Top 10 truyện ngôn tình được đề cử tháng 10

Top 10 truyện ngôn tình là những tác phẩm nổi bật được chọn lọc trên khắp các sàn truyện lớn hiện nay. Chuyện kể về những câu chuyện tình cảm giữa nam và nữ ( hay nam - nam) với đủ các khung bậc cảm xúc, sắc thái. Sau đây, mời bạn đọc cùng xem qua top 10  truyện ngôn tình dưới đây để chọn cho mình một câu chuyện phù hợp với bản thân.

1, Chứng Vọng Tưởng Của Hoắc Tiên Sinh

Tác giả: Ai Lam

Thể loại: hiện đại, ngôn tình, bác sĩ, sủng, HE

Số chương: 53 chương

chung vong tuong cua hoac tien sinh
Ảnh bìa truyện Chứng Vọng Tưởng Của Hoắc Tiên Sinh của tác giả Ai Lam

 

Nếu ở thời cổ đại thì có thể xem chuyện kết hôn của Tiết Tiểu Tần là

"lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý" rồi. Chuyện là một cô gái bị bắt đi xem mắt, xem thế nào mà lại nhận nhầm người, rồi cứ mơ mơ hồ hồ lấy chồng. Lấy Hoắc Lương, đối tượng hoàng kim để kết hôn nhưng Tiết Tiểu Tần luôn cảm thấy có gì đó sai sai. Chẳng cần tìm nguyên nhân đâu xa, cội nguồn đều bắt nguồn từ Hoắc Lương. Hoắc Lương là thiên tài y học, là người được mệnh danh là "bàn tay vàng" của khoa ngoại. Làm người lạnh lùng, trầm tính, lại còn mắc chứng sạch sẽ, hơn nữa cô còn khám phá ra một bí mật đáng sợ hơn nữa: bác sĩ Hoắc mắc chứng vọng tưởng…

"Tiểu Tần à, người như anh không cách nào tự thể nghiệm tình thân, tình bạn, tình yêu như người bình thường. Càng không thể cảm nhận tâm tình thương hại, đồng tình hay bi thương. Không thể cho phép hoặc tiếp nhận thế giới này. Không thể thích ứng với việc giao tiếp xã hội, bất kì loại tình cảm nào của con người anh đều không có. Nếu không phải vì em, anh đã trở thành người nhân cách phản xã hội biến thành sát thủ liên hoàn.”

Có lẽ Tiết Tiểu Tần không biết đến sự hiện diện của Hoắc Lương, nhưng đối với Hoắc Lương, cô đã xuất hiện từ rất lâu, rất lâu trong cuộc sống của anh. Tuổi thơ đau đớn, IQ cao khiến cho anh hiểu mọi thứ quá sớm, đó là sự đả kích mạnh mẽ đến tính cách, suy nghĩ của Hoắc Lương. Tiết Tiểu Tần không phải là người đẹp nhất, tính tình tốt nhất nhưng cô là tất cả của anh, là người níu giữ bản chất con người ở anh. Hoắc Lương anh sẽ bảo vệ cô thật tốt, sẽ yêu cô bằng tất cả những gì mình có, sẽ để cô tận hưởng những gì tốt đẹp nhất trên thế giới, còn những thứ xấu xa kia anh sẽ nhận lấy tất cả. Mọi chuyện đều diễn ra rất suôn sẻ, như là mơ vậy, nhưng đó là sau này, còn hiện tại cô thật sự muốn chạy trốn, người đàn ông này thật sự khiến cho cô cảm thấy sợ hãi.

