Top truyện của Phỉ Ngã Tư Tồn hay nhất 2021

Top truyện của Phỉ Ngã Tư Tồn tổng hợp các truyện do tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn sáng tác. Phỉ Ngã Tư Tồn là bút danh rất đỗi quen thuộc trong làng truyện ngôn tình. Nếu như bạn là fan cứng của truyện ngôn tình Trung Quốc thì hẳn là không xa lạ gì với truyện ngôn tình ngược, và cũng càng không xa lạ gì với bút danh Phỉ Ngã Tư Tồn. Đây chính là người mà ta vẫn hằng gọi là Mẹ kế, má Phỉ, Bi tình thiên hậu với những câu chuyện hết sức bi thương, đau đớn, đầy dằn vặt, ngược từ năm đến nữ, từ  già đến nhỏ đủ các thể loại. Sau đây, mời bạn đọc cùng thăm thú qua xem top 10 truyện của Phỉ Ngã Tư Tồn.

1, Dạ sắc - Mê vụ vi thành.

Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn

Thể loại: dân quốc, ngược

Số chương: 26 chương, 1 ngoại truyện

 

da sac me vu vi thanh
Ảnh bìa truyện Dạ sắc - Mê vụ vi thành của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn

Nói về nhân vật trong truyện của Phỉ  Ngã Tư Tồn, không có bất hạnh, chỉ có bất hạnh hơn. Cả cuộc đời của Tần Tang, từ khi sinh ra đã là bất hạnh. Tần Tang là tiểu thư của một gia đình danh giá, chỉ riêng nhiêu đó vào thời dân quốc, cô đã không thể có được sự tự do như bao người.

Dân quốc thời quân phiệt cát cứ, một trong tam đại thế lực quân phiệt Giàn Tả tuần duyệt sử Dịch Kế Bồi có ba người con trai, người đầu phế, kẻ hai tài giỏi nhưng lại không phải con ruột, người con thứ ba Dịch Liên Khải lại nổi tiếng trăng hoa.

Dạ sắc là câu chuyện đầy bi kịch, yêu sai người, sai thời điểm và sai cả cách yêu.

Ban đầu, người mà Tần Tang yêu là Phan Kiện Trì. Nhưng Phan Kiện Trì là một người yêu nước, ghét cay ghét đắng bọn thực dân nên đã ra nước ngoài du học. Anh ta là một người có lí tưởng, có hoài bão nhưng lại là một kẻ không thể đem lại hạnh phúc cho người mình yêu, thậm chí còn lợi dụng tình yêu đó để phục vụ lí tưởng của mình. Trong cuộc tình này, Tần Tang chưa bao giờ là lựa chọn được ưu tiên.

Nhưng trong quan hệ của cô và Dịch Liên Khải, cô chính là lựa chọn đầu tiên của anh. Kể từ lúc bắt đầu, Dịch Liên Khải lừa cô kết hôn cùng mình cũng chỉ để bảo vệ cô, khi cô bắt đầu yêu anh thì anh lại  đẩy cô ra, tàn nhẫn nhưng cũng là vì để bảo vệ cô. Lí do nói ra tuy rằng hơi nực cười, vô lý và dường như nghe cứ như đang bao biện cho Dịch Liên Khải nhưng không hề, cách làm của anh không sai, sai ở chỗ anh là người thuộc dòng dõi quân phiệt, lợi ích cá nhân bao giờ cũng chỉ là phụ sau lợi ích của gia tộc. Và một lí do quan trọng không kém chính là cả hai người sinh ra vào đúng thời đầu dân quốc đầy biến cố, người còn khó giữ mạng mình huống chi là tình yêu?

Dịch Liên Khải chết, một kết cục có lẽ là tốt nhất cho cả hai, anh đã thành công bảo vệ tình yêu của mình, cô cũng đã được tự do...

Còn nói riêng về Tần Tang, cả hai người đàn ông trên đều yêu cô nhưng cái giá để cô nhận tình yêu đó cũng quá đắt. Dù là ai, trong hoàn cảnh nào thì cô cũng chưa từng cảm nhận được hạnh phúc một cách trọn vẹn. Tình yêu của Tần Tang quá cố chấp, quá lí trí mà cũng hết sức bi thương. Nếu như cô gặp Dịch Liên Khải sớm hơn, nếu như cô sinh trong thời bình, nếu như cả hai là người bình thường hoặc giả dụ, gia đình Phan Kiên Trì không gặp biến cố… giá như, giá như nhân sinh như lần đầu gặp gỡ, có lẽ kết cục sẽ khác.

