Top 5 truyện ma hay nhất khiến bạn lạnh tóc gáy

Ma có thật trên đời hay không? Đây là câu hỏi chưa có lời giải đáp. Nếu bạn muốn thử thách sự can đảm của chính mình thì nên đọc ngay top truyện ma hay nhất mà bài viết chia sẻ dưới đây. Cẩn thận nếu không sẽ ngất đấy nhé.


1. Lá cờ ma – Na Đa

truyện Lá cờ ma
Ảnh bìa truyện Lá cờ ma của tác giả Na Đa


Đứng vị trí thứ nhất trong top truyện ma hay nhất đó chính là Lá cờ ma. Truyện được bạn đọc đánh giá là cuốn tiểu thuyết kinh dị khiến bạn cảm thấy rùng rợn, nổi tóc gáy khi đọc. Giọng văn đầy kỳ bí cùng với tình tiết bất ngờ sẽ gây nên sự tò mò cho độc giả.
Nội dung truyện kể về lá cờ ma cùng với sự xuất của Na Đa. Anh là phóng viên trẻ đi khắp nơi để khám phá những điều bí ẩn. Bất cứ ai khi đọc truyện cũng cảm thấy khâm phục sự can đảm của anh. Truyện được xây dựng với bối cảnh thời hiện đại. Anh có nhiệm vụ khám phá 3 tầng bí ẩn. Đây cũng là dịp anh khám phá những ẩn số về lá cờ ma. Những nguy hiểm luôn rình rập. Liệu sự thật ẩn chứa đằng sau là gì. Hãy cùng đọc để được khám phá với Na Đa bạn nhé.
Link đọc truyện: Lá cờ ma


2. Đề thi đẫm máu – Lôi Mễ

truyện Đề thi đẫm máu
Ảnh bìa truyện Đề thi đẫm máu của tác giả Lôi Mễ


Đây là một tiểu thuyết kinh dị xen lẫn những tình tiết trinh thám đầy lôi cuốn. Đọc truyện bạn sẽ như lạc vào thế giới của những suy luận vô cùng thú vị. Với những ai yêu thích truyện trinh thám đồng thời muốn thử sự can đảm của chính mình thì Đề thi đẫm máu chính là truyện thích hợp để đọc.
Những vụ án giết người man rợ, hiếp dâm,… xảy ra tại thành phố khiến cho mọi người cảm thấy sợ hãi. Tác giả còn xây dựng những tình tiết man rợ khiến người đọc một phiên kinh hãi. Phương Mộc là chàng sinh viên sở hữu tài năng suy luận vô cùng sắc bén. Những câu chuyện được đề cập đến sẽ được anh suy luận tài tình. Liệu anh có tìm ra đáp án thật sự đằng sau hay không?
Link đọc truyện: Đề thi đẫm máu


3. Địa ngục tầng thứ 19 - Sái Tuấn

truyện Địa ngục tần thứ 19
Ảnh bìa truyện Địa ngục tần thứ 19 của tác giả Sái Tuấn


Địa ngục tầng thứ 19 được xếp vào top truyện ma hay nhất được nhiều nhiều đón đọc. Tác phẩm này thuộc thể loