Top 10 truyện đam mỹ đã hoàn hay nhất mọi thời đại

Top truyện đam mỹ hay đã hoàn mà mình liệt kê trong list này đều là những bộ rất hay, có những đã được chuyển thể thành phim truyền hình và nhận được đông đảo lời khen ngợi. Nào, giờ thì chào mừng bạn đến với top 10 truyện đam mỹ hay đã hoàn này nhé!

1, Thiên nhai khách

Tác giả: Priest 

Thể loại: Đam mỹ, cổ trang giang hồ, 1×1, ấm áp, hài, HE

Số chương: 77 chương + 3 phiên ngoại 

thien nhai khach
Ảnh bìa truyện Thiên nhai khách của tác giả Priest

Bạn nào đã đọc qua các tác phẩm của Priest thì chắc chắn sẽ biết bút lực của tác giả không có gì để chê với hàng chục bộ đam mỹ luôn “áp đảo” trên BXH về đô hot và độ cuốn hút. Đặc biệt, bộ truyện đam mỹ “Thiên Nhai Khách” vừa được chuyển thể thành phim “Sơn Hà Lệnh”, tạo nên một cơn dư chấn trong đông đảo bộ phận người xem và fan hâm mộ hồi đầu năm 2021 vừa qua. Danh lợi ta không ham, chỉ nguyện cùng người nắm tay đi đến chân trời góc biển. Tựa truyện “Thiên Nhai Khách” phải chăng chính là mang ý nghĩa đó? Các nhân vật trong truyện đều có cá tính riêng biệt, và câu chuyện gắn liền với họ đều khiến mình tò mò không thôi, muốn đọc để xem những con người ấy rồi sẽ ra sao, những gì sẽ chờ đón họ sau vô vàn những đao quang kiếm ảnh.

Một thủ lĩnh Thiên Song Chu Tử Thư vốn nhìn quen chuyện ngươi lừa ta gạt trên đời, đứng trên vạn người chỉ dưới một người, hưởng hết vinh hoa phú quý mà đời người mơ ước, thế nhưng cũng có lúc mỏi gối chùn chân. Những năm tháng ấy, y trả giá bằng máu, đứng trên đỉnh cao danh vọng nhưng lại lạnh lẽo, tuyệt không có chút ấm áp tình người. May mắn khi y buông hết tất cả, gặp được hắn – khoảng trời tự do chỉ của mình y. Tình yêu của họ không nhiệt tình như lửa mà nhẹ nhàng, bình đạm như gió, như mây. Thường nói “chân nhân bất lộ tướng”, Ôn Khách Hành cũng thế. Hắn điên điên khùng khùng, cần đê tiện có đê tiện, nhiều lúc biến thái khiến ngươi đánh giá thấp hắn, nhưng lúc nghiêm túc, hắn sẽ khiến ngươi phải nhìn bằng cặp mắt khác. Dường như trời sinh hắn để dành chi y, chỉ y chịu được sự điên khùng ở hắn và chỉ duy mình hắn mới có thể bức một thủ lĩnh Thiên Song nổi tiếng bình tĩnh như y phát điên mọi lúc. “Diệp Bạch Y muốn nhảy ra khỏi nguyền rủa thiên nhân hợp nhất kia; Dung phu nhân muốn nhảy ra khỏi Trường Minh sơn băng thiên tuyết địa kia; Ôn Khách Hành muốn nhảy ra khỏi quỷ vực, trở về nhân gian; Chu Tử Thư muốn nhảy ra khỏi Thiên Song, tự do tự tại; Triệu Kính muốn nhảy ra khỏi quy tắc của cả giang hồ, trên cao nhìn xuống, tay nắm càn khôn; Cố Tương và Tào Úy Ninh muốn nhảy ra khỏi thành kiến thâm căn cố đế của thế gian, di thế độc lập mà bên nhau. Bọn họ đấu đá, tranh đoạt, cơ quan tính hết, bỏ sinh quên tử. Giống như là một cái vực sâu, có người nhảy qua, liền ra ngoài, có người không qua được, liền ngã chết. Mà vực sâu kia, có một cái tên, gọi là – giang hồ.”

