Review truyện Mệnh Phượng Hoàng - khúc hành ca nữ quyền được độc giả đón nhận nồng nhiệt

Những dân mọt ngôn tình đều ít nhiều đã đọc qua tác phẩm thuộc thể loại cổ trang. Nhưng một điều tất nhiên không phải ai cũng mê đắm thể loại này. Cổ trang, quay ngược về quá khứ còn mang nghĩa là cuộc tranh đấu, là tư tưởng phong kiến, là trọng nam khinh nữ. Thế nhưng, Mệnh Phượng Hoàng thật sự khác biệt. Là tác phẩm cổ trang xoá bỏ định kiến, khẳng định rằng phụ nữ có quyền tìm tới hạnh phúc. Mời các bạn cùng đọc review truyện Mệnh Phượng Hoàng.

Tác giả: Hoại Phi Vãn Vãn 

Đây là cây bút khá nổi tiếng và có thể nói là chắc tay với thể loại truyện ngôn tình đặc biệt là ngôn tình cổ trang. Vốn từ ngữ phong phú cùng hiểu biết sâu rộng đã giúp cô có lượng fan đông đảo. Các tác phẩm của cô cũng có sự thành công nhất định và được đón đọc rộng rãi.

Thể loại truyện: ngôn tình cổ đại.

1. Tóm tắt nội dung truyện

truyen menh phuong hoang
Ảnh bìa Truyện mệnh Phượng Hoàng của tác giả Hoại Phi Vãn Vãn

 

Xuất thân bị khinh rẻ nhưng lại có mệnh Phượng Hoàng

Tang Tử là tiểu thư thứ ba nhà họ Tang nhưng lại không mảy may được ai biết tới chỉ bởi nàng là con sinh ra bởi tiểu thiếp. Mẹ nàng lại là gái lầu xanh. Mọi người đều ném cho nàng cái nhìn khinh bỉ tựa rác rưởi ô uế. Một lần thầy bói qua Tang gia và nói rằng tiểu thư nhà này có vận mệnh của phượng hoàng tức làm hoàng hậu. 

Nhà họ Tang vui mừng không kể xiết. Hai thiên kim tiểu thư bấy giờ được để ý và chăm chút vô cùng còn Tang Tử thì tuyệt nhiên một người cũng không hỏi thăm. Ở tuổi của đứa trẻ mười hai, còn hãy vô cùng ngây thơ và non nớt, Tang Tử sống giữa sự ghẻ lạnh của chính gia đình nàng. Lửa hận cũng vì thế mà nhen nhóm trong lòng, âm ỉ tựa than hồng. Nàng thực sự không cam lòng, nàng rồi sẽ phải tiến cung để bọn họ thấy được nàng không phải rác rưởi.

Nhưng đó là ý muốn chủ quan của nàng, còn tiến cung đâu đơn giản đến vậy? Nàng làm sao để qua mắt người nhà. Tiến cung phải hiểu biết tinh thông, tài giỏi cầm kỳ thi hoạ, lễ nghi phép tắc. Nàng nào được học những thứ ấy. Trong một lần trú mưa ở con ngõ nhỏ, Tang Tử tình cờ gặp vị tiên sinh khí thế ngất trời, chắc chắn là hiểu biết hơn người. Tiên sinh năm ấy không nói rõ lai lịch mà chỉ xưng Tô Mộ Hàn. Hắn dạy nàng chữ, dạy nàng lễ nghi. Bao nhiêu tinh hoa hắn biết đều truyền dạy lại cho nàng. Tang Tử quả thật vô cùng may mắn

Từ thân phận nhỏ bé, nàng dần tiến lên vị trí cao hơn, khẳng định trí tuệ và giá trị bản thân.

Đến khi tiến cung, Tang Tử phải đổi thân phận với a hoàn, mang danh cung nữ mà vào cung. Không được danh chính ngôn thuận như tỷ tỷ mình. Từ thân phận nhỏ bé, nàng dần tiến lên vị trí cao hơn, khẳng định trí tuệ và giá trị bản thân.

Tang Tử cũng nhanh chóng được hoàng đế chú ý. Giữa những mỹ nữ nhan sắc như mây như hoạ, chỉ có nàng là trí tuệ hơn người. Tất nhiên, hoàng thượng không phải người dễ đoán lòng, dễ đoán tâm tư. Người phụ nữ có thể đọc vị trái tim của hắn cũng không phải kẻ bình thường. Tang Tử chính là người mà hắn cần.

Kết HE ngọt ngào và thỏa mãn người đọc

Trải qua vô vàn sóng gió, những hỗn loạn tranh đoạt, hiểu lầm,... tình cảm của họ mới có ngày đơm hoa thành bông hoa đẹp nhất trong rừng hoa. Đó không đơn thuần chỉ là tình cảm nam nữ, mà còn khăng khít gắn kết giữa hai còn người cùng đồng điệu tâm hồn, ý chí.

Một trích dẫn hay:  “Cuối cùng ta cũng có thể khẳng định được vì sao hắn ban cho ta một chữ “Đàn”. Trong Đàn (檀) chứa mộc (木), là loài cây có sức sống rất mạnh mẽ. Hắn chỉ hy vọng ta có thể giống như thân mộc kia, mạnh mẽ sinh tồn ở chốn hậu cung này, sống một cuộc sống thật tốt đẹp. Nó cũng có nghĩa là quý trọng, Hạ Hầu Tử Khâm, hắn quý trọng ta.”

2. Đánh giá chung về Mệnh Phượng Hoàng

mệnh phượng hoàng
Ảnh bìa Truyện mệnh Phượng Hoàng của tác giả Hoại Phi Vãn Vãn

 

Chốn hậu cung thật sự vô cùng nguy hiểm. Mặc dù là đế vương nhưng hoàng đế Hạ Hầu Tử Khâm không thể bảo vệ Tang Tử. Càng bảo vệ có nghĩa là càng nguy hiểm. Chi bằng hắn giấu yêu thương đi, đành lòng đẩy Tang Tử ra xa mình. Độc giả review truyện Mệnh Phượng Hoàng có thể thấu nỗi lòng Tang Tử cũng nên đặt mình vào vị trí Hạ Tử Khiêm. Hắn cũng đâu còn lựa chọn khác.

“Hãy tin tưởng Hoàng gia cũng có chân tình. Tam cung lục viện không phải thứ mà đế vương hy vọng nhưng chân tình là điều mà ai cũng mong muốn.”

Trong truyện cũng xuất hiện nhiều lần phức tạp những rối ren giữa nhiều tuyến nhân vật. Không chỉ dừng lại ở Hạ Hầu Tử Khâm, Tang Tử mà còn là hệ thống nhân vật phụ cùng những tâm tư không thể nói hết, đành nhờ câu chữ dệt thêu thành lời. Truyện dài 4 tập nên đủ để diễn tả, không bị hớ.

Lời kết

menh phuong hoang truyen full
Ảnh bìa Truyện mệnh Phượng Hoàng của tác giả Hoại Phi Vãn Vãn

 

Với lối Hành văn của Hoại Phi Vãn Vãn thì không thể chê được. Rất logic mà cũng rất nhân văn. Đọc mà ngẫm ra nhiều điều. Nhân sinh vốn dĩ đều phức tạp như vậy.  Tóm lại bộ này đáng đọc thực sự. Khuyên bạn nên thử, chắc chắn không hối hận. Cũng đừng quên để lại review truyện Mệnh Phượng Hoàng nhé.