Top 10 truyện hệ thống hay nhất dành riêng cho fan 2021

Trong thời gian gần đây, thể loại truyện hệ thống ngày càng được các bạn đọc đón nhận và tìm kiếm. Cũng bởi vậy, số lượng truyện ở thể loại này tăng lên rất nhanh và điều này khiến độc giả phân vân trong việc chọn truyện đọc . Nếu bạn là dân ngôn tình và thích đọc thể loại truyện hệ thống thì đừng bỏ qua danh sách 10 truyện ngôn tình hệ thống hay nhất dưới đây nhé.

 1, Boss Là Nữ Phụ

 Tác giả: Mặc Linh

Thể loại: Ngôn tình, xuyên nhanh, hệ thống

Số chương: 2038

Boss là nữ phụ
Ảnh bìa truyện Boss là nữ phụ của tác giả Mặc Linh

 

Boss là nữ phụ được Mặc Linh xây dựng vô cùng thành công từ nhân vật, cốt truyện lẫn câu từ. Nữ chính Thời Sênh được xây dựng là một con người vô cảm, thông minh, lạnh lùng thêm vào đó là phúc hắc, bá đạo. Cô không giống các nữ chính của motif hệ thống xuyên nhanh bình thường, không có cung đấu, gia đấu, không mưu mô, đấu đá. Thời Sênh luôn cho các thế giới cô xuyên qua chính là trò chơi, nhân vật trong mỗi thế giới là NPC. Cô không dành  tình cảm của mình vào các nhiệm vụ nhưng Thời Sênh vẫn có trách nhiệm với nguyên thân của mình, cô vẫn sẽ thay nguyên chủ báo hiếu cha mẹ, thay nguyên chủ chuộc những lỗi lầm đã qua,... Và quan trọng nhất là thay nguyên chủ báo thù rửa hận. Như đã nói, Thời Sênh rất lạnh lùng vô cảm, người như vậy rất khó để động lòng trước bất cứ ai. Mới đầu, độc giả sẽ nghĩ truyện no couple (không có cặp đôi). Nhưng một người đã xuất hiện, cùng cô đi qua bao nhiêu thế giới, làm cho trái tim cô dần mở ra và chỉ đón nhận một người, đó là Phượng Từ.

 

Có thể nói, Phượng Từ là người đặc biệt duy nhất trong cuộc đời Thời Sênh. Là người cô sủng lên tận trời, chỉ cần anh muốn, cô không ngại hái sao trên trời. Phượng Từ cũng không kém cạnh Thời Sênh. Anh thông minh quyết đoán, chẳng cần Thời Sênh che chở. Nhưng anh tình nguyện đứng sau lưng cô, làm hậu phương để cô bước về phía trước. Qua từng thế giới, dù bị phong ấn trí nhớ thì anh vẫn sẽ yêu cô, yêu sâu đậm, và hơn hết anh đều có thể làm tất cả vì cô.

 

Boss là nữ phụ là một truyện rất hay, không có kẻ thứ ba, không máu chó, tuy nhân vật chính được xây dựng hơi quá hoàn hảo nhưng cũng không gây chán cho người đọc. 

2, Công lược nam phụ

Tác giả: Mai Khai

Thể loại: Ngôn tình, hệ thống, xuyên nhanh

Số chương: 506

 Truyện đang dịch xem ngay: Công lược nam phụ

truyện công lược nam phụ
Ảnh bìa truyện Công Lược Nam Phụ của tác giả Mai Khai

 

Lăng Vu Đề là một hệ thống xuyên nhanh và bây giờ cô được tham gia vào dự án nguyên cứu biến hệ thống thành người. Điều cô cần làm là xuyên qua các thế giới khác nhau, làm nhiệm vụ là tên của bộ truyện này “Công lược nam phụ” để tích lũy điểm. Khi các hạng mục đều đủ 100 thì cô có thể trở thành một con người bằng xương bằng thịt. Ban đầu, Lăng Vu Đề còn khá ngây ngô vì bản thân lần đầu tiên được mang hình hài con người, và phải khiến người khác yêu mình. Điểm đáng khen của Mai Khai chính là ở chỗ này. Lăng Vu Đề khiến người đọc dõi theo quá trình trưởng thành của cô, dõi theo mối tình của cô và viện trưởng Tịch Tử Thu. Tịch Tử Thu là viện trưởng của viện nghiên cứu, thực ra dự án này anh không bắt buộc phải tham gia, nhưng không hiểu sao anh lại đồng ý lời đề nghị của cấp dưới mà hóa thân thành nam phụ để theo dõi quá trình trưởng thành của Lăng Vu Đề. Và cũng nhờ vậy, anh đã tìm được nửa kia của đời mình.