Link truyện: Thiên nhai khách

2, Trấn Nhỏ

Tác giả: Dã Thỏ Địch Khả

Thể loại: Hiện đại, Trinh thám, Hồi hộp – Gay cấn, Dị năng, Cường cường, Thanh thủy, Âu phong

Số chương: 63

tran nho
Ảnh bìa truyện Trấn Nhỏ của tác giả Dã Thỏ Địch Khả

Cảnh sát Faun trên đường lái xe thì bị lạc vào một thị trấn nhỏ. Ở đây mọi người trông rất hiền hoà, sinh hoạt bình dân, trừ một toán người được gọi là Lính Gác lại hung hăng bạo lực. Bằng trí thông minh, khả năng thu thập thông tin và vận dụng sự suy luận tốt của mình, Faun đã biết được mọi người khi đến đây đều sở hữu siêu năng lực. Tất nhiên có loại năng lực ghê gớm dùng để giết người, lại có những loại năng lực vặt vãnh không đáng kể tới. Dù vậy nhưng dị năng sẽ phải bị đánh đổi, sức mạnh dị năng càng lớn – giá phải trả sẽ càng cao. Bằng cách đó, trấn nhỏ đã tự giúp mình cân bằng bình ổn. Hơn nữa nó còn bị biệt lập với thế giới bên ngoài, lẩn trong làn sương mù và những con quái vật khủng bố. Những người nơi đây tôn xưng người ban cho họ siêu năng lực là Chúa tể, dù chưa từng ai gặp được. Bên cạnh đó, Faun có dịp làm quen với Lukes, một gã luộm thuộm lười nhác cô độc làm việc ở trạm xăng. Trong quá trình Faun xoay sở để thích nghi, tìm hiểu sự thật cũng như tìm ra lối thoát thì Lukes đã trở thành người đồng hành tin cậy nhất, thậm chí là trở thành một người đặc biệt không thể thiếu trong sinh mệnh của Faun.

Truyện được xây dựng mang đậm màu sắc bí ẩn, văn phong rất tây và nội dung khá tốt. Từ đầu đến cuối tác giả giữ mạch truyện đều, không bị đuối sức. Các tình tiết được sắp xếp tinh tế, dẫn người đọc đi từ suy đoán này đến suy đoán khác. Ngoài ra “Trấn nhỏ” được kể dựa trên 2 mạch truyện, điều này càng gợi thêm sự tò mò và huyền bí, kịch tính cho tác phẩm. 2 mạch truyện song song là điều rất thường gặp trong các tiểu thuyết kinh dị, phá án của phương Tây nhằm tăng thêm tính đa chiều và sâu sắc. Cộng với cách triển khai hợp lý, câu cú gãy gọn, tác phẩm đã thành công tạo ra một trấn nhỏ ở sâu trong rừng, cũ kĩ, nép trong những con đường mòn xa quốc lộ. Không gian trong “Trấn nhỏ” dường như lúc nào cũng nghẽn đặc, cô đọng, âm u.

Tác giả đã khéo léo đưa ra nhiều manh mối để người đọc tìm ra chân tướng trong xuyên suốt quá trình này. Cùng với tính logic chắp nối tốt, quả không khó để mình suy đoán được kết cục. Bằng sự sáng tạo, tác giả đã tạo ra một thế giới nhỏ thuộc về thị trấn, nơi có đầy đủ tầng lớp và loại người. Đến với Trấn nhỏ, người đọc sẽ được cảm nhận một thế giới của những lập luận sắc bén, hồi hộp với những màn đấu trí đấu dũng, lại cảm động với tình yêu, tình bạn, tình thân giữa những người nơi đây. Trấn nhỏ nhìn chung là một tác phẩm hội tụ đủ những gì cần có về một quyển tiểu thuyết trinh thám – tình yêu. Có một sự cân bằng chừng mực giữa hai yếu tố này chứ cán cân không lệch về bên nào cả. Cách lấp hố cũng rất chắc tay, gần như giữ được tính logic cho tác phẩm. Vậy nên chắc hẳn Trấn nhỏ sẽ làm hài lòng những đọc giả gần như khó tính.

