Review truyện Đáng Tiếc Không Phải Anh - Mối tình tay ba rối ren nhưng cũng kết thúc êm đẹp

Đọc tựa đề cuốn truyện này phải nói là có cảm giác gì đó rất lãng mạn, rất muốn đọc ngay, nghiền ngẫm thẩm thấu câu chữ mà tác giả truyền đạt trong đó. Đúng như vậy, tác phẩm tuy còn khiến người đọc hơi hụt hẫng ở một số tình huống giải quyết chưa trọn, nhưng cũng khiến người đọc thấm từng “mật ngọt” tình yêu. Mời các bạn đọc phần review truyện Đáng Tiếc Không Phải Anh.

Truyện Đáng Tiếc Không Phải Anh
Ảnh bìa Truyện Đáng Tiếc Không Phải Anh của tác giả Diệp Tử

 

Tác giả Diệp Tử

Diệp Tử là một cây bút còn khá mới mẻ trong làng văn học ngôn tình. Cô cũng chưa có nhiều tác phẩm “dài hơi”, mới chỉ dừng lại ở mức vài chục chương cho một tác phẩm. Tác phẩm Đáng Tiếc Không Phải là Anh có thể coi là tác phẩm xuất sắc nhất của cô.

Thể loại: ngôn tình hiện đại, HE.

1. Tóm tắt nội dung chính

Nữ chính tên Diệp Tử, cùng tên với tác giả. Cô đơn thuần cũng là một cô gái bình thường như bao cô gái khác. Cô nghĩ rằng mình sẽ trải qua một thời đại học bình thường, thậm chí là có phần nhàm chán, nhạt nhẽo. Nhưng cũng cô gái bình thường này lại đem toàn bộ tấm lòng mà yêu thương Hướng Huy. 

Cô yêu anh bằng tất cả sức lực, mộng mơ tuổi thanh xuân. Cô tựa như nàng Lọ Lem mang một đôi hài thuỷ tinh đi dạ hội, yêu thương hoàng tử tha thiết. Đến khi đôi hài vỡ tan, cô mới ngỡ ra cuộc sống vốn dĩ không như cô mơ. Hướng Huy chọn sống ở Anh Quốc, rời xa cô, bỏ lại những lời hứa chưa thành hiện thực.

“Diệp Tử, rốt cuộc em có tim không hả?” 

Cùng lúc đó, có Lâm Sâm và Trần Vũ Hoa đều yêu cô say đắm. Lâm Sâm đã mến Diệp Tử từ lâu nhưng sớm bại trận khi gặp địch thủ Hướng Huy. Còn Trần Vũ lại là mẫu trai tốt, luôn bên cạnh Diệp Tử khi cô cần, cả khi Hướng Huy và Diệp Tử bên nhau anh cũng không ghen tị. Tới khi Hướng Huy rời bỏ Diệp Tử, anh cũng phải hỏi cô rằng: “Diệp Tử, rốt cuộc em có tim không hả?”.

Trước khi trở thành thê tử của Trần Vũ Hoa thì Diệp Tử lại chọn bỏ đi vì cô hết lòng yêu thương Hướng Huy. Trong trái tim vẫn vấn vương hình bóng không xoá được của Hướng Huy. Cô có vẻ thật ích kỉ. Cả bạn trai cô cũng thật ích kỷ. Hắn làm cô đau khổ, còn cô lại đem đau khổ gieo rắc lên trái tim kẻ khác. 

Kết thúc mối tình tay ba rối ren và kết HE ngọt ngào cho cặp đôi chính

Đáng tiếc không phải là anh là lời bình dành cho nhân vật Vũ Hoa khi Diệp Tử không chọn anh. Hướng Huy và Diệp Tử đã cùng nhau giải quyết bao nhiêu hiểu lầm mới có thể cùng nhau bước tiếp những năm tháng sau này. Vũ Hoa cũng đành lòng chúc phúc như thể lời tạm biệt cho mối tình đã kết thúc và cũng là lời kết cho chuyện tình ba người rối ren, nhiều thương đau. Truyện kết HE ngọt ngào.

Truyện Đáng Tiếc Không Phải Anh của tác giả Diệp Tử
Ảnh bìa Truyện Đáng Tiếc Không Phải Anh của tác giả Diệp Tử

 

2. Cảm nhận cá nhân về truyện Đáng Tiếc Không Phải Anh

Cốt truyện tình yêu ba người, bốn người không có gì lạ. Diệp Tử lồng ghép những nhân vật, tình huống vào truyện cũng khá tốt. Thế nhưng khi review truyện Đáng Tiếc Không Phải Anh mình lại cảm thấy khó mà nuốt trôi khi cô liên tục ngược nhân vật Vũ Hoa. 

Đáng lẽ một người như anh nên được hưởng hạnh phúc thì lại phải chịu thương tổn từ lần này tới lần khác. Anh sinh ra chỉ là vật thế thân thôi sao? Chỉ là nơi Diệp Tử trút bầu tâm sự, là nơi Diệp Tử cảm thấy an yên chứ vĩnh viễn không là người đàn ông mà Diệp Tử chọn hay sao?

Trong khi đó, nhân vật Hướng Huy và nữ chính Diệp Tử liên tục gây tổn thương cho người khác. Đem tổn thương của mình để tổn thương kẻ yêu thương mình thì liệu có nên trách họ đôi lời chăng? 

Có đôi chút bất công cho nhân vật Trần Vũ Hoa khiến câu chuyện hơi hụt hẫng, đáng lẽ phải có một cái kết viên mãn hơn thế. 

Về nhân vật: Tính cách nhân vật được bộc lộ khá rõ. Nữ chính Diệp Tử tuy được miêu tả nội tâm khá kỹ càng để độc giả có thể nhập tâm vào nhân vật hơn nhưng lại chưa thể chạm thực tới cảm xúc. Âu cũng vì lựa chọn và sắp đặt của tác giả khiến Diệp Tử vào thế bí cũng như có những lần khó chọn lựa. Bản thân tác giả ngay từ khi xây dựng cốt truyện cũng không tạo ra tình huống hoàn hảo cho nhân vật đất diễn nên yếu tố nhân vật vừa là điểm cộng vừa là điểm trừ của truyện.

Lời kết

Đáng Tiếc Không Phải Anh
Ảnh bìa Truyện Đáng Tiếc Không Phải Anh của tác giả Diệp Tử

 

Truyện viết khá nhẹ nhàng, thích hợp đọc giải trí. Những bạn yêu thích thể loại kịch tính, gay cấn có lẽ không phù hợp lắm với review truyện Đáng Tiếc Không Phải Anh. Còn những bạn yêu thích sự nhẹ nhàng lãng mạn thì nên thử một lần.

Mặc dù chưa thoả kỳ vọng nhưng Diệp Tử dù sao cũng sắp xếp cuốn truyện cho gọn gàng, ngăn nắp, ngôn từ đọc cũng dễ đi vào lòng người. Tuy nhiên cốt truyện và cách hành xử của nhân vật nên được xem lại đôi chút để không gây ức chế cho người đọc. Đó cũng là phần review truyện Đáng Tiếc Không Phải Anh, bạn đọc hãy để lại ý kiến của mình nhé.