Hai người cùng nhau trải qua rất nhiều thế giới khác nhau, Lăng Vu Đề ngày càng trưởng thành và sắp trở thành người thì Tịch Tử Thu bị hãm hại, linh hồn phiêu tán vào các thế giới khác nhau. Lăng Vu Đề lập tức đồng ý xuyên qua các thế giới đó, công lược người có mảnh linh hồn của anh dưới sự giúp đỡ của “hệ thống”. Đến cuối cùng hai người trở về thế giới thực, công khai mối quan hệ và happy ending.

Truyện nhẹ nhàng, nhưng các thế giới được tác giả xây dựng rất ổn, văn phong tốt, không có thế giới nào bị trùng lặp nội dung, đáng để đọc. 

3, Hệ thống mau xuyên: Kế công lược nam thần phản diện

 Tác giả: Vân Tam Tam

Thể loại: Ngôn tình

Số chương: Hoàn 1 quyển (748 chương)

 Mời xem truyện đã dịch full: Hệ thống mau xuyên: Kế công lược nam thần phản diện

Kế Công Lược Nam Thần Phản Diện
Ảnh bìa truyện Kế Công Lược Nam Thần Phản Diện của tác giả Vân Tam Tam

 

Từ nãy đến giờ, đây là truyện nhiều kịch tính nhất, nhiều bí ẩn cũng như gây tò mò cho người đọc nhiều nhất. Sau khi Vân Khuynh chết đi thì được một hệ thống trói định, trao đổi giữa hai người là cô làm nhiệm vụ là công lược người có khí vận cao, sau khi hoàn thành thì cô có thể quay ngược thời gian. Trong một thế giới, chỉ có một số ít người có khí vận cao đó là nam chính và boss phản diện. Nhưng Vân Khuynh không bao giờ chọn nam chính của thế giới đó, vì cô cảm thấy đám nam chính đó đều là tra nam, cặn bã, nhìn thôi đã mắc ói. Vậy nên cô đổi hướng qua boss phản diện. Trong vài thế giới đầu, boss phản diện rất bình thường, lạnh lùng, tài giỏi, quyết đoán và cực kì yêu Vân Khuynh. Nhưng từ thế giới thứ bốn trở đi, boss phản diện khiến Vân Khuynh cảm thấy sợ hãi và đề phòng. Ban đầu, anh ngụy trang rất tốt, hay nói đúng hơn là anh ngụy trang với người đời chứ không chỉ riêng gì Vân Khuynh. Bởi vậy nên qua các thế giới khác nhau, Vân Khuynh vẫn lựa chọn công lược anh. Nhưng dần dần sau một thời gian ở bên trong thế giới, Vân Khuynh phát hiện boss phản diện không đơn giản như mình vẫn nghĩ.

Có bạn đọc đánh giá: “Tại sao mình cứ cảm thấy nam chính như một tội phạm IQ cao vậy? Vừa biến thái vừa thông minh, cực kì tò mò về thân phận của anh.”

 

Vậy Vân Khuynh sẽ làm gì? Cô có tiếp tục công lược và yêu anh nữa không? Vì truyện chưa hoàn nên vấn đề này tôi không thể tiết lộ ở đây được, các bạn tìm đọc và cùng tôi theo dõi kết cục nhé.