Đọc truyện: Trấn Nhỏ

3, Sát phá lang

Tác giả: Priest

Thể loại: cổ trang, cung đình tranh đấu, HE

Số chương: 128 chương + 6 phiên ngoại

sat pha lang
Ảnh bìa truyện Sát phá lang của tác giả Priest

Truyện lấy bối cảnh cổ đại, với triều đình, hoàng tộc, quan văn quan võ… như những truyện khác. Nhưng có một điều đặc biệt hơn là trong truyện, các cỗ máy vận hành bằng hơi nước rất phát triển. Người ta còn chế tạo ra những bộ giáp chiến đấu và những chiến xa chạy bằng hơi nước, được đốt bằng một thứ tài nguyên là “tử lưu kim”, quý hiếm vô cùng. Vào thời điểm bắt đầu câu chuyện thì tình hình trong triều không mấy ổn định, phía biên cương cũng gặp nhiều rắc rỗi, dẫn tới tình trạng là có những vùng miền rất nghèo đói. Trường Canh lớn lên ở một nơi như thế. Từ nhỏ, vì nhiều lý do, Trường Canh đã phải chịu rất nhiều khó khăn và thậm chí là tủi hận. Ở nơi miền quê đó chỉ có bốn người là quan tâm tới anh: sư phụ Thẩm Dịch, nghĩa phụ Thẩm Thập Lục cùng hai đứa em Tào Nương Tử và Cát Bàn Tiểu. Cứ tưởng rằng Trường Canh sẽ mãi được yên ổn để quan tâm hai đứa nhóc, để kính phục Thẩm Dịch và để nuôi nấng một thứ tình cảm xen lẫn giữa biết ơn đầy bất đắc dĩ và ngọt ngào đầy lạ lùng với nghĩa phụ thì mọi thứ đột nhiên thay đổi. Hóa ra Trường Canh lại là một hoàng tử thất lạc từ rất lâu về trước, hóa ra sư phụ lại là một trường tý sư tài hoa và hóa ra vị nghĩa phụ hay đau ốm cợt nhả kia lại là vị tướng quân uy quyền bậc nhất trong cả nước. Ngay trong đêm mà sự thật hiển lộ ra trước mắt, Trường Canh được hộ tống về kinh thành, gặp lại vị phụ thân huyết thống, và theo sự ủy thác của ngài, một lần nữa chính thức nhận nghĩa phụ – Cố Quân. Và chính từ đây, câu chuyện của họ mới thật sự bắt đầu.

Qua ngòi bút của Priest tỷ, mọi thứ hiện ra cực kì sống động rõ ràng dễ hiểu, mỗi tình tiết đều có logic mạch lạc, mỗi đoạn kể đều tinh tế tỉ mỉ đến mức bạn có thể ngay lập tức hình dung trong đầu một đoạn phim HD được. Truyện của Priest tỷ lúc nào cũng đi sâu vào tình tiết. Bố cục truyện rất đều, không đầu voi đuôi chuột, những sự việc diễn ra nối tiếp nhau, liền mạch vô cùng, khiến cho bạn một khi đã nhấp vào đọc thì không thể nào ngừng được. Không có tình tiết nào bị phớt lờ, không có đoạn kể nào là cưỡi ngựa xem hoa. Những âm mưu tranh đấu nơi cung đình, những trận đánh ác liệt, mọi thứ đều được tái hiện sinh động, đưa bạn trải qua muôn vàn cung bậc cảm xúc, bực bội, giận dữ, hồi hộp, thót tim, rồi lại thở phào nhẹ nhõm, có lúc lại bật cười. Sát Phá Lang là một câu chuyện hơn một trăm chương, nói về tranh đấu liên tục, nhưng không hề gây mệt mỏi chán nản, trái lại, những tình tiết hài hước vui vẻ được xen lồng rất khéo léo, đúng phong cách của Priest, khiến mạch truyện được giãn ra vừa phải, không khí truyện cũng giảm đi rất nhiều sự nặng nề. Nói chung, nhắc đến Priest, lúc nào mình cũng khâm phục tình tiết và logic trong truyện chị ý, sáng tạo và tỉ mỉ cực kì, hơn nữa còn mang một tầng ý nghĩa nhân văn sâu sắc khiến người ta phải suy ngẫm.

Xem truyện: Sát phá lang

4, Tán đi, khắc đổ

Tác giả: Mạch Nhất

Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, thanh xuân vườn trường, hoàn, HE

Số chương: 180

tan di khac do
Ảnh bìa truyện Tán đi, khắc đổ của tác giả Mạch Nhất

Năm ấy, anh ta nói với Tô Dật Thần: "Thần, em là điểm tựa duy nhất của anh, khiến anh có thể sống sót, nếu em rời khỏi anh, thế giới của anh sẽ sụp đổ." Cậu tin và kết quả cậu nhận được là phản bội và lợi dụng. Diệp Trình nói với Tô Dật Thần: "Em phải nghĩ cho kĩ, một khi em đã thích anh thì anh sẽ buộc chặt em lại bên cạnh mình, không cho bất cứ ai cướp em đi!" Cậu đã tin, bước ra khỏi bóng tối của người đầu tiên nhưng... lại rơi vào một địa ngục đen tối khác, thể xác và tinh thần cậu đã loang lổ vết thương… Nếu yêu thích đam mỹ, có thể cái tên Mạch Nhất đã không quá xa lạ với bạn. Đây là một tác giả rất được bạn đọc yêu thích với nhiều tác phẩm rất hay. Trong đó, cái tên được chú ý nhất là Tán đi khắc đổ.

