Review truyền thuyết yêu nghiệt: Mối tình bi thương lay động trời xanh

Cuốn truyện truyền thuyết yêu nghiệt được đánh giá đây là một cuốn truyện ngôn tình thuộc thể loại huyền huyễn đầy. Bao nhiêu đáng yêu, ngọt sủng sẽ khiến độc giả phải bật cười trước sự hóm hỉnh tài tình của tác giả. Tác phẩm truyền thuyết yêu nghiệt của Nhất Độ Quan Hoa là sự kết hợp vừa đủ của bi, hài lại ngọt ngào xen lẫn thâm tình. Dưới đây giới thiệu đến các bạn phần review Truyền Thuyết Yêu Nghiệt.

Tác giả: Nhất Độ Quan Hoa

Cô là tác giả ngôn tình thuộc thế hệ sinh sau 1985. Nghề nghiệp chính của cô là giáo viên Ngữ Văn. Từ khoảng tháng 6 năm 2009, cô trở thành một trong những người đóng góp tích cực nhất cho cộng đồng văn học mạng Tấn Giang. Cô là một cây bút văn học có sức viết dồi dào nhờ đã định hình được phong cách chính là viết về những câu chuyện huyền huyễn, hài hước, mang lại sự thư giãn cho độc giả. Ngòi bút của Nhất Độ Quan Hoa vừa có bi lại vừa có hài, diễn tả tâm lý nhân vật qua hành động, đôi khi cũng khiến người đọc cảm thấy phẫn nộ vì cách cô ngược đãi với chính nhân vật của mình.

Nhất Độ Quan Hoa tính đến nay đã có số lượng kha khá các tác phẩm thuộc thể loại ngôn tình, xuyên không, huyền huyễn,...

Thể loại : Truyện dài 90 chương, thuộc thể loại ngôn tình, huyền huyễn, HE.

1. Tóm tắt nội dung truyện truyền thuyết yêu nghiệt

truyen thuyet yeu nghiet
Ảnh bìa Truyện truyền thuyết yêu nghiệt của tác giả Nhất Độ Quan Hoa

Truyền thuyết yêu nghiệt là câu chuyện kể về tình yêu của Tư Chiến Thượng Thần và Thất Diệp Linh Chi. Họ đã cùng nhau trải qua mấy kiếp, để lại trong lòng đối phương vô số kí ức, gắn bó, hận thù. Nhưng cho dù có hận thù bao nhiêu, mỗi ngày trôi qua họ đều yêu đối phương nhiều hơn chứ không hề bớt đi.

Tư Chiến Thượng Thần là một anh hùng, có nghĩa là chàng phải chọn đánh mất Thất Diệp Linh Chi để giữ lấy cái gọi là bình yên của tam giới. Chàng chọn đánh mất nàng, biến nàng thành “yêu nghiệt” náo loạn cả thiên hạ. Sau đó, cũng vì mối nhân duyên, nợ tình mà chính bản thân chàng lại theo đuổi, dung túng cho nàng và đem lòng hết mực yêu thương.

Về phần Thất Diệp Linh Chi, mặc dù lòng tràn đầy oán than, thù hận nhưng cũng chẳng ngăn được sóng tình trào dâng trong tim. Bọn họ luôn luôn hướng tới đối phương. Một người buông tay, người còn lại lập tức dang tay đón lấy. 

2. Review chi tiết truyền thuyết yêu nghiệt từ bạn đọc

doc truyen truyen thuyet yeu nghiet
Ảnh bìa Truyện truyền thuyết yêu nghiệt của tác giả Nhất Độ Quan Hoa

Một câu chuyện tình “yêu nghiệt”. Phải nói rằng review truyền thuyết yêu nghiệt ít có blogger nào không dành lời khen cho tác phẩm nói riêng và Nhất Độ Quan Hoa nói chung. Cô thật tài tình khi sáng tác được một bản tình ca có bi lại có hài, độc giả đọc đều cười không ngớt.

Đối với tình cảm của Tư Chiến Thượng Thần và Thất Diệp Linh Chi, họ sau bao xa cách vẫn có thể tìm lại thấy nhau khi cả hai tóc đã bạc trắng. “Tình” quả là có sức mạnh vô cùng lớn.

Tác phẩm vừa bi, vừa hài

Nhất Độ Quan Hoa không phải sáng tác kiểu hài hước rồi đến ngược luyến. Tình huống được cô xây dựng khá rõ ràng, một bên là bi, một bên là hài. Rõ ràng là đều cảm thấy rất đáng yêu, rất buồn cười nhưng tựa hồ cũng có một cảm giác vô cùng đau lòng. Rõ ràng là nước mắt đã ầng ầng chỉ chờ lúc rớt xuống lại không thể ngừng ôm bụng cười.

Có thể nói trong review truyền thuyết yêu nghiệt là một thứ ân oán được tác giả miêu tả rất rõ. Không thể rời xa, mãi mãi cũng không thể tách rời, tựa như hai người họ sinh ra số mệnh là đã phải gắn lấy đối phương. Một thứ ân oán của kiếp trước tái hiện.

Truyện ngược tâm nhưng khá hài hước 

Nhất Độ Quan Hoa thu được tiếng vang dữ dội sau khi cho xuất bản tác phẩm truyền thuyết yêu nghiệt cũng là bởi văn phong của cô rất được lòng độc giả. “Mọt” ngôn tình đều cho rằng truyện có chút ngược chính nhân vật của Nhất Độ Quan Hoa. Thế nhưng cũng có những điểm rất hài hước không nên bỏ qua.

Đọc truyền thuyết yêu nghiệt, có lúc cảm thấy vô cùng đáng thương, có lúc lại thấy vô cùng đáng yêu. Vừa cười không ngớt nhưng cũng cảm thấy thật đau lòng, thật đáng thương, thật đáng tiếc cho nhân vật. Một thế giới, một câu chuyện mà Nhất Độ Quan Hoa Viết khiến người đọc thao thức không thôi. 

Tổng kết

Tóm lại truyền thuyết yêu nghiệt là một trong những ngôn tình huyền huyễn khá hay. Truyện cũng không quá dài, chỉ 90 chương nên đọc không tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên một số bạn đọc thích truyện phong cách hiện đại thực tế chắc chắn sẽ không thích cuốn sách này. Đặc điểm chung của truyện huyền huyễn là viết về một thế giới hư ảo không có thực. 

Truyền thuyết yêu nghiệt cũng không phải ngoại lệ. Thế giới hư ảo của Thất Diệp Linh Chi và Tư Chiến Thượng thần đều khiến người ta phải cười không ngớt nhưng cũng không kém phần đau lòng. Qua bài review truyền thuyết yêu nghiệt hi vọng bạn đọc đã có thể hiểu vì sao cuốn truyện này lại được yêu thích đến vậy. Đừng quên bấm thích và chia sẻ ý kiến của bạn về tác phẩm này nhé.