Link truyện: Chứng Vọng Tưởng Của Hoắc Tiên Sinh

2, Thịnh Thế Hôn Nhân

Tác giả: Tam Kim Nguyên Bảo

Thể loại: ngôn tình, hiện đại, tổng tài, sủng, ngược, HE

Số chương: chương

thinh the hon nhan
Ảnh bìa truyện Thịnh Thế Hôn Nhân của tác giả Tam Kim Nguyên Bảo

 

Danh gia vọng tộc, cánh cửa hào môn là lối vào vinh hoa phú quý, đồng thời nó cũng là vực sâu không đáy. Sinh ra trong một gia đình giàu có, Bạch gia Bạch tiểu thư - Bạch Nhược Y dù bên ngoài có bao nhiêu nổi bật, trong lòng có bao nhiêu mục tiêu, dự định, trong thâm tâm có bao nhiêu phản kháng thì cũng không đọ nổi một quyết định của gia tộc. Là người của Bạch thị, gia tộc cho cô một cuộc sống sung sướng, đổi lại cô cũng phải cống hiến cho gia tộc. Đứng trước hoàn cảnh của Bạch thị bây giờ, người có thể cứu họ chỉ có thể là Thẩm thị. Bạch Nhược Y gả cho thiếu gia Thẩm thị- Thẩm Đình Thâm.

Thẩm Đình Thâm là một tổng tài lạnh lùng, trong thương trường không ai là không biết tới tên anh, là tình nhân trong mộng của vô số người, ngoại trừ Nhược Y.

Về Thẩm thị, Bạch Nhược Y giấu hết tất cả gai nhọn của mình, nhu nhược, ngoan ngoãn lấy lòng Thẩm Đình Thâm. Anh không thích kiểu phụ nữ này, dù cô có đẹp đến mức nào đi chăng nữa. Hai tháng sau, không có tình yêu, không có ràng buộc, quan hệ thông gia giữa hai nhà Bạch - Thẩm cũng không còn. Lần sau gặp lại, cô không còn là Thẩm phu nhân nữa mà là Bạch Nhược Y, xinh đẹp, giỏi giang, cá tính  mạnh mẽ và không còn thấp hèn trước Thảm Đình Thâm nữa.

Paris xinh đẹp, người ở trước mặt càng xinh đẹp, cô quá khác với trước đây hay bây giờ Bạch Nhược Y mới là Bạch Nhược Y thực thụ. Thẩm Đình Thâm anh không biết nữa, anh chỉ biết là hình như anh muốn cô làm Thẩm phu nhân lại rồi.

3, Nợ em một đời hạnh phúc (Thời gian đẹp nhất là khi yêu em)

Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn

Thể loại: hiện đại, ngược

Số chương: 28 chương

no em mot doi hanh phuc
Ảnh bìa truyện Nợ em một đời hạnh phúc của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn

 

Trong các truyện của Phỉ Ngã Tư Tồn, đây có thể xem như là bộ nữ chính bị đày đọa về thể xác nhất, trước đây chủ yếu là về tinh thần. Làn da trắng ngần nay đen sạm đi, mái tóc óng mượt trở nên thô ráp và đôi mắt kia khi nhìn anh cũng không còn như phút ban đầu, đó là Đàm Tĩnh. Bảy năm sau ngày định mệnh đó, Đàm Tĩnh trở thành mẹ một con, và cũng không còn là Đàm Tĩnh trước đây nữa. Bảy năm, không quá dài nhưng cũng không ngắn chút nào, nó đủ để làm bào mòn đi tình cảm, đủ để phai mờ đi hình bóng của một người.

Nhiếp Vũ Thịnh và Đàm Tĩnh, tình yêu của hai người họ quá ích kỉ, quá dày vò, quá cố chấp, ai cũng muốn tốt cho đối phương nhưng lại dường như không hề hiểu đối phương muốn gì cả. Đàm Tĩnh bảo vệ anh bằng cách nói ra những lời cay đắng, khiến anh vì cái tôi quá lớn của mình mà bỏ sang Mỹ, còn cô thì nói dối rồi sinh đứa trẻ trong bụng ra, nuôi dưỡng nó bằng tất cả tình yêu của mình. Nhiếp Vũ Thịnh yêu Đàm Tĩnh quá cuồng si, quá chân thành, chân thành, sâu sắc đến mức đến nằm mơ cũng muốn níu kéo hạnh phúc của hai người họ. Bảy năm, Nhiếp Vũ Thịnh không lúc nào nguôi ân hận vì cái tôi quá lớn của mình, Đàm Tĩnh ngày qua ngày chịu đủ cực khổ để tồn tại. Bảy năm, là mốc thời gian minh chứng cho hai người họ, minh chứng cho tình yêu vượt qua không gian lẫn thời gian, là sợi dây kết nối giữa hai ta, món nơi hạnh phúc này đã đến lúc phải trả rồi.

