Top 10 truyện ngôn tình hay nhất do độc giả bình chọn tháng 9

Top 10 truyện ngôn tình hay nhất là những tác phẩm nổi bật được chọn lọc trên khắp các sàn truyện lớn hiện nay. Chuyện kể về những câu chuyện tình cảm đặc sắc, có vui có buồn, có chia ly có hạnh phúc. Sau đây, mời bạn đọc cùng xem qua top 10  truyện ngôn tình hay nhất dưới đây để chọn cho mình một câu chuyện phù hợp với bản thân.

1, Khom Lưng

Tác giả:  Bồng Lai khách

Thể loại: ngôn tình, trạch đấu, trọng sinh

Số chương: 164 chương, 7 ngoại truyện

khom lung
Ảnh bìa truyện Khom Lưng của tác giả Bồng Lai khách

Khom Lưng lấy bối cảnh thiên hạ cuối thời Hán, chiến tranh liên miên, nhân dân lầm than, các thế lực dương cao cờ đòi thống nhất giang sơn, giành quyền lực về tay.

Ngụy Thiệu cũng là một phần tử trong đó. Ngụy gia nhiều đời chinh chiến, danh tiếng ngày nay đều được nung đúc từ trên lưng ngựa, từ máu và nước mắt của hàng đời Ngụy gia. Nên Ngụy Thiệu mới độ hai mươi nhưng anh dũng thiện chiến, có thể xem là tuổi trẻ tài cao, tre già măng mọc. Quân tử luôn ghét xảo trá, mà sự gian dối này còn hại chết người thân của mình thì thật không thể tha thứ.

Kẻ đó chính là Kiều gia, năm xưa bọn họ bội tín với Ngụy gia, khiến toàn quân thiệt mạng. Nay Ngụy Thiệu hùng bá một phương quay lại trả thù, sao có thể không sợ chứ? Tiểu Kiều cũng sợ, nhưng đã sống qua một kiếp, cô quyết không thể đi vào con đường cụt đấy nữa. Cô gả vào nhà họ Ngụy, như là cách để xin lỗi họ, đồng thời bản thân cũng bị đày đọa đủ điều. Là đúng hay là sai, không biết được. Hiện tại đây, mỗi một bước đều là vạn kiếp bất phục, chỉ có tiến chứ không có lùi. Chồng không thương, mẹ chồng không xót, người hầu kẻ hạ cũng chẳng thèm tôn trọng nàng.

Suốt những ngày tháng ở Ngụy gia, số lần nàng phải khom lưng gánh chịu không biết là bao nhiêu nữa. Nhưng nàng cũng có nguyên tắc của mình, có thể khom lưng, quyết không thể quỳ. Nàng phải gồng mình lên để xem xem chân tình liệu có thể cảm phục lòng người không? Câu trả lời của Ngụy Thiệu là: là một người nam nhân, ta không thể khom lưng, nhưng ta nguyện ý quỳ gối dưới chân nàng.

Link truyện: Khom Lưng

2, Trời Sinh Một Đôi

Tác giả: Đông Thanh Liễu Diệp

Thể loại: ngôn tình, trọng sinh, xuyên không

Số chương: 445 chương

troi sinh mot doi
Ảnh bìa truyện Trời Sinh Một Đôi của tác giả Đông Thanh Liễu Diệp

Không phải vô duyên vô cớ mà truyện lại có tên này. Cái tên Trời sinh một đôi có lẽ là được bắt nguồn từ hoàn cảnh xuất hiện của nam nữ chính.

Nam chính là là thế tử của Trấn Quốc Công - La Thiên Trình, là một người trọng sinh. Mang theo hận thù của kiếp trước, kiếp này hắn quyết tâm xoay chuyển vận mệnh đời này, trả thù kẻ đã hại mình. Nữ chính tên  là Chân Diệu, là một người thuộc phái mỹ vị, ăn đồ ngon, uống nước ngọt là chân ái cuộc đời. Nay cô là linh hồn bên trong thân xác của La Tứ cô nương vừa hư vinh  lại ích kỉ. Vì cái tích cách này mà La cô nương của chúng ta còn tốn chất xám thiết kế ra kế hoạch hoàn mỹ là rơi xuống nước với thế tử nhà Quốc Công, đúng là hết nước nói.

La Thiên Trình và Chân Diệu kiếp trước cũng là phu thê, kiếp này cũng vậy. Chỉ khác là trước đây La Thiên Trình bị gài bẫy cưới cô, sau cả hai người không một ai sống tốt, tôi chết cô cũng chết theo. Bây giờ thì hay thật đấy, La Thiên Trình hắn còn chưa kịp trả thì cô thì lại lần nữa bị ban hôn, ông trời cho nước đi này thì nên mừng hay nên sầu đây. Hẳn là nên sầu bởi lẽ Chân Diệu bây giờ có chút khác với những gì hắn nhớ, nàng ta trở nên hiểu chuyện, ngoan ngoãn, lại còn vô cùng sợ hắn, thấy hắn ta là đi đường vòng, thôi, ai bảo lần đầu tiên gặp mặt đã bóp cổ nàng ta chứ.

Nhưng đó chưa phải là điều sầu não nhất, hắn ta đã lỡ...thích nàng rồi, mà nàng lại trốn hắn như vậy, còn thường xuyên ngốc đến nỗi phát điên, ôi, con đường truy thê thật gian nan.

Đọc truyện: Trời Sinh Một Đôi

3, Phượng Tù Hoàng

Tác giả: Thiên Y Hữu Phong

Thể loại: xuyên không, cổ đại

Số chương: 293 chương

phuong tu hoang
Ảnh bìa truyện Phượng Tù Hoàng của tác giả Thiên Y Hữu Phong

 

Sở Ngọc là một cô gái đến từ thế kỉ 21 vì một vụ tai  nạn máy bay mà bỗng xuyên không trở về quá khứ  trở thành Sơn Âm công chúa - vị công chúa nổi tiếng  trong lịch sử vì hoang dâm.

Sơn Âm công chúa có cả một đàn nam thê ở trong phủ, hoàng đế cũng không ý kiến gì bởi rất thích vị tỷ tỷ này, nàng muốn gì cũng cho. Sở Ngọc không phải là thiên tài, những gì nàng có thể làm là cố gắng thay đổi vận mệnh, giúp đỡ những nam sủng mỗi người một hoàn cảnh của nàng. Lịch sử không thể thay đổi, Lưu Sở Ngọc phải chết, Lưu Sở Nghiệp cũng phải chết, Sở Ngọc biết tất cả, cục diện này là tất yếu, nhưng có lẽ một Sở Ngọc thông minh, cơ trí xuất hiện đã làm nên một biến động nhỏ nhoi trong dòng xoáy lịch sử. Sở Ngọc thông minh, rắn rỏi nhưng rồi cũng bị nam chính Dung Chỉ tính kế. Có thể nói Dung Chỉ là nhân vật vừa đáng yêu vừa đáng hận, chàng tính kế tất cả mọi người, bất kì ai cũng là quân cờ trong tay chàng, ngay cả Sở Ngọc cũng vậy.

Cả cuộc đời của Dung Chỉ, hắn mưu  cao chí lớn, mục đích là để bước lên ngôi vị cao nhất, nắm trong tay mọi thứ. Hắn giăng một ván cờ vận mệnh, có hắn  và cũng có kiếp số. Có lẽ hắn đã phạm phải sai lầm rồi, Sơn Âm công chúa này là biến số quá lớn, cục diện cũng bị nàng ta xoay vòng. Nàng dám yêu, dám hận, lúc yêu nhiệt tình như lửa, lúc quyết tâm ra đi lại vô cùng dứt khoát. Thử hỏi một người đặc biết như vậy liệu có khiến người khác chú ý không? Trong cuộc đời bình đạm của hắn, nàng quá nổi bật, những chuyện nàng làm đối với hắn là quá ngu ngốc nhưng hắn lại không nỡ để nàng dính bùn, lằng lặng giúp đỡ nàng. Hắn còn chí lớn, mưu cao, không thể vì một quân cờ Sở Ngọc này mà bỏ đi tâm huyết cả mấy năm.

Nhưng rồi tình cảm đã chiến thắng tất cả, vòng xoáy của lịch sử đã bị thay đổi, thay đổi thành một kết cục khác. Dung Chỉ dùng giang sơn đổi lấy Sở Ngọc, nguyện cùng nàng san sẻ suốt kiếp.