Truyện xoay quanh mối tình đam mỹ của Diệp Trình (Công) và Tô Diệp Thần( Thụ). Tô Diệp Thần - Một hotboy nổi tiếng của trường Tinh Huy, nổi tiếng là người tài năng, đẹp trai, được mọi người yêu mến nhưng ngay từ bé đã mồ côi cha mẹ và sống một mình trong khối tài sản khổng lồ. Trong khí đó, Diệp Trình lại là một học sinh mới chuyển trường đến không mấy nổi bật. Hai con người biết nhau, thân nhau rồi yêu nhau từ khi nào không hay. Đối với Tô Dật Thần, Diệp Trình chính là một người đã khiến trái tim cậu ấm nóng lại sau bao năm bị đóng băng bởi vết thương tình cảm trong quá khứ. Còn với Diệp Trình thì Tô Dật Thần chính là mục đích sống duy nhất của cậu sau bao tổn thương đã từng nếm trải trong cuộc đời. Hai con người đó đến với nhau, yêu nhau rồi rời xa nhau và để lại những vết thương lòng không thể xóa nhòa. Liệu sẽ một lần nữa hai con người đó cho nhau cơ hội, mở lòng trút bỏ tâm sự để cùng nhau hạnh phúc hay không? Cùng đón xem truyện đam mỹ Tán đi khắc đổ trên Waka để biết câu trả lời nhé!

5, Thượng Ẩn

Tác giả: Sài Khê Đản

Thể loại:  đam mỹ, hiện đại, hài hước, cường cường, HE.

Số chương: 342

thuong an
Ảnh bìa truyện Thượng Ẩn của tác giả Sài Khê Đản

Cái tên “Thượng Ẩn” chắn hẳn không còn xa lạ với các bạn, bộ truyện này cũng đã được chuyển thể thành phim và tạo ra dư chấn lớn trong lòng fan hâm mộ. 300 chương truyện như đã khắc họa rõ nét về 10 năm tình trường của cả hai nhân vật chính, từ lúc chưa biết được gia thế thật sự của nhau cho đến khi yêu sống yêu chết. Phần đầu của câu chuyện bắt đầu vào thời cấp 3 – năm lớp 11, hai người gặp nhau như một sắp đặt éo le của định mệnh. Nhưng vì chưa biết về gia cảnh của nhau, tình yêu ban đầu chớm nở một cách tươi đẹp. Nhưng nói như thế không có nghĩa là tình yêu của họ không có sóng gió, không phải trải qua bão giông. Cuộc tình khiến chúng ta “bấn loạn” năm ấy phải vượt qua 3 trở ngại. Trở ngại đầu tiên chính là sự thật về gia thế của hai người khi mà họ biết rằng bố mẹ họ lấy nhau. Từ những người xa lạ, họ chợt trở thành anh em một cách bất đắc dĩ. Bạch Lạc Nhân không thể nào chấp nhận được sự thật đó, cậu đã từng ghét cay ghét đắng người chồng sau đó của mẹ cậu. Trở ngại thứ hai có lẽ là sự xuất hiện trở lại của cô bạn gái cũ mà Bạch Lạc Nhân đã chia tay trước đó vì khoảng cách giàu nghèo. Trở ngại cuối cùng và cũng là trở ngại lớn nhất nằm ở người cha của Cố Hải, cũng đồng thời là cha dượng của Bạch Lạc Nhân – Cố Uy Đình. Là một vị tướng, tính tình cứng nhắc, bá đạo và luôn thích ra lệnh cho người khác, người cha này dường như là một tảng đá ngáng đường tình duyên của họ. Ông đã cấm đoán họ yêu nhau như một mệnh lệnh đối với thuộc hạ, hoàn toàn không chịu suy xét thêm bất cứ điều gì khác. Sau tất cả, họ vẫn đến được với nhau, HE ấm áp ấy chính là điều mà fan truyện cũng như fan phim mong mỏi.

“Thượng Ẩn” phần 1 là nói về mối tình của tuổi học trò còn ngồi trên ghế nhà trường của một học trò nghèo Bạch Lạc Nhân và đại thiếu gia Cố Hải, cuối phần 1 chưa làm hài lòng độc giả nên tác giả đã viết thêm phần 2 nói về cuộc tình giữa hai người sau khi rời khỏi ghế nhà trường được diễn ra sau tám năm. Liệu họ có thể tìm được hạnh phúc mình nên có được hay không có vượt qua được định kiến của xã hội.