 

2, Gấm rách

Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn

Thể loại: Hiện đại, thương trường, ngược

Số chương: 51 chương

gam rach
Ảnh bìa truyện Gấm rách của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn

"Tình yêu trên thế giới này, không có cách nào khác, lợi ích của bản thân và gia đình luôn phải đặt ở phía trước.” Gấm rách là câu chuyện nhẹ nhàng, sâu lắng đan xen giữa tình yêu và thù hận giữa ba nhân vật chính là Phó Thánh Hâm, Dịch Chí Huy và Giản Tử Tuấn. Có lẽ từ rất lâu trước đây, Phó Thánh Hâm và Giản Tử Tuấn đã từng là người mà người kia muốn nắm tay đi đến cuối đời. Nhưng khoảng thời gian tươi đẹp trước kia dường như đã trôi vào dĩ vãng, mối thù giết cha không đội trời chung, sự nghiệp cả đời của bố cô cũng đứng trên bờ vực sụp đổ. Phó Thánh Hâm vốn sống vô lo vô nghĩ nay một đêm trưởng thành, dẹp nỗi đau sang một bên, kiên cường mà sống tiếp.

Người duy nhất bây giờ cô có thể tin tưởng cũng chỉ có một mình bạn trai Dịch Chí Huy nhưng đời người có nhiều chuyện mà ta không thể ngờ được, gia đình Dịch Chí Huy tan cửa nát nhà, khuynh gia bại sản tất cả là nhờ một tay của ba cô gây nên. Dịch Chí Huy đồng ý giúp cô, hỏi cô vui không, cô cũng không chắc nữa, chỉ biết rằng cái giá của lần vung tay giúp đỡ này quá đắt.

Kể từ đó, cuộc sống của hai người xoay quanh việc Dịch Chí Huy dạy cô kinh doanh, sinh tồn trên thương trường, làm sao đạt được lợi ích to lớn nhất, âm mưu và thủ đoạn luân chuyển liên hồi, thù hận và tình cảm song song trưởng thành. Ở bên Dịch Chí Huy, cô vừa mừng vừa lo, nó như liều thuốc nghiệm cực mạnh, biết phía trước là vực sâu ngàn trượng nhưng vẫn cố chấp bước tiếp. Tình yêu của Phó Thánh Hâm như thiêu thân lao vào lửa, mỗi bước đều vang lên tiếng tí tách. Nhưng thiêu thân chưa bao giờ là một lựa chọn tốt, con người một khi đã lún sâu vào tình yêu thì cảm tính sẽ luôn đứng trước lý trí. Chí Huy đã hiểu lầm Thánh Hâm, một lần hiểu lầm mà có lẽ nó là dấu chấm hết cho cả hai người.

Truyền Đông - em trai Dịch Chí Huy chính là vách ngăn giữa hai người. Chí Huy nghĩ rằng Thánh Hâm quyến rũ Truyên Đông, Thánh Hâm lúc đó cũng đang có thai nhưng Chí Huy lúc đó đã có hiểu lầm lớn với cô, không hề cho cô một cơ hội giải thích, phủ nhận tất cả tình cảm của hai người. Đứa con kia trong bụng Thánh Hâm giờ đây trong mắt bố nó nó chỉ là công cụ đe dọa tống tiền mà thôi, căn bản không phải là kết tinh của tình yêu gì cả. Giản Tử Tuấn xuất hiện như là người đóng vai trò xoa dịu vết thương, anh thỏa thuận với Thánh Hâm, sắp xếp, lo liệu mọi việc, nhận đứa con trong bụng cô là của mình trước mặt mọi người, cầu hôn cô. Phó Thánh Hâm chấp nhận nhưng khi cô biết được kế hoạch hãm hại Chí Huy của Tử Tuấn, Thánh Hâm không do dự mà đi báo cho Chí Huy mặc kệ sự khuyên ngăn của Tử Tuấn.

Liệu Thánh Hâm có nhận được sư tin tưởng của Chí Huy sau tất cả không?

