Top 10 truyện ngôn tình cổ đại hay nhất 6 tháng đầu 2021

Truyện ngôn tình cổ đại khác với truyện ngôn tình bình thường ở trên bối cảnh của nó, với sự kết hợp giữa những nét đặc trưng của bối cảnh thời xưa, trang phục, lễ nghi, phép tắc , những quy củ, cách ăn nói, xưng hô của một nền văn minh xưa. Vì vậy có thể nói đọc truyện ngôn tình cổ đại là một phương thức để tâm hồn được ngược về quá khứ. Vậy nên, top 10 truyện ngôn tình cổ đại hay nhất sau đây sẽ là những lựa chọn tối ưu  nhất cho bạn đọc một vé xe trở về quá khứ.

1. Huynh trưởng của ta là tiên đế

 Tác giả: Bạc Hà Miêu

Thể loại: Ngôn tình

Số chương: đang ra

huynh trưởng của ta là tiên đế
Ảnh bìa truyện Huynh trưởng của ta là tiên đế của tác giả Bạc Hà Miêu

Đời trước, Phụng Thái Hậu sống một đời quyền thế, sung sướng, chết đi không uống canh mạnh bà, không xuống Địa ngục chuyển thế đầu thai mà thoắt cái đã trở thành một người khác. Nàng ta trở thành Cố Thanh Ninh, Tứ tiểu thư của Uy Quốc Công. Không sao, đời trước sống lâu, có sóng gió gì nàng chưa từng trải qua chứ? Bình tĩnh mà sống tiếp, ung dung tự tại, tốt đẹp biết bao. Ở đây, nàng không phải chịu kiếp hoặc là ngươi chết hoặc là ta chết, sống mà lạnh lẽo bên cạnh người thân, bây giờ có gia đình hạnh phúc, có bố mẹ yêu thương, có tình thân dạt dào, có hạnh phúc vô biên...

Nhưng, ông trời đâu dễ dàng cho ai điều gì, tên phu quân kiếp trước của nàng không biết vì sao lại trở thành huynh trưởng đồng bào với nàng. Kiếp trước chưa đủ, kiếp này còn tiếp tục đeo bám, hành hạ nhau. Còn đứa con trai ngu ngốc hiện đang làm hoàng đế đấy, mày không tha cho người mẹ này được à? Tức chết ta rồi! Nhưng cũng chúng tại đây, chúng ta yêu lại lần nữa.

Đây không phải là một bộ thuần ngôn tình mà còn mang theo một chút đấu trí, quyền lực, âm mưu chốn quan trường.

Link đọc truyện: Huynh trưởng của ta là tiên đế

2. Thâm tàng bất lộ

 Tác giả: Thối Qua

Thể loại: Ngôn tình, Huyền huyễn, Hài hước, cổ đại, sủng

Số chương: 69

thâm tàng bất lộ
Ảnh bìa truyện Thâm tàng bất lộ của tác giả Thối Qua

Tống Sơ Chiêu - Tam cô nương lớn lên ở biên quan, là nữ nhân nhưng một thân võ nghệ đầy mình.

Cố Phong Giản - Ngũ công tử hòa hoa phong nhã, một thân thơ ca nhưng sức khỏe không tốt.

Bỗng một hôm, vị Tam cô nương cả ngày tăng động kia nay lại tĩnh tâm ngồi đọc sách, cãi nhau với mấy tên mọt sách cũng không hề yếu thế. Còn vị Ngũ công tử bệnh tật kia lại có khả năng thiện xạ và võ nghệ cao cường như thế. Lúc nãy người người mới ngẫm ra, à, có biến.

Một quý công tử mắt cao hơn trán, hào hoa phong nhã sau một đêm trở thành một cô gái yểu điệu, một cô nương  lanh lợi lại trở thành một tên nam nhân cao lớn sẽ thế nào? Quý công tử của chúng ta thì dễ đoán thôi, yên tĩnh mà sống, riêng vị cô nương này, ngài có thề đừng phá nữa không? Nóc nhà hoàng đế cũng sắp bị ngài lật mất rồi? Hai con người tưởng chừng như không hề có duyên phận lại gặp phải tình huống trớ trêu - tráo đổi linh hồn, mở ra một câu chuyện tình yêu vừa ngọt ngào vừa mang đậm tiếng cười. Sự ấm áp đợn thuần lại là quả ngọt của tương lai.

