Review truyện Đế Bá của tác giả Yếm Bút Tiên Sinh

Lý Thất Dạ đã bị chủ nhân huyền bí của Tiên Ma động khiến hắn phải thực hiện một nhiệm vụ ngay cả khi mới chỉ là đứa bé mười ba tuổi. Tuổi hồn nhiên thuần khiết khiến hắn chưa thể hiểu được những chuyện hắn đang làm. Nhưng chính điều đó lại đưa hắn vào con đường trở thành tu sĩ. Cùng đọc review truyện Đế Bá ngay dưới dây.

de ba
Ảnh bìa Truyện Đế Bá của tác giả Yếm Bút Tiên Sinh

 

Tác giả:  Yếm Bút Tiên Sinh

Yếm Bút Tiên Sinh được công nhận là một trong những nhà văn tài năng của nền văn học Trung Quốc. Với sức viết mạnh mẽ cùng trí tưởng tượng phong phú. Những tác phẩm của Yếm Bút Tiên Sinh đều có độ dài khiến độc giả phải nể phục. Tuy dài mà không lan man, lê thê, Yếm Bút Tiên Sinh viết cốt truyện rất khéo, lôi cuốn từ chương này sang chương khác, từ hồi này sang hồi kia thật hoàn mỹ. 

Trích dẫn hay trong truyện Đế Bá: “Người có thể cảm thấy sống đủ, đó là một loại chuyện rất hạnh phúc, chí ít biết mình phải chết, có thể mặt quay về phía mình tử vong! Có đôi khi, tử vong, cũng không đáng sợ, nó là một loại mỹ lệ, một loại kết cục, để cho người ta có thể triệt để nhắm mắt lại kết cục”

Thể loại: huyền huyễn, cổ trang

1. Tóm tắt nội dung truyện

“Vạn vật có linh, ức vạn sinh mệnh, nhưng là, không phải từng cái sinh mệnh đều có trí tuệ đấy, một người có thể tới đến trong trần thế, bản thân liền là một kỳ tích, một phần ngàn tỷ kỳ tích... Nếu là một cái ức vạn phần có một kỳ tích, như vậy thì không muốn lãng phí nó, đừng đi sống uổng nó.” - Trích lục trong truyện “Đế Bá”

Lý Thất Dạ năm mười ba tuổi

Nhân vật chính trong truyện là Lý Thất Dạ. Năm mười ba tuổi, hắn bị chủ nhân của Tiên Ma động ép phải làm một nhiệm vụ kéo dài suốt ngàn vạn năm. Linh hồn dần trở nên bất tử, núp dưới thân xác con quạ đen để tìm lấy bí mật của 12 táng địa cho Tiên Ma động.

Hành trình trở thành tu sĩ chân chính

Sau khi tìm lại được thân xác của mình, Lý Thất Dạ đã tìm tới con đường của tu sĩ chân chính. Cũng từ đây, hắn ngạo nghễ tung hoành cửu giới, tranh đoạt thiên mệnh. Dù là Thần Hoàng, Đế Trữ hay Tiên Đế đều phải nhường đường cho hắn. Hắn trải qua hệ thống tu luyện vô cùng phức tạp. Qua hàng chục, hàng trăm ải môn mới có thể tìm đến câu trả lời cho bản thân năm xưa: vì sao hắn lại bị giam cầm? Sau này dần trở thành kẻ thống lĩnh thiên hạ, quyền lực trong tay, ngạo nghễ vô cùng.

2. Review chi tiết truyện Đế Bá từ mọt truyện

truyen de ba full
Ảnh bìa Truyện Đế Bá của tác giả Yếm Bút Tiên Sinh bìa 2

 

Trích: “Thế gian quá phồn hoa, đại đạo quá cô tịch, vốn có thể quét ngang thiên hạ, lại có ai nguyện ý yên lặng trông coi một cái tiểu viện mà dài dằng dặc tịch mịch đâu?”.

Cảnh giới trong Đế Bá: Cảnh giới trong truyện vô cùng nhiều. Độc giả cũng không cần quan tâm lắm tới cảnh giới mà chủ yếu theo dõi nhân vật chính. Lý Thất Dạ đối với hắn mà nói thì đại đế tiên vương 12 thiên mệnh, tiên đế 8 thiên mệnh, cổ thần 12 đồ đẳng,... nhìn chung hắn là nhân vật có trí lực lẫn thể lực nên rất ngạo nghễ.

Nhìn chung, đọc Đế Bá bạn tha hồ mà tưởng tượng về những cảnh sắc thần tiên hay ma quái. Nếu truyện dựng thành phim hẳn sẽ có nhiều màn mãn nhãn kinh điển để khán giả chiêm ngưỡng.

Điểm cộng của truyện:

Tình tiết truyện được viết khá chặt chẽ, gay cấn. Tuy nhiều chỗ tác giả cố tình kéo dài do miêu tả kỹ nhưng vẫn đủ khiến mạch truyện không bị ngắt và nhàm chán. Nhân vật chính thuộc loại có thể bất tử ngàn vạn năm nên Bá khí vô cùng lớn. Lý Dạ Thật như một loại đỉnh cao tu luyện. Nếu bạn mê thể loại tiên hiệp và đã từng đọc qua Bất Hủ Đan Thần hay Thiên Tôn Trùng Sinh thì chắc chắn bạn cũng sẽ thích bộ này. Nhân vật Lý Dạ Thất cũng là kiểu gì cũng biết, trăm việc trong thiên hạ đều hay.

Với cốt truyện dày hơn 4000 chương, tưởng chừng như tác giả sẽ hụt hơi nhưng thực sự độc giả review truyện Đế Bá phải nể phục khả năng viết của Yếm Bút Tiên Sinh. Càng đọc càng bị cuốn theo. Đế Bá có đủ thể loại bí mật, khúc mắc, truyện vô cùng kịch tính, đọc không ngừng bị kéo từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Càng đọc về sau càng có nhiều bí mật được hé lộ.

Thế giới trong Đế Bá cũng khá quen thuộc. Nhân vật chính được “buff” khá mạnh nhưng không gây quá đà khó chịu. 

Điểm trừ của truyện

Nhiều tình tiết mô tả quá kỹ, tập trung nhiều vào yếu tố tả thành ra một chương truyện tả nhiều chứ không kể nhiều. Nếu ai thích tập trung vào cốt truyện thì không nên đọc bộ này, rất dài và tả cũng rất nhiều.

doc truyen de ba
Ảnh bìa Truyện Đế Bá của tác giả Yếm Bút Tiên Sinh

 

Một số chi tiết còn khiến độc giả thất vọng vì diễn ra không như ý hay khó hiểu. Bạn cũng phải có vốn từ hán việt kha khá nếu không đọc bộ này sẽ cực kỳ “hại não”. Nếu bạn mới đọc thể loại tiên hiệp, huyền huyễn thì nên tìm bộ truyện khác ngắn hơn.

Lời kết

Tóm lại thì đây là một cuốn truyện dài, độc giả không đủ kiên nhẫn chắc chắn không nên đọc. Nhưng ngược lại, với những ai đã “quen mùi” thể loại tiên hiệp thì đây là lựa chọn không tồi chút nào. Bạn hãy đọc thử và để lại review truyện Đế Bá của riêng mình nhé.