List review truyện gương vỡ lại lành -hay nhất mọi thời đại

Gương vỡ lại lành là thể loại truyện nam chính nữ chính từng yêu nhau nhưng vì lý do nào đó mà phải chia cách. Sau này gặp lại, họ cùng nhau nối lại mối nhân duyên đã đứt đoạn. Tình cảm được miêu tả trong thể loại này đều vô cùng sâu sắc, trải qua nhiều giai đoạn, cung bậc. Mời các bạn cùng đón đọc top 5 review truyện gương vỡ lại lành hay nhất mọi thời đại dưới đây.


1. Tứ Quý Cẩm

Tác giả: Minh Nguyệt Đang
Thể loại: Cổ đại, gương vỡ lại lành, trạch đấu, HE.

Tóm tắt nội dung chính:

truyện Tứ quý cẩm
Ảnh bìa truyện Tứ quý cẩm của tác giả Minh Nguyệt ĐangTứ Quý Cẩm xoay quanh nữ chính Vinh Vật Ưu cũng chính là A Vụ trọng sinh. Kiếp trước A Vụ đã khiến quá nhiều người vì nàng mà phải phiền não ưu tư nên kiếp này nàng tự hứa với lòng sẽ không để số mệnh mẹ nàng phải bi thảm. Độc giả review truyện gương vỡ lại lành rất thích kiểu truyện như Tứ Quý Cẩm.

Tứ Quý Cẩm chi là những câu chuyện vụ vặt xoay quanh cuộc sống của nữ chính. Truyện cũng rất ít cảnh H, tựa như thanh thuỷ văn. Nam chính trong Tứ Quý Cẩm đã sớm biết mình thích Vinh Vật Ưu. Tuy nhiên nữ chính thấy người ta yêu thích mình thì lại sinh tâm kiêu ngạo, lợi dụng đến tận cùng.

Có thể nói ngoài gương mặt trời phú thì nữ chính chẳng còn tài cán gì. Truyện kể có cả yêu hận đan xen, bao nhiêu suy nghĩ, tính cách hay tâm tư của tuyến nhân vật chính đều được tác giả phô bày một cách rõ nét nhất. Kết truyện HE, cũng khá đáng để thử.

Link truyện full tại đây: Tứ quý cẩm


2. Đừng như vậy, người ta vẫn còn là học sinh đấy

Tác giả: Hồng Cửu
Thể loại: Có Sủng Có Ngược, Gương vỡ lại lành, HE

Tóm tắt nội dung chính:

truyện Đừng như vậy, người ta vẫn còn là học sinh đấy
Ảnh bìa truyện Đừng như vậy, người ta vẫn còn là học sinh đấy của tác giả Hồng CửuTruyện kể về cặp nam chính nữ chính Đỗ Thăng - một thiên tài IT có sự nghiệp vô cùng xán lạn và Nhậm Phẩm - cô nàng nghiên cứu sinh khoa IT.

Đầu truyện, tình tiết đi hơi nhanh khi họ lên giường cùng nhau khá sớm nhưng vẫn ngọt ngào. Hai người họ gặp nhau ở trường đại học rồi bị thu hút bởi đối phương. Xác định tình cảm rồi cả hai đều dây dưa lấy nhau không rời.

Đột nhiên Đỗ Thăng phải trở lại Mỹ vô cùng gấp gáp. Trong tuần xa nhau đó, Nhậm Phẩm cảm thấy vô cùng bất an vì họ chỉ liên lạc vài câu cho có lệ rồi tắt máy. Đến khi Đỗ Thăng trở lại Trung Quốc thì anh nói chia tay với Nhậm Phẩm. Nhậm Phẩm không tin, cô liên tục đi tìm Đỗ Thăng và biết được cô gái mà Đỗ Thăng gọi là “vị hôn thê”. Cô vô cùng đau lòng, xót xa.

Sau một thời gian, Nhậm Phẩm được công nhận tài năng trong lĩnh vực nghiên cứu. Cô quyết định rời xa quê hương để lập nghiệp nhưng lại phát hiện bản thân mình có thai. Nhậm Phẩm phá thai trong đau đớn.

Mãi về sau, Nhậm Phẩm mới hiểu là do Đỗ Thăng có nỗi lòng riêng không thể giãi bày. Họ thấu hiểu cho nhau và đi tới cái kết hạnh phúc.