"Trên đời này có hai thứ không thể nắm giữ, một là chuyện cũ, hai là mưa hoa bay." Nhưng có lẽ hai ta có thể nắm tay nhau xây dựng lại từ đầu, tạo nên một câu chuyện của riêng ta.

Xem truyện: Nợ em một đời hạnh phúc

4, Trọng Sinh Trở Về Vị Trí Cũ

Tác giả: Cuồng Thượng Gia Cuồng

Thể loại: cổ đại, trùng sinh, cung đấu, gia đấu, sủng, sắc, nữ cường

Số chương: 217 chương

trong sinh tro ve vi tri cu
Ảnh bìa truyện Trọng Sinh Trở Về Vị Trí Cũ của tác giả Cuồng Thượng Gia Cuồng

 

Liễu Tương Quỳnh hai kiếp vẫn là thân thể này.

Liễu gia có tiếng trong cả thành vậy mà lại xảy ra một chuyện rất nực cười, đó là tráo thân phận. Nữ nhi của Thôi gia bị tráo với tiểu thư của Liễu gia vì sự bất cẩn của người hầu. Năm 16 tuổi, sự thật này mới được đưa ra ánh sáng. Liễu Tương Quỳnh nay phải gọi là Thôi Tương Quỳnh. Nàng gả cho thư sinh nghèo Thượng Vân Thiên, người mà nàng nghĩ là yêu thương nàng thật lòng. Nhưng, nàng quá ngây thơ rồi, nàng cho rằng mình đã cướp mất cuộc đời của Liễu Bình Nhi (Thôi Bình Nhi), nàng lương thiện chấp nhận tất cả thì mình sẽ có một cuộc sống bình an. Ngày thấy Liễu Bình Nhi và phu quân mình gian díu với nhau, nàng cảm thấy xót thương cho bản thân, thì ra, nàng luôn là kẻ bị lợi dụng. Nàng bị hại chết rồi, nhưng vẫn sống, vẫn là cái tên Thôi Tương Quỳnh nhưng là ở tuổi 15, lí do có sự thay đổi này là vì Liễu Tương Quỳnh cũng trọng sinh rồi nên nàng ta đã nhanh chóng hoán đổi thân phận lại.

Liễu Tương Quỳnh không muốn quan tâm nhiều, giờ đây cô chỉ muốn báo hiếu mẹ Thôi, người mà kiếp trước cô không kịp báo hiếu. Nhưng lại có kẻ luôn hãm hại nàng, là ai cơ chứ, thì ra là Liễu Bình Nhi. Vỏ quýt dày thì đã có móng tay nhọn, hiệp sĩ kiếp này của nàng xuất hiện rồi, đó là Lang Vương Sở Tà. Liễu Tương Quỳnh sợ hắn ta, một phần vì nàng đã biết trước tương lai của hắn. Nhưng có lẽ nàng không biết rằng, năm xưa khi nàng chết, có một người đã đào mộ trộm xác nàng, ôm vào lòng khóc nỉ non, nguyện dùng mọi thứ để đổi lấy kiếp sau có thể gặp lại, có thể chở che cho nàng - Lang Vương Sở Tà…