Xem ngay: Thượng Ẩn

6, Thế bất khả kháng

Tác giả: Sài Khê Đản

Thể loại:  Đam mỹ, hiện đại, HE, ngọt, sủng

Số chương: 217

the bat kha dang
Ảnh bìa truyện Thế bất khả kháng của tác giả Sài Khê Đản

Sau khi loạt phim được dựng cải biên từ tiểu thuyết đam mỹ, bên cạnh cái tên Lam Lâm – Sài Kê Đản là tác giả gặt hái được nhiều thành công nhất. Thế bất khả kháng là một trong những bộ truyện có tiếng của Sài Kê Đản, được biết đến không chỉ bởi nội dung ấn tượng mà còn gây sức hút bởi dàn nhân vật vô cùng hoành tráng. “Thế bất khả kháng” kể về Hạ Diệu, một hình cảnh có tiếng, vừa có thân thủ ưu tú, vừa có bề ngoài hút hồn khiến nhiều người mê đắm. Người trong sở cảnh sát ai cũng biết, cậu có một người theo đuổi cuồng nhiệt, chính là Viên Như, một thiếu nữ Đông Bắc xinh đẹp, phóng khoáng. Thế nhưng dù cho cô gái kia có làm bao nhiêu cách, Hạ Diệu vẫn không hề lung lay.

Viên Tung – tức anh công trong truyện vốn là bộ đội đặc chủng, sau khi xuất ngũ trở về thì mở công ty vệ sĩ. Anh này thân thủ trác tuyệt, đã vậy còn nấu ăn cực kỳ ngon nữa. Sau khi biết em gái mình thích Hạ Diệu, anh ta vừa gặp người này thì lập tức biết mình thích người ấy ngay. Từ đó về sau là một quá trình giành trai của em gái. Viên Tung lúc đầu khá là vô sỉ, anh ấy nhân cơ hội giúp đỡ em gái mà tráo đổi các món quà của cô khiến cho Hạ Diệu tức giận, năm lần bảy lượt theo đuôi khiến cậu tiến thoái lưỡng nan. Chuyện tình cảm của Viên Tung và Hạ Diệu được Sài Kê Đản miêu tả rất đặc sắc. Thuộc tính của Hạ Diệu vốn là tạc mao lại không muốn thừa nhận mình bị bẻ cong nên đoạn đầu rất rắc rối. Chỉ là khi cậu biết mình đã thích Viên Tung thì lập tức lộ ra bản chất yếu đuối thụ (nhưng không khiến người ta phản cảm đâu, nói chung cậu ấy vẫn là cảnh sát).

Bên cạnh cặp đôi chính còn có hai cặp phụ, cũng rất đáng yêu, trong đó mình đặc biệt chú ý đến Tuyên Đại Vũ và Vương Trì Thủy. Nếu mọi người đọc truyện có lẽ cũng sẽ thích cặp này, Đại Vũ hơi bá đạo, độc chiếm và bốc đồng còn Vương Trì Thủy lại là lường gạt cao tay, nhí nhố, ngốc nghếch, ruột để ngoài da lại có quá khứ đáng buồn. Sự xuất hiện của Vương Trì Thủy khiến cho câu chuyện thêm nhiều màu sắc, vừa buồn vừa vui, cực kỳ day dứt.

7, Tát Dã

Tác giả: Vu Triết

Thể loại: đam mỹ, hiện đại, thanh xuân vườn trường

Số chương: 150

tat da
Ảnh bìa truyện Tát Dã của tác giả Vu Triết

“Tát dã”  lấy bối cảnh vườn trường, nhân vật chính là hai thiếu niên có hoàn cảnh éo le khắc nghiệt, nhưng họ đều không chịu khuất phục trước hoàn cảnh ấy mà cùng giúp đỡ nhau đứng lên, mạnh mẽ mà đi về phía trước. Truyện của Vu Triết luôn được đánh giá là mang đến cảm giác rất thực. Từ bối cảnh, từ nhân vật, những sự kiện xảy ra, kể cả những suy nghĩ và nội tâm của nhân vật, đều khiến người đọc cảm thấy có chút gì đó quen thuộc, phảng phất như những gì mình thực sự nhìn thấy, trải nghiệm được hàng ngày, thậm chí là những gì mình đã từng nghĩ đến. Chỉ có điều qua ngòi bút của tác giả, những thứ đó trở nên sắc nét hơn, sống động hơn, khúc chiết hơn mà thôi.