Link truyện full tại đây: Đừng như vậy, người ta vẫn còn là học sinh đấy


3. Mạc phụ Hàn Hạ


Truyện gốc: Mạc phụ Hàn Hạ (Không phụ Hàn Hạ)
Tác giả: Đinh Mặc
Thể loại: Hiện đại, ngôn tình

Tóm tắt nội dung:

truyện Mạc phụ hàn hạ
Ảnh bìa truyện Mạc phụ hàn hạ của tác giả Đinh MặcNhân vật chính là Mộc Hàn Hạ, từng vô cùng nổi tiếng trong trường cấp ba. Nhưng tai hoạ đến bất ngờ, cô thi trượt đại học còn gia đình thì trở nên khánh kiệt. Một mình cô phải nuôi cả gia đình, bán hàng trong siêu thị để kiếm sống.

Ông trời đã để cô gặp Lâm Mạc Thần - kỳ tài giới kinh doanh. Anh vừa là bạn, vừa là người tri kỷ cũng là người thầy thấu hiểu cô vô cùng sâu sắc. Từ một nhân viên bán hàng, Mộc Hàn Hạ trở thành quản lý rồi phó tổng. Cô là do anh bồi dưỡng mà nên nên có phần tính cách giống anh.

Ông trời đã từng có khoảng thời gian ngược đãi cô, chắc chắn phải có khoảng thời gian ưu ái cho cô. Chuyện tình của cô cũng trải qua vô vàn sóng gió. Sau này, cô quyết định chọn rời xa Lâm Mạc Thần. Điều đó vốn không phải yêu nhiều hay ít, người đã yêu không cần phải bên cạnh trọn đời. Đến cuối cùng cô chọn trở lại chỉ vì cô thực sự yêu anh mà thôi. Truyện kết HE.

Link truyện full tại đây: Mạc phụ hàn hạ


4. Năm tháng là đóa hoa hai lần nở

Tác giả: Đường Thất Công Tử
Thể loại: Ngôn tình hiện đại

Tóm tắt nội dung:

truyện Năm tháng là đóa lưỡng sinh hoa
Ảnh bìa truyện Năm tháng là đóa hoa hai lần nở của tác giả Đường Thất Công TửNữ chính Tần Mặc đang yêu nam chính thì bị xe cán. Chị mất trí nhớ nhưng cả mẹ và con đều ổn. Sau đó, chị nảy sinh tình cảm với nam phụ. Vài năm sau, nam phụ phát hiện mình bị bệnh nan y nên để Tần Mặc rời xa mình mà đến bên nữ chính.

Sau khi nam phụ chết đi, nữ chính Tần Mặc nhớ ra mọi chuyện, và quay lại bên nam chính Nhan Tống. Truyện kết HE khiến người đọc cũng thỏa mãn phần nào. Đọc truyện này lúc đầu mình thấy thương nữ chính ghê gớm. Thật may vì cuối cùng nữ chính cũng tìm được hạnh phúc.

Link truyện full tại đây: Năm tháng là đóa hoa hai lần nở


5. Năm năm bị đánh cắp


Tác giả: Bát Nguyệt Trường An
Thể loại: Ngôn tình

Tóm tắt nội dung:

truyện Năm năm bị đánh cắp
Ảnh bìa truyện Năm năm bị đánh cắp của tác giả Bát Nguyệt Trường AnHà Mạn và Tạ Vũ là nhân vật chính đang đi trăng mật thì gặp tai nạn. Tỉnh dậy họ không thấy đối phương bên cạnh, sau đó cũng nhanh chóng ly hôn.

Chuyện này là quá sức với Hà Mạn, cô dốc sức tìm Tạ Vũ trước kia. Trong quá trình ấy, họ sớm tìm lại được quá khứ của nhau, trải qua thử thách của kí ức mà có thể trở về bên nhau.

Nhìn chung đọc truyện này khá gay cấn. Mình đọc qua khá nhiều truyện ngôn tình nhưng thấy truyện này hay và đọc mê mệt đến cuối truyện luôn. Nếu bạn cũng đang có ý định tìm đọc thì click vào link full dưới nhé.

Link truyện full tại đây: Năm năm bị đánh cắp

Trên đây là top 5 review truyện gương vỡ lại lành. Bạn đọc đã thưởng thức qua năm tác phẩm này chưa, đừng quên nhấn thích bài viết nhé.