Review truyện thất tịch không mưa - mối tình cảm động thấu tâm can

"Nếu như em còn có thể sống thêm một ngày, em muốn dũng cảm nói cho anh biết – em yêu anh. Dành tặng anh sự đẹp đẽ của 24 tiếng đồng hồ cuối cùng vẻn vẹn em có. Chờ đợi kiếp sau, hoá thành con ve mùa thu, hát cho anh khúc ca du dương mùa hạ". Đây là trích dẫn mình thấy tâm đắc nhất của Thất tịch không mưa. Truyện rất hay, rất cảm động về một câu chuyện tình yêu đẹp đẽ. Để mình review truyện thất tịch không mưa này cho bạn có thêm một số thông tin tham khảo để quyết định có nhảy hố hay không nhé!

Tóm tắt thông tin về truyện: Thất tịch không mưa


Tác giả Lâu Vũ Tình

Lâu Vũ Tình là cây bút đa tài. Tác giả được đông đảo bạn đọc yêu mến bởi cách khắc họa nhân rất rất thật. Các tác phẩm nổi tiếng của Lâu Vũ Tình phải kể đến như: đại hiệp gặp hạn, ngã ba tình yêu, có hợp có tan, uyên ương lệ, mối tình đầu,...

Thể loại: Tiểu thuyết tình cảm

Tóm tắt qua về nội dung:

Hàn Vũ và Thiên Tình là hai anh em. Họ rất yêu thương nhau với tình cảm anh em thuần khiết. Nhưng đến một ngày, Thiên Tình nhận ra tình cảm của mình giành cho anh trai quá đỗi lớn lao, nó đã vượt khỏi giới hạn, không còn là tình anh em nữa. Cô thương thầm chính người anh trai của mình. Một thứ tình cảm quá trái ngang.

Đối với Hàn Vũ mà nói, Thiên Tình như món bảo bối vô giá, là viên ngọc anh hết lòng trân quý, là đứa em gái mà anh vô cùng yêu thương. Đến một ngày, khi anh phát hiện được bí mật rằng anh và cô không phải là anh em ruột. Thiên Tình đã được bố mẹ anh nhận làm con nuôi. Từ đó, anh đã phát hiện con tim mình đã rung động với Thiên Tình thật rồi.

truyện Thất tịch không mưa
Ảnh bìa truyện Thất tịch không mưa của tác giả Lâu Vũ Tình


Với tình yêu bùng cháy mạnh mẽ trong con người họ, họ đã quyết định đến với nhau. Họ chấp nhận và vượt qua định kiến xã hội. Họ khao khát được cùng nhau tận hưởng những phút giây đơn giản, hạnh phúc trong tình yêu. Họ không màng đến danh vọng, không cần danh nghĩa với họ. Nhưng mọi thứ lại trở nên quá khó khăn khi sự thật cuối cùng được hé lộ rằng: họ là anh em cùng cha khác mẹ.

Anh dùng cả lý trí để chạy trốn con tim. Điều anh có thể làm duy nhất là chôn vùi tình cảm của mình. "Đừng nói, cả đời này cũng đừng nói, tội này cứ để mình tôi gánh là được, tội loạn luân rất khó chịu đựng, dù sao cuộc đời tôi đã bị huỷ hoại rồi, tôi không muốn huỷ hoại cả cô ấy nữa" - trích lục. Còn cô, cô chấp nhận buông thả bản thân. Bất cứ ai hẹn hò với cô, cô đều đồng ý. Nhưng trong thâm tâm họ luôn coi đối phương là tất cả của mình.

Đến cuối cùng, cô mắc bệnh nan y và ra đi. Sau đó, anh cũng phát hiện mình mắc bệnh giống cô. Có lẽ, tình cảm của họ sẽ được viên mãn ở thế giới bên kia… "Tình, đợi anh! Chỉ cần được ở cùng em, anh sẽ không hối hận em hiểu không, Tình?" - trích lục.

2. Đánh giá cảm nhận cá nhân

truyện Thất tịch không mưa
Ảnh bìa truyện Thất tịch không mưa của tác giả Lâu Vũ Tình


Khi bạn tìm kiếm trên Google với cụm từ: Review truyện thất tịch không mưa, bạn sẽ đọc được rất nhiều đánh giá của nhiều độc giả. Hầu như họ đều tỏ ra đồng cảm và khâm phục tình cảm sâu sắc của hai nhân vật chính.

Mình cũng vậy. Mình quyết định review truyện thất tịch không mưa bởi có lẽ, đây là câu chuyện tình cảm động đã chạm sâu đến trái tim của mình. Đọc truyện này, mình thật khâm phục tình cảm của họ. Đầu tiên là tình anh em đến thuần khiết. Sau đó là tình yêu đôi lứa vô cùng sâu đậm, trong sáng.

Cách sử dụng từ ngữ của tác giả Lâm Hàn Vũ rất dễ hiểu, cũng không kém nhạy bén. Kết cấu truyện được viết rất logic, mạch lạc. Các tình tiết truyện được miêu tả chi tiết, sống động với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Từ đó, truyện đi vào lòng người rất dễ dàng và chiếm được không ít tình cảm của họ.

Mình thích nhất là nhân vật Hàn Vũ. Tình yêu của anh quả thực rất lớn lao. Anh chấp nhận một mình chịu hết đau thương, chấp nhận rời xa Thiên Tình với mong muốn cô được hạnh phúc. Anh chấp nhận một mình gánh hết tội lỗi. Còn gì đau khổ hơn yêu một người mà cứ phải trốn chạy cơ chứ? Đến cuối cùng, anh khao khát được bên cô khi cô sắp lìa đời. Anh nhận ra, chỉ cần anh được ở bên cô thôi là đủ. Không còn gì quan trọng nữa.

truyện Thất tịch không mưa

Có nhiều bạn đọc bảo rằng, nếu anh kiên định với tình cảm của mình, anh nắm chặt tay của cô thì tình cảm của họ sẽ được viên mãn. Nhưng theo mình nghĩ, cái kết cuối cùng của họ mới được viên mãn. Nếu sống cùng nhau mà vứt bỏ hết dư luận, định kiến, quả thực sẽ rất khó khăn. Chưa kể, loạn luân là tội trời đánh. Tình yêu của họ, nếu cả đời được bên nhau, chẳng lẽ không nảy sinh dục vọng?

Cái kết của họ như mở ra một trang mới. Theo mình cảm nhận, đây thực sự không phải là cái kết quá bi thương như nhiều bạn đọc nhận xét. Mình luôn hi vọng, tại thế giới bên kia, không rào cản, không định kiến, họ sẽ bên nhau mãi mãi. Như vậy họ sẽ được viên mãn.

3. Tổng kết

Hy vọng bạn sẽ đồng cảm với những ý kiến của mình trong bài review truyện thất tịch không mưa này. Nếu chưa đọc thất tình không mưa, hãy tìm đọc tại webtruyen.com nhé. Chắc chắn truyện này không làm bạn thất vọng!