Xem truyện: Phượng Tù Hoàng

4, Phù Dao Hoàng Hậu

Tác giả: Thiên Hạ Quy Nguyên

Thể loại: ngôn tình

Số chương: quyển 5, chương 10 - 3

 

phu dao hoang hau
Ảnh bìa truyện Phù Dao Hoàng Hậu của tác giả Thiên Hạ Quy Nguyên

Phù Dao là một tên trộm mộ lành nghề của thế kỉ 21. Vì để có tiền cứu mẹ, cô liều mình đi trộm mộ thường xuyên, một lần đi trộm mộ chẳng may lại xuyên vào đứa trẻ 5 tuổi.

Đứa bé này là đệ tử phái Huyền Nguyên nhưng không được coi trọng, 12 năm trôi qua, nàng học được tuyệt thế võ công Phá Cửu Tiêu, cũng có được mối tình đẹp như mơ với sư huynh Yến Kinh Trần. Nhưng mọi chuyện đâu dễ dàng như vậy được, Yến Kinh Trần yêu mĩ nhân nhưng lại càng yêu danh vọng, vì quyền lực hắn sẵn sàng bỏ rơi Phù Dao. Thảm thê hơn, Phù Dao bị kẻ gian vu khống ăn trộm bí kíp tuyệt đỉnh của môn phái, bị ép đến đường cùng, nàng liều mình nhảy xuống vực tìm đường sống trong lối chết. Phù Dao mệnh lớn không chết nhưng tránh vỏ dưa thì gặp vỏ dừa, ân nhân cứu mạng của nàng là một kẻ nhìn kiểu gì cũng không phải là người tốt - Trưởng Tôn Vô Cực.

Khắp Ngũ Châu, đâu là nhà, đâu là nơi để linh hồn tha hương như Phù Dao dừng chân? Không một nơi nào cả. Thoát khỏi Huyền Nguyên phái, điều bây giờ nàng muốn là trở về nơi vốn có của mình, nhà ở thế kỉ 21.

Phù Dao có đôi mắt trong veo, làn da trắng ngần nhưng tính tình lại vô cùng hào sảng, tự lập, kiên cường đến mức đáng thương. Rõ ràng bên cạnh nàng có một Trường Tôn Vô Cực luôn sẵn lòng bảo vệ, nhưng nàng lại không muốn dựa dẫm vào nó. Tính cách  này vừa là ưu điểm, vừa là khuyết điểm, ưu điểm là trong mọi hoàn cảnh Phù Dao luôn làm chủ được cục diện, không để bản thân chịu thiệt thòi còn khuyết điểm là bốc đồng, đôi lúc những hành động vô thức của nàng đem lại những hậu quả nặng nề. Nhưng may thay, Phù Dao không phải là người thấy khó thì lùi, thành công sẽ đến với những người dám đương đầu vào thử thách.

Mỗi khoảnh khắc Phù Dao luôn phải cố gắng hết mình bởi cô còn có người mẹ đang nằm trên giường bệnh, có người thân đang mong chờ mình, con đường phía trước có gian lao như thế nào chăng nữa nàng cũng sẽ kiên trì bước tiếp, nhưng không phải một mình mà là hai người.

Link đọc truyện: Phù Dao Hoàng Hậu

5, Tên Em Là Bệnh Của Anh

Tác giả: Hàm Hàm

Thể loại: ngôn tình

Số chương: 54 chương

ten em la benh cua anh
Ảnh bìa truyện Tên Em Là Bệnh Của Anh của tác giả Hàm Hàm

Kết thúc không phải là hoàn toàn chấm dứt mà là cánh cửa mở ra một thế giới mới.

Thương Hoài Nguyệt có một đứa con trai nhưng lại chẳng thấy bố đứa bé đâu cả. Lý do đơn giản thôi, bố nó còn đang ở với tình nhân đấy. Hoài  Nguyệt đã từng nghĩ rằng tình yêu là mãi mãi, hôn nhân là vững bền, Lỗ Phong và cô sẽ cùng nhau tạo dựng hạnh phúc nhưng ngày mà kẻ thứ ba xông vào, vén màn mặt trái hôn nhân thì cô biết, mình sai rồi. Nếu đã không còn tình cảm, há gì lại phải trói buộc nhau, cô chọn cách ra đi, tất nhiên phải đem theo đứa con mình mang thai 9 tháng 10 ngày này nữa.

