Review truyện Tổng tài ở trên tôi ở dưới - cuộc gặp gỡ định mệnh và cái kết không thể ngọt ngào hơn

Tác phẩm ngôn tình Tổng tài ở trên tôi ở dưới của Khương Tiểu Nha đã được chiếu thành phim. Tuy nhiên, bộ phim lại nhận được nhiều phê bình không tốt và ý kiến tiêu cực của khán giả. Trong khi đó, tác phẩm nguyên gốc lại được đánh giá cao. Rốt cuộc là do cốt truyện không hay hay diễn viên không truyền tải được. Mời các bạn đọc review truyện tổng tài ở trên tôi ở dưới ngay sau đây.

Tác giả:  Khương Tiểu Nha
Thể loại: ngôn tình.

Tóm tắt sơ lược nội dung

truyện Tổng tài ở trên tôi ở dưới
Ảnh bìa truyện Tổng Tài Ở Trên Tôi Ở Dưới của tác giả Khương Tiểu Nha bìa 1Nữ chính trong tác phẩm Tổng Tài Ở Trên Tôi Ở Dưới này là Thời Tiểu Niệm. Chuyện kể về một anh chàng được cho là “vua IT” không chỉ nổi tiếng ở Trung Quốc mà còn nổi tiếng trên cả thế giới. Chàng trai tên Cung  Âu. Tuy nhiên bản thân anh ta lại mắc chứng rối loạn nhân cách, hay có hoang tưởng, ganh tị và không còn niềm tin vào thế giới loài người. Bỗng một ngày anh ta chèn ép Thời Tiểu Niệm, yêu cầu cô phải giao ra đứa con của họ từ ba năm trước.

Thời Tiểu Niệm chỉ đơn thuần là hoạ sĩ truyện tranh, cũng không nổi tiếng. Bỗng dưng lại bị một kẻ lạ hoắc đổ tội rằng cô ba năm trước đã bỏ thuốc để lừa hắn chung giường, rồi lại còn yêu cầu động trời khi bắt cô giao ra đứa trẻ. Đương nhiên cô không thể lấy đâu ra một đứa trẻ để giao cho hắn được. Suốt mấy tháng sau đó, quản gia của Cung  Âu cùng bác sĩ tâm lý của hắn tra tấn, cô phải nhớ lại chuyện tình một đêm năm xưa. Nhưng cô nhất quyết không thừa nhận. Cung  Âu bất đành phải thỏa hiệp với cô, yêu cầu cô phải chứng minh bản thân mình trong sạch, không bỏ thuốc cho hắn.

Dần dần, Cung  Âu cũng không biết tại sao lại nảy sinh tình cảm với Thời Tiểu Niệm, mỗi lần thấy cô thân thiết với chàng trai khác liền cảm thấy vô cùng tức giận, bất kể đó là bạn bè hay thậm chí là cha của Tiểu Niệm. Mặc dù là người tình trong mắt Cung  Âu - tổng tài giàu có nhưng Tiểu Niệm cũng chẳng vui vẻ gì.

Trong lòng cô chỉ có duy nhất Mộ Thiên Sơ - mối tình năm xưa cô vẫn ngày đêm nuối tiếc. Cô và anh đã từng vô cùng gắn bó. Nhưng không may khi anh trải qua một lần phẫu thuật đã đem kí ức của hai người quên sạch sẽ để rồi trong lúc ấy anh lại động lòng với em gái Tiểu Niệm.
Cuối cùng, Tiểu Niệm cũng đành lòng phải quên đi chuyện tình thanh xuân ấy. Tiểu Niệm cũng dần hiểu rằng ở bên cô vẫn luôn có một người yêu thương, chăm sóc. Truyện vô cùng hài, kết thúc HE.

Đánh giá riêng của cá nhân về truyện

truyện Tổng tài ở trên tôi ở dưới
Ảnh bìa truyện Tổng Tài Ở Trên Tôi Ở Dưới của tác giả Khương Tiểu Nha bìa 2Thoạt đầu, mình cảm thấy nữ chính quá ngây ngô ngốc nghếch. Cô đối xử tốt với bạn trai cũ bao nhiêu lại bị phũ phàng bấy nhiêu. Lúc bên cạnh Cung  Âu thì đều kiên nhẫn, nín nhịn chỉ vì muốn được an toàn, bị đánh cũng không dám kêu, không biết làm gì để phản kháng.

Nhưng may thay, kiểu tính cách của cô lại dần khiến Cung  Âu yên lòng, nảy sinh tình cảm. Nếu ngoài đời có một nhân vật như cô, thực sự có lẽ đã không thể tồn tại trong xã hội khắc nghiệt này. Nữ chính vì bên cạnh Cung  Âu mà tính cách như hai cực trái dấu của nam châm, bù trừ lẫn nhau, biến mỗi kẻ từ khiếm khuyết thành cặp đôi hoàn hảo.

Ban đầu truyện thực sự khiến nhiều người cảm thấy rất khó chịu với tính cách của nữ chính cùng sự sở hữu chiếm đoạt quá đáng của nam chính. Song càng đọc mạch truyện về sau, tác giả xây dựng nhân vật như vậy để ghép cặp là vô cùng hợp lý.

Văn phong của Khương Tiểu Nha không quá xuất sắc, cốt truyện cũng không quá đặc biệt, thậm chí là theo motif đã nhiều người viết. Thế nhưng rượu cũ bình mới, dưới ngòi bút của Khương Tiểu Nha lại thành một tác phẩm có phần lôi cuốn độc giả, cầm cuốn sách lên là bị kéo treo trang truyện. Bạn đọc nếu yêu thích thể loại nữ chính yếu đuối, nhu nhược cũng nên một lần đọc thử tác phẩm này.

truyện Tổng tài ở trên tôi ở dưới
Ảnh bìa truyện Tổng Tài Ở Trên Tôi Ở Dưới của tác giả Khương Tiểu Nha bìa 3


Tổng kết
Nhìn chung, cuốn truyện này sẽ phù hợp với những bạn thích nữ chính nhẹ nhàng, ngây ngốc. Không phù hợp với những bạn thích kiểu nữ cường, sẽ khiến bạn rất ức chế với tính cách của nữ chính. Trên đây là phần review truyện tổng tài ở trên tôi ở dưới. Đừng quên để lại cảm nhận cuốn tiểu thuyết này. của cá nhân bạn nhé.