Đọc truyện tại: Thâm tàng bất lộ

3. Lão đại là nữ lang

 Tác giả: La Thanh Mai

Thể loại: ngôn tình, nữ cường, gia đấu, quan trường

Số chương: đang ra

 

lão đại là nữ lang
Ảnh bìa truyện Lão đại là nữ lang của tác giả La Thanh Mai

Không phải là lão đại thổ phỉ hay cái bang, Lão đại là nữ lang là một câu chuyện lấy bối cảnh là quan trường khoa cử. Đây không đơn giản là một bộ truyện ngôn tình cổ đại đại mà còn là một một chuyện mang đậm chất Quan Trường và các vấn đề nóng của đất nước như mậu dịch, thuế má, giặc ngoại xâm…

Kiếp trước, Ngụy Vân Anh là tiểu thư gia giáo, chịu đủ lễ nghi phong kiến, không được làm nhiều chuyện theo ý mình. Nàng muốn rất nhiều nhưng rồi đều bị sự thật khắc nghiệt dập tắt. Và khi nàng chịu chấp nhận sự thật an phận sống một kiếp vô thường thì tai ương ập đến, nhà mẹ đẻ một đêm sụp đổ, trượng phu thì hững hờ mặc kệ, đau đớn, Ngụy Vân Anh lặng lẽ bỏ đi rồi mất mạng giữa đường…

Ngụy Vân Anh sống lại một lần nữa nhập hồn vào Phó Vân Anh ở trong một gia đình nghèo khó ở nơi buốt lạnh đến đỉnh đầu. Nhưng cái đói, nghèo, khổ không làm gục ngã ý chí của nàng. Gia đình mới, con đường mới, thân phận mới, bằng sự tài trí của mình, Vân Anh đã thuyết phục được trưởng bối cho đi học, được tham gia thi cử, và được vào triều làm quan dưới thân phận nam nhân. Và suốt chặng đường đó, luôn có một bóng người âm thầm dõi theo nàng, một người kiếp trước lẫn kiếp này đều nguyện ý che chở cho nàng - Hoắc Minh Cẩm. Sống lại một lần nữa, Phó Vân Anh không đi theo lối mòn trả thù mà đi tìm một cuộc sống mới, ý nghĩa mới và cả tình yêu mới.

Nam chính hơn nữ chính mười sáu tuổi, một mối tình đậm chất thúc - cháu và âm mưu, thù hận, bí mật xưa cũ cũng dần dần được hé mở.

Xem truyện: Lão đại là nữ lang

4. Gả cho cha của nam chính

 Tác giả: Cửu Nguyệt Vi Lam

Thể loại: Ngôn tình

Số chương: 110

gả cho cha của nam chính
Ảnh bìa truyện Gả cho cha của nam chính của tác giả Cửu Nguyệt Vi Lam

Kiếp trước nàng vật lộn với cái chết, nguy hiểm để sinh tồn nơi mạt thế, ngày đêm chiến đấu với tang thi, phút giây con cương thi còn lại duy nhất chết đi, sự tồn tại của nàng cũng mất đi ý nghĩa. Chọn cái chết để giải thoát ai ngờ đâu mệnh lớn lại xuyên sách.

Triều Đại Việt, Càn Nguyên năm thứ hai. Đọc một cuốn truyện thôi ai ngờ mình thật sự xuyên vào trong thế giới trong đó, thành Khương tứ tiểu thư - Khương Nịnh Bảo. Khương Nịnh Bảo sống mười sáu năm trong thế giới sách an nhàn, cuối cùng cũng đến lúc vận mệnh xoay chuyển. Hủy hôn với Tạ thế tử nhưng lại thành thân với phu thân của anh ta là Định Quốc Công. Bởi vì nàng phát hiện ra, trong truyện này nàng chỉ là một nữ phụ không hơn không kém, chi bằng tát thành cho uyên ương còn bản thân thì tìm chốn về yên bình, Đinh Quốc Công Tạ Hành quả là một lựa chọn không hề tồi. Vốn dĩ Định Quốc Công Tạ Hành muốn làm cho xong chuyện nhưng không ngờ đã kết tơ duyên với vị tiểu cô nương bằng tuổi con mình này, thật không ngờ a. Khương Nịnh Bảo như một cơn gió lạ quấn quanh sát khí của Tạ Hành, sự kiên định của nàng đã khiến trái tim cô độc của Tạ Hành trật một nhịp, mà một khi đã trật đi thì ánh mắt sẽ dõi theo suốt đời hình bóng ấy.