Hai người chuyển đến một chỗ ở mới, cạnh nhà họ có một họa sĩ tài ba tên Cơ Quân Đào, nghe đồn là vừa tài vừa giàu nhưng nghệ sĩ thì lúc nào chả lắm tài nhiều tật, tật của Cơ họa sĩ là tự kỉ. "Tên em là bệnh của anh", đọc lên liệu bạn có tự hỏi, bệnh ở đây là bệnh gì không? Có lẽ là bệnh tương tư đấy, là không có được sẽ khát cầu, muốn ôm lấy nhưng lại sợ làm tổn thương. Ngày mở cánh cửa ra, nhìn thấy ngoài kia là nụ cười rực rỡ của người con gái ấy, Cơ Quân Đào dường như đã nhìn thấy lại được ánh sáng của cuộc sống. Điểm xuất phát của hạnh phúc bao giờ cũng là những điều nhỏ bé, hai người ngày qua ngày vẫn chỉ là vài câu chào hỏi xã giao, đôi quà bánh, và có lẽ mọi thứ sẽ vẫn tiếp diễn như thế nếu như không có sự xuất hiện của sự cố kia.

Thương Hoài Nguyệt có lẽ cũng có một chút xúc cảm đối với người đàn ông này nhưng dù đã xảy ra quan hệ , cô vẫn chọn cách trốn tránh, cuộc hôn nhân đổ vỡ kia và cả tương lai của con trai mình không thể đem ra đánh đổi hời hợt được. Cơ Quân Đào thì lại như một đứa trả nhút nhát, thấy đồ mình thích nhưng lại sợ hãi vì nó ở trong tay người lạ, nên cứ khát cầu, mong ngóng có một ngày thứ mình thích cũng sẽ thích mình, khi đấy kẻ lạ kia cũng phải bỏ cuộc. Cơ Quân Đào thoát khỏi căn bệnh đeo bám anh bao lâu này nhờ vị thuốc mang tên Thương Hoài Nguyệt. Nhưng thuốc lúc nào cũng có 3 phần độc, anh đã trúng độc rồi, nó mang tên yêu Thương Hoài Nguyệt.

Xem ngay: Tên Em Là Bệnh Của Anh

6, Nguyệt Lai Vân Sơ

Tác giả: Na Chích Hồ Ly

Thể loại: ngôn tình

Số chương: 35 chương

nguyet lai van so
Ảnh bìa truyện Nguyệt Lai Vân Sơ của tác giả Na Chích Hồ Ly

 Quả thực truyền kì của Cảnh Phương Thanh quá sức đặc sắc. Nàng là nhân tài hiếm có của giới tu tiên, một lần thuận tay cứu người, sau đó lại thuận miệng thu đồ đệ, người ta thu đồ đệ thì nhận đủ cung phụng còn nàng thì nhận một đống rắc rối. Đồ đệ kia của nàng bị cấy ma chủng vào người, theo quan niệm của chính phái thì phải giết, vì cứu nó, nàng phải chịu phản phệ nặng nề, đến mạng cũng không giữ được.

Chết rồi, cô cũng không được yên thân. Ma giáo lẻn vào nơi chôn cách cô...trộm mộ. Chúng muốn đem cô phục sinh làm một con rối chỉ biết nghe lời.

Còn người độ đệ năm nào cũng đã khôn lớn và bước chân vào con đường vạn kiếp bất phục. Từng là cái tên khiến cả ma giới run cầm cập, nay được hồi sinh, Cảnh Phương Thanh lại không còn chút kí ức nào, lại được nuôi dưỡng trong căn cứ của Cức Thiên Phủ, trong đầu óc suy tưởng bao giờ cũng toàn thứ mưu kế tinh ranh, đừng nói là người lạ, giờ có là người thân quen cũng không dám gán ghép hai người này là một.

