Top 10 truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Top 10 truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất tổng hợp các tác phẩm ngôn tình Trung Quốc nổi bật được chọn lọc trên khắp các sàn truyện lớn hiện nay trong năm 2021. Chuyện kể về những câu chuyện tình cảm giữa nam và nữ ( hay nam - nam) với đủ các khung bậc cảm xúc, sắc thái. Sau đây, mời bạn đọc cùng xem qua top 10  truyện ngôn tình hay nhất Trung Quốc dưới đây để chọn cho mình một câu chuyện phù hợp với bản thân.

1, Ba Vạn Dòng Thư Tình

Tác giả: Lệ Tiêu

Thể loại: hiện đại, nữ cường, HE, ngôn tình

Số chương: 60 chương

 

ba van dong thu tinh
Ảnh bìa truyện Ba Vạn Dòng Thư Tình của tác giả Lệ Tiêu

 

Bạn đã bao giờ bắt gặp một câu chuyện của tác giả viết về chính nghiệp lấy chữ nuôi người chưa? Nếu chưa thì bạn nên thử một lần đọc Ba vạn dòng thử tình, qua truyện ngoài tình yêu đẹp của nam nữ chính ra còn khai thác nhiều về lĩnh vực văn học mạng. Văn học mạng - dễ phát triển mà cũng dễ lụi tàn, là tác giả nhưng chưa chắc tác phẩm bạn viết ra đã thuộc về bạn, những mặt tốt của nó thì rõ như mặt trời nhưng đằng sau đấy là sự bạc bẽo, đấu tranh mà ít ai biết được. Tạ Thanh là một tác giả mạng, bút danh của cô là Ngọc Ly, Ngọc Ly có một tác phẩm rất hot, nhưng không được bao lâu cô đã vướng vào một vụ lùm xùm: đạo văn. Cô đứng trước hai lựa chọn:

-         Một là lấy bút danh khác làm lại từ đầu.

- Hai là tin tưởng vào công lí, quyết tâm đòi sự thật cho bản thân.

Cách thứ 2 là sự lựa chọn của Tạ Thanh, nhưng hiện tại một là cô không vốn, hai là không quyền, Tạ Thanh quyết định đi làm nghề viết hộ, viết càng nhiều lương càng cao, viết theo cốt truyện mà người thuê yêu cầu, vốn dĩ cũng chẳng có chút tình cảm nào. Nhưng âu cũng lẽ thường, liệu ai có thể bảo đảm rằng khả năng sáng tạo, làm việc của con người là bất tận, nhất là những tác giả mạng, thứ họ theo đuổi nhiều hơn cả là nhu cầu của độc giả.  Đã là ngọc thì không thể che lấp, dù là người viết hộ trong bóng tối nhưng câu chữ của Tạ Thanh vẫn có sức hút mãnh liệt, điều này đã khiến cho giám đốc chỗ cô để ý. Lục Thanh thật không hiểu nổi, cô có thể bỏ đi cái bút danh cũ để làm lại từ đầu, cô đâu cần phải đâm đầu vô ngõ cụt như vậy chứ? Nhưng khi biết được nguyên nhân rồi, anh cảm thấy thương cảm cũng như khâm phục nghị lực của cô.

Lục Thành bỗng nảy ra một suy nghĩ táo bạo, khắp người cô đều là gai nhọn, anh muốn là người ghim từng trái táo lên những cái gai đó. Trên hành trình đòi lại công lí, liệu Lục Thành có mài mòn được hết gai trên người Tạ Thanh không? Liệu sự nghiệp của Tạ Thanh sẽ rẽ theo lối nào? Công lý liệu có dành cho người đúng hay không?