Một bộ ngôn tình ngọt sủng, cốt truyện mới lạ sẽ mang đến cho bạn đọc lối tư duy mới và cảm nhận đặc biệt.

Link đọc truyện: Gả cho cha của nam chính

5. Dưới mái ngói đơn sơ

 Tác giả: Thiên Như Ngọc

Thể loại: truyện sắc, ngôn tình, sủng, nữ cường, cổ đại

Số chương: 100

dưới mái ngói đơn sơ
Ảnh bìa truyện Dưới mái ngói đơn sơ của tác giả Thiên Như Ngọc

Nữ chính Tê Trì là một quý nữ có xuất thân cao quý, một ngày biến cố ập đến, ca ca chết để lại một đứa con trai, bản thân bị từ hôn. Sa cơ thất thế, một nữ tử như nàng bị gả đến vùng xa xôi lạnh lẽo cho Phục Đình - người nắm giữ cả một phương, tay cầm trọng binh. Tê Trì không đơn giản chỉ là một quý nữ mà còn là một bà chủ với sản nghiệp giàu có, mà thời đấy quý nữ hoàng tộc nếu buôn bán thì sẽ bị cười chê. Phục Đình tuy là tướng giỏi, tâm tốt, luôn vì dân vì nước nên bấy lâu nay chỉ đóng chân tại phương Bắc xa xôi lạnh lẽo, không nữ nhân, không chốn xa hoa. Tình yêu nam nữ đối với Phục Đình cũng là hai chữ xa vời, đến khi có lệnh ban hôn chàng cũng chấp nhận dù đây chỉ là một cuộc hôn nhân chính trị

Hai người một người Nam, một người Bắc, chỉ khi biến cố mới tương phùng. Nàng lấy Phục Đình ban đầu là để tìm nơi nương tựa, lâu dần lại hóa thật khi nào không hay. Đôi ta vốn chẳng có duyên, duyên này vì thiếp vung tiền mà nên. Cả một phủ Đô Hộ to lớn mà lại trống không. Không sao, chàng thiếu, ta bù.

Truyện có mạch truyện nhẹ nhàng, không gia đấu, âm mưu mà chỉ đơn giản là kể lại một câu chuyên, có đắng, có ngọt và có bùi.

Đọc truyện tại: Dưới mái ngói đơn sơ

6. Cẩm y chi hạ

 Tác giả: Lam Sắc Sư

Thể loại: ngôn tình, phá án

Số chương:100

cẩm y chi hạ
Ảnh bìa truyện Cẩm y chi hạ của tác giả Lam Sắc Sư

Viên Kim Hạ là một cô gái có lai lịch không rõ ràng, hơn nữa thân phận nữ bổ khoái này cũng không phải là quyền cao chức trọng gì. Trên đường điều tra vụ án ăn cắp mười lượng bạc vốn dùng để tu sửa đường của triều đình, nàng vô tình kết thù oán với Cẩm y vệ Lục Dịch quyền thế ngập đầu. Xui xẻo hơn đôi oan gia này lại bị điều đi phá án cùng nhau, đường đi gian nan, nguy hiêm nhưng lại dẫn lối tơ duyên cho đôi oan gia này, dần dần nảy sinh tình cảm với nhau. Nhưng rồi nút thắt về thân thế của Viên Kim Hạ cũng được hé mở, nàng là đứa trẻ sống sót của vụ án Hạ Ngôn năm xưa. Thù xưa ngang trái, chính nó làm hòn đá cản đường cho mối tình của nàng.