Tiểu đồ đệ Lâm Xuyên ngày nào từ lúc sư phụ mất vẫn không ngừng hận người này. Dù Cảnh Phương Thanh bên ngoài có tiên phong đạo cốt đến đâu thì đối với hẳn nàng ta là một người vô lương tâm, làm sư phụ nhưng lại chưa từng quan tâm hắn. Tất nhiên, đây chỉ là sự hiểu lầm, đến mãi sau này hắn mới biết được thì ra vì hắn, nàng đã bỏ không ít mồ hôi tâm huyết và cả mạng của mình. May thay, trời không phụ lòng người có tình, hắn rốt cuộc cũng tìm được các báo đáp ân tình này rồi… Kể từ đó, nam thâm tình Lâm Xuyên và nữ vô sỉ Cảnh Phương Thanh đã vượt qua ranh giới sư đồ, tiến vào con đường yêu đương rải cẩu lương cho mọi nhà.

Đọc ngay: Nguyệt Lai Vân Sơ

7, Mùa Xuân Ở Căn Nhà Cũ

Tác giả: Yên Bán Căn

Thể loại: ngôn tình, điền văn

Số chương: 56 chương

mua xuan o can nha cu
Ảnh bìa truyện Mùa Xuân Ở Căn Nhà Cũ của tác giả Yên Bán Căn

Truyện bắt đầu với motip quen nhưng  lạ, nữ chính Trình Nặc đã có chồng rồi nhưng cuộc sống hôn nhân thì không hề hạnh phúc, đau đớn hơn khi cô còn bị bạn thân và chồng của mình bắt tay nhau phản bội. Chán nản, tuyệt vọng, Trình Nặc bỏ lại tất cả, cứ đi, cứ đi mãi rồi dừng chân tại một căn nhà cũ, cô đồng cảm với cảm giác mà căn nhà ấy đem lại nên đã mua lại nó dù cô không dư giả gì nếu không muốn nói là nghèo.

Nơi đơn sơ này đây cũng chính là nơi đặt dấu chấm hết cho quá khứ đắng cay kia, mở ra một cuộc sống mới. Sư xuất hiện của người hàng xóm Tông Lãng kia hẳn là mới nhất. Quá trình Tống Lãng theo đuổi Trình Nặc vô cùng đáng yêu nhưng trong sự đáng yêu đó là một nhân cách cao đẹp. Có lẽ một câu nói phút say xỉn của Trình Nặc là nguồn cơn của mọi chuyện, cô xin một mái nhà và Tông Lãng đã thực sự cho cô một mái nhà, theo cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen.

Một cù lao Hà Diệp nhỏ bé nhưng lại có rất nhiều người, rất nhiều câu chuyện nhỏ ở trong. Đây là dấu ấn của một thời huy hoàng nay đã vang bóng, nét sầm uất khi xưa đã thay bằng khung cảnh đơn sơ, vắng lặng, thứ còn lại cũng chỉ là những ngôi nhà cũ. Ở nơi đây, không có dòng người đông đúc, không có ánh đèn xa hoa, chỉ có một Tông Lãng nguyện ý chở che phần đời còn lại cho người mình yêu, một Trịnh Nặc can đảm buông bỏ quá khứ đau thương, mở lòng đón nhận một cuộc sống mới.

Chi tiết Trình Nặc bỏ lại sự xa hoa của chốn thành thị để về chốn bình yên, Tông Lãng từ bỏ cơ hội phát triển ở thành phố để sống ở nơi mà anh gọi là quê hương, nơi đã nuôi dưỡng anh từ thuở lọt lòng. Nên câu chuyện này đã nói cho ta một điều thú vị là yêu không chỉ là tình cảm giữa người và người mà còn là sự giao thoa giữa tâm hồn, sở thích.

Link xem truyện: Mùa Xuân Ở Căn Nhà Cũ

8, Đại Thợ Rèn Và Tiểu Mật Đào

Tác giả: Đông Phương Ngọc Như Ý

Thể loại: điền văn, cổ đại, ngôn tình, sủng, 3S

Số chương: 107 chương, 3 ngoại truyện

dai tho ren va tieu mat dao
Ảnh bìa truyện Đại Thợ Rèn Và Tiểu Mật Đào của tác giả Đông Phương Ngọc Như Ý

Ngay từ đầu ở trên tiêu đề, một "tiểu", một "đại" đặt song song bằng nhau hết sức nổi bật và gợi hứng thú của người đọc. Nhưng không chỉ đơn giản là tên truyện bình thường mà nó đã tiết lộ một phần cốt truyện chính. Đại thợ rèn và Tiểu Mật Đào, Hoắc Trầm người cũng như nghề, sắc vóc mạnh mẽ cao lớn nhưng lại trầm tính, tốt bụng. Điền Đào thì nhỏ nhắn, xinh xắn, lại khéo tay, nhất là tay nghề nấu ăn tuyệt đỉnh.