Link đọc truyện: Trọng Sinh Trở Về Vị Trí Cũ

5, Quyến Luyến Phù Thành

Tác giả: Bồng Lai Khách

Thể loại: điền văn, dân quốc

Số chương: 89 chương

quyen luyen phu thanh
Ảnh bìa truyện Quyến Luyến Phù Thành của tác giả Bồng Lai Khách

 

Nếu bạn đã quá chán với những motip truyện nam truy nữ, nam giới luôn là bên chủ động thì Quyến Luyến Phù Thành sẽ là một món ăn mang hương vị mới rất kích thích vị giác của bạn đọc. Bởi lẽ đây là một câu chuyện theo motip nữ truy nam hết sức gay cấn. Truyện lấy bối cảnh thời Dân quốc với những bộ sườn xám mang hơi thở của sự giao thoa thời đại, mang vẻ đẹp của Đông lẫn Tây, thú vị nhưng cũng đầy rẫy sự nguy hiểm khi xã hôij luôn xảy ra nhiều biến động.

Vào thời kì này, người có thế lực nhất không phải là người giàu có nhất mà là người sở hữu nhiều thế lực quân sự nhất.

Nam chính của chúng ta có thể gọi là hết sức mê người, từ ngoại hình đến nhân cách, nội tâm bên trong,  quá chững chạc, quá tài giỏi. Nhiếp Tái Trầm chính là tên của anh, anh tham gia vào đội Tân Quân của triều đình cũ theo lối huấn luyện mới của Thành Quảng Châu, một lần lập đại công, anh được cất nhắc để thăng chức nhưng với một điều kiện là phải thông qua một cuộc khảo nhiệm của cấp trên, là bước ngoặc lớn của cuộc đời anh.

Nhiếp Tái Trầm làm tài xế cho tiểu thư Bạch gia là Bạch Cẩm Tú, người mới đi du học ở Châu Âu về, Bạch gia cũng chính là nguồn lực chủ yếu tài trợ cho quân đội Tân Quân. Nhiếp Tái Trầm là một thẳng nam chính hiệu, vậy nên khi thấy Bạch tiểu thư xinh đẹp, đài các, có học thức trước mặt, anh không khỏi tán thưởng, nhưng cũng chỉ dừng lại ở đó thôi bởi lẽ anh biết rằng mình và cô ấy là hai người thuộc hai đẳng cấp khác nhau, vốn không nên có ý nghĩ thừa thãi nào. Còn đối với vị Bạch tiểu thư kia, cô vốn có ác cảm với anh, à không, là với tất cả những người mà bố cô cử đến chăm sóc, bảo vệ cô.

Lần về nước này của Bạch Cẩm Tú là vì gia tộc, hôn nhân của kẻ quyền thế chưa bao giờ xuất phát từ tình cảm cá nhân mà bao giờ cũng phải đặt lợi ích của gia tộc lên hàng đầu, vậy nên hôm nhân trong tương lai của cô sẽ là một cuộc hôn nhân chính trị. Nhưng một người đã tiếp nhận tư tưởng phương Tây như cô sao có thể cam tâm tình nguyện cơ chứ, kế hoạch hôn nhân của cô, con át chủ bài chính là Nhiếp Tái Trầm. Vậy anh có đồng ý làm một con rối như thế này không, câu trả lời là không tình thì cũng phải nguyện, một kẻ chẳng sợ trời, sợ đất như anh lại sợ khi đứng trước cô, sợ phải từ chối yêu cầu của cô dù nó vô lý đến cỡ nào. Vậy nên tướng quân à, nóc nhà của ngài sắp đến rồi.

Kế hoạch tỉ mỉ của Bạch Cẩm Tú xuất hiện lỗ hỏng rồi, cô trăm tính ngàn tính cũng không tính ra được mình sẽ thích một kẻ cứng nhắc như Nhiếp Tái Trầm, mà vốn xưa nay, những gì của cô sẽ là của cô, không phải của cô cũng sẽ là của cô, quyết không buông tay. Kể từ đó, vị tiểu thư nhất nhì Châu Thành này đã bắt đầu kế hoạch theo đuổi tướng quân hũ nút kiệm lời Nhiếp Tái Trầm.

