Top truyện kiếm hiệp hay nhất hiện nay ai cũng nghiền

Truyện Kiếm Hiệp là một thể loại truyện của Hoa ngữ của Trung Quốc thường nói về những cuộc phiêu lưu, kể về cuộc đời của những hiệp khách giang hồ, võ sĩ trong bối cảnh thời cổ đại, cận đại. Nhân vật chính là những người đấu tranh cho lẽ phải, công lý, diệt gian trừ bạo. Kiếm hiệp không chỉ là câu chuyện đánh đấm mà đã trở thành văn hoá của Trung Quốc và là phương tiện truyền bá văn hoá Trung Quốc ra khắp thế giới. Dưới đây webtruyen.com xin giới thiệu top truyện kiếm hiệp hay nhất hiện nay bạn không nên bỏ lỡ.


1. Truyện Thiên Đạo thư viện - Hoành Tảo Thiên Nhai

truyện Thiên đạo thư viện
Ảnh bìa truyện Thiên đạo thư viện của tác giả Hoành Tảo Thiên Nhai


Mở đầu top truyện kiếm hiệp hay nhất hiện nay là một truyện mới phát hành nhưng đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều độc giả kiếm hiệp, đó là “Thư viện Thiên Đạo”. Với nhiều yếu tố siêu cấp hài hước, thú vị, những câu chuyện hấp dẫn, mới lạ. Truyện không nặng về việc tranh đấu võ công, công pháp mà nghiêng về sự hài hước, tươi mới. Đọc truyện để nhận ngay những tràng cười sảng khoái nhé.
Tóm tắt truyện
Truyện xoay quanh nhân vật chính Trương Huyền. Hắn ta xuyên qua dị giới, trong đầu lại có thêm một toà thư viện thần bí cung cấp tri thức, công pháp, võ công điêu luyện. Từ đó, hắn nghiễm nhiên trở thành vị giáo sư anh tài, chỉ cần liếc mắt cũng có thể phát hiện điểm mạnh – yếu của đối phương. Nhưng tính tình vị giáo sư này cũng vô cùng quái gở, hài hước với cách dạy khác người là đem học trò ra trêu đùa.
Đọc full truyện tại link: Thiên Đạo thư viện


2. Truyện Bách luyện thành thần - Ân Tứ Giải Thoát

truyện Bách luyện thành thần
Ảnh bìa truyện Bách luyện thành thần của tác giả


“Bách luyện thành thần” vô cùng được chú ý và lọt top truyện kiếm hiệp hay nhất hiện nay. Đây là bộ truyện kiếm hiệp hay nên đọc mà trên các group kiếm hiệp thường đề cử.
Tóm tắt truyện
Nhân vật chính là La Chinh một nô bộc của một gia tộc nhỏ ở Đông Vực. Biến cố xảy ra, phụ thân của hắn đã bố trí đưa La Yên – muội muội của La Chinh rời đi để tìm cách cứu sống hắn. Vì muốn gặp lại La Yên, La Chinh đã tập luyện võ công, đi khắp Đông Vực và trở thành thiên tài tuyệt thế của Thượng Giới được vạn người ngưỡng mộ. Trong tay hắn là huyền cơ của thiên đạo, bí ẩn của Cửu Long trong Thần Hoả Đỉnh và bí mật của Tiên Phủ – những điều mà cả thế giới khao khát.
Đọc full truyện tại link: Bách luyện thành thần


3. Truyện Lộc Đỉnh Ký - Kim Dung

truyện Lộc đỉnh ký
Ảnh bìa truyện Lộc đỉnh ký của tác giả Kim Dung


Truyện của tác giả Kim Dung, Kim Dung là tác giả sách kiếm hiệp xuất sắc nhất Trung Quốc và Lộc đỉnh ký là một trong những tác phẩm được yêu thích nhất của Kim Dung. Truyện xứng đáng lọt top truyện kiếm hiệp hay nhất hiện nay. Nhân vật trong Lộc đỉnh ký vốn không phải người chính trực, hiệp khách giang hồ, trừ gian diệt bạo nhưng cũng không phải kẻ độc ác, quỷ quyệt. Đó là kiểu nhân vật đời thường, có cả điểm tốt và điểm xấu đại diện cho tất cả mọi người trong xã hội.
Tóm tắt truyện
Vi Tiểu Bảo được xây dựng trong truyện là một người không biết chữ, không biết võ công nhưng không hề tầm thường vì hắn có miệng lưỡi trơn tru, đầu óc linh hoạt, thực dụng, tính tình ích kỷ, tiểu nhân nên dễ ứng biến nhanh nhạy, nịnh nọt lấy lòng. Từ đó mà hắn trở thành người có tiền bạc, địa vị, danh lợi. Cuộc sống của hắn sẽ ra sao?