Link truyện: Ba Vạn Dòng Thư Tình

2, Hầm Táo Ký

Tác giả: Mạt Trà Khúc Kỳ

Thể loại:  cổ đại, sư đồ luyến, sủng, sắc, hài, cổ đại, huyền huyễn

Số chương: 81 chương

 

ham tao ki
Ảnh bìa truyện Hầm Táo Ký của tác giả Mạt Trà Khúc Kỳ

 

Hầm táo ký và Đường Táo của chúng ta thật sự là một quả táo ở trên đỉnh Phượng Sơn. Thành tinh biến hóa thành người trong một lần may mắn nhưng may mắn chỉ dừng lại ở đó thôi, pháp lực của cô vẫn yếu như thường. Tự biết thân biết phận, Tiểu Táo chỉ dám quẩn quanh ở rừng đào, tránh cho đám yêu quái pháp lực cao đem nàng đi làm đồ ăn. Mục tiêu của Đường Táo là sớm ngày tăng tu vi, nhưng làm cách nào đây, may thay vận may của nàng chưa tận, tiên nhân hôm nay nàng nhặt được, nếu ăn chắc chắn có thể tăng tu vi. Vị tiên nhân này là do nàng nhặt được khi đi bắt cá, mặc trường bào trắng toát, mặt mũi tinh xảo, nom rất tiên khi. Nhưng đã là tiên nhân thì đâu dễ dàng bị nàng ăn như vậy, còn chưa kịp ăn thì người kia đã tỉnh lại dọa Tiểu Táo nhanh chóng bày ra vẻ yếu thế, còn hết sức lấy lòng để chuộc tội.

Thua keo này ta bày keo khác, người này pháp lực cao siêu như vậy, chi bằng bái ngài ấy làm sư phụ, tiện thể được dạy cho cách tu hành, mà nàng cũng chỉ cần nấu ăn giặt đồ thôi, quả là lời to. Mà vị sư phụ Trọng Vũ này nhìn thì tiên khí đầy mình nhưng hóa ra lại là Ma Tôn, chẳng có chút gì liên quan đến thần tiên. Phượng Ngự Sơn chỉ là nơi hắn uống say lạc vào mà thôi, lạc thì thôi đi, còn nhận một đồ đệ linh khí đầy mình, trông rất ngon miệng nữa chứ. Nhưng hắn cũng coi như là còn chút lương tâm, không ăn trẻ nhỏ. Mà quả táo ngốc này nấu ăn cũng coi như tạm đi, nuôi lớn rồi ăn cũng không muộn, thọ hắn dài. Nhưng hình như tiên nhân cũng có thú vui ăn uống, hình như, hình như.. sư phụ muốn ăn táo hầm rồi.

Đọc truyện: Hầm Táo Ký

3, Quyến Luyến Phù Thành

Tác giả: Bồng Lai Khách

Thể loại: điền văn, dân quốc

Số chương: 89 chương

 

quyen luyen phu thanh
Ảnh bìa truyện Quyến Luyến Phù Thành của tác giả Bồng Lai Khách

 

Nếu bạn đã quá chán với những motip truyện nam truy nữ, nam giới luôn là bên chủ động thì Quyến Luyến Phù Thành sẽ là một món ăn mang hương vị mới rất kích thích vị giác của bạn đọc. Bởi lẽ đây là một câu chuyện theo motip nữ truy nam hết sức gay cấn. Truyện lấy bối cảnh thời Dân quốc với những bộ sườn xám mang hơi thở của sự giao thoa thời đại, mang vẻ đẹp của Đông lẫn Tây, thú vị nhưng cũng đầy rẫy sự nguy hiểm khi xã hôij luôn xảy ra nhiều biến động.

Vào thời kì này, người có thế lực nhất không phải là người giàu có nhất mà là người sở hữu nhiều thế lực quân sự nhất.