Xem ngay: Quyến Luyến Phù Thành

6, Thượng Cung

Tác giả: Vân Ngoại Thiên Đô

Thể loại: cung đấu, ngôn tình, cổ đại

Số chương: 48 chương

thuong cung
Ảnh bìa truyện Thượng Cung của tác giả Vân Ngoại Thiên Đô

 

Ninh Vũ Nhu từ nhỏ đã ở trong cung, lớn lên từng bước từng bước leo lên cái ghế Thượng cuny chưởng quản cả Thượng Cung cục, bên dưới có mấy trăm người, một Thượng cung thôi nhưng đủ làm cho cả hậu cung dấy lên sóng ngầm. Nhưng bi ai, giờ đây không ai gọi nàng ta là Thượng cung nữa mà phải gọi là nương nương, đối với Ninh Vũ Nhu, đây chính là sự sỉ nhục cao nhất.

Chuyện phải kể về đi sai một nước cờ, vạn lần hối hận. Ninh Vũ Nhu chưởng quản cả Thượng Cung cục lo chuyện ăn mặc, vải vóc, lễ này lễ nọ trong cung, nói lớn thì lớn mà nói nhỏ cũng nhỏ. Nhưng một hòn gạch thì cũng có giá trị, nàng bị cuốn vào vòng xoáy chính trị, cấu kết với người trong cung âm mưu lật đổ Thái tử, kết quả vô cùng thảm hại, không chết nhưng lại bị Thái tử nay là Hoàng thượng phong cho chức Tần nhỏ nhoi.

Vũ Như tìm ra kế sống sót rồi, đó là đi nịnh bợ Hoàng hậu. Nhưng Hoàng thượng vốn không vừa mắt nàng nay lại còn ác độc hơn. Đôi lúc nàng cũng không hiểu được, vị cửu ngũ chí tôn kia đóng kịch có cần đóng đạt như vậy không?

Hoàng thượng đúng là đóng kịch đấy, vở kịch này cũng đóng 10 năm rồi. Ninh Vũ Nhu vốn là tiểu thư của Ngự sử đại nhân, Ninh ngự sử cứu hắn nhưng lại bị hắn ban chết, con gái thì phải vào cung làm nô. Là kẻ đứng đầu thiên hạ nhưng luôn có những gọng kìm kìm kẹp hắn, hắn mang ơn nhưng lại không dám trả, hắn sợ liên lụy đến nàng. Mười năm hắn luôn quan sát nàng, nhìn nàng từ một thiếu nữ con nhà quyền quý trở thành một nô tì thấp hèn trời đông còn bị phạt quỳ, dùng mười năm xương máu leo lên ghế Thượng cung. Mười năm, hắn kìm nén lòng mình, lương tâm dằn vặt, bây giờ hắn chỉ có thể dùng phần chân ý cuối cùng này bù đắp cho nàng.

Liệu sau cùng, Ninh Vũ Nhu có nhận ra được, có chấp nhận tình cảm của Hoàng thượng hay không?

Đọc ngay: Thượng Cung

7, Cung Đấu Không Bằng Nuôi Cún

Tác giả: Phong Lưu Thư Ngốc

Thể loại: cổ đại, xuyên không, cung đấu, sủng, sắc

Số chương: 89 chương

cung dau khong bang nuoi cun
Ảnh bìa truyện Cung Đấu Không Bằng Nuôi Cún của tác giả Phong Lưu Thư Ngốc

 

