Top 7 truyện huyền huyễn tu tiên đọc không biết chán

 Truyện huyền huyễn tu tiên là một thể loại truyện Trung Quốc vô cùng được yêu thích bởi các  mọt truyện. Các bạn đừng nghĩ rằng huyền huyễn tu tiên chỉ phù hợp cho con trai yêu thích đánh đấm nhé vì huyền huyễn tu tiên cũng xây dựng nhiều nữ chính cá tính cùng câu tình cảm phong phú. Cùng webtruyen.com tìm hiểu về top truyện huyền huyễn tu tiên hay nhất nhé!


1. Truyện Bổ Thiên Ký - Hàn Vũ Ký

Truyện Bổ Thiên Ký
Ảnh bìa truyện Bổ thiên ký của tác giả Hàn Vũ Ký

Bổ Thiên Ký của tác giả Hàn Vũ Ký thuộc top truyện huyền huyễn tu tiên hay và ấn tượng nhất với độc giả. Chắc chắn truyện sẽ đưa bạn hết từ bất ngờ ngày đến bất ngờ khác đấy.
Tóm tắt cốt truyện
Tại một sơn thôn hẻo lánh trên núi Lạc Thần có một nàng tên là Vinh Tuệ Khanh. Cuộc sống của nàng cùng cha và ông nội rất bình yên cho đến một ngày cha và ông nội cô bị một người tu tiên tự xưng là Nguỵ Nam Tâm giết chết. Kể từ đó nàng Tuệ Khanh muốn báo thù cho gia đình nên nàng đã bước vào con đường tu tiên đầy chông gai. Liệu nàng có tu tiên thành công và báo thù thành công?
Đọc truyện tại đây nhé: Bổ thiên ký


2. Truyện Thư viện Thiên Đạo - Hoành Tảo Thiên Nhai

Truyện Thư viện Thiên Đạo
Ảnh bìa truyện Thư viện thiên đạo của tác giả Hoành Tảo Thiên Nhai

 

Truyện của tác giả Hoành Tảo Thiên Nhai thuộc thể loại truyện huyền huyễn tu tiên có pha hài hước. Mới chương đầu mà chết cười với sự lầy lội, đọc cười lăn lê bò lết luôn. Truyện xứng đáng nằm trong top truyện huyền huyễn tu tiên đáng đọc nhất năm.
Tóm tắt cốt truyện
Nam chính của truyện là Trương Huyền bị xuyên không trở thành lão sư, chuyên hướng dẫn học trò tu luyện đắc đạo. Khi xuyên không hắn bỗng có bí kíp thần bí và hắn đã đào tạo ra những học trò mạnh nhất, hắn cũng trở thành kẻ mạnh nhất thiên hạ. Liệu chuyện chỉ dừng ở đó? Đón đọc truyện để theo dõi các tình tiết hấp dẫn ngay nhé!
Đọc truyện tại đây nhé: Thiên Đạo Đồ Thư Quán


3. Truyện Thục thiên mộng hoa lục - Tiểu Thu Dữ Mặc

Thục thiên mộng hoa lục
Ảnh bìa truyện Thục thiên mộng hoa lục của tác giả Tiểu Thu Dữ Mặc

 

Truyện thuộc thể loại huyền huyễn tu tiên đam mỹ và được xây dựng nhiều tình huống tranh đấu gay gắt nhưng bên cạnh đó là một tình yêu nhẹ nhàng, ẩn nhẫn giữa hai nam chính. Đã là hủ nữ thì không nên bỏ qua “Thục thiên mộng hoa lục” trong top truyện huyền huyễn tu tiên hay nhất nhé mọi người!
Tóm tắt cốt truyện
Nội dung chính xoay quanh nhân vật chính là Ma tôn Trùng được xây dựng là nhân vật người người khiếp sợ, vàTừ Trường Khanh – chưởng môn tương lai của Thục Sơn. Họ vốn dĩ là nghiệt duyên. Thế nhưng hai con người, hai nhân cách, hai số phận khác nhau lại ngẫu nhiên gặp nhau trong hoạn nạn. Từ đó, cả hai cùng gánh trên vai trọng trách cứu giúp thiên hạ, từ xa lạ lại trở thành chiến hữu, kề vai sát cánh.
Đọc truyện tại đây nhé: Thục thiên mộng hoa lục


4. Truyện Thần Mộ - Ngô Biển Quân

truyện Thần mộ
Ảnh bìa truyện Thần mộ của tác giả Ngô Biển Quân

 