Nơi diễn ra câu chuyện là một thành phố nhỏ quê mùa, xấu xí, cũ kĩ với những khu dân cư xập xệ lúc nào cũng có tiếng mắng chửi hay tiếng khóc lóc của con trẻ, những người hàng xóm tọc mạch lúc nào cũng thích buôn dưa từ đầu phố đến cuối phố, hễ có nhà ai cãi nhau là lại thò đầu vào xem. Nơi đó giống như một đống bùn lầy, nhão nhoét và lầy lội, khiến người ở trong đó hít thở không thông. Tưởng Thừa chính là đột nhiên bị ném vào đống bùn đó, đột nhiên đến mức không kịp suy nghĩ. Đang từ một người sống trong thành phố lớn, gia đình không hạnh phúc nhưng rất văn minh, bỗng nhiên bị trả về một nơi hoàn toàn trái ngược, tặng kèm thêm một ông bố ruột thịt thô lỗ nghiện đánh bài, Tưởng Thừa hoàn toàn không thích ứng được, cả người luôn trong trạng thái hư vô. Cũng chính là lúc này, Cố Phi xuất hiện, từng chút từng chút một xóa tan mê man của Tưởng Thừa, chậm rãi để cậu hai chân chạm đất, rồi sau đó là đứng thật vững vàng.

“Hi vọng chúng ta đều có thể dũng cảm như đối phương.”

Cố Phi, Tưởng Thừa, hai người đều rất dũng cảm. Cách hai người họ yêu nhau, trân trọng nhau, cố gắng vì nhau thực sự rất cảm động. Từ hư vô mờ mịt đến vững chãi kiên định, đó là một con đường thật dài, bọn họ cũng đã từng lung lay, đã từng hoài nghi lẫn nhau, hoài nghi về tương lai, thậm chí đã từng bỏ cuộc – “Thừa ca, coi như hết”. Nhưng may mắn là, một người dũng cảm kiên trì, một người dũng cảm bước tiếp, đến cuối cùng, bọn họ vẫn là ở bên nhau. Hai người bọn họ, từ gặp nhau, yêu nhau đến nhất quyết ở bên nhau, thật sự xứng với cái tên “Tát dã”. Vừa ngang ngược lại vừa ngông nghênh, không chút sợ hãi khiêu chiến với số phận khắc nghiệt. Và cuối cùng, dĩ nhiên, nỗ lực của bọn họ đã được đền đáp xứng đáng. Một chiếc Happy Ending, nhưng mình nghĩ rằng, câu chuyện phía sau của bọn họ còn rất dài, rất dài, nhất định cũng sẽ vô cùng hạnh phúc.

Link xem truyện: Tát Dã

8, Tử vong kính vạn hoa (kính vạn hoa chết chóc)

Tác giả: Tây Tử Tự

Thể loại: đam mỹ,  huyễn tưởng, hiện đại, thăng cấp lưu, linh dị thần quái

Số chương: 147 

tu vong kinh van hoa
Ảnh bìa truyện Tử vong kính vạn hoa của tác giả Tây Tử Tự

Đây là một trong những bộ khá xuất sắc của Tây Tử Tự – đọc hấp dẫn đến phút chót chứ không như nhiều bộ bị đuối lúc về cuối. Truyện kể về Lâm Thu Thạch đang đứng trên hành lang nhà mình và mở cửa nhà thì được dẫn đến một thế giới khác. Bước vào thế giới này Lâm Thu Thạch gặp Nguyễn Bạch Khiết – một cô gái tỏ ra yếu đuối, hay khóc nhưng cũng khá đặc biệt. Bước chân vào thế giới này cậu được cho biết cần phải thực hiện nhiệm vụ để tìm được chìa khoá. Sau đó tìm ra cửa, mở khoá là có thể quay về thế giới của mình. Ai bị chết trong thế giới nhiệm vụ thì cũng sẽ chết ở ngoài đời.