Hậu cung, người không biết thì cứ xem đây là nơi an nhàn, ăn không rồi ngủ, làm vợ của Hoàng đế thì còn gì sướng bằng. Kẻ biết chân tướng thì chỉ muốn cách xa nơi này càng xa càng tốt, hôm nay người cười với ta, hôm sau ai biết liệu có lạnh lùng đâm ta? Trên chiến trường còn biết đâu là địch đâu là bạn, ở trong cung, bạn là thù, mà kẻ thù của kẻ thù thì là bạn, đâu mới là nơi có chân tình. Đó là bi ai của nữ nhân, còn cửu ngũ chí tôn là Cố Thiệu Trạch chân tình còn quý hơn báu vật thế gian, hắn trao phần tình cảm, tin tưởng này cho thanh mai trúc mã của mình, bảo vệ nàng ta hết mực, còn lấy Đức phi ra làm lá chắn. Nhưng ngày qua ngày, hắn dường như đã hiểu ra gì đó, thì ra tất cả đều là hắn tự mình đa tình, nàng ta không hề tốt đẹp như hắn nghĩ.

Cố Thiệu Trạch gặp ma rồi, long sàng, hoàng bào, người hầu kẻ hạ đâu hết rồi? Trước mặt hắn là chuồng chó, còn bản thân thì biến thành một con chó vừa hôi vừa xấu. Toi rồi, "cẩu hoàng đế"  đã rơi vào tay Đức phi Mạnh Tang Du - người mà hắn ghét nhất. Nhìn kìa, cái dáng vẻ kênh kiệu, hống hách, ngạo mạn không coi ai ra gì của nàng ta, thật khiến người ta thấy ghét dù khuôn mặt của nàng ta cũng xinh đẹp đấy chứ. Đức Phi Mạnh Tang Du là một cô gái hiện đại chính tông, trở thành phi tần của hoàng đế không phải là điều nàng muốn nhưng nếu đã có danh phận sủng phi này thì nàng cũng phải sử dụng nó thật tốt mới được. Sủng phi thì phải ra dáng sủng phi, ngày nào nàng cũng đi lượn vài vòng, đấu trí đấu mưu, tất cả đều bị chó cưng" hoàng đế" nhìn thấy rõ mồn một. Tâm trạng của Cố Thiệu Trạch bây giờ là một mớ vòng vòng, phi tần của hắn ta sao lại vậy chứ? Người luôn dịu dàng nay hóa âm hiểm, người hống hách như "chủ nhân" hóa ra là người tốt hiếm có trong cung, còn thanh mai - Bạch nguyệt quang lại có mặt âm hiểm như vậy.

Ngày tháng làm "chó cưng" đã hết, ngày đầu tiên trở về làm người, Cố Thiệu Trạch chỉ có thể trách mình ngu ngốc, giờ làm sao để lấy lòng Mạnh Tang Du đây?

Link xem truyện: Cung Đấu Không Bằng Nuôi Cún

8, Trâm Trung Lục

Tác giả: Châu Văn Văn

Thể loại: trinh thám, ngôn tình, cổ đại

Số chương: 18 chương

tram trung luc
Ảnh bìa truyện Trâm Trung Lục của tác giả Châu Văn Văn

 

Trâm Trung Lục hay còn có tên khác là Trâm - Nữ hoạn quan kể về hành trình phá án giải oan của mình.

Hoàng Tử Hà xinh đẹp, thông minh, tài trí, không phải nam nhân mà lại không hề thua kém, cũng không phải là một bổ khoái nhưng lại làm việc của một bổ khoái, đó là đi tra án. Hơn nữa án nàng tra đều làm vì sở thích, hiếm có vụ án nào qua mắt được nàng, ngoại trừ vụ án này - cả nhà Hoàng Tử Hà bị độc chết, cô là tình nghi số một.  Ngày mà người nhà bị hạ độc chết sạch, khoảnh khắc mà người mình yêu dâng bức thư tình, từng câu từng chữ như dao đâm vào tim, có lẽ là giây phút cô tuyệt vọng nhất.