Nam chính có thể gọi là hết sức mê người, từ ngoại hình đến nhân cách, nội tâm bên trong,  quá chững chạc, quá tài giỏi. Nhiếp Tái Trầm chính là tên của anh, anh tham gia vào đội Tân Quân của triều đình cũ theo lối huấn luyện mới của Thành Quảng Châu, một lần lập đại công, anh được cất nhắc để thăng chức nhưng với một điều kiện là phải thông qua một cuộc khảo nghiệm của cấp trên, là bước ngoặt lớn của cuộc đời anh. Nhiếp Tái Trầm làm tài xế cho tiểu thư Bạch gia là Bạch Cẩm Tú, người mới đi du học ở Châu Âu về, Bạch gia cũng chính là nguồn lực chủ yếu tài trợ cho quân đội Tân Quân. Nhiếp Tái Trầm là một thẳng nam chính hiệu, vậy nên khi thấy Bạch tiểu thư xinh đẹp, đài các, có học thức trước mặt, anh không khỏi tán thưởng, nhưng cũng chỉ dừng lại ở đó thôi bởi lẽ anh biết rằng mình và cô ấy là hai người thuộc hai đẳng cấp khác nhau, vốn không nên có ý nghĩ thừa thãi nào. Còn đối với vị Bạch tiểu thư kia, cô vốn có ác cảm với anh, à không, là với tất cả những người mà bố cô cử đến chăm sóc, bảo vệ cô.

Lần về nước này của Bạch Cẩm Tú là vì gia tộc, hôn nhân của kẻ quyền thế chưa bao giờ xuất phát từ tình cảm cá nhân mà bao giờ cũng phải đặt lợi ích của gia tộc lên hàng đầu, vậy nên hôm nhân trong tương lai của cô sẽ là một cuộc hôn nhân chính trị. Nhưng một người đã tiếp nhận tư tưởng phương Tây như cô sao có thể cam tâm tình nguyện cơ chứ, kế hoạch hôn nhân của cô, con át chủ bài chính là Nhiếp Tái Trầm. Vậy anh có đồng ý làm một con rối như thế này không, câu trả lời là không tình thì cũng phải nguyện, một kẻ chẳng sợ trời, sợ đất như anh lại sợ khi đứng trước cô, sợ phải từ chối yêu cầu của cô dù nó vô lí đến cỡ nào. Vậy nên tướng quân à, nóc nhà của ngài sắp đến rồi. Kế hoạch tỉ mỉ của Bạch Cẩm Tú xuất hiện lỗ hỏng rồi, cô trăm tính ngàn tính cũng không tính ra được mình sẽ thích một kẻ cứng nhắc như Nhiếp Tái Trầm, mà vốn xưa nay, những gì của cô sẽ là của cô, không phải của cô cũng sẽ là của cô, quyết không buông tay. Kể từ đó, vị tiểu thư nhất nhì Châu Thành này đã bắt đầu kế hoạch theo đuổi tướng quân hũ nút kiệm lời Nhiếp Tái Trầm.

Xem truyện: Quyến Luyến Phù Thành

4, Kiêu Tế

Tác giả: Quả Mộc Tử

Thể loại: cổ đại, cung đấu, cưới trước yêu sau, sắc, sạch, sủng

Số chương: 136 chương

 

kieu te
Ảnh bìa truyện Kiêu Tế của tác giả Quả Mộc Tử

 

Phó Diên Mi là tiểu thư của Phó gia quan thất phẩm, không như tiểu thư như khác nổi danh nhờ cầm kì thi họa, bao nhiêu cái tốt mà Diên Mi nàng lại nổi danh là kẻ ngốc. Phó Diên Mi được tứ hôn cho Doãn âm hầu Tiêu Lan, cô gái ngốc với con trai loạn thần, mây tầng nào gặp mây tầng đó, vừa hay hợp ý người. Hoàng thượng ban hôn, tất nhiên là chỉ có thể nhận.