4, Nhân vật phản diện tôi nuôi đều nghẻo

 Tác giả: Mặc Thư Bạch

Thể loại: Hệ thống, ngôn tình, xuyên nhanh

Số chương: 156

 

Nhân vật phản diện tôi nuôi đều nghẻo
Ảnh bìa truyện Nhân vật phản diện tôi nuôi đều nghẻo của tác giả Mặc Thư Bạch

 

Truyện gồm có mười vị diện, độ dài vừa phải, nội dung thú vị. Nữ chính Diệp Thần có nhiệm vụ xuyên vào các thế giới khác nhau, công lược nam phản diện, giúp thế giới trở nên hòa bình. Nữ chính vô tâm, kiểm soát cảm xúc rất tốt và đặc biệt mê trai đẹp. Đồng hành với cô là hệ thống “Ba Tám” cũng ngu ngốc không kém. Tuy nhiên hai người ngày càng trưởng thành qua từng vị diện.

Nữ chính mới đầu nhìn tưởng ngu ngơ nhưng thực ra sâu thẳm trong cô lại là một trái tim băng giá, các vị diện đầu, cô không hề yêu nam chính mà đơn thuần nhiều khi chỉ coi anh như con, như em trai để công lược. Nhưng cô biểu hiện cảm xúc quá tốt, lúc nào cũng một mặt thâm tình khiến nam chính ngày càng lún sâu, ngày càng yêu cô. Điểm chung của các vị diện là thế giới nào nam chính cũng nghẻo. Bởi vậy nhiều độc giả cho rằng truyện SE (Sad Ending) vì thế giới nào cũng ngược nam. Nhưng không, nam chính nữ chính là thần tiên ở thế giới thực. Hai người có mối lương duyên từ thời thượng cổ, nhưng do có khúc mắc nên nữ chính rời xa nam chính. Nữ chính là một cây đàn có thần thức hóa thành, và cây đàn Diệp Thần là do nam chính Đông Lăng tạo ra. Khi còn là bản thể, chàng thường mang nàng đi chu du bốn phương. Lúc nàng hóa hình cũng là lúc mắt chàng bị thương trong một lần giao đấu. Nàng đi theo chàng để được chàng cho ăn. Sau khi hóa hình, Diệp Thần không có kí ức lúc trước, còn Đông Lăng bị mù nên không biết mặt nàng. Và đó là lí do đến tận bây giờ, hai người vẫn không đến được với nhau. Sau đó, hai người gặp lại nhau ở thế giới thực sau khi xuyên qua chín thế giới là do người bạn tốt của Diệp Thần bị nhốt ở địa ngục chịu tội, nàng chạy tới cướp người và đúng lúc đế quân Đông Lăng vừa được bổ nhiệm làm Diêm Vương. Trong lúc giao đấu, Đông Lăng phát hiện bản thể của Diệp Thần. Và sau đó là quá trình truy thê vô cùng đáng yêu của đế quân nổi tiếng lạnh lùng, không gần nữ sắc. Trải qua nhiều biến cố, giải quyết các khúc mắc thì hai người đến với nhau.

Truyện cuốn, hay, không quá dài nhưng nội dung không hề cụt.

Link truyện hay này : Nhân vật phản diện tôi nuôi đều nghẻo

5, Tìm kiếm nam chính

 Tác giả: Bạch Y Tổng Công

Thể loại: Ngôn tình, hệ thống, xuyên nhanh, không CP

Số chương: 75

 Xem truyện: tìm kiếm nam chính full

truyện tìm kiếm nam chính
Ảnh bìa truyện tìm kiếm nam chính của tác giả Bạch Y Tổng Công

 

Hạ Lưu xuyên qua các thế giới và nhiệm vụ của cô là công lược nam chính, khiến nam chính yêu mình. Bởi vì trong nguyên tác, nam chính đến với nữ chính thì sẽ xảy ra hàng loạt chuyện không may, kết cục là phá hủy trật tự của thế giới. Tuy nhiên, truyện cũng không được coi là xuyên nhanh phá couple. Vì Hạ Lưu xuyên vào trước khi nữ chính xuất hiện, lúc nam chính chưa có người yêu. Vậy nên các bạn độc giả không cần quá băn khoăn về nữ chính đâu.

Truyện được tác giả xây dựng rất ổn. Mỗi vị diện không quá dài nhưng đủ để người đọc cảm nhận được hết những gì tác giả muốn truyền tải. Nam chính của mỗi thế giới đều có tính cách khác nhau nên truyện không hề gây nhàm chán. Truyện không có couple chính nên mỗi thế giới có thể coi là một câu chuyện riêng biệt, bạn có thể bỏ qua các thế giới với thể loại không hợp.