Buồn cười thay, cả cuộc đời của Phó Thánh Hâm thật nực cười, trên bàn cờ số mệnh, cô như con rối mặc người ta sai khiến, xoay vòng đến chóng mặt nhưng lại chẳng biết gì, thậm chí còn biết ơn, hạnh phúc, vui vẻ… "Đồ ngốc, cô yêu tôi đấy! Cô chỉ là kẻ đáng thương để tôi và Giản Tử Tuấn thao túng trong tay. Nhưng không sao, cô vẫn có thể chết, đầu xuôi đuôi lọt, tất cả đau buồn phiền não đều không còn nữa."

Thánh Hâm không phải là một cô gái ngây thơ, ngu ngốc nhưng chỉ là cô không đủ lý trí trước cạm bẫy tình yêu. Cả Tử Tuấn lẫn Chí Huy, ai mới là người thực sự yêu cô? Có lẽ là Chí Huy, nhưng anh đã không chiến thắng được thù hận để giữ cô bên mình. Thiêu thân lao vào lửa, Thánh Hâm kết thúc cuộc đời mình bằng cách nhảy từ chung cư cao tầng xuống. Cái chết của Thánh Hâm là liều thuốc giải cho bao vấn đề lâu nay của Dịch Huy nhưng đồng thời là thuốc độc ăn mòn anh.

Tình yêu vốn là thiên thời địa lợi nhân hòa, trên thương trường, tình yêu chân thành quá khó để tìm thấy, nhưng tìm được rồi lại để vụt mất khi nào không hay. Đó chính là trò đùa của số phận.

Đọc truyện: Gấm rách

3, Công tắc tình yêu

Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn

Thể loại: hiện đại, ngược, SE

Số chương:  15 chương

cong tac tinh yeu
Ảnh bìa truyện công tắc tình yêu của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn

Chu Tiểu Manh và Chu Diễn Chiếu là anh em trên danh nghĩa, hai con người vốn không có quan hệ gì với nhau vì cuộc hôn nhân của bố mẹ hai bên mà bước vào cuộc sống của nhau.

Có thể nói Chu Diễn Chiếu là thanh xuân, là tuổi thơ của Chu Tiểu Manh, là tất cả kí ức của cô. Tiểu Manh là một nàng công chúa được nuông chiều từ bé, năm cô hai tuổi, bố ruột cô chết, nhưng nó không phải là dấu chấm hết cho cuộc sống sung sướng này mà thậm chí đây còn là cánh cửa mở ra một cuộc sống "màu hồng" cho Tiểu Manh. Mẹ cô tái hôn, đối tượng là Chu Bân Lễ, người cha dượng này còn có một đứa con trai tên Chu Diễn Chiếu. Kể từ đó, cô có một người bố mới, một người anh trai vô cùng yêu thương, chiều chuộng mình.

Tình cảm mà Diễn Chiếu dành cho Tiểu Manh, ban đầu chỉ là thứ tình cảm anh em đơn thuần, không suy tính nhưng không biết tự khi nào, tình cảm trong cả hai người họ đã vượt quá giới hạn của hai chữ "tình thân". Bỏ qua tất cả định kiến, ánh mắt của những ngưởi xung quanh, Tiểu Manh và Diễn Chiếu đã có những phút giây hạnh phúc bên nhau, rất đỗi ngọt ngào. Hai người còn cùng nhau vẽ nên viễn cảnh tương lai sống cùng nhau, êm đềm, hạnh phúc ở Canada. Nhưng chẳng có bữa tiệc nào mà không tàn, chỉ là bữa tiệc này tàn úa nhanh đến mức một chút tro bụi cũng không còn. Ngày hai người sắp bước lên chuyến máy bay định mệnh, bước đến một cuộc sống mới thì biến cố xảy xa. Người bố dượng Chu Bân Lễ bị tai nạn giao thông, ông ta cũng chính là người đã giết chết người bố ruột của cô, khi sự thật này bị phơi bày, mẹ Tiểu Manh vì trả thù cho chồng cũ đã thuê người ám sát Chu Bân Lễ và đã chết dưới viên đạn của Chu Diễn Chiếu.

Bi kịch nối tiếp bi kịch, giờ đây khi đối  diện với nhau, không còn tình yêu  khắc cốt ghi tâm, chỉ còn hận thù ngập tràn trong đôi mắt. Thù cha con trả, mẹ nợ con gánh. Những sai lầm của đời trước lại ám vào đời sau, hai người họ chấp nhận đi theo con đường không có đường lui này liệu có đúng không?