Đọc full truyện tại link: Lộc Đỉnh Ký


4. Truyện Mê hiệp ký - Thi Định Nhu

truyện Mê hiệp ký
Ảnh bìa truyện Mê hiệp ký của tác giả Thi Định Nhu


Mê Hiệp Ký là bộ truyện nằm trong top truyện kiếm hiệp hay nhất hiện nay  Đây là bộ kiếm hiệp hay và mới lạ, đan cài với ngôn tình nên không gây nhàm chán. Fan ngôn tình ngại kiếm hiệp hoàn toàn có thể thưởng thức bộ truyện này đấy nhé!
Tóm tắt truyện
Nội dung kể về chuyện tình của hai nhân vật đó là: Chàng – Mộ Dung Vô Phong là thần y nổi tiếng lãnh đạm, bình thản và khắc nghiệt với cả chính bản thân mình. Nàng – Sở Hà Y là một hiệp khách vô tình, nghiêm túc, thờ ơ với mọi chuyện xung quanh từ tiền bạc đến danh vọng.
Họ gặp nhau và yêu nhau gần như ngay lập tức vì tìm được sự đồng điệu trong tâm hồn. Nhưng Mộ Dung Vô Phong vốn chỉ là người tàn phế, chàng không có khả năng thực hiện ước mơ của Sở Hà Y, bởi vậy chàng đẩy nàng ra xa mình, mong nàng sẽ tìm được hạnh phúc tốt đẹp hơn. Mối tình của họ sẽ như thế nào?
Đọc truyện full tại link: Mê hiệp ký


5. Truyện Loạn thế anh hùng - Điệp Phi Tuyết

truyện Loạn thế anh hùng
Ảnh bìa truyện Loạn thế anh hùng của tác giả Điệp Phi Tuyết


“Loạn thế anh hùng” là tác phẩm đầu tay của Tiểu Đoạn. Với cách xây dựng các hình tượng nhân vật tốt – xấu khác nhau nhưng cá tính rõ rệt, không ai quá nổi bật hoặc quá lu mờ. Tình tiết truyện kịch tính, dồn dập tạo nhịp điệu và sự hồi hộp ở độc giả. Loạn thế anh hùng nằm trong top truyện tiên hiệp hay nhất hiện nay và được độc giả hết lời khen ngợi.
Tóm tắt truyện
Truyện viết về thời kỳ Bắc Tống khi Trung Hoa lâm vào cảnh thù trong giặc ngoài vô cùng khốn đốn. Quân Kim thì nhăm nhe bờ cõi Trung Hoa còn quan tham chỉ lo vơ vét tài sản, hãm hại dân lành. Không chịu được tình cảnh tàn tạ, giả dối như vậy, trong giang hồ đã xuất hiện những anh hùng cái thế bảo vệ dân lành như Thẩm Phóng hay Tam Nương Tử. Dẫu nam nhi hay nữ tử, họ cũng đều sẵn sàng đánh trả thù trong giặc người, xả thân vì nước vì dân.
Đọc truyện full tại link: Loạn thế anh hùng


Top truyện tiên hiệp hay nhất hiện nay trên đây sẽ đập tan khái niệm kiếm hiệp là đánh đấm khô khan trong lòng nhiều độc giả. Kiếm hiệp là chuyện giang hồ, tất sẽ phải có những màn so tài võ nghệ nhưng bên cạnh đó còn là những câu chuyện đời thường giản dị hay những câu chuyện xúc động về các vị anh hùng cái thế hoặc những mối tình khắc cốt ghi tâm.
Hãy chia sẻ cùng webtruyen.com top truyện kiếm hiệp hay nhất hiện nay đến bạn bè mọt truyện của mọi người nhé!