Tuy không yêu nam chính của thế giới nhưng Hạ Lưu thể hiện cảm xúc rất tốt nên việc đó cũng không quá rõ ràng.

Bởi vì nam chính mỗi thế giới mỗi khác nên điều đó mang tới cho độc giả các cung bậc cảm xúc khác nhau. Có thế giới đáng yêu vui vẻ, có thế giới lại trầm lắng buồn man mác. Và đó cũng là lí do truyện được nhiều bạn đọc yêu thích.

6, Tình thoại chung có chủ

 Tác giả: Hứa Ngư

Thể loại: Ngôn tình, hệ thống, xuyên nhanh

Số chương: 96

 

Ảnh bìa truyện Tình thoại chung có chủ của tác giả Hứa Ngư

 

Mỗi một người chỉ sống một lần trên đời. Nhưng không phải ai cũng có một cuộc đời hạnh phúc Trong tất cả kết thúc của những câu chuyện đẹp, tra nam luôn phải cô độc sống hết quãng đời còn lại hoặc không có kết cuộc tốt. Có lẽ họ xem tình cảm là đồ chơi, có lẽ là vì quyền lợi mà không từ thủ đoạn. Nhưng liệu có hình bóng ai đó xuất hiện khiến họ trao đào không? “Tình thoại chung có chủ” sẽ trả lời cho câu hỏi đó. Thanh Nhược xuyên qua các thế giới và nhiệm vụ của cô là công lược tra nam. Cũng như truyện Tìm kiếm nam chính, Tình thoại chung có chủ cũng không có couple nhưng mỗi vị diện đều sẽ là một couple hay. Điều khiến độc giả ấn tượng với Tình thoại chung có chủ là vì nữ chính công lược như không công lược, nếu không phải hệ thống xuất hiện ở đầu thế giới thì nhiều khi độc giả dễ dàng cho rằng mỗi thế giới đều là một câu chuyện nữ truy nam (nữ theo đuổi nam).

Các thế giới hầu như đều happy ending, không có quá nhiều cảnh ngược, nhẹ nhàng, đáng yêu.

Đọc ngay: Tình Thoại Chung Có Chủ

7, Nữ phụ công tâm kế

Tác giả: Thuần Bạch Xuẩn Bạch

Thể loại: Ngôn tình, xuyên nhanh, hệ thống

Số chương: 111 chương

 

Truyện nữ phụ công tâm kế
Ảnh bìa truyện nữ phụ công tâm kế của tác giả Thuần Bạch Xuẩn Bạch

 

Truyện bao gồm tám câu chuyện về tám thế giới khác nhau, nữ chính Diệp Tử xuyên qua làm nữ phụ cùng tên trong tiểu thuyết, nhiệm vụ của Diệp Tử là công lược nam chính của thế giới đó. Trong tám thế giới thì thế giới thứ ba và thứ tám là có sự xuất hiện của nam chính. Hầu như các thế giới đều hơi ngược nam, có thế giới được bạn đọc đánh giá là “lấy đi nước mắt con dân”.

Cũng giống như Tìm kiếm nam chính và tình thoại chung có chủ, mỗi vị diện của nữ phụ công tâm kế đều vô cùng riêng biệt, có thể bỏ qua vị diện mình không thích mà không sợ thiếu nội dung. Các chi tiết trong mỗi thế giới đều được tác giả trau chuốt tỉ mỉ, tình tiết hợp lí, nữ chính khôn khéo. Diệp Tử có thể dễ dàng nhập vai vào các nhân vật mà mình xuyên vào, cô không hề thay đổi tính cách vốn có của nhân vật mà dùng chính tính cách của nhân vật để công lược nam chính. Và tới khi cô rời đi, sẽ có bản thể y hệt cô xuất hiện, những điểm cộng của cô là cô để ý từng chi tiết nhỏ nhặt của nam chính để nhắc nhở bản thể phải làm theo.

