Top truyện kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại

 Truyện kiếm hiệp là thể loại truyện rất gay cấn, lôi cuốn người đọc theo những diễn biến thăng trầm trong truyện, giúp người đọc gạt bỏ những lo âu ở bên ngoài. Kiếm hiệp cũng là một thể loại truyện khi đã lỡ “sa chân” vào nó rồi thì bạn sẽ rất khó có thể thoát ra được. Bạn có phải là một fan cứng của truyện kiếm hiệp? Dưới đây webtruyen.com sẽ điểm qua top truyện kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại mà bất cứ ai cũng không thể bỏ qua.


1. Truyện Ỷ Thiên Đồ Long Ký - Kim Dung

 Truyện Ỷ Thiên Đồ Long Ký
Ảnh bìa truyện Truyện Ỷ Thiên Đồ Long Ký của tác giả Kim Dung


Truyện kiếm hiệp Ỷ Thiên Đồ Long Ký nằm trong top truyện kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại của tác giả Kim Dung. Bộ truyện từng làm mưa làm gió trong làng văn học Trung Quốc cũng như sự ủng hộ đông đảo của phía độc giả.
Tóm tắt truyện
Xuyên suốt câu truyện xoay quanh một truyền thuyết nổi tiếng về cặp bảo vật Ỷ Thiên Kiếm và Đồ Long Đao trong giới truyền kỳ võ lâm. Đó là những thanh kiếm vô cùng sắc bén, không có thanh kiếm nào có thể so bì cùng với nó. Và bất cứ ai mà được sở hữu báu vật này sẽ có được cả thiên hạ.
Thanh bảo kiếm “Ỷ Thiên” là thanh bảo kiếm được Hoàng Dung và Quách Tĩnh rèn ra cùng với thanh bảo kiếm Đồ Long Đao. Trong đó Ỷ thiên kiếm được chính người tạo ra nó giấu bí kíp Cửu  âm Chân Kinh,  Đồ Long Đao được giấu bí kíp Võ Mục Di Thư. Cả 2 bí kíp võ thuật đã chiến thắng quân Nguyên trước đó.
Cây kiếm được lưu truyền bởi con gái của Hoàng Dung, Quách Tĩnh là Quách Tương – cô cũng là người sáng lập ra phái Nga Mi và truyền đời cho giáo phái. Thanh kiếm về sau bị cướp bởi Triệu Mẫn, sau lại tiếp tục đến tay Chỉ Nhược, sau cùng nhất cây kiếm bị gãy mất. Lúc này mới nhắc đến nhân vật chính – Trương Vô Kỵ.
Chàng là người may mắn học được bí kíp Càn Khôn Đại Na Di và Cửu Dương Thần Công nên thừa lực để thống lĩnh thiên hạ. Bên cạnh đó Vô Kỵ còn chiêm nghiệm thành công nhiều phái võ khác như Thái cực quyền, Thất thượng quyền, Thánh hỏa lệnh, Thái cực kiếm… và trở thành một võ cường. Hành trình phiêu lưu, hành tẩu giang hồ của nhân vật không khỏi khiến người đọc bị cuốn sâu vào câu chuyện này.
Đọc truyện full tại link: Ỷ Thiên Đồ Long Ký


2. Truyện Thần Điêu Đại Hiệp - Kim Dung

truyện Thần Điêu Đại Hiệp
Ảnh bìa truyện Thần Điêu Đại Hiệp của tác giả Kim Dung


Lại thêm một tác phẩm hạng bậc nhất vô nhị của tác giả Kim Dung lọt top truyện kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại. Cốt truyện đơn giản nhưng lại mang nhiều kiến thức, mang lại những cảm xúc nội tâm phong phú. Không chỉ tình yêu, không chỉ chiến tranh mà còn nói về tình người. Truyện  đã chiều lòng được tất cả mọi độc giả dù là khó tính nhất. Nếu bạn là fan chân chính của truyện kiếm hiệp mà chưa đọc bộ truyện này thì quả thật là đáng tiếc đó.
Tóm tắt truyện
Nhân vật chính của truyện là chàng Dương Quá và cô nàng Tiểu Long Nữ, ngoài hành trình tu luyện còn là câu chuyện tình yêu không thể ngăn cách của cả 2 người. Mặc dù cách biệt về thế hệ và nhiều trắc trở nhưng cuối cùng truyện tình của họ vẫn đẹp như một câu chuyện cổ tích vậy. Ngoài ra trong truyện còn là những cuộc giao tranh giữa nhiều môn phái khác nhau, sức hấp dẫn khiến bạn đọc không thể rời mắt được.
Đọc truyện full tại link: Thần Điêu Đại Hiệp