Xem truyện: Công tắc tình yêu

4, Đông cung

Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn

Thể loại: cung đấu, cổ đại, ngược

Số chương: 27 chương

dong cung
Ảnh bìa truyện Đông cung của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn

Đọc Đông cung ta thấy dường như đau đớn chưa bao giờ là có giới hạn. Trước đây, rất lâu về trước nàng là công chúa Tây Lương xinh đẹp, chàng là Thái tử Trung nguyên, trai tài  gái sắc vốn là lương duyên, huống chi giữa đôi ta còn có hẹn ước. Nhưng tình yêu đó làm sao có thể chiến thắng được thiên quân vạn mã, được âm mưu thù hận, toan tính lừa bịp, vòng xoáy quyền lực đây? Người Tiểu Phong yêu rốt cuộc là một Cố Tiểu Ngũ có thể vì nàng làm tất cả hay là một Lý Thừa Ngân có thể làm tất cả trừ buông tha nàng.

Nước mất nhà tan, chỉ sau một đêm nàng mất đi tất cả, bị chính người mình yêu bắt ép về Trung Nguyên. Đó là kẻ thù của nàng, là kẻ thù diệt thân cũng là người nàng yêu.

"Nước sông Quên, đặng quên tình…"

Nhảy xuống dòng sông Quên, quên đi Cố Tiểu Ngũ, giờ nàng là thái tử phi bị ruồng bỏ ở Đông Cung. Nàng vẫn yêu hắn, nhưng là thái tử Lý Thừa Ngân. Tình yêu với nàng chỉ là một biến cố, mà biến cố thì vốn chẳng ai mong muốn, nên chàng lờ nó đi, giết chết một trái tim. Là người trong hoàng thất, chàng yêu Tiểu Phong nhưng có quá nhiều rào cản ngăn cách chàng, giang sơn và mĩ nhân chỉ được chọn một, chàng chọn giang sơn. Trải qua bao thăng trầm, yêu rồi hận, hận rồi tha thứ, như một vòng tròn tuần hoàn vô định, mỗi bạn đọc sẽ có một cảm xúc riêng, suy nghĩ riêng khi đọc Đông cung, duy chỉ chung suy nghĩ thương xót cho số phận của Tiểu Phong.

Sau tất cả, Tiểu Phong chỉ muốn Cố Tiểu Ngũ, chỉ muốn trở về Tây Lương, trở về những ngày xưa ấy.

Link đọc truyện: Đông cung

5, Trăng lạnh như sương

Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn

Thể loại: Cổ đại, ngược, SE

Số chương: chương

trang lanh nhu suong
Ảnh bìa truyện trăng lạnh như sương của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn

Như Sương là con gái của Mộ gia thuộc dòng dõi thư hương, trong một lần ra ngoài chơi đến Bạn Hương Các, nàng gặp được tri kỉ của đời mình dù chẳng biết tên nhau. Trước khi đi, nàng chỉ để lại hai chữ Mộ gia cùng với một câu: “Ngày đó ta sinh ra, ánh trăng chảy tràn trên đất tựa thanh sương, cho nên tên của ta . . . tên của ta . . .”

Và chàng thiếu niên tri kỷ ấy đoán rằng, tên của nàng là Lâm Nguyệt…

Không lâu sau, tin Tứ Hoàng tử Định Thuần quỳ gối nữa ngày xin cưới tỷ tỷ nàng là Lâm Nguyệt truyền ra. Rất lâu sau đó, một đạo thánh chỉ được ban ra: "Nếu là nam đinh đã ngoài mười bốn tuổi thì xử trảm, dưới mười bốn thì bắt đi đày ải ba nghìn dặm; nếu là nữ quyến đã ngoài mười sáu tuổi thì ban cho lụa trắng tự vẫn, dưới mười sáu đem bán làm nô tì cho các quan lại…"

Ngày đó hai người gặp lại nhau, vị hoàng đế ban lệnh kia là người nàng luôn mong nhớ, còn vị hoàng đế kia lại không hề nhận ra nàng mà đau đớn hơn lại  ở trên người nàng nhìn thấy bóng dáng của ái phi Lâm Nguyệt đã mất sớm, vì thế chàng ban cho nàng danh Thục Phi.