 

Có thể Diệp Tử không dành tình cảm cho nam chính trong các thế giới nhiệm vụ, nhưng cô thật sự khiến họ cảm thấy cô yêu họ. Và cũng chính vì vậy mà nam chính Thần Hi sau khi được gia đình giúp anh hết bệnh bằng cách sử dụng việc truyền sóng điện não vào nam chính một thế giới và trùng hợp được Diệp Thần công lược. Sau khi rời khỏi thế giới đó, anh đã yêu Diệp Tử. Anh yên lặng theo dõi cô, và rồi chợt xuất hiện trong cuộc đời cô và theo đuổi cô.

Truyện happy ending, hay, đáng đọc, tuy có một vài sạn nhỏ nhưng không làm ảnh hưởng quá nhiều tới cảm xúc người đọc. 

Link đọc truyện: https://dtruyen.com/nu-phu-cong-tam-ke/

8, Xuyên nhanh: Nam thần bùng cháy lên

 Tác giả: Mặc Linh

Thể loại: Ngôn tình, xuyên nhanh, hệ thống

Số chương: 2567

 

truyện nam thần bùng cháy lên
Ảnh bìa truyện nam thần bùng cháy lên của tác giả Mặc Linh

 

 

Đây là truyện thứ hai của Mặc Linh trong danh sách mười truyện ngôn tình hệ thống hay nhất. Nữ chính Sơ Tranh được xây dựng cũng hơi giống Thời Sênh. Cô cũng cường đại không kém. Tuy nhiên, Sơ Tranh và Thời Sênh đều rất dễ phân biệt. Sơ Tranh cơ bản chỉ có một từ lười để hình dung. Nếu không phải có hệ thống không ngừng giao nhiệm vụ phá sản thì còn lâu cô mới chịu động tay động chân. Hơn nữa, khác với Boss là nữ phụ, các vị của Nam thần bùng cháy lên rất ngọt ngào đáng yêu. Lúc đầu, Sơ Tranh bị xóa kí ức nên không biết nam chính là ai, nhưng đến thế giới thứ mười, cô bắt đầu nghi ngờ và có thể tự tìm được nam chính mà không cần nhiệm vụ của hệ thống. Sơ Tranh xuyên không với một hệ thống phá sản, nên công dụng của nam chính chính là: Cái giá để đống đồ giá trên trời mà Sơ Tranh mua. Với cách hành văn hài hước dí dỏm, Mặc linh thật sự đã thành công khi mang tới cho độc giả rất nhiều tiếng cười. Hình ảnh Sơ Tranh lạnh lùng nói dối, Vương giả gào thét đòi đổi ký chủ, nam chính ngu ngơ không hiểu tại sao tự dưng mình được đối xử tốt như vậy… giúp cho truyện không bị nhạt, hay nhàm chán do có nhiều chương.

Tuy nhiên, rất nhiều độc giả không hài lòng vì nữ chính quá mạnh mẽ bá đạo, còn nam chính có vẻ lép vế hơn, yếu đuối hơn.  Nhưng đây thuộc về gu và cảm nhận của mỗi người.

 Link truyện: https://dtruyen.com/xuyen-nhanh-nam-than-bung-chay-di/

9, Xuyên nhanh: Thủ tục từ thiện của vai ác

 Tác giả: Phù Mạc Ti

Thể loại: Ngôn tình, hệ thống, xuyên nhanh

Số chương: 300

 

Xuyên nhanh: Thủ tục từ thiện của vai ác
Ảnh bìa truyện Thủ tục từ thiện của vai ác của tác giả Hoàn Khố Thiếu

