Review truyện Vui vẻ gặp lại - Dư vị của nhớ thương vẫn đọng lại sau khi gấp sách

Bạn đã từng nhớ một ai đó chưa? Hương vị của nó giống như chưa kịp nhai đã phải nuốt trứng luộc vào họng. Cũng giống như lớp áo giáp che chắn cho trái tim bỗng nhiên biến mất. Lại càng giống như trong có tĩnh động thật mãnh liệt, gió lạnh ào ạt, rất bất mãn, nhưng lại không được bù đắp. Mời các bạn cùng đọc review truyện vui vẻ gặp lại để hiểu rõ tư vị của nỗi nhớ.

Tác giả: Miêu Diệc Hữu Tú

Đây là cái tên khá mới mẻ trong làng ngôn tình. Có thể nói, đối với Miêu Diệc Hữu Tú, khả năng cầm bút hành văn vẫn chưa thực sự chắc chắn. Nhìn chung, truyện của Miêu Diệc Hữu Tú vẫn chưa thật sự để lại ấn tượng trong lòng độc giả. Đối với Miêu Diệc Hữu Tú, văn phong còn chưa thực sự phong phú và có nét chấm phá qua từng tác phẩm riêng. Độc giả có thể thấy truyện của cô hơi bị “một màu”, giữa các truyện đều na ná như khai thác chung từ một cốt truyện.

Thể loại: ngôn tình, đô thị tình duyên.

1. Tóm tắt sơ lược nội dung chính Vui vẻ gặp lại

vui ve gap lai
Ảnh bìa Truyện vui vẻ gặp lại của tác giả Miêu Diệc Hữu Tú

Cuộc gặp gỡ bất ngờ và định mệnh

Trong Vui vẻ gặp lại, nữ chính tên Tạ Xuân Hồng còn nam chính tên Dịch Hồi. Ban đầu gặp gỡ, họ tình cờ cùng có mặt trong đám cưới một người bạn. Không khí xa hoa lộng lẫy, những niềm vui và hạnh phúc đều tụ họp và nở đều đặn trên gương mặt mỗi người. Trong không gian khiến người ta vừa vui vẻ hào hứng vừa chạnh lòng với những kẻ còn cô đơn lẻ bóng, giường đơn gối chiếc, Tạ Xuân Hồng gặp dịch hồi. Lúc ấy, giữa hai người bọn họ cũng không có chuyện gì đặc biệt xảy ra.

Nữ chính là một nhân viên thị trường tài năng không có gì đặc biệt nhưng đổi lại nhan sắc trời ban cho cô xuân thì khiến nhiều người thầm thương trộm mến. Trong một lần bị cử đi tiếp khách, đúng lúc là ngày cô “đến tháng”, gặp nam chính lần thứ hai ở nhà vệ sinh. Duyên số đưa đẩy tình cờ, cô nhờ nam chính mua băng vệ sinh cho mình. Câu chuyện đỏ mặt này kỳ thực Tạ Xuân Hồng cũng không muốn, chỉ là tình huống đã quá cấp bách khiến cô không thể chọn cách nào khác. 

Cũng nhờ chuyện éo le này mà bọn họ có cơ hội biết tên đối phương. Dù chỉ là một lần thoáng nhìn qua loa. Song cũng để lại ấn tượng không ngừng. Cũng là khởi đầu cho mối tơ duyên đầy phức tạp sau này của hai người.

Chuyện tình của Tạ Xuân Hồng và Dịch Hồi tựa mối tơ vò

Chuyện tình của Tạ Xuân Hồng và Dịch Hồi tựa mối tơ vò, chớm nở không lâu đã gặp phải vô vàn sóng gió. Trong cuộc hành trình dài đằng đẵng ấy, cô nắm tay anh, anh nắm tay cô, cả  hai đều giữ chặt đối phương không ngừng, một giây không buông, một khắc không bỏ.

Sau này, họ có một tiểu công chúa tên là Hân Hân. Hân Hân tựa cầu nối bé nhỏ, bắc qua dòng sông trắc trở, tựa thiên thần được phái xuống để chắp vá mối quan hệ giữa Tạ Xuân Hồng và Dịch Hồi. Gia đình ba người cùng nhau viên mãn hạnh phúc. 

2. Review chi tiết truyện Vui vẻ gặp lại

truyen vui ve gap lai
Ảnh bìa Truyện vui vẻ gặp lại của tác giả Miêu Diệc Hữu Tú

Điểm cộng là cốt truyện không lòng vòng, giải nhanh xử gọn, tác giả đều xử lý rất ổn tình tiết. Nhưng bản thân nó cũng là một điểm trừ khi truyện còn sơ sài. Cốt truyện này nếu dành cho những bạn mới đọc ngôn tình thì hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên, với những bạn đã đọc truyện ngôn tình lâu thì cốt truyện có vẻ hơi nhàm chán, không mới mẻ, cũng không có nhiều tình huống gay cấn khiến người ta phải mải miết theo dõi. 

Ngôn từ trong truyện phải nói là không có gì đặc biệt. Mặc dù một điểm mạnh là tác giả dùng từ “bình dân” đơn giản dễ hiểu nhưng nhiều khung cảnh cần sự hoa mỹ bồi đắp lại không thấy có từ ngữ phù hợp. Hoạt cảnh tuy vẽ lên thơ mộng nhưng đều bị từ ngữ xé tan. Điểm này theo độc giả review truyện vui vẻ gặp lại đã làm mất đi yếu tố cảm xúc của truyện rất nhiều. Nếu tác giả thay đổi ngôn ngữ diễn đạt của truyện đi một chút có lẽ sẽ hợp lý hơn.

Về xây dựng nhân vật: Hầu hết nhân vật chính đều được Miêu Diệc Hữu Tú mô tả với tính cách rõ ràng, yêu ghét cũng được bộc lộ qua đó. Nhìn chung tuyến nhân vật không có điểm chê cũng không có điểm khen. Truyện không xuất hiện quá nhiều nhân vật hay nhùng nhằng nhiều tình huống rắc rối. Nên đọc truyện không cần mất thời gian xâu chuỗi nhiều sự kiện. Nhân vật cũng thường xuyên thể hiện những khoảnh khắc đáng yêu vô cùng của mình nên rất thích hợp cho những bạn hảo ngọt.

Kết luận

doc truyen vui ve gap lai
Ảnh bìa Truyện vui vẻ gặp lại của tác giả Miêu Diệc Hữu Tú

Nếu xếp điểm theo thang điểm 10 thì có lẽ nên đánh giá vui vẻ gặp lại ở mức 5 điểm. Có thể gọi là tạm chấp nhận chứ nếu nói hay thì bộ này cũng không có gì để người ta phải tấm tắc vừa đọc vừa khen. 

Yếu tố cảm xúc cũng chỉ dừng lại ở mức trung bình, không nổi bật, đọc không gây ức chế cũng không phải kiểu cảm động rơi nước mắt, càng không phải hài hước ôm bụng cười. Bạn đọc đã thưởng thức tác phẩm vui vẻ gặp lại chưa, đừng quên để lại review truyện vui vẻ gặp lại nhé.