Liệu bằng tình yêu của hai người họ có thể bỏ qua thù cũ, hướng tới một tương lai tốt đẹp không? Người có tình liệu cuối cùng có về bên nhau?

Link truyện: Cẩm y chi hạ

7. Đích nữ tàn phi

 Tác giả: Phi Yến Nhược Thiên

Thể loại: cung đấu, nữ cường, gia đấu, ngôn tình, cổ đại

Số chương: đang ra

đích nữ tàn phi
Ảnh bìa truyện Đích nữ tàn phi của tác giả Phi Yến Nhược Thiên

Thượng thư phủ có một đôi song sinh tỉ muội xinh đẹp nức tiếng. Tỷ tỷ xinh đẹp, mang nét kiều diễm, cao quý như một đóa mẫu đơn, tài hoa hơn người. Mà muội muội cũng không kém cạnh là bao, thanh lệ, tinh tế, thanh cao cốt cách như hoa mai, tài hoa không kém người tỷ tỷ kia nhưng tiếc thay, nàng ta bị tàn phế hai chân Phận đời trớ trêu, song tỉ muội đến cả tình yêu cũng giống nhau. Một chiếc mũ phương, một ấn Hoàng Hậu, hai tỉ muội trở mặt thành thù. Hôn lễ đến, hoàng thượng ban hôn, tỷ tỷ được gả cho Uy Vũ đại tướng quân lẫy lừng trên yên ngựa, Tiết Phong Lan được đúng ý nguyện gả làm Thái Tử Phi.

Đêm tân hôn trời đất đảo lộn, Thái Tử - phu quân nàng gọi tên vị tỷ tỷ kính yêu, từ yêu hóa hận thù, bị hãm hại, bị sỉ nhục, bị tính kế bởi chính tỷ tỷ dòng bào thai. Phượng hoàng niết bàn, dục hỏa trọng sinh, đời này không sống vì ai khác, nàng chỉ sống vì mình mà thôi.

Diễn biến câu chuyện như thế nào? Tiết Phong Lan sẽ có những hành động gì? Kết cục của đôi nam nữ kia sẽ ra sao?

Xem truyện: Đích nữ tàn phi

8. Nhượng Xuân Quang

 Tác giả: Giá Oản Chúc

Thể loại: ngôn tình, cổ đại, ngược, sung, HE

Số chương: 99

nhượng xuân quang
Ảnh bìa truyện Nhượng Xuân Quang của tác giả Giá Oản Chúc

Từ A Man là một tì nữ nhưng nàng luôn muốn thoát khỏi nô tịch, muốn sống một cuộc đời tự do. Nàng thành công rồi, thành công từ một nô tì trở thành một thiếp thất của Nhị công tử Mộ Cẩm, đổi tên thành Nhị Thập. Giữa một đàn thị thiếp oanh oanh yến yến xinh đẹp, A Man như một nhành hoa dại lọt vào, vô cùng "chói mắt". Và chính sự đặc biệt này lại lần nữa thu hút Nhị Thiếu gia Mộ Cẩm - người "tình một đêm" với A Man, từ khác lạ, đến chú ý để tâm, rồi sau cùng là yêu đến cùng cực.

Để tránh Mộ Cẩm, A Man giả câm, làm mọi điều Mộ Cẩm ghét mong hắn tránh xa nàng ra nhưng càng đẩy lại càng siết chặt, dây thừng cũng có ngày nở hoa. Mộ Cẩm ăn chơi thành tính, có hơi tra thật, nhưng đối xử với các cô nương của mình cũng khá tốt, chàng nuôi được cả một vườn oanh yến chất lượng cũng chỉ sau hoàng đế mà thôi. Nhưng khoan khoan, kia là gì thế, còn cái bảng tên Nhị Thập này đâu ra thế? Mộ Nhị công tử bắt đầu hoang mang về nhân sinh, từ khi nào mắt nhìn của mình đã kém đi rồi?

"Mỗi lần đụng độ Mộ Cầm, Nhị Thập nghĩ, còn sống là tốt rồi, còn Mộ Cẩm lại nghĩ, phải để nàng sống thì mới có lần sau".