Diên Mi nói ngốc thì cũng không phải ngốc, nàng chỉ là hơi bị tự kỉ, lại không thích nói chuyện nhưng trong thâm tâm vẫn hiểu rất rõ. Thế giới của nàng chỉ có gia đình và những mối quan hệ gần gũi, hay là những thứ nàng yêu thích.Mùa đông năm ấy, tại Hàm chương điện:"tặng đi mộc đào, nhận lại quỳnh dao". Vốn chỉ là một hành động nhỏ thôi nhưng lại là sợi dây gắn kết giữa hai số phận. Xuất phát điểm của cuộc hôn nhân này là chàng bị gài, nàng lại chẳng quan tâm, người Phó gia cũng chỉ mong con gái được sống vui vẻ, hạnh phúc. Nghe lời mẫu thân, Phó Diên Mi rất tích cực làm quen với "người tốt" cho nàng đào, xem người ấy như là người nhà. Tiêu Lan đối với cô nương này cũng có ấn tượng tốt, là người luôn miệng gọi chàng là Lan ca ca, là người cho dù sau này có như thế nào cũng luôn đứng về phía chàng?

Tri âm dễ kiếm tri kỉ khó tìm,giữa hàng nghìn người, Diên Mi vẫn có thể chuẩn xác nhìn thấy chàng. Một người vì chuyện hồi nhỏ mà trở nên lãnh cảm, một người vì tâm lí mà không thích tiếp xúc với người lạ, có thể tiếp xúc gần với nhau đã khó rồi huống gì là chung giường chung gối, rồi yêu đương? Liệu cây bồ đào năm xưa trồng ấy có thu được quả ngọt hay không?

Link đọc truyện: Kiêu Tế

5, Kí Mi Dạy Chồng

Tác giả: Tố Y Độ Giang

Thể loại: cổ đại, sủng, điền văn

Số chương: 106 chương

 

ki mi day chong
Ảnh bìa truyện Kí Mi Dạy Chồng của tác giả Tố Y Độ Giang

 

Truyện tên giang hồ vậy thôi nhưng nó giang hồ thật đấy nhưng không phải bằng vũ lực mà là bằng trí lực. Lục Ký Mi xinh đẹp hết phần người khác, đôi mắt ngây thơ lóng lánh nước ấy khiến bao người ngây ngốc nhưng tuyệt nhiên không ai hỏi cưới vì hai nguyên nhân: một là nàng bị mù, hai là nàng đã hứa gả cho biểu ca Tiêu Nghiễn Trạch - người làm mù mắt mình. Nói hứa gả cũng không đúng, đúng hơn là chuộc lỗi. Lúc Lục Ký Mi 6 tuổi thì bị biểu ca mình nghịch dại khiến mắt bị mù, chân cũng không bó được, hôn ước bị hủy nên nhà Ký Mi bắt biểu ca phải lấy cô như để bồi thường. Vậy nên Lục Ký Mi gả đến Tiêu gia cũng chả trông mong gì hơn ngoài cái mục đích là có nơi dưỡng già.

Tiêu Nghiễm Trạch càng lớn càng hư hỏng, là tên ăn chơi nổi tiếng nhất nhì, nào là thông phòng, kĩ nữ, ai ai mà hắn chưa từng dạo qua, tiêi chuẩn hoa hoa công tử là gid, nhìn Tiêu Nghiễm Trạch là biết. Nhưng may thay Tiêu Nghiễm Trạch là kẻ có đầu óc, ngoài thói trăng hoa ra thì vẫn có tài kinh thương, hơn nữa suy nghĩ cũng tiến bộ, không chấp nhận việc bình thê hay sủng thiếp diệt thê, chơi kĩ là chơi kĩ, không có chuyện nuôi ngoại thất. Mà anh cũng khỏi lo đi, cưới vợ rồi sẽ khác thôi.

Người vợ bình thường chẳng ai chịu nổi một ông chồng là tay chơi như vậy đâu, ai mà không gân cổ nóng mặt chửi bới, dùng hành động mạnh chứ. Riêng Ký Mi, nàng đẹp nhưng không ngốc, người như Tiêu Nghiễm Trạch cứng không xài được, mềm mỏng mới là cách hay. Nhưng cốt chỉ vì mục đích dưỡng già mà tôi, người chồng này chỉ có ích khi còn ở trên giường, suy nghĩ của nàng thế kia thì đừng bảo sao sau khi bị "thuần hóa" thì Tiêu công tử luôn đau đầu vì không lấy lòng được vợ.

