Top 10 truyện dị giới hay nhất được nhiều người yêu thích

 Những câu chuyện hư hư ảo ảo, các nhân vật nửa tiên nửa trần với những câu tình yêu nhuốm màu cổ quái. Đó là đặc trưng của thể loại truyện dị giới - những câu chuyện khiến người đọc có lúc rợn người vì kinh hãi, nhưng cũng có lúc lại bật cười vì những chuyện tình ngây ngô cổ quái. Dưới đây là top 10 truyện dị giới hay nhất với những tình tiết bất ngờ hứa hẹn sẽ đem đến sự hứng thú cho bạn đọc.


1. Sinh con thời mạt thế – Bao Bao Tử

truyện Sinh con thời mạt thế
Ảnh bìa truyện Sinh con thời mạt thế của tác giả Bao Bao Tử


Top 10 truyện dị giới hay nhất đầu tiên là Sinh con thời mạt thế, câu chuyện này mang bối cảnh khá u ám – thời kỳ mạt thế, con người phải chung sống với zombie. Truyện đan xen nhiều chi tiết hành động, những nhân vật độc ác, xấu xa và bỉ ổi. Đọc Sinh con thời mạt thế có thể thấy những mặt trái đen tối của xã hội. Thế nhưng, trong cái đen tối ấy vẫn ánh lên tình mẫu tử cao cả và đầy cảm động.
Nếu bạn muốn tìm kiếm cảm giác kinh dị hãy đọc Sinh con thời mạt thế. Nhân vật Tô Tô vì hay tin đứa con gái yêu dấu của mình đã thất lạc 12 năm bị zombie ăn thịt nên cô đã tự tử. Khi tỉnh dậy, cô thấy mình trở lại cái ngày đã bị kẻ xấu xa là Bạch Lạc Lạc lừa uống thuốc mê, và hậu quả là cô đã quan hệ với người đàn ông lạ mặt.
Có một đứa trẻ tên Tiểu Ái đang trong bụng cô, trong lần sinh này cô đã hiểu rõ mọi người xung quanh nên cô đã có những phương cách để bảo vệ cho đứa con của mình. Vì những chi tiết kì ảo, mang yếu tố phép thuật nên câu chuyện Sinh con thời mạt thế đã trở thành top 10 truyện dị giới hay nhất.
Link đọc truyện: Sinh con thời mạt thế


2. Hương mật tựa khói sương – Điện Tuyến

truyện Hương mật tựa khói sương
Ảnh bìa truyện Hương mật tựa khói sương của tác giả Điện Tuyến


Điện Tuyến sáng tác không nhiều nhưng tác phẩm Hương mật tựa khói sương của chị cực kỳ thành công trong top 10 truyện dị giới hay nhất.
Truyện xoay quanh mối tình giữa ba người Hỏa thần Húc Phượng, Thủy thần Cẩm Mịch và Dạ thần Nhuận Ngọc. Cẩm Mịch vốn là nữ tử của Hoa Thần Tử Phân từ kiếp trước,cô được mẹ cho uống viên tuyệt tình đan để quên đi chuyện tình cảm trần thế. Cô gặp Hỏa thần Húc Phượng và được chàng mang lên Thiên giới làm thư đồng bên người.
Tại đây, Dạ thần Nhuận Ngọc gặp gỡ Cẩm Mịch và nảy sinh tình cảm. Nhưng vì uống tuyệt tình đan nên Cẩm Mịch không hề có tình cảm yêu đương, cuối cùng, nàng sẽ chọn ai? Hãy cùng đón đọc Hương mật tựa khói sương – top 10 truyện dị giới hay nhất để cùng khám phá mối tình tay ba đầy thử thách.
Link đọc truyện: Hương mật tựa khói sương


3. Ngàn năm chờ đợi – Diệp Lạc Vô Tâm

truyện Ngàn năm chờ đợi
Ảnh bìa truyện Ngàn năm chờ đợi của tác giả Diệp Lạc Vô Tâm