Tình yêu của chàng dành cho cô gái ở Bạn Hương Các là chân thật, là sâu đậm nhưng lỗi của chàng là đã nhận nhầm Lâm Nguyệt và Như Sương. Chàng yêu Lâm Nguyệt hóa là chỉ vì Như Sương. Nhưng sau khi gặp lại Như Sương, Định Thuần lại yêu Như Sương vì Lâm Nguyệt, Rốt cuộc Lâm Nguyệt là cái bóng của Như Sương hay Như Sương là thế thân cho Lâm Nguyệt? Câu trả lời là là cả hai đều là thế thân cho cô gái năm xưa chàng gặp được ở Bạn Hương Các mà thôi, một Như Sương của rất lâu, rất lâu trước kia…

Xem ngay: Trăng lạnh như sương

6, Tịch mịch không đình xuân dục vãn

Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn

Thể loại: Cổ đại, ngược

Số chương: 38 chương

tich mich khong dinh xuan duc van
Ảnh bìa truyện Tịch mịch không đình xuân dục vãn của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn

Tịch mịch không đình xuân dục vãn (Sân không vắng vẻ tàn xuân/ Đình không vắng vẻ xuân sắp muộn). Khác với “Đông Cung” hay “Trăng lạnh như sương” đều là những cuộc tử biệt thì "Tịch Mịch" lại là một cuộc sinh li đầy day dứt. Sống để mà gì mà khi yêu lại không thể dành trọn cho nhau, khi mà ở cạnh nhau nhưng tâm lại cách xa vạn trượng? Tịch Mịch lấy bối cảnh triều thanh, đời Khang Hi Đế - một bậc đế vương lừng lẫy trong từng trang sử sách, một quân vương đa tình nhưng cũng hết mực chung tình. Cung nữ Tứ Chấp Khố tên Lâm Lang, vốn là con của một tội thần. Lâm Lang sống ở nhà Ngoại Nạp Lan thị từ nhỏ, thanh mai trúc mã của nàng là biểu ca Dung Nhược và cũng chính là người nàng luôn yêu, người mà Khang Hi đế cũng phải ganh tị vì tình cảm giữa hai người có lẽ cả đời này ông cũng không có được.

"Nhiều người như vậy, nàng không phải đẹp nhất, cũng không phải giỏi nhất, thậm chí nàng chưa từng chân thành với con, thậm chí nàng tính kế với con, nhưng hoàng tổ mẫu à, tôn nhi cũng chẳng còn cách nào..."

Không còn cách nào, quả thật là không còn cách nào cả, nếu như nàng là một người bình thường, nếu như hắn không phải là một bậc quân vương, có lẽ mọi thứ đã khác. Một lần định mệnh gặp nhau, Lâm Lang trở thành cung nữ bên cạnh Huyền Diệp, như một cơn gió "độc" lướt qua cuộc đời Huyền Diệp. Một Lâm Lang thông minh, tài trí, tài hoa mỹ mạo, một Lâm Lang khiến đế vương si tình, một Lâm Lang, chấp niệm cả một đời. Đọc truyện, ta chỉ biết Lâm Lang yêu Dung Nhược, nhưng lại không thể chắc chắn được Lâm Lang  liệu có yêu Huyền Diệp không? Tuy nhiên  ta có thể chắc chắn rằng, tình yêu của  Huyền Diệp là thật, là đậm sâu đến mức cuồng si, điên cuồng và đồng thời cũng là sự bất lực. Có thể nói, tình yêu mà Huyền Diệp dành cho Lâm Lang là một loại tình cảm mang tính chất bảo vệ. Vì Lâm Lang, hắn hết  lần này lần khác đổi trắng thay đen bao che cho nàng, vì để bảo vệ nàng thậm chí còn quỳ gối trước mặt Hoàng Thái Hậu bày tỏ nỗi lòng, khắc khoải cầu xin: "Nàng là tính mạng của Huyền Diệp, Hoàng tổ mẫu tuyệt đối không thể lấy đi cái mạng này của tôn nhi được."

