vô cùng yêu thích. Mang trong mình dòng máu cao quý, hắn cũng là người biết A Mạch không phải đàn ông. Thế nhưng một chút hắn cũng không nhìn A Mạch với con mắt dành cho nữ nhi khi nàng hành quân chiến trận. Trương Dịch Chi không chỉ đặt trọn vẹn niềm tin cho A Mạch mà còn đặt lên đó cả tình cảm, suy nghĩ, đôi khi là nỗi niềm vì quốc gia dân tộc. 

Tác phẩm viết rất sâu sắc về đề tài chiến tranh, đánh giặc

Đây không phải một tác phẩm tập trung nhiều vào tình yêu mà Tiên Chanh viết rất sâu sắc về đề tài chiến tranh, đánh giặc, về mối mâu thuẫn giữa Nam Hạ và Bắc Mạ. Đấu trí, đấu dũng gian khổ như thế nào đều được Tiên Chanh thể hiện xuất sắc trong tác phẩm của mình.

Mối quan hệ phức tạp giữa A Mạch và bốn chàng trai thực sự là một điểm cộng cho Tiên Chanh từ cộng đồng review truyện A Mạch Tòng Quân. Tuy rối rắm phức tạp mà cách Tiên Chanh để nhân vật xử lý rắc rối của chính mình mới là thứ đáng khen ngợi. 

Còn về phần Thường Ngọc Thanh và A Mạch đối xử với nhau thật sự khiến người ta phải giằng xé tâm trạng. Câu chuyện dù có đôi phần châm biếm mà cũng thể không rơi nước mắt. 

Tổng kết

doc truyen a mach tong quan full
Ảnh bìa Truyện A mạch tòng quân của tác giả Tiên Chanh

 

Suốt cả mạch truyện dài, người đọc cảm nhận rõ cái gọi là tình đồng đội của người lính. Một lần đã cầm lên, chắc chắn bị cuốn hút. Tóm lại có thể nói đây là cuốn tiểu thuyết nhiều đấu tranh, chiến trường mà kỳ thực không hề nặng nề, rất đáng thử.

Tóm lại, qua phần review truyện A Mạch Tòng Quân, hy vọng bạn đọc có thể hiểu qua về sơ lược phần cốt truyện của tác phẩm này. Quả thực không hề nói quá khi cho rằng A Mạch tòng quân là một trong những tác phẩm đáng đọc nhất của Tiên Chanh. Còn cảm nhận của bạn đối với A Mạch tòng quân như thế nào, đừng quên chia sẻ tới mọi người nhé.