Review truyện ngôn tình cổ đại hay nhất không đọc sẽ phí

Nói chung thì mình rất thích các thể loại truyện ngôn tình viết dưới thời cổ đại. Đặc biệt là những truyện kết thúc HE (tức là happy ending - kết thúc có hậu). Còn những thể loại kết thúc quá đau buồn, SE - sad ending đọc mà nước mắt cứ muốn tuôn trào thôi. Có những mẩu truyện rất hay, hôm nay mình sẽ dành chút thời gian để review truyện ngôn tình cổ đại hay nhất theo mình mà mình đã từng đọc để bạn tham khảo nhé!


1. Review truyện ngôn tình cổ đại hay: Bạch Phát Hoàng Phi - Mạc Ngôn Thương


Trong những truyện mình đã từng đọc, có lẽ để lại ấn tượng khó phai nhất với mình chính là Bạch Phát Hoàng Phi. Truyện này rất hay, top trong nhóm ngôn tình ngược, để lại cho mình những nỗi buồn tuy nhẹ nhàng nhưng lại rất sâu lắng. Truyện gợi cho mình nghĩ đến những câu chuyện tình yêu đôi lứa, dù có sâu đậm đến đầu, khi khi đã rạn nứt thì sẽ để lại một vết sẹo trong tim khó phai mờ.

truyện Bạch phát hoàng phi
Ảnh bìa truyện Bạch phát hoàng phi của tác giả Mạc Ngôn ThươngMạn Yêu - nhân vật nữ chính mà mình rất yêu thích. Cô là một linh hồn từ thế kỉ XXI, xuyên không trở về thời cổ đại, trở thành Dung Nhạc trưởng công chúa. Và cô mang trong mình sứ mệnh cao cả là hòa thân để giữ yên bờ cõi nước nhà. Cô - yêu hận rõ ràng. Đó chính là điều mình rất nể phục, và cũng rất đồng cảm ở cô.

Cô phải đến Lâm Thiên Quốc để hòa thân. Người cô phải lấy đó là Thất Hoàng Tử - Tông Chính Vô Ưu - một người nổi danh khắp thiên hạ về tài mạo. Thế nhưng, hắn lại chẳng màng đến mặt mũi của cô mà thẳng thừng từ hôn, bất chấp mối quan hệ của hai nước.

Với trọng trách trên vai, cô chấp nhận ở nơi đất khách quê người để chờ đợi hắn đồng ý. Nếu không, cô sẽ hòa thân với người khác. Với mong muốn đời trước của mình về một cuộc sống an nhàn, cô mở một quán trà, và danh tiếng cô nổi tiếng như cồn với cái tên Mạn Yêu.

Và rồi, hắn và cô gặp nhau. Cô đã yêu hắn, đã động lòng với hắn. Và hắn đã chiếm trọn thân xác cô. Nhưng nào ngờ, hắn chỉ lợi dụng cô để thỏa mãn, để nâng cao kiếm pháp của mình. Quá đau đớn quá tuyệt vọng về một tình yêu ngỡ như tuyệt đẹp! Cô rời đi với trái tim ngỡ như đã chết. Đến khi hắn nhận ra hắn đã yêu cô thật rồi thì cô đã có hôn ước mới. Hắn và cô, tấm chân tình với sự phản bội liệu có thể gặp lại?

Link đọc tại đây: Bạch Phát Hoàng Phi2. Review truyện ngôn tình cổ đại hay: Trảm Xuân - Thập Tứ Lang

truyện Trảm xuân
Ảnh bìa truyện Trảm xuân của tác giả Thập Tứ Lang


Khác với Bạch Phát Hoàng Phi mà mình đã review truyện ở trên, Trảm Xuân là một truyện với cái kết HE. Truyện này khá nhẹ nhàng, mang đến nhiều tiếng cười rất thú vị. Nội dung truyện theo mình thấy là rất hay. Một tình yêu đẹp thì có thể thay đổi mọi thứ, giúp người mình yêu nhận ra được đâu là tà đạo, đâu là chính nghĩa để quay về. Truyện rất đáng để đọc.

Cát Y Xuân vốn dĩ chỉ là một người hầu tại Giảm Lan sơn trang. Một ngày nọ, nhi tử của sơn chủ trêu ghẹo nàng, cuối cùng bị nàng tẩn cho một trận. Những tưởng, sơn chủ sẽ trách phạt, rầy la Y Xuân, nào ngờ, sơn chủ chẳng mảy may trách phạt. Ngược lại, người còn khen Y Xuân có tư cách tốt, và nhận làm nàng làm đệ tử. Hơn nữa, người còn có ý truyền lại Trảm Xuân - bảo kiếm gia truyền của Giảm Lan sơn trang cho nàng. Đây vốn là điều cấm kỵ tại sơn trang này.

Dương Thận là đệ đệ của nàng, có quá khứ không mấy tốt đẹp nên chỉ muốn sở hữu Trảm Xuân để trả thù. Nhưng rồi, khi chàng động lòng với nàng, những thù hận đã vơi đi và chỉ khao khát được cùng nhau ngao du bốn bể. Khi chàng bày tỏ tình cảm với nàng, nàng chỉ nói xem chàng như đệ đệ, nhưng trong thâm tâm nàng vốn dĩ đã nảy sinh tình cảm với chàng. Đến khi chàng mất đi, nàng vẫn không kịp để nói lời yêu thương. Chính Thư Tuyến đã vực nàng dậy và mang đến cái kết có hậu như mình nói.

Link đọc tại đây: Trảm Xuân


3. Review truyện ngôn tình cổ đại hay: Tàn Nô - Hắc Nhan

truyện Tàn nô
Ảnh bìa truyện Tàn nô của tác giả Hắc Nhan


Đây là một câu chuyện tình rất hay, rất cảm động nhưng cũng cực kỳ éo le. Khi đọc truyện này, mình cảm nhận được rất nhiều dòng cảm xúc đến khó tả. Khi thì sung sướng hạnh phúc đến tuột độ về một tình yêu ngỡ như không gì cách trở nổi. Lúc lại mông lung, đau khổ như tụt xuống hố sâu không lời giải đáp.

Vũ Văn Sở Thiên - cái tên lừng danh khắp thiên hạ. Nhắc đến cái tên này, ai ai cũng phải nể sợ bởi thủ đoạn tàn độc, giết người không ghê tay. Thế nhưng, ít ai ít biết được những đoạn tình đau khổ của hắn. Dù quanh hắn bao nhiêu mỹ nữ, đi qua hàng trăm cuộc tình, hắn vẫn chỉ có mỗi mình nàng Vũ Văn Lạc Trần - muội muội của nàng.

Huynh muội mà lại yêu nhau? Đúng vậy. Khi nhận ra mình không phải là huynh muội ruột thịt, họ đã động lòng. Cứ trốn chạy rồi lại tìm kiếm. Họ gặp nhau và rồi chuyện gì đến cũng đến. Một đêm khi trùng độc phát tác, họ đã làm nên chuyện động trời. Đến khi biết mình là hung muội cùng cha khác mẹ, thì nàng đã mang thai. Quả thật quá đau khổ…

Link đọc tại đây: Tàn Nô


Trên đây, mình đã review truyện ngôn tình cổ đại hay nhất mình từng đọc cho bạn tham khảo. Những truyện này rất hay, bạn đọc sẽ không phí đâu! Ngoài ra, webtruyen.com là trang mình rất thường xuyên đọc, bởi đa dạng truyện hay và thường xuyên cập nhật truyện mới. Bạn có thể đọc thêm nhiều truyện khác tại webtruyen.com nhé.