3. Truyện Võ Lâm Ngũ Bá - Kim Dung

truyện Võ Lâm Ngũ Bá
Ảnh bìa truyện Võ lâm ngũ bá của tác giả Kim Dung


Truyện kiếm hiệp Vũ lâm ngũ bá nằm trong top truyện kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại bởi sự lôi cuốn những giao tranh liên tục mãi không thôi, những tình tiết nhỏ nhưng đủ khiến người đọc mải mê đắm chìm.
Tóm tắt truyện
Võ lâm ngũ bá xoay quanh 5 nhân vật chính có võ công cái thế đại diện cho 4 khu vực: Đông – Tây – Nam – Bắc – Trung Tâm trong thời đại của Xạ Điêu Tam Bộ Khúc. Cả 5 người này được bầu ra thông qua lựa chọn kỹ càng của Hoa Sơn luận kiếm – một sự kiện đặc biệt trong giới võ lâm. Trong thời đại của Xạ điêu tam khúc mỗi 1 năm sẽ có 3 lần Hoa Sơn luận kiếm được tổ chức để tranh tài. Liệu trong 5 người họ ai sẽ là người giỏi nhất và giành chiến thắng?
Đọc truyện full tại link: Võ lâm ngũ bá


4. Truyện Song Kiếm - Hà Tả

Truyện Song Kiếm
Ảnh bìa truyện Song Kiếm của tác giả Hà Tả


Song Kiếm của tác giả Hà Tả sẽ mang một sắc thái mới mẻ, hấp dẫn và đầy thú vị. Truyện không chỉ đơn thuần là kiếm hiệp tranh đấu giữa những người bình thường, Song Kiếm còn có sự pha lẫn thần tiên, yêu ma và chút quỷ quái. Truyện xứng đáng lọt top truyện kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại.
Tóm tắt truyện
Nội dung truyện kể về hành trình của Đường Hoa trong hành trình chơi game Song Kiếm cùng với những người bạn của mình – những người bạn có nhiều tính cách đặc thù tạo thành một nhóm bạn cùng đồng hành. Đường Hoa cũng là một trong những người mang tính cách khá “bựa” như vừa có chút hám lợi, vừa thù dai, đê tiện, lừa đảo, dụ dỗ, cướp đoạt, rồi gian xảo lại còn lúc nào cũng coi người như cỏ rác… Tất nhiên chỉ là trong game thôi, còn hành trình tính cách của anh sẽ được phát triển thế nào ngoài đời thực?
Đọc truyện full tại link: Song Kiếm


5. Truyện Bất hủ kiếm thần - Tuyết Mãn Cung Đao

Truyện Bất hủ kiếm thần
Ảnh bìa truyện Bất hủ kiếm thần của tác giả Tuyết Mãn Cung Đao


Bất hủ kiếm thần là tác phẩm của tác giả Tuyết Mãn Cung Đao, nhờ sự khéo léo đưa những tình tiết kiếm hiệp xen lẫn những yếu tố tiên hiệp kỳ ảo mà truyện đã lọt top truyện kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại với lôi cuốn không thể cưỡng lại đối với độc giả.
Tóm tắt truyện
Thời đại Thái Cổ, thời đại khốc liệt cho bất kỳ ai đang sống, một thế giới tàn sát chúng sinh, một nơi mà hồng hoang địa đại ca thán, các chủng tộc, những cường giả cùng đứng lên chống chọi lại với Thiên Ma. Tất cả đã tạo thành một cuộc bạo chiến khủng khiếp. Kết quả phải hứng chịu vô cùng đau thương. Sau cùng chỉ còn vài trăm tộc sống sót. Trận chiến giữa 2 phe vẫn tiếp tục diễn ra với những tình tiết hấp dẫn vô cùng. Phe nào sẽ chiến thắng và sống sót đến cùng?
Đọc truyện full tại link: Bất hủ kiếm thần


Bạn đã đọc hết top truyện kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại trên đây chưa? Nếu chưa thì rủ ngay cạ cứng cùng cày thôi nào!