Hoàng Tử Hà bị vu oan là vì tình mà không nể tình thân giết cả nhà mình, là kẻ độc ác, vô lương tâm. Nhưng nói nàng bị vu oan thôi thì ai tin chứ, để tìm ra sự thật báo thù cho cả nhà và cũng để rửa oan cho mình, Hoàng Tử Hà lên kinh xin xử lại án. Trên đường đi, nàng gặp được một nhân vật kì lạ - Quỷ Vương Lý Thư Bạch, hai người lập giao ước với nhau, cô giúp hắn, hắn giúp cô rửa oan. "Phải, ta tin ngươi, cũng sẽ giúp đỡ người. Đổi lại, ngươi phải giao cả cuộc đời về sau này cho ta." Lý Thư Bạch là người duy nhất nguyện ý tin rằng Tử Hà không giết người, hắn tin vào cách nàng ứng xử công minh, cách nàng biểu hiện, đó là thẳng như trúc và thanh cao như hoa mai. Đối với hắn, Hoàng Tử Hà là ánh sáng thuần khiết nhất, là hơi ấm an nhiên nhất trong cuộc đời hắn, hắn nguyện bước cùng nàng trên con đường mòn ấy, mới ở chỗ hai người mà như một.

 

9, Bán Kiếp Tiểu Tiên

Tác giả: Tích Thần

Thể loại: xuyên không, tu tiên, ngôn tình, huyền huyễn

Số chương: 260 chương

ban kiep tieu tien
Ảnh bìa truyện Bán Kiếp Tiểu Tiên của tác giả Tích Thần

 

Tề Hoan vô duyên vô cớ mà xuyên không. Nữ chính nhà người ta có thảm đến đâu cũng có ăn có mặc, thân phận trước sau gì cũng được định sẵn là cao quý, riêng Tề Hoan, xuyên qua ở một căn nhà rách nát,  trên người chỉ có một mảnh vải trắng phủ lên trên, quỷ dị đến mức bị đồn thành yêu ma. Thì ra Tề Hoan đã xuyên đến một thế giới tu tiên, lấy phép thuật làm nền tảng, sức mạnh là quyền lực. Một cô gái chân yếu tay mềm như cô may mắn vớ được một vị đạo sĩ thu làm đồ đệ.

Kể từ đó, Tề Hoan chính thức làm nữ đồ đệ của Thanh Vân phái, đúng là cha làm con hưởng, vì sư phụ chức cao nên nàng cũng được thơm lây nhưng đó cũng chỉ là bên ngoài mà thôi. Lão già thúi kia chẳng dạy nàng cái gì cả, toàn vứt nàng cho mấy sự huynh đệ dạy. Cả một Thanh Vân môn vì nàng mà gà bay chó sủa, vị sư phụ kia còn đứng ra xui nàng đi trộm bí kíp vì nó có tổng là ba phần nhưng lão chỉ có một mà thôi.

Tề Hoan gan to đồng ý, nhưng chỗ trộm cũng quá khó đi, là Yêu tộc đấy. Nhưng không may cho Yêu tộc, kẻ trộm là Tề Hoan, nàng không chỉ làm rối tung rối mù Yêu tộc mà còn thuận tay chôm luôn Cửu Vĩ Thiên Hồ cao quý làm thú cưng, người ta là Hồ Vương tương lai đấy. Nhưng đã làm sao nào, Hư Không Tử - tiểu ma vương đang trừng ngươi đấy. Tề Hoan không hoàn hảo, nàng muốn sống, nàng muốn mạnh mẽ, nên nàng phải mạnh mẽ, phải kiên trì nỗ lực hơn người khác. Trong giới tu chân, đại đạo là thứ chỉ có thể cầu, không thể cưỡng, 6 phần thực lực, 4 phần may mắn. Nhưng may mắn cũng chỉ mở lòng với kẻ kiên trì với mục tiêu của mình, may mắn cũng chính là cơ hội. Tề Hoan dùng cách của mình để đắp nặn nên một hình tượng nữ cường trong lòng độc giả. Vậy nàng đã làm như thế nào? Câu trả lời nằm ngay trong truyện "Bán kiếp tiểu tiên".