Hắn vì nàng mà  yêu chiều những người con gái khác, mong nàng có thể tránh mọi hiểm nguy, mong nàng sống một đời yên ổn. Hắn mặc cảm trước tình yêu của nàng dành cho Dung Nhược, tình cảm của hắn dành cho nàng như hố sâu vạn trượng, biết là càng xuống sâu càng đau khổ nhưng hắn vẫn mặc nhiên thuận theo. Suốt mười năm, hắn sủng ái không biết bao nhiêu là cung tần mĩ nữ, nhưng hóa ra tất cả đều là "nàng ta".

Lâm Lang không phải là người đặc biệt nhất, xinh đẹp nhất, tài hoa nhất nhưng trong lòng Huyền Diệp, nàng là sự tồn tại độc nhất vô nhị, không ai có thể thay thế. Tình yêu của đế vương vốn đã là sự tịch mịch, tình yêu chốn cung cấm càng tịch mịch, tam cung lục viện, lạnh lẽo khôn nguôi, chỗ nào dành cho kẻ si tình? Tình yêu chốn thâm cung như một giấc mộng sớm tàn, như hoa Phù Dung, càng đẹp càng nhanh tàn...

Đọc ngay: Tịch mịch không đình xuân dục vãn

7, Đừng nhắc em nhớ lại (Trâu tiểu thư tìm kiếm tình yêu)

Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn

Thể loại: hiện đại, ngược

Số chương: 63 chương

dung nhac em nho lai
Ảnh bìa truyện Trâu tiểu thư tìm kiếm tình yêu của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn

Có thể nói đây là câu chuyện ít bi thương hơn những truyện khác của má Phỉ, nhưng cũng chỉ đỡ chút xíu à. Nó như bản hiện đại của Đông cung vậy, yêu hận tình thù và cũng không kém phần máu chó. Thanh xuân của Trâu Thất Xảo là Trình Tử Lương, nhưng anh ta lại không đủ mạnh mẽ để có thể bảo vệ nữ chính, bảo vệ tình yêu của hai người họ. Hiện tại và tương lai của Trâu Thất Xảo là một vị thiếu gia lão luyện cả thương trường lẫn tình trường.

Cả mấy mươi năm nay, Trâu Thất Xảo luôn sống với bản chất là một người trong sáng, hào sảng, lại có chút ngốc nghếch, học hành không đến nơi đến chốn, thanh xuân yêu đương với học bá thì thôi đi, lại cò vớ được một thiếu gia bên ngoài đẹp trai bên trong nhiều tiền. Nhưng ông trời đâu cho ai không một cái gì, Trâu Thất Xảo cũng đã cảm nhận được rồi. Khi mà cả hai người đã có tình cảm với nhau thì một bí mật hết sức cẩu huyết xuất hiện: Thất Xảo, người yêu cũ, người yêu hiện tại là anh em cùng cha khác mẹ cơ chứ!

Tua nhanh thời gian, Trâu Thất Xảo mang thai, là con của thiếu gia nhưng một lần thấy anh và thanh mai hò hẹn bên nhau, tức giận lái xe bỏ đi nên bị tai nạn, đứa bé cũng sinh thiếu tháng, tỉnh dậy thì đã quên hết mọi chuyện, trở thành một con người mới. Còn đứa bé theo thiếu gia ra nước ngoài, một lần đi đã là tám năm sau, lúc trở về cũng là một sự bất đắc dĩ vì Thất Xảo. Tình yêu, quá khứ và hiện tại, hai người yêu nhau mà cứ hết lần này đến lần khác lại giày vò,tổn thương nhau, khiến cho cả hai đều vết thương đầy mình.

May thay trời chưa tuyệt đường người, trong một cơn bão tuyết, trí nhớ của 10 năm trước đã trở lại, và tình yêu của hai người vẫn vững bền như thuở sơ khai.

Link xem truyện: Đừng nhắc em nhớ lại 

8, Thiên sơn mộ tuyết

Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn

Thể loại: hiện đại, ngược.