Đọc truyện tại: Nhượng Xuân Quang

9. Tam sinh tam thế thập lí đào hoa

 Tác giả: Đường Thất Công Tử

Thể loại: Ngôn tình, huyền huyễn, ngược, sủng

Số chương: 30

tam sinh tam thế thập lý đào hoa
Ảnh bìa truyện Tam sinh tam thế thập lí đào hoa của tác giả Đường Thất Công Tử

Hồ tộc đứng đầu là Bạch Hồ Đế Quân sinh được bốn nam nhưng chỉ có một nữ- Bạch Thiển. Bạch Thiển từ khi sinh ra đã định là Thanh Khâu đế cơ tương lai, là Cửu Vỹ Hồ còn sót lại cao quý nhất. Nàng giả nam đổi tên thành Tư Âm, gia nhập vào phái Côn Lôn làm đệ tử thứ 17. Cuộc chiến Tiên Ma trôi qua, Bạch Thiển gặp biến cố chuyển thế luân hồi thành người thường, ở đây nàng kết duyên cùng Thái tử Thiên Cung - Dạ Hoa đang bị trọng thương, một kiếp vợ chồng, một đứa nhỏ. Bị hãm hại, Bạch Thiến lúc đó là Tố Tố bị móc mắt trả nợ, bị ép nhảy xuống Cửu Trùng Đài.

Trở về Thanh Khâu, mất đi trí nhớ, đôi mắt cũng mờ đi, mà chuyện luôn hồi của nàng cũng bị gia đình hợp lực che dấu. Bạch Thiển lại trở về nhịp sống bình thường, tới khi có tin vị hôn phu thứ năm của mình là người đáng tuổi cháu mình là Thái tử Thiên Cung Dạ Hoa danh tiếng lẫy lừng. Muốn cởi nút thì phải tìm người thắt nút, Thái tử Dạ Hoa đây chẳng phải là lựa chọn tối ưu sao? Nhận lại nhau, vượt qua bao muôn trùng cách trở, có tình, mấy khổ cũng hóa hư không. Ba kiếp người đôi ta quấn quýt, chỉ hẹn một kiếp đầu bạc răng long.

Link đọc truyện: Tam sinh tam thế thập lí đào hoa

10. Bùn loãng cũng có thể trét tường

 Tác giả: Vô Tụ Long Hương

Thể loại: ngôn tình, hài hước, giang hồ võ hiệp

Số chương: 16

bùn loãng cũng có thể trát tường
Ảnh bìa truyện Bùn Loãng Cũng Có Thể Trát Tường của tác giả Vô Tụ Long Hương

Mộ Dung gia qua các thế hệ, mỗi thế hệ chỉ có duy nhất một nữ nhân. Người nữ  nhân này sẽ là người  tài hoa  hơn người, kì tài võ học đến nam nhân cũng phải thẹn xin thua. Nhưng đời không ai tránh được chữ tình, nữ nhân này một khi sinh con cũng chính là lúc tạm biệt với  nhân thế. Để tránh bi kịch kiếp trước ứng vào  kiếp này, Mộ Dung gia quyết định cải mệnh, nuôi ra một đứa bé gái không giống nam mà cũng chẳng yểu điệu như nữ, thàng công che giấu giới tính của nàng- Mộ Dung Hòa Chinh.

Nàng bị nuôi thành một kẻ vô sỉ, yêu tiền hơn mạng, hành động phóng khoáng. Trong một lần phiêu du giang hồ, Mộ Dung Hòa Chinh nữ giả nam thành công lừa gạt đại thần y "Diêm vườn sầu" không biết tức giận Trình Dục Chi. Lừa qua lừa lại không ngờ nàng mới là người bị lừa, lại còn bị lừa mất sạch sẽ, ngay cả trái tim cũng bị người ta câu đi lúc nào không hay.

Xem truyện: Bùn Loãng Cũng Có Thể Trát Tường

 Kết

Nếu là fan ruột của truyện cổ đại thì chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ mười truyện trên được. Còn chần chừ gì nữa mà không đi tìm đọc ngay. Và sau đó, hãy cho chúng mình biết bạn ấn tượng truyện nào, cặp đôi nào, tác giả nào nhất nhé.