Mời đọc truyện: Bán Kiếp Tiểu Tiên

10, Hải Yêu

Tác giả: Phạn Ca

Thể loại: cướp biển, nữ giả nam

Số chương: 2 quyển, 34 chương

hai yeu
Ảnh bìa truyện Hải Yêu của tác giả Phạn Ca

 

Nếu bạn đã quá chán với những câu chuyện bình thường, không mấy đột phá và muốn tìm một thứ gì đó mới mẻ thì Hải Yêu sẽ là sự lựa chọn trên cả tuyệt vời.

Cướp biển - vị vua không ngai.

Truyện lấy bối cảnh Bắc Phi đầu thế kỉ XVI, tại vùng biển Địa Trung Hải, nơi có những rặng san hô xinh đẹp, những gợn sóng xanh rờn và cả thế giới của cướp biển. Vua cướp biển của đại dương này là người được mệnh danh là Sư Tử Đỏ, kẻ khiến cả hải quân của quốc gia cũng phải kiêng dè. Barbarossa Heyreddin, một cướp biển đi lên từ hai bàn tay trắng, maia tóc rực đỏ, khuôn mặt anh tuấn ngăm ngăm, cơ bắp cuồn cuộn, sức mạnh vô song, và cả trí óc nhạy bén, kiến thức phong phú. Đã là anh hùng, ắt phải có mỹ nhân bầu bạn, đó chính là Hải yêu của biển cả - Nick. Nick nhìn bên ngoài vô cùng ngon mắt, làn da trắng ngần, khuôn mặt thanh tú, thân hình mảnh mai nhưng bền dẻo. Nhưng cũng chỉ là bên ngoài mà thôi, Nick một khi vung lưỡi hái lên, ắt có người chết.

Nick là công chúa của Tây Ban Nha, chính cô cũng dường như đã quên mất thân phận đó. Tuổi nhỏ đã gặp nạn, bị kẻ thù đuổi giết, đến cả người cưu mang, bảo vệ mình cũng chết, đó là những gì cô gái 10 tuổi phải chịu đựng. Nhưng trước tuổi 16, Nick còn chịu nhiều chuyện đau đớn hơn, một đứa bé chưa dậy thì bị bắt đi làm nghề mại dâm, một họa sĩ với bức tranh thiếu nữ trần truồng… Nick không phải là một cô gái trong sáng, tinh khôi nhưng trên từng đường nét chuyển động, ta thấy được một đứa trẻ có sức sống mãnh liệt, trên từng đường võ, sự tự do, phóng khoáng. Sư Tử Đỏ tìm thấy một người hợp mắt trên thuyền, một thiếu niên có vóc dáng nhỏ nhắn nhưng hành độn thì không nhỏ chút nào. Vừa tham tiền lại ham ngủ, đánh bài, cờ bạc, chơi gái đều có đủ. Một người xấu tính xấu nết như vậy lại có thể khiến hắn cảm thấy mình bị bệnh rồi, sao lại cảm thấy thích chứ. Đồng tính thì Sư Tử Đỏ như hắn ai dám nói ra nói vào, nhưng khổ nổi tật chơi gái của Nick, hắn không biết nên làm gì hơn. Sư Tử Đỏ cứ ghen thế đấy mà đâu biết rằng Nick thích gái ngực to, dáng đầy đặn để ôm ngủ cho sướng cơ chứ, thôi, anh cứ ghen đi.

Mời xem truyện: Hải Yêu

Kết

Bạn cảm thấy top 10 truyện ngôn tình trên như thế nào? Còn chỗ nào bạn thấy thiếu sót không? Nếu có thì hãy bình luận bên dưới cho chúng tớ biết nha! Chúc bạn sau khi đọc xong những dòng này có thể tìm cho mình một truyện hay để thả hồn theo những cung bậc cảm xúc để cuộc sống thêm phần sắc màu!