6, Trí Thông Minh Của Em Thật Uổng Phí ( Uổng phí thông minh)

Tác giả: Thời Nhĩ

Thể loại: hiện đại, hài hước

Số chương: 47 chương

 

tri thong minh cua em that uong phi
Ảnh bìa truyện Trí Thông Minh Của Em Thật Uổng Phí của tác giả Thời Nhĩ

 

Mối tình năm 17 tuổi chưa hẳn đã là mối tình bền lâu nhất nhưng chắc chắn nó là mối tình để lại nhiều kỉ niệm nhất. Cố An Thành là thanh xuân của Hà Trăn Trăn nhưng đồng thời cũng là nỗi đau trong lòng cô. Anh nói sau địa học sẽ cho cô mới câu trả lời đoàng hoàng, cứ tưởng rằng đó là mở đầu cho một mối quan hệ nhưng đột nhiên nó lại kết thúc rồi. Cố An Thành bỗng dưng biến mất, anh như bốc hơi khỏi thế gian vậy, không một chút tin tức gì. Và dĩ nhiên, tuổi nhỏ, suy nghĩ cũng chưa đủ chín chắn lại gặp phải đả kích lớn như vậy, thất tình nhưng lại không dám đối mặt với hiện thực, với nơi nào cũng là kí ức giữa hai người. Hà Trăn Trăn quyết định đi du học.

Nhưng duyên phận luôn là thứ rất kì lạ, Hà Trăn Trăn đã gặp lại người yêu cũ sau bao năm, hơn nữa còn ở rất gần nhau, Cố An Thành nay là nhân viên của bố cô. Đồng thời còn là Cố Tổng ác ma sẽ lẽo đẽo giám sát cô làm việc hằng ngày, thử hỏi cô nên vui hay nên buồn đây? Hà Trăn Trăn vừa ham ăn lại thích viết truyện, trên weibo của cô cũng có fan, hơn nữa còn là fan cứng, người đó còn lấy cốt truyện của cô để vẽ thành truyện tranh, quảng bá cho truyện của cô. Đôi lúc, hai người họ cổ vũ, khích lệ nhau như hai người bạn đồng hành, cô cũng rất hay trò chuyện cùng người này. Nhưng, vào một ngày đẹp trời, bỗng nhiên Hà Trăn Trăn biết được một tin động trời là đại fan của cô là Cố An Thành.

Còn mối tình đầu Cố An Thành này không phải là không thích Hà Trăn Trăn, mặt khác là còn rất thích nữa. Mọi lựa chọn quan trọng trong cuộc đời anh tất cả đều có liên quan đến cô. Từ nơi học đại học, đến nơi làm việc, nơi mà weibo ngày nào cũng ghé, cho đến nơi cư trú của trái tim. Suốt sáu năm, anh nỗ lực hết mình, muốn hoàn thành mọi thứ tốt nhất để yêu cô, những tổn thương trước đây, anh không muốn cô phải chịu đựng thêm một lần nào nữa. Cố An Thành nghĩ thế nhưng Hà Trăn Trăn thì sao, liệu cô có chấp nhận lời xin lỗi từ Cố An Thành hay không, mà dù có chấp nhận nó thì hai người gương vỡ liệu có thể lành không?

Đọc ngay: Trí Thông Minh Của Em Thật Uổng Phí ( Uổng phí thông minh)

7, Mạnh Bà Truyền

Tác giả: Lý Triều Cẩn

Thể loại: ngôn tình, ngược, cổ đại, huyền huyễn

Số chương: 53 chương, 1 ngoại truyện

 

manh ba truyen
Ảnh bìa truyện Mạnh Bà Truyền của tác giả Lý Triều Cẩn

 

Cầu Nại Hà, bến Vong Xuyên, hoa Mạn Đà La như máu trong tim, như tình yêu không thể quên đi và canh Mạnh Bà - một ngụm quên hồng trần.