Ngay từ văn án tác giả đã khiến độc giả dở khóc dở cười bởi lí do chết của nữ chính: Đọc sách xuyên đêm, đột tử chết. Sau khi chết Chu Ninh bị một hệ thống tên là Hoàn Khố Thiếu gia trói định. Và nhiệm vụ của cô chính là xuyên qua các thế giới khác nhau và ăn chơi trác táng. Đi bar, đua xe, mua đồ hiệu đắt tiền,... Chu Ninh luôn miệng nói bản thân là thanh niên ba tốt, không bao giờ làm mấy chuyện đó nhưng nếu cô không làm thì sẽ bị khống chế, và cách duy nhất để không bị khống chế nữa là tích đủ giá trị tín ngưỡng từ trên người vai ác. Vậy là thanh niên ba tốt Chu Ninh quyết định dạy vai ác làm người tốt. Ví dụ, đừng làm việc xấu trước mặt người khác, còn sau lưng thì tùy. Nữ chính cường đại nhưng không có ý định bảo vệ nam chính, mà cô chỉ từng bước từng bước giúp anh trưởng thành hơn, chín chắn hơn. Các thế giới phụ đều có kết sad ending do nữ chính chỉ có thời gian ở thế giới đó tới thời điểm nguyên thân chết.

Chu Ninh dần dần phát hiện vai ác là cùng một người nên càng về sau cô càng đối xử tốt với vai ác, có thể nói là sủng trong lòng bàn tay. Tới nỗi hệ thống gào khóc cô còn bồi thêm một câu: “Mi không phải vai ác, khóc lóc cũng chả ai quan tâm đâu.”

Kết truyện, Chu Ninh tỉnh dậy, và tìm được tung tích nam chính. Đó là một cái kết mở cho người đọc tưởng tượng.

“Chu Ninh: Trong luân hồi vô tận, em chỉ bảo vệ một mình anh.

Liên Sanh: Em muốn tôi làm người tốt, tôi liền vì em mà khoác lên mình tấm da dê, tận lực thu tay.” - Trích từ truyện

 Xem truyện: https://dtruyen.com/xuyen-nhanh-thu-tuc-tu-thien-cua-vai-ac/

10, Nữ phụ không lẫn vào

 Tác giả: Phong Lưu Thư Ngốc

Thể loại: Ngôn tình, hệ thống, xuyên nhanh

Số chương: Đang edit

 

truyện nữ phụ không lẫn vào
Ảnh bìa truyện Nữ phụ không lẫn vào của tác giả Phong Lưu Thư Ngốc

 

Thường chúng ta sẽ thấy tác giả viết về nữ chính rồi cuộc tình lâm li bi đát v...v thì trong câu chuyện này tác giả lại viết về nữ phụ. Mà nữ phụ này có tên là Lâm Đạm  và cô bị buộc định với một hệ thống phụ trợ, phải trải qua tất cả các thế giới để làm nhiệm vụ hỗ trợ bảo vệ kịch bản, nói trắng ra là làm nữ phụ hoặc pháo hôi, dùng sự hèn mọn của mình nâng đỡ cho sự lớn lao vĩ đại của người khác.

Mê mang, cố chấp, điên cuồng, muốn yêu mà không thể, hi vọng mà không có được, Lâm Đạm trải qua quá nhiều thất bại và đau khổ. Khi cô triệt để hiểu ra và quyết định giải trừ trói định để về với thế giới ban đầu thì trong lúc trên đường truyền tống bị hack, tiếp tục giãy giụa tại ba ngàn thế giới. Mặc dù mất đi trí nhớ, Lâm Đạm cũng không mê mang nữa, cô quyết định đi con đường của mình, vì vậy rốt cuộc phát hiện -- chỉ có khi nào ta nghiêm túc yêu thương bản thân, mới có thể có được tình yêu của người khác; chỉ cần sống vì chính mình, cho dù bây giờ chỉ bé nhỏ không đáng kể, một ngày nào đó bạn cũng có thể trở thành nhân vật chính, phá kén thành con bướm xinh đẹp nhất từ trước đến nay.

Truyện không có couple chính nhưng vẫn nhận được rất nhiều lời khen ngợi của bạn đọc về nội dung mới mẻ, văn phong tốt, edit mượt,...

 Đọc truyện: Nữ phụ không lẫn vào

Kết:

 

Mặc dù cùng một thể loại ngôn tình mang hơi hướng truyện hệ thống, nhưng mỗi tác giả có một cách hành văn khác nhau, từ đó họ đã tạo ra vô vàn nhân vật với những tính cách hình dáng riêng, không lẫn vào với ai. Bạn đã đọc hết tất cả các truyện trong danh sách này chưa? Nếu chưa thì còn chần chờ gì mà không tìm đọc ngay?