Số chương: 25 chương, 4 ngoại truyện (HE)

thien son mo tuyet
Ảnh bìa truyện thiên sơn mộ tuyết của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, những hợp đồng tình yêu giữa những Sugar baby và Daddy cũng không còn xa lạ gì với các bạn trẻ nhưng liệu nếu một ngày nào đó, bạn đứng vào vị trí của người trong cuộc thì như thế nào? Mỗi người sẽ có một trải nghiệm khác nhau, riêng Đồng Tuyết, có thể nói là vô cùng chật vật, mệt mỏi. Suốt thời thanh xuân vườn trường của mình, ngày này qua ngày khác cô phải tìm cách dấu diếm mối quan hệ bị bao nuôi của mình. Ngoài thân phận là tình nhân của Mạc Thiệu Khiêm, có lẽ cô không biết rằng gia đình cô còn có mối thù sâu đậm với nhà họ Mạc, và có lẽ Mạc Thiệu Khiêm cũng không thể nào quên được bố anh đã chết như thế nào. Mục đích ban đầu anh tiếp cận, bao nuôi Đồng Tuyết rất đơn giản, chính là trả thù. Nhưng dần dần, anh bị sự tốt đẹp của cô hấp dẫn, lún sâu vào tình yêu nhưng ngoài mặt lại chưa từng cho cô cái gọi là hạnh phúc hay ấm áp.

Nhưng có lẽ ngay từ đầu mối quan hệ này đã đi vào hồi kết, Mạc Thiệu Khiêm vì ích kỉ mà tách cô ra khỏi cuộc sống bình thường, khỏi mối tình đầu, giữ cô bên cạnh mình nhưng lại đối xử không tốt với cô. Và có lẽ trong nhận thức của Đồng Tuyết, anh chẳng khác gì tra nam, quá tàn nhẫn, quá âc độc. Ngày đứa con của hai người mất đi, có lẽ đã đồng thời đặt dấu chấm hết cho mọi thứ. Đồng Tuyết tuyệt vọng, Mạc Thiệu Khiêm đau đớn, hai người họ ai ai cũng có nỗi khổ riêng của mình nhưng lại chẳng ai thông cảm cho nhau. Một tuần cuối cùng ở bên nhau, hai người mới thật sự làm một đôi tình nhân, thân mật khắng khít, nhưng Mạc Thiệu lại chẳng đủ can đảm nói ra ba chữ: anh yêu em mà chỉ dám chờ một ngày nào đó cô tìm thấy nó ở nơi anh đã giấu, hèn mọn biết bao cho phần tình cảm này.

Nhưng có lẽ sự hi sinh của cả hai người đều đã được đền đáp, ở bên nhau hạnh phúc có lẽ là điều mà bất cứ người nào đang yêu cũng muốn, đây cũng là phần quà có giá trị nhất mà má Phỉ tặng cho độc giả sau những lần quay xe siêu lụa của mình.

Xem truyện ngay: Thiên sơn mộ tuyết

9, Giai kỳ như mộng chi: Hải thượng phồn hoa

Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn

Thể loại: hiện đại, ngược

Số chương: chương

hai thuong phon hoa
Ảnh bìa truyện Giai kỳ như mộng chi: Hải thượng phồn hoa của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn

Vì nghiệp vụ của nghề, một lần Đỗ Hiểu Tô trong lúc đang đóng giả làm y tá để chụp ảnh một ngôi sao bị tai nạn giao thông phải nhập viện, cô đã gặp gỡ Thiệu Chấn Vinh. Hai người họ đã có những quãng thời gian hạnh phúc ở bên nhau, họ quyết định bàn tới chuyện kết hôn. Ngày thấy hạnh phúc sắp được viên mãn cũng là ngày thế giới trước mắt cô tối sầm lại, cô gặp lại Lôi Vũ Tranh, người tình một đêm của mình đồng thời là anh trai của Thiệu Chấn Vinh. Thiệu Chấn Vinh quá tốt đẹp, tốt đến mức cô không nỡ vấy bẩn cuộc đời sau này của anh. Hiểu Tô chủ động nói lời chia tay, mà lí do thì Lôi Vũ Tranh hẳn là người hiểu rõ nhất

Đối với Vũ Tranh, ngay từ đầu ấn tượng của anh về cô không hề tốt một chút nào vì nó chỉ dừng lại ở một tối buông thả với cô, anh xem cô như những cô nàng đào mỏ ngoài kia, không hề tin vào tình yêu giữa cô và em của mình nên mới ra sức ngăn cản. Chấn Vinh mất, cả hai người như đã chết vậy, tình yêu của cô cứ như vậy mà mất đi, còn đứa em trai anh yêu nhất cũng đã không còn. Hai người hoi thoi thóp bám víu vào nhau để tồn tại, anh đã yêu cô. Tình yêu đó đến rất lặng lẽ, rất êm đềm không một dấu hiệu nào. Còn Hiểu Tô, cô chăm sóc Vũ Tranh như một sự chuộc lỗi, gắng kiếm tìm bóng hình của Chấn Vinh trên người Vũ Tranh, nhưng càng tìm, cô càng không phân biệt được rốt cuộc mình đang mong ngóng cái gì, mong ngóng ai? Chấn Minh hay Vũ Tranh?