Mạnh Bà thang ngày qua ngày ban phúc cho những kẻ khổ đau ở đời nhưng có lẽ chẳng thể rửa sạch một kí ức đau thương của chính Mạnh Bà. Lâu quá đi mất, lâu đến mức nàng sắp quên đi bản thân, quên đi mục đích của mình, quên đi mọi thứ, và quên đi cả chàng… Rất rất lâu trước kia nàng từng yêu một vị tiên nhân. Xuống địa phủ, nàng luôn ở đó chờ ngày người đó thực hiện lời hứa của mình, chờ hoài chờ mãi nhưng nàng nào biết rằng để cho nàng biển hồng liên ngày ấy máu của chàng tạo thành và đó cũng là lưỡi hái khiến chàng hồn phi phách tán.

Ngàn vạn năm sau, khi mà Mạnh Bà nay đã trở thành tiên nhân vì muốn được gặp lại cố nhân năm xưa, cố nhân xưa nay đã trở lại với hình dáng thần thú Bạch Trạch vô phép vô thiên, quậy phá khắp nơi nên bị trọng thương nặng, rơi xuống Địa Giới. Vì cứu chàng, nàng lại một lần nữa phải chịu nỗi đau vạn kiếp luân hồi, vong hồn quấn thân nhưng vẫn sống sót nhờ máu thần thú. Liệu bao lần phải trả giá để gặp được chàng,để gặp mặt một lần nữa, để nối lại tình xưa liệu có đáng hay không. Có lẽ đối với Mạnh Bà, rất đáng. Đáng là vì gặp rồi mới có thể buông bỏ, muốn tháo chuông thì phải tìm người buộc chuông. Năm xưa mối tình ngắn ngủi ấy đã gieo vào lòng Mạnh Bà một tia ấm áp, hạnh phúc, tốt đẹp đến mức khiến người ta lưu luyến, chính vì vậy nên mới dẫn đến kết quả như ngày hôm nay.

Sợi dây tơ hồng giữa hai người dường như nối lại rồi lại đứt, đậm rõ rồi lại phai mờ, một người nhớ nhưng lại không vấn vương (Mạnh Bà), một người thì quên hết chẳng còn chút kí ức nào. Vạn năm luân hồi, nghìn năm đau khổ lại không đổi lại được chữ tình, một người quên một người  buông bỏ, nếu có gặp lại, đôi ta cũng chỉ là người xa lạ…

Link xem truyện: Mạnh Bà Truyền

8, Tư Đằng

Tác giả: Vĩ Ngư

Thể loại: huyền huyễn, hiện đại, ngôn tình, HE, sủng, nữ cường

Số chương: 113 chương

 

tu dang
Ảnh bìa truyện Tư Đằng của tác giả Vĩ Ngư

 

Trong vòng tròn quan hệ, Tư Đằng đóng vai tròn là tâm, Tần Phóng là người xoay quanh tâm và không thể bước ra khỏi vòng tròn đấy. Tần Phóng cũng đã từng liều bước ra thử, nhưng càng ra xa, hậu quả càng không thể lường được, người không ra người, ma không ra ma, khuôn mặt ấy người ta gọi là yêu quái.

Tư Đằng đúng là yêu quái, bảy mươi năm trước, cô là cái tên chỉ cần nhắc đến đã có thể khiến giới đạo sĩ rùng mình. Nhưng, cô đã bị giết, bởi người đã tạo ra mình. Tần Phóng là người, nhưng là người đặc biệt, anh ta trong một tai nạn lại có thể cứu sống yêu quái đã chết là Tư Đằng bằng máu của mình, Tần Phóng vốn dĩ sẽ chết nay nhờ vào yêu lực của Tư Đằng mà sống. Hai người họ được buộc vào nhau như thế đấy. Tần Phóng tìm cách trốn mấy lần mà không được nên cuối cùng cũng chấp nhận đi theo Tư Đằng. Trong mắt anh, Tư Đằng vô cùng xinh đẹp nhưng lại có khí chất lạnh lùng, cao quý. Cô thích sườn xám, thích trang sức, thích những căn nhà có trang trí theo lối cổ, là thư kí đúng chuẩn, Tần Phóng chỉ có thể ngoan ngoãn quẹt thẻ.