Bối cảnh truyện đặt ra là những ai sắp đối diện với cái chết thì họ sẽ có cơ hội xuất hiện ở một hành lang gồm 12 cánh cửa – mỗi cánh cửa dẫn đến vô vàn các thế giới kỳ quái khác nhau. Những ai vượt qua được các thế giới này và quay lại thế giới thật thì sẽ cách cái chết xa hơn. Mỗi người vào cửa, thời gian trong cửa có thể rất dài nhưng ở ngoài đời thì mọi người chỉ thấy người đó đang đờ đẫn vài giây thôi. Còn với những người cũng đã vào cửa thì thấy họ biến mất vài giây. Cửa được chia làm 12 cấp độ từ dễ đến khó. Lần vào cửa đầu tiên không phải cửa cấp độ 1 mà là cửa thử thách. Nếu vượt qua được thì từ lần thứ 2 vào cửa mới bắt đầu tính. Đó cũng là lý do có nhiều người mới xuất hiện ở các cửa level 3-4-5. Thế giới trong cửa thiên kỳ bách quái đa phần đều là các thế giới có ma quỷ, kinh dị. Mỗi thế giới được tác giả nghiên cứu và xây dựng dựa trên các truyền thuyết, bài hát, truyện cổ… Lâm Thu Thạch – bạn thụ trong truyện là một người đặc biệt – bình tĩnh, lý trí, khách quan, tốt bụng là một người sinh ra để dành cho cửa. Nguyễn Nam Chúc – bạn công là nữ trang- cũng chính là “cô gái” mà bạn thụ gặp. Lúc vào cửa bạn rất thích giả gái. Trong cửa thì ăn nói tía lia, ồn ào rực rỡ còn ngoài cửa thì là người ít nói, lạnh lùng. Nguyễn Nam Chúc rất giỏi, rất có năng lực, lại có thêm dị năng quan sát (Lâm Thu Thạch thì là khả năng nghe) nên qua cửa cùng rất an toàn.

Công và thụ trong truyện đều mạnh, tính cách thì rất thú vị. Các thế giới trong cửa tuy nhiều yêu ma quỷ quái nhưng giọng văn của tác giả nhiều lúc rất hóm hỉnh, đang đọc đúng đoạn kinh dị mà không nhịn được phì cười. Trong truyện cũng có nhiều cp phụ đáng yêu.

Thế giới trong truyện không hoàn mỹ, rất nhiều chia ly và tạm biệt – người thân thiết với mình chẳng biết lúc nào sẽ rời xa ngay. Thế nhưng những ngày ở bên nhau vẫn luôn trân trọng từng giây từng phút. Giống như Nguyễn Nam Chúc và Lâm Thu Thạch chỉ nguyện chết trong cửa cùng nhau.

Xem truyện ngay: Tử vong kính vạn hoa (kính vạn hoa chết chóc)

9, Ảnh đế và cái bẫy dài hơi

Tác giả: Đao Đao không phải Cẩu

Thể loại: Đam mỹ Hiện đại, giải trí (showbiz), tổng tài

Số chương: 111

anh de va cai bay dai hoi
Ảnh bìa truyện Ảnh đế và cái bẫy dài hơi của tác giả Đao Đao không phải Cẩu

Câu chuyện về mối tình kéo dài mười năm yêu có, hận có, đau khó của Hạ Thư - cậu thiếu niên 19 tuổi mới bước chân vào giới giải trí và Trình Chinh - một ngôi sao nổi tiếng 24 tuổi. Hai người yêu nhau và trai qua những ngày tháng đầy sóng gió trong giới giải trí nhưng sự tàn khốc của thế giới showbiz khiến hai con người quyết định dừng lại vì tương lại đôi bên. 10 năm sau, lúc này Hạ Thư đã trở thành một ảnh đế, nối tiếng hàng đầu showbiz trong khi Trình Chinh nay đã là một tổng giám đốc giàu có thành đạt. Biến cố ập đến, Hạ Thư bị hãm hại và bị tung video thừa nhận mình thuộc giới tính thứ ba lên mang. Lúc này hình tượng của cậu xây dựng trong 10 năm bỗng chốc tan biến. Lúc này, Hạ Thư gặp lại Trình Chinh, người mà cậu muốn gặp mặt trong suốt 10 năm qua, người mà cậu đã nỗ lực hết mình để xuất hiện trên truyền thông càng nhiều càng tốt để hắn nhìn thấy cậu sống vẫn tốt. Hạ Thư luôn trách Trình Chinh vì bỏ rơi cậu nhưng lại không hề biết hắn đã dành 10 năm đó luôn ở sau bảo vệ và giúp cậu có được sự nghiệp như ngày hôm nay.