Nằm trong top truyện huyền huyễn tu tiên hay nhất Thần Mộ có một câu chuyện vô cùng đồ sộ, nội dung kịch tính thu hút trí tò mò của độc giả. Đặc biệt với sự ly kỳ, kỳ ảo đã khiến truyện “Thần mộ” làm cho độc giả không khỏi tò mò tiếp tục theo dõi đến hết câu chuyện.
Tóm tắt cốt truyện
Nội dung truyện kể về nhân vật Thần Nam là một thiên tài võ thuật nhưng hắn lại khiến người con gái mà hắn yêu nhất chết thay cho mình và mạng sống của mình cũng không giữ được. Sau một vạn năm, hắn bỗng được sống lại từ Thần Ma Lăng Viên nhưng lại trở thành một phế nhân. Những bí ẩn trong một vạn năm dần được hắn khám phá ra.
Đọc truyện tại đây nhé: Thần mộ


5. Truyện Thế giới tu chân - Phương Tưởng

truyện Thế giới tu chân
Ảnh bìa truyện Thế giới tu chân của tác giả Phương Tưởng

 


Truyện của tác giả Phương Tưởng là một nhà văn viết truyện huyền huyễn tu tiên với cách xây dựng truyện li kì, hấp dẫn, nhân vật có chiều sâu, tình tiết biến đổi.Truyện xứng đáng nằm trong top truyện huyền huyễn tu tiên đáng đọc nhất năm.
Tóm tắt truyện
Nam chính của truyện là nhân vật Tả Mạc không có căn cốt tu tiên nhưng hắn lại rất thông thạo Ngũ hành. Hắn đã bị yêu quái chiếm lấy ý thức khi vào trong rừng và tiến vào con đường tu tiên đầy vất vả. Hành trình tu tiên của hắn sẽ diễn ra như thế nào? Liệu hắn có tu tiên thành công chứ?
Đọc truyện tại đây nhé: Thế giới tu chân


6. Truyện Vũ cực thiên hạ

truyện Vũ cực thiên hạ
Ảnh bìa truyện Vũ cực thiên hạ của tác giả Tàm Kiếm Lý Ngưu


Nội dung truyện “Vũ cực thiên hạ không mới nhưng gây ấn tượng ở cách hành văn súc tích, chân thành, câu từ tự nhiên, dễ dàng đi vào lòng người. Vậy nên truyện lọt top truyện huyền huyễn tu tiên là điều ngẫu nhiên và xứng đáng.
Tóm truyện
Nam chính Lâm Minh là người có tư chất bình thường, gia cảnh bình thường nhưng lại muốn tiến vào Võ Phủ Thánh Địa, truy cầu học võ công. Nhưng người không có gì nổi bật như hắn trượt là lẽ tất nhiên. Dù vậy, Lâm Minh với ý chí sắc bén, tinh thần chịu khó, ham học hỏi vẫn quyết tâm luyện công pháp cửu đỉnh.
Đọc truyện tại đây nhé: Vũ cực thiên hạ


7. Ma Thiên Ký

truyện Ma thiên ký
Ảnh bìa truyện Ma thiên ký của tác giả Vong Ngữ


Truyện của tác giả Vong Ngữ  không chỉ kể về hành trình tu tiên của nhân vật mà còn là quá trình tranh đấu gay gắt giữa việc lựa chọn giáo phái – tiên hay ma? Với lối dẫn dắt truyện lôi cuốn truyện xứng đáng top truyện huyền huyễn tu tiên hay nhất mọi thời đại.
Tóm tắt cốt truyện
Tác giả xây dựng nhân vật Liễu Minh sống lên ở nơi ăn thịt người và có chút võ nghệ phòng thân. Bỗng nơi ở của hắn bị chìm xuống đáy biển còn hắn thì bị người ta truy đuổi. Nhờ một chút kỹ xảo, hắn gia nhập một Tông môn tu luyện và nhanh chóng thành tài. Liệu hắn có tìm ra chân tướng và tu luyện thành công?
Đọc truyện tại đây nhé: Ma thiên ký


Nhờ việc phác họa rất tốt thế giới huyền ảo, kỳ bí dẫn người đọc đến với tưởng tượng phong phú, bất tận. Truyện huyền huyễn tu tiên mang nét hay riêng biệt không hề kém cạnh với ngôn tình hay các thể loại truyện khác. Ngoài ra, Truyện huyền huyễn tu tiên là một đặc trưng rất riêng, gần như là một nét văn hóa trong thể loại văn học Trung Quốc.
Nhớ đọc hết top truyện huyền huyễn tu tiên trên đây cùng webtruyen.com nhé!