Tư Đằng rất thích kiểm soát mọi thứ, lí do là từ trước đến nay, cô chưa từng được làm theo ý mình. Thành tinh cũng là bị ép buộc, giết người cũng không phải ý của cô, bị ép rời xa người mình yêu, rồi bị giết, có cái nào theo ý của cô không?

Sống lại, cô muốn tìm ra kẻ đã giết mình, Tần Phóng có lẽ là số mệnh.

Tần Phóng hỏi cô: "cô chưa từng nghe nhân gian cũng có nhân tình hay sao?"

Có lẽ Tư Đằng đã từng tin, chỉ là đã từng.

 

9, Kim Sơn Hồ Điệp

Tác giả: Duy Đao Bách Tích

Thể loại: xuyên không, dân quốc

Số chương: 165 chương

kim son ho diep
Ảnh bìa truyện Kim Sơn Hồ Điệp của tác giả Duy Đao Bách Tích

 

Truyện lấy bối cảnh dân quốc, nữ chính Hoài Chân đang ở Đức bà bị một người dân nhập cư tấn công thì xuyên qua thân thể của cô thiếu nữ người Quảng Đông đang chuẩn bị lên đường đi Vancouver tìm chồng - Mộng Khanh.

Nhưng một cô gái nông thôn Mộng Khanh đâu thể ngờ được cô đã bị lừa, con tàu này không đi về phía Vancouver mà là đến San Francisco, một con thuyền chở đầy kỹ nữ tương lai đến phố người Hoa. Phố người Hoa ở San Francisco được gọi là "Trung Quốc lớn nhất ở ngoài Châu Á". Ở đây, người ta hành nghề mại dâm dưới hình thức là nhà thổ, ban đầu Hoài Chân cũng bị đưa vào đây.

Ở một nơi đất khách quê người, Hoài Chân tìm được một bến đỗ tạm thời, cô cũng tìm cách vươn lên, cô biết rằng học, giỏi, và được người khác công nhận chính là cách để cô thoát khỏi cuộc sống tối tăm ở nơi này chứ không phải là mua vui cho những tên găng - tơ. Đồng thời, ở đây cỗ cũng phải hết sức bảo vệ bản thân, vì pháp luật của Pháp, luật của Phố người hoa là hai đầu đối nghịch nhau, mạnh - mạnh đối đầu, nếu phạm luật, kẻ chịu sẽ là cô.  Hơn nữa, mọi tri thức của kiếp trước không thể dùng ở đây, nếu dùng chúng, rất có thể cô sẽ chết trước khi đạt được ý nguyện.

Không đơn giản là một bộ truyện ngôn tình giữa một cô gái Trung Hoa và một chàng trai da trắng tên Caesar. Caesar là người theo chủ nghĩa hiện đại, cùng suy nghĩ ghét bỏ người ở phố người Hoa bởi lẽ hành vi của họ trong mắt anh không khác gì những thứ nhơ nhuốc. Nhưng Hoài Chân lại khác, sự thông minh, nhạy bén, sự kiên trì, nhẫn nại và quyết đoán  của cô đã khiến anh thay đổi cách nhìn về những người ở nơi đây. Hóa ra, ở đây vẫn còn những con người trong sáng, những người tiến bộ, những số phận đang không ngừng vươn lên, bài trừ những nét xấu xa ở đây. Truyện mang yếu tố hiện thực sâu sắc với lối kể chuyện độc đáo, lồng ghép nhiều vấn đề nhức nhối như nạn phân biệt chủng tộc, trọng nam khinh nữ, và nét khác biệt giữa văn hóa Tây - Ta.