Trong Top 10 truyện dị giới hay nhất không thể không kể đến Ngàn năm chờ đợi của Diệp Lạc Vô Tâm, câu chuyện khắc họa một mối tình khắc khoải, đầy bi thương nhưng kết thúc viên mãn. Tuế Tinh Chân Hoàng Quân tên Thanh Ngưng được tôn kính là linh hồn của Thiên giới.
Trong cuộc sống mấy ngàn năm nhàm chán, Thanh Ngưng Hoàng Quân tìm được thú vui nặn hình nhân. Ngài nặn say mê đến độ coi hình nhân như một nửa linh hồn của mình. Ngài dần đem tình yêu của mình đặt vào trong hình nhân nhưng hình nhân chỉ là một pho tượng thiếu nữ vô tri vô giác.
Cho đến khi nàng đã có thể sống như một người thường, nàng lại không nhớ đến Thanh Ngưng Hoàng Quân. Có lẽ chính vì lý do này, Ngàn năm chờ đợi được đặt vào trong Top 10 truyện dị giới hay nhất được đón đọc.
Link đọc truyện: Ngàn năm chờ đợi


4. Thịt thần tiên – Nhất Độ Quân Hoa

truyện Thịt thần tiên
Ảnh bìa truyện Thịt thần tiên của tác giả Nhất Độ Quân Hoa


Nếu ai đã đọc truyện của Nhất Độ Quân Hoa, thì sẽ biết đến những kết cục bi thương, không lối thoát của các nhân vật trong truyện của chị. Nhưng khi đến với Thịt thần tiên, những tưởng cấu trúc ấy lại được lặp lại nhưng lần này đã khác hoàn toàn, mặc dù mang những chi tiết kì ảo, huyền huyễn nhưng lại được xây dựng với giọng điệu vui vẻ, hài hước.
Nhân vật chính là Dung Tử Trần là tiên chuyển thế có sức hút yêu quái để chúng đến ăn thịt và hút máu. Nhân vật này gặp Hạ Băng trong một lần cô đột nhập Hải Cung. Chàng đã cứu cô khỏi lũ yêu ma nhưng lại không ngờ rằng cô chính là yêu quái gặp chàng để hút máu. Đây chính là chi tiết, khiến câu truyện lọt vào top 10 truyện dị giới hay nhất mà độc giả nên đọc
Link đọc truyện: Thịt thần tiên


5. Bảy kiếp xui xẻo – Cửu Lộ Phi Hương

truyện Bảy kiếp xui xẻo
Ảnh bìa truyện Bảy kiếp xui xẻo của tác giả Cửu Lộ Phi Hương


Nhắc đến top 10 truyện dị giới hay nhất, không thể bỏ qua Bảy kiếp xui xẻo của Cửu Lộ Phi Hương, câu truyện này đem đến sự vui tươi hài hước bởi những câu chuyện tình yêu ngang trái.
Truyện xoay quanh bảy kiếp tình duyên của Vân Tường và Sơ Không – hai tiên nhân thường xuyên đấu đá trên Thiên giới. Vân Tường là áng  mây ngàn năm được chỉ điểm làm tiên. Sơ Không là thần quân nổi tiếng trên trời bị nghi ngờ là đồng tính. Hai người do cãi lộn ảnh hưởng đến Thiên giới mà bị xử phạt, phải cùng nhau trải qua bảy kiếp dưới hạ giới.
Link đọc truyện: Bảy kiếp xui xẻo


Bên cạnh 5 truyện kể trên thì còn một số truyện phải kể đến như:
Vật trong ao
Bảy kiếp dây dưa Cửu Vỹ Hồ
Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa
Tình kiếp tam sinh
Xà vương quấn thân,  bà xã sinh ra quả trứng


Mong rằng, với top 10 truyện dị giới hay nhất đáng đọc trên đây sẽ giúp bạn đọc có thêm tư liệu tham khảo. Đừng quên ấn nút like và share nếu thấy thông tin hữu ích cả nhà nhé!