Review truyện Pháp Y Tần Minh trọn bộ 3 tập

Pháp Y Tần Minh có lẽ là bộ truyện mình tâm đắc nhất. Không những hay, hấp dẫn, truyện còn cung cấp rất nhiều kiến thức bổ ích trong việc giám định tử thi cho người đọc. Truyện bao gồm 3 tập. Hôm nay mình quyết định dành chút thời gian review truyện Pháp Y Tần Minh 3 tập đầu cho bạn tham khảo. Truyện rất hay và rất đáng đọc đấy!

1. Review truyện Pháp Y Tần Minh tập 1: Người giải mã tử thi

Tóm tắt nội dung truyện để bạn đọc nắm sơ lược:

Những vụ án mạng liên tiếp xảy ra và các manh mối để giải mã chỉ còn như cọng lông sợi tóc. Lúc đó, việc giải mã tử thi được xem là manh mối cuối cùng và quan trọng nhất. Tần Minh - nhân vật chính và cũng là tác giả của truyện thấu hiểu điều đó.

Pháp Y Tần Minh
Ảnh bìa truyện Pháp y Tần Minh Tập 1


Với một thực tập sinh của ngành giải phẫu tử thi còn quá trẻ người non dạ như chú Tần, việc đó quả thực rất áp lực. Chú cùng những người bạn của mình, dưới sự dẫn dắt của những người thầy đã vượt qua rất nhiều khó khăn thử thách. Từ đó vén lên bức màn bí ẩn, buộc kẻ sát nhân phải chịu tội ác mà hắn gây ra.

Thi thể đầu tiên mà chú Tần tham gia giám định lại là một người bạn của chú. Đây như cú sốc mãi ám ảnh trong tâm trí chú. Cũng từ đây, chú càng quyết tâm cố gắng, làm sáng tỏ mọi việc để tìm lại công bằng cho bạn của mình. Tiếp sau đó còn đến 19 vụ án, đơn giản có, phức tạp có, đòi hỏi phải luôn cố gắng không ngừng nghỉ.

Là một thực tập sinh mới ra trường, tay nghề còn non kém, chú vẫn thường phạm phải những sai lầm không đáng có. Tất nhiên, ai cũng từng như vậy. Bản thân mình từng làm trong ngành y nên hiểu rất rõ. Từ những sai lầm đó, chú rút kinh nghiệm và dần tiến bộ. Trải qua không ít thử thách, chú đã trở thành một vị bác sĩ pháp y giỏi giang, mạnh dạn cầm dao phẫu thuật. Và chú đã nhận được tấm huân chương khen ngợi từ của Bộ Chính trị, Sở Công an. Quả thực rất xứng đáng.

Xem truyện này ngay nếu bạn thích thể loại truyện kinh dị: xem truyện người giải mã tử thi

2. Review truyện Pháp Y Tần Minh tập 2: Lời tố cáo thầm lặng

Pháp Y Tần Minh
Ảnh bìa truyện Pháp y Tần Minh Tập 2

 

Tóm tắt nội dung:

Tiếp nối các vụ án của tập 1, tập 2, chú Tần chia sẻ những vụ án với độ phức tạp cao hơn nhiều. Tình tiết truyện rất bất ngờ và lôi cuốn. Khi đọc tập này mình thấy rất hay, từng vụ án cứ lôi cuốn mình vào trong đó, đến nỗi mắt chẳng thể rời đi. Có những lúc ngỡ như chẳng thể tìm được lời giải đáp nào, ấy thế mà chú Tần và những đồng nghiệp lại tìm ra đáp án vào những lúc then chốt. Rất đáng khâm phục!

Tập 2 này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều tiếng cười thú vị cho bạn bởi sự kết hợp của bộ 3 rất ăn ý: Tần Minh, Lâm Đào và Đại Bảo. Dù những vụ án ngày càng nghiêm trọng, máu me khiến bạn đôi lúc phải e dè, sợ run người, nhưng vẫn có thể bật cười như điên dại nhờ vào sự hài hước mà bộ 3 này mang lại.

Chú Tần gọi Đại Bảo là một con sâu rượu. Đại Bảo tuy là một người anh nhưng tính tình lại rất ngô nghê, từ đó chiếm được nhiều cảm tình từ độc giả. Lâm Đào có lẽ là hình tượng lý tưởng được nhiều bạn nữ yêu thích. Trong đó có cả mình. Lâm Đào rất đẹp trai, tính tình phóng khoáng, lại rất tỉ mỉ, cẩn thận. Vậy mà vẫn ế cho được, thật đáng tiếc! Với bộ 3 này, tập truyện này trở nên có sức hút kỳ lạ, mang một màu sắc rất mới.

3. Review truyện Pháp Y Tần Minh tập 3: Ngón tay thứ mười một

pháp y tần minh full
Ảnh bìa truyện Pháp y Tần Minh Tập 3

 

Tóm tắt nội dung:

Với sự kết hợp rất ăn ý và gần như không thể tách rời trên mọi mặt trận, bộ 3 Tần Minh, Lâm Đào, Đại Bảo đã phá giải được 12 vụ án rất phức tạp. Đây như một bước đột phá lớn trong sự nghiệp của họ.

Nếu bạn là người yếu tim có lẽ đừng nên đọc truyện này. Bởi những câu chuyện giết người trong truyện được miêu tả rất chi tiết, hết sức ghê rợn, có thể nói là ám ảnh. Đặc biệt, một vụ án đúng theo như tiêu đề của tập truyện này, ngón tay thứ mười một là minh chứng cho những lời tôi nói.

Hình thức giết người của hung thủ quá tàn bào. Bạn có thể hình dung ra một cái xác mà bị chặt hàng trăm mảnh, rồi lắp ghép lại nhan thể trò chơi xếp đáng sợ đến mức nào. Trong đó, có một ngón tay bị dư ra, đây là manh mối duy nhất để tìm ra kẻ thủ ác. Sau đó, liên tiếp các vụ án giết người ghê rợn xảy ra.


Sự kết hợp với đội ngũ pháp y cùng với tổ đội điều tra đã lần lượt phá giải được những vụ án tưởng chừng không có đáp án. Trong đó, theo như lời mà chú Tần chia sẻ: Dao phẫu thuật chính là ngón tay thứ mười một của người bác sĩ pháp y. Đây cũng là ngón tay khiến bọn tội phạm phải khiếp sợ nhất.

Tổng kết

Ngoài ra, truyện còn có thêm 2 tập nữa là tập 4: Kẻ dọn rác; tập 5: Người sống sót. Hai tập này theo như đánh giá mà mình đọc được là rất hay, ý nghĩa. Nếu đã đọc xong 3 tập đầu đừng bỏ lỡ 2 tập tiếp theo.

Sau khi đọc review truyện Pháp Y Tần Minh 3 tập đầu bạn hãy thử đọc để đánh giá đúng về truyện nhé. Mình hay đọc truyện tại webtruyen.com, ở đây có rất nhiều truyện hay, bạn có thể đón đọc tại đây nhé!