"Rõ ràng anh là anh trai Chấn Vinh, là người mà cô không thể chạm. Rõ ràng cô đã từng sai lầm, hiện giờ không thể lại càng sai tiếp được. Đạo đức khiến cô hổ thẹn, lương tri làm cô tuyệt vọng."

Hồi ức, là một sự đau đớn tận tâm can, quá khứ lẫn hiện tại là con dao sắc bén đang gắng lấy đi từng thớ hạnh phúc mong manh ấy… Cả hai người đều đau đớn, dằn vặt, ở cạnh nhau mà như cách nhau cả đại dương, sâu thẳm, lạnh lẽo.

Mời đọc truyện: Giai kỳ như mộng chi: Hải thượng phồn hoa

10, Nợ em một đời hạnh phúc (Thời gian đẹp nhất là khi yêu em)

Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn

Thể loại: hiện đại, ngược

Số chương: 28 chương

no em mot doi hanh phuc
Ảnh bìa truyện Nợ em một đời hạnh phúc của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn

Trong các truyện của má Phỉ, đây có thể xem như là bộ nữ chính bị đày đọa về thể xác nhất, trước đây chủ yếu là về tinh thần. Làn da trắng ngần nay đen sạm  đi, mái tóc óng mượt trở nên thô ráp và đôi mắt kia khi nhìn anh cũng không còn như phút ban đầu, đó là Đàm Tĩnh.

Bảy năm sau ngày định mệnh đó, Đàm Tĩnh trở thành mẹ một con, và cũng không còn là Đàm Tĩnh trước đây nữa. Bảy năm, không quá dài nhưng cũng không ngắn chút nào, nó đủ để làm bào mòn đi tình cảm, đủ để phai mờ đi hình bóng của một người.

Nhiếp Vũ Thịnh và Đàm Tĩnh, tình yêu của hai người họ quá ích kỉ, quá dày vò, quá cố chấp, ai cũng muốn tốt cho đối phương nhưng lại dường như không hề hiểu đối phương muốn gì cả.

Đàm Tĩnh bảo vệ anh bằng cách nói ra những lời cay đắng, khiến anh vì cái tôi quá lớn của mình mà bỏ sang Mỹ, còn cô thì nói dối rồi sinh đứa trẻ trong bụng ra, nuôi dưỡng nó bằng tất cả tình yêu của mình. Nhiếp Vũ Thịnh yêu Đàm Tĩnh quá cuồng si, quá chân thành, chân thành, sâu sắc đến mức đến nằm mơ cũng muốn níu kéo hạnh phúc của hai người họ.

Bảy năm, Nhiếp Vũ Thịnh không lúc nào nguôi ân hận vì cái tôi quá lớn của mình, Đàm Tĩnh ngày qua ngày chịu đủ cực khổ để tồn tại. Bảy năm, là mốc thời gian minh chứng cho hai người họ, minh chứng cho tình yêu vượt qua không gian lẫn thời gian, là sợi dây kết nối giữa hai ta, món nơi hạnh phúc này đã đến lúc phải trả rồi.

"Trên đời này có hai thứ không thể nắm giữ, một là chuyện cũ, hai là mưa hoa bay." Nhưng có lẽ hai ta có thể nắm tay nhau xây dựng lại từ đầu, tạo nên một câu chuyện của riêng ta.

Mời xem truyện: Nợ em một đời hạnh phúc (Thời gian đẹp nhất là khi yêu em)

Kết

Bạn cảm thấy top truyện của Phỉ Ngã Tư Tồn trên như thế nào? Còn chỗ nào bạn thấy thiếu sót nữa không? Nếu có thì hãy bình luận bên dưới cho chúng tớ biết nha! Chúc bạn sau khi đọc xong những dòng này có thể tìm cho mình một truyện hay để thả hồn theo những cung bậc cảm xúc để cuộc sống thêm phần sắc màu!