Caesar và Hoài Chân sau bao lần đụng độ thì đã buông bỏ được định kiến về nhau, vượt qua định kiến của xã hội và sự ngăn cản của gia tộc để sánh vai bên nhau. Đây âu cũng là kết cục tốt đẹp cho cả hai.

Mời đọc truyện: Kim Sơn Hồ Điệp

10, Chúng Ta Thử Bên Nhau Nhé

Tác giả: Nhất Hồ Nhiệt Thủy

Thể loại: hài hước, ngôn tình, hiện đại, thanh xuân vườn trường

Số chương: 65 chương

 

chung ta thu ben nhau nhe
Ảnh bìa truyện Chúng Ta Thử Bên Nhau Nhé của tác giả Nhất Hồ Nhiệt Thủy

 

Nếu như bạn đọc đã quá đau đầu với sự đau khổ, xoắn xuýt đến từ cuộc sống, từ tình yêu tuổi trưởng thành, có quá nhiều áp lực, nhiều rào cản. Thì Chúng ta thử bên nhau nhé có thể sẽ là món ăn tâm hồn tốt nhất cho bạn. Lưu Kỳ Hỏa rất thích những người học giỏi, lại hay tin sắp có bạn mới chuyển trường, cô cảm thấy rất háo hức. Qua lời đồn cộng thêm những tình tiết truyện thì học sinh chuyển trường luôn luôn có năng lực học rất tốt, đối với một đứa học dốt như cô thì quả là hạnh phúc. Cô sắp được gặp nam thần rồi!

Diệp Thành có một cái tên nghe rất văn nhã, là kiểu người mọt sách, học thức đầy mình nhưng không, sâu trong nội tâm anh rất phản nghịch. Lần đầu tiên Diệp Thành nhìn thấy Lưu Kỳ Hỏa, anh chỉ cảm thấy cô gái này chính là hình tượng nữ thần trong lòng anh, làn da trắng muốt, ngực cũng bự, rồi khí chất nho nhã, yên tĩnh nữa. Duyên phận lại lần nữa đóng vai trò là người chèo thuyền, hai người được sắp xếp ngồi cạnh nhau. Trong quá trình học, hai người đều đinh ninh đối phương là học bá. Nhưng, đời người quá phũ phàng, khuôn mặt đẹp trai kia lại thành công giúp cô không đứng hạng bét trong bài kiểm tra bằng cách đứng bét thay cô. Hạng nhất và hai từ dưới lên lại ngồi cạnh nhau, còn gì xui bằng?

Hình tượng nam thần học bá của anh bị bóc ra từng lớp một, cop cảm thấy anh sinh ra là để làm lãng phí cái tên Diệp Thành này và làm nhục hai từ văn nhã. Bỗng một ngày, nam thần học tra muốn theo đuổi nữ thần học dốt, còn cho ra đời một bản hiệp ước, nếu một ngày thành tích của Diệp Thành anh cao hơn Lưu Kỳ Hỏa cô thì cô phải làm bạn gái của anh. Lưu Kỳ Hỏa sợ tái mặt, dốc sức học tập, Diệp Thành cũng cố gắng không kém nhưng trong những bài kiểm tra tới, hình như anh chưa từng cao điểm hơn cô, tán gái sao khó vậy. Mọi người đoán xem liệu Diệp Thành có cưa được mỹ nhân về nhà hay không?

Kết

Bạn cảm thấy top 10 truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất trên như thế nào? Còn chỗ nào bạn thấy thiếu sót không? Nếu có thì hãy bình luận bên dưới cho chúng tớ biết nha! Chúc bạn sau khi đọc xong những dòng này có thể tìm cho mình một truyện hay để thả hồn theo những cung bậc cảm xúc để cuộc sống thêm phần sắc màu!