Cả nhà Hoắc Trầm theo nghề rèn, năm nay anh 23, tuổi cũng lớn nên muốn tìm một người vợ hiền thục. Tiểu Đào sinh ra trong một gia đình chuẩn nông thôn, vừa nghèo lại nhiều con, nàng tuy nhỏ nhưng lại thường xuyên lên bán hàng ở trên trấn phụ giúp gia đình.

Duyên phận của hai người họ được bắt đầu từ chính lò rèn. Ngày nọ Tiểu Đào muốn đi mua lưỡi liềm, nhưng trên đường đi thì tiền bị trộm mất, tới nơi, Hoắc Trầm thấy vậy liền cho Tiểu Đào mượn 20 đồng và cho mua nợ lưỡi liềm.

Chuyện tình bắt nguồn từ tiền bạc không phải bao giờ cũng có kết quả  tốt nhưng mối tình nơi thôn dã này chắc chắn có kết quả tốt. Ngày ngày, Tiểu Đào đem mứt quả đi bán trên chợ, cứ theo thường lệ thì sẽ đem tiền trả góp cho Hoắc Trầm, mỗi ngày 5 đồng, dự là 10 ngày sẽ trả xong nợ. Nhân gian lưu truyền rằng con đường ngắn nhất để đi đến trái tim là con đường ...dạ dày. Dưới căn bếp nhỏ nhà Hoắc Trầm, tình cảm giữa hai người họ như những hon than, mới đầu lạnh lẽo đen sì, lâu dần cọ xát vào nhau nên những tia lửa nhỏ, khi nhiệt lượng đã đong đầy thì bùng lên thành một ngọn lửa lớn, sưởi ấm cho nhau.

Tình cảm của Tiểu Đào là một thứ tình cảm nhẹ nhàng, ấm áp, đơn giản, từ trả ơn, đến thương xót, đồng cảm, thích rồi đến yêu. Còn đối với Hoắc Trầm, từ để ý, đến thích nên mới muốn bảo vệ, chở che cho người con gái này đến cuối đời, chân thành, không phù phiếm.

 

9, Thiếp Khuynh Thành

Tác giả: Thư Ca

Thể loại: ngôn tình, xuyên không, cổ đại, điền văn, HE

Số chương: 251 chương

thiep khuynh thanh
Ảnh bìa truyện Thiếp Khuynh Thành của tác giả Thư Ca

Mộ Dung Ca - một cái tên nhưng lại là sự tồn tại khác biệt, ở thời hiện đại cũng có một Mộ Dung Ca, ở Khánh Vương Phủ cũng có một người con gái trùng tên. Bỗng một hôm tỉnh dậy, nàng phát hiện ra mình trở thành vương phi thất sủng của Khánh Vương - Mộ Dung Ca. Vị phu quân này cũng không phải là thứ tốt đẹp gì, hắn ta vì quyền lực mà hãm hại cả Mộ gia, thậm chí còn đem vương phi của mình ép thành ca kĩ. Đừng nói là Mộ Dung Ca thiên kim cao quý, chỉ riêng linh hồn hiện đại này, nàng không thể nào chấp nhận để bản thân dơ bẩn, sống cuộc sống đày đọa như vậy được. Trời không tuyệt đường sống, trên con đường chạy trốn khỏi vòng tay của Khánh Vương, Mộ Dung Ca lần lượt gặp được Tề quốc Triệu Tử Duy, thái tử Hạ quốc Nguyên Kỳ, và Lan Ngọc công tử nhưng đâu mới là người thực sự đem lại cho nàng hạnh phúc.

Mộ Dung Ca lần lượt bị trao tay từ người này sang người khác, lúc tưởng chừng như hạnh phúc ở ngay trước mặt rồi thì lại vụt mất, hi vọng càng nhiều thì đau khổ phải chịu cũng càng lớn. Đến cuối cùng, Mộ Dung Ca vẫn trở về vòng tay của Khánh Vương, nhưng mọi thứ đang dần lệch ra khỏi quỹ đạo vốn có của nó.

Người từng làm tổn thương người khác lại muốn bù đắp lỗi lầm, nhưng đối với người bị tổn thương lại không dễ dàng như vậy. Khánh Vương từng là chồng trên danh nghĩa, nhưng hắn lại chưa từng thực hiện nghĩa vụ làm một phu quân đúng nghĩa, mọi tội lỗi hắn gây ra cho nàng, cho Mộ gia liệu có thể chỉ bằng vài câu xin lỗi là xong chuyện sao?

Hắn ta là cội nguồn của mọi chuyện, là nguyên nhân khiến Mộ Dung Ca ngay đến cả bản thân mình cũng không dám tin, thử hỏi, tin Khánh Vương, nàng làm được không?

Xem truyện ngay: Thiếp Khuynh Thành

10, Quân Sủng - 40 Ngày Kết Hôn

Tác giả: Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu

Thể loại: ngôn tình, hiện đại, quân nhân, quan trường, HE

Số chương: 59 chương

 

quan sung 40 ngay ket hon
Ảnh bìa truyện 40 Ngày Kết Hôn của tác giả Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu

Cuộc sống của Lục thiếu tá - Lục Diệp là một vòng quay cứng ngắc được lặp đi lặp lại, huấn luyện - nghỉ ngơi - huấn luyện, cứ thế ngày này qua ngày khác. Và có lẽ cứ như thế này cả đời cũng được. Tất nhiên đối với Lục Diệp là thế nhưng mẹ Diệp thì không hề, bà còn nghĩ anh bị gay đấy. Một lần tình thương trỗi dậy, mẹ Diệp đã mua một cô gái mù về làm "con dâu". Cô con dâu mới mua về này chính là Vân Thường. Vân Thường không phải là mù bẩm sinh, cô là vì tai nạn nên mới bị mù, mất đi ánh sáng cũng chính là món quà mà cha ruột cô ban tặng. Mua cô không phải là để sỉ nhục mà là để cứu cô thoát khỏi cặp bố mẹ cực phẩm. Cô đã rơi vào con đường này rồi, cưới thì cưới vậy, người chồng quân nhân này một năm về nhà được có mấy lần cơ chứ.

Cuộc sống sau khi kết hôn của hai người rất đặc sắc. Là quân nhân, tính tình của Lục Diệp có thể nói là khá tốt, lại khá nhẫn nại, đối với người vợ chỉ gặp nhau mấy lần này cũng không chán ghét mấy. Dù sao thì hai người anh tình tôi nguyện, lấy một người như anh cũng là thiệt cho cô rồi. Bốn mươi ngày nghỉ phép cũng là 40 ngày anh ở bên cô không rời, Vân Thường thì dịu dàng săn sóc, Lục Diệp là tuýp người ngoài lạnh trong nóng, rất nhanh họ đã có cảm tình với nhau…

Vân Thường không phải là nữ chính người gặp người thích, hoa gặp hoa nở, mất đi đôi mắt không có nghĩa là tương lai không còn, cô không dùng sự mất mát của mình để lên mặt, để đòi ưu tiên, cô để bản thân bình đẳng với mọi người, tự lập với bản thân. Và cũng có lẽ nhờ tính cách này, cô có thể hòa nhập được với hoàn cảnh bất khả phản kháng: một gia đình mới, một cuộc sống mới. Mà người chồng này đôi lúc cũng ngố quá đi, đã là vợ chồng rồi còn sợ cô nhìn thấy nhan sắc thật của mình.

Mời đọc truyện: Quân Sủng - 40 Ngày Kết Hôn

Kết

Bạn cảm thấy top 10 truyện ngôn tình hay nhất bên trên như thế nào? Còn chỗ nào bạn thấy thiếu sót không? Nếu có thì hãy bình luận bên dưới cho chúng tớ biết nha! Chúc bạn sau khi đọc xong top 10 truyện ngôn tình hay nhất này có thể tìm cho mình một truyện hay để thả hồn theo những cung bậc cảm xúc để cuộc sống thêm phần sắc màu!