Review truyện Đế Tôn - truyện tiên hiệp đặc sắc không thể không đọc

Đế Tôn của Thạch Trư vốn được quan tâm bởi nhiều độc giả vì nội dung truyện ông mang lại chứa đựng một thứ cảm giác gọi là nhiệt huyết tuổi trẻ. Thạch Trư bằng văn phong tài tình, mỗi câu chữ đều hừng hực khí thế, ý chí cao độ, đấu tranh tới cùng. Nhân vật trong Đế Tôn bộc lộ tài năng xuất chúng, phát huy tất thảy sức mạnh. Mời các bạn cùng đón đọc phần review truyện Đế Tôn để hiểu hơn về câu chuyện này.

Tác giả:  Thạch Trư

Thạch Trư là cây bút viết truyện thuộc thể loại tiên hiệp, huyền huyễn nổi tiếng của Trung Quốc. Hai tác phẩm “Đế Tôn” và “Nhân Đạo Chí Tôn” là hai cuốn truyện dài nhất của Thạch Trư với độ dài hơn 2000 chương. Các tác phẩm còn lại từ 200 đến 1000 chương. Truyện của Thạch Trư không chỉ được lòng độc giả Trung Quốc mà còn được cả độc giả Việt Nam vô cùng hào hứng, mong chờ.

Thể loại: tiên hiệp, kiếm hiệp, huyền huyễn.

1. Tóm tắt nội dung truyện Đế Tôn

truyen de ton
Ảnh bìa Truyện Đế Tôn của tác giả Thạch Trư

Nhân vật chính trong Đế Tôn là Giang Nam - một gã với cuộc đời nhiều biến cố.

Giang Nam vốn dĩ là con cháu của một gia tộc có thế ở xã hội lúc bấy giờ. Thế nhưng vì cố hương gặp phải hoạ mà hắn buộc li khai, trở về cảnh lang thang, màn trời, chiếu đất. Trên đường chạy trốn hắn lưu lạc tới Kiến Vũ Quốc. Vì lẽ sinh tồn mà hắn phải làm nô bộc của Tề Vương Phủ.

Cũng thời gian đó, hắn học được những bí pháp Tề Gia. Bản thân Giang Nam không cam lòng là một người có nhà mà lại không được về. Hắn không cam lòng gia tộc bị chịu cảnh chia lìa như vậy. Trong lúc xã hội ấy còn chìm trong loạn lạc, chỉ có vũ lực mới là thứ vũ khí có thể đứng trên tất cả. Vì thiên phú thông minh, tài giỏi, hắn học thành công một trong bốn tuyệt học Tề Phủ.

Trên đường chạy trốn, hắn cứu được một con hồ ly bị trụi lông. Vì cảm thương con vật tội nghiệp nên hắn nuôi con hồ ly này. Bát chấp bao lời can ngăn rằng hồ ly là thứ động vật tu luyện tà ác, lấy dương khí bổ âm khí. Thật sự mọi người đã nói đúng, hằng đêm, con hồ ly ấy vẫn âm thầm lấy dương khí của Giang Nam phục hồi vết thương của mình. Cơ thể Giang Nam vì thế mà có phần yếu nhược, tu luyện chậm tiến bộ.

Tuy nhiên, để đền con công săn sóc của Giang Nam cũng như dương khí của hắn, hồ ly đã dạy hắn cách tu luyện, nâng cao thể lực và tu vi nhanh hơn bình thường. Cũng nhờ hồ ly mà hắn ngộ ra rằng, hoá ra võ đạo có thể thông thái, thông thẩn. Giang Nam từ đây tiến nhanh hơn trên con đường đắc đạo của mình. Cuối truyện, Giang Nam đạt được những thành tựu hằng mơ ước, kết thúc đầy viên mãn. 

2. Đánh giá truyện theo cảm nhận cá nhân

doc truyen de ba
Ảnh bìa Truyện Đế Tôn của tác giả Thạch Trư

Theo mình, đây là một tác phẩm khá hay và đáng đọc. Mặc dù truyện có độ dài hơn 2000 chương nhưng với ngòi bút xây dựng cốt truyện tài tình của Thạch Trư, càng đọc lại càng bị cuốn hút mà không hề nhàm chán. 

Tình tiết đều được xây dựng một cách hấp dẫn, đầy thú vị mà không đi theo lối mòn dùng những chi tiết 18+, những phân đoạn trai gái để lôi kéo, thu hút độc giả. Ngoài ra, với lối hành văn không phức tạp, không lạm dụng mỹ từ của Thạch Trư cũng được coi là điểm cộng của tác phẩm này. Cả fan ngôn tình và fan kiếm hiệp đều nên thử đọc.

Hệ thống nhân vật không hàm chán: Đây là yêu tố mà mình đánh giá cao Đế Tôn. Nhân vật chính có phần hành xử lố lăng nhưng lại khiến độc giả cảm thấy vô cùng thư giãn, thoải mái sau những âm mưu căng thẳng, những tình tiết “cân não” trong truyện. 

Ngoài ra còn có nhiều nhân vật với những nét cá tính mạnh mẽ. Điển hình như Tịch chưởng giáo, tuy phải chịu nhiều áp lực mà vẫn cố gắng hết sức chống cự lại để cứu lấy tính mạng của các đệ tử. Dù biết cái chết đã cận kề mà vẫn cố gắng làm việc phải làm. Hay như nhân vật Hồ Thiên đích thị là một vị thánh nhân, một người quân tử thấy chết không sợ, một lòng vì đạo của mình. Nhân vật Đạo Vương được coi tựa như vị hoàng đế vô địch, cùng vô vàn nhân vật với nét tính cách thú vị khác.

Kết luận

Tóm lại, Đế Tôn chắc chắn là một cuốn tiểu thuyết tiên hiệp đáng đọc, bạn đọc hãy thử trải nghiệm những vui buồn cùng nhân vật của Đế Tôn, sẽ là một trải nghiệm rất thú vị.

Bản chất là một cuốn tiểu thuyết tiên hiệp, Đế Tôn còn để lại trong lòng người đọc những câu thoại đầy ấn tượng.

“Vậy nói đi, nói cho ta biết khi đó mục đích của ngươi sẽ là gì? Không lẽ chỉ để thoát khỏi kiếp đê hèn, thấp kém? Chẳng lẽ ngươi không muốn tìm kẻ đã hủy diệt nhà ngươi, khiến ngươi tan cửa nát nhà để báo thù sao?”

“Ngươi càng mạnh, dã tâm cũng sẽ càng lớn, dã tâm đã lớn thì năng lực đồng dạng cũng phải lớn theo. Phải có những ham muốn to lớn thì ngươi mới có động lực để tiến lên, mới đạt được những thành tựu ngày càng cao hơn!”

Trên đây là review truyện Đế Tôn của Thạch Trư. Hi vọng bạn đọc có thêm thông tin bổ ích về cuốn tiểu thuyết này. Đừng quên để lại ý kiến của bạn về cuốn truyện này nhé.