Trình Chinh gặp Hạ Thư năm hắn đã ở đỉnh cao của sự nghiệp, chia tay Hạ Thư vào năm hắn từ bỏ hào quang người nổi tiếng của mình. Ngày gặp lại Hạ Thư, Trình Chinh lạnh lùng vô tình, nhưng cũng chính người lạnh lùng vô tình đó đã lặng lẽ đi theo y, đưa người say mèm là y về khách sạn. Mười năm, nói muốn buông bỏ là có thể buông sao? Trình Chinh lui về quản lý sản nghiệp gia đình mười năm, cũng dùng mười năm ấy để âm thầm nâng đỡ Hạ Thư. Hắn trách đối phương vô tình nhưng lại tìm mọi cách để đối phương có thể đường đường chính chính xuất hiện trước mặt hắn (dù chỉ qua màn ảnh), dọn sẵn đường chỉ chờ một ngày y hối hận, đến lúc ấy, mọi chuyện đã sẵn sàng, y có thể chạy trốn một lần nữa ư? Trình Chinh và Hạ Thư, một người trốn, một người lặng lẽ bao vây mọi phía. Hai người họ vượt qua mọi định kiến về giới, vượt qua mọi thứ cạm bẫy của giới giải trí, vượt qua cả thời gian mười năm đằng đẵng để giăng một cái bẫy lớn nhất, chỉ để giữ nhau ở lại. Trình Chinh nói, nếu không buông được thì phải trói lại. Hạ Thư nói, cả đời em đã định sẵn sẽ thua trong tay anh, hay là anh chịu thiệt một chút, thua trong tay em được không? Hạ Thư bảo, nếu không gặp Trình Chinh có lẽ y sẽ yêu một người con gái nào đó, đáng tiếc, vừa chập chững bước vào đời, Trình Chinh đã “bắt” mất y rồi. Trình Chinh lại bảo, hắn không yêu đàn ông, hắn chỉ yêu Hạ Thư mà thôi…

10, Rượu bạc hà

Tác giả: Hoa Ngộ Nha

Thể loại: Đam mỹ, sủng

Số chương: 23

ruou bac ha
Ảnh bìa truyện Rượu bạc hà của tác giả Hoa Ngộ Nha

Thể loại BL (đam mỹ) ngày càng trở nên phổ biến và dần chiếm sóng truyền hình cũng như trong nhu cầu đọc truyện của chúng ta. Bộ “Rượu bạc hà” là 1 truyện đam mỹ vô cùng ngọt ngào hứa hẹn mang đến cho bạn cảm giác thích thú trong quá trình đọc. Hai nam chính Khương Mục và Tạ Nhiên vốn dĩ là trúc mã- trúc mã, sau vì sự cố mà trở thành anh em trai. Ba mẹ 2 người chơi rất thân với nhau, vì thế mối quan hệ giữa Khương Mục và Tạ Nhiên vẫn luôn rất tốt. Cho đến khi ba mẹ Khương Mục mất trong một vụ tai nạn, cậu được Tạ gia nhận nuôi, trở thành anh trai Tạ Nhiên. Có người nói Khương Mục đối xử tốt với Tạ Nhiên là vì tài sản của Tạ gia. Tuy nhiên, Tạ Nhiên vẫn luôn cho rằng ca ca của mình là người anh tốt nhất trên đời, cực kỳ yêu thương, sủng nịch, luôn chở che cho cậu. Một người có thể giả vờ trong một năm, hai năm, nhưng không thể giả vờ được cả mười năm. Khương Mục quả thật đã từng coi cậu là em trai ruột, che chở cho cậu.

Chỉ là… Chỉ là, sau khi thành thân, ánh mắt Khương Mục đối với Tạ Nhiên không đơn thuần là ánh mắt anh trai nhìn em trai mình nữa rồi. Tạ Nhiên không biết rằng, mỗi khi ánh mắt cậu hướng về Khương Mục, sự quyến luyến, dựa dẫm trong đó lại là gông xiềng, tra tấn anh. Tạ Nhiên tròn 18 tuổi, mảnh hoa trước cửa sổ phòng cậu bung nở, mà trong phòng, cậu bị Khương Mục ấn dưới thân mà “va chạm”. Hai người bọn họ cứ thế an an ổn ổn sống bên nhau bên trong Tạ trạch. Ba mẹ Khương Mục mất từ lâu, ba mẹ Tạ Nhiên sau đó cũng mất, chỉ còn 2 người sống bên nhau. Không ngờ, Khương Mục biết được một tin động trời, chiếc xe tông chết ba mẹ cậu năm ấy là do Tạ gia sắp xếp! Hai người trở mặt với nhau rồi! Rốt cục chuyện tình trái ngang của Khương Mục và Tạ Nhiên sẽ như thế nào? Khương Mục sẽ vì hận thù mà trả thù Tạ Nhiên, liệu bộ truyện có bẻ lái sang SE sau những ngọt ngào trước đó? Bạn hãy tìm đọc để biết kết cục của chuyện nhé!

Mời xem truyện: Rượu bạc hà

Kết

 Trên đây là top 10 truyện đam mỹ đã hoàn mình đã đọc và thích hơn cả. Còn rất nhiều bộ truyện đam mỹ full khác mình muốn giới thiệu với các bạn nữa nha nên hãy chờ mình quay lại với những list truyện đam mỹ hay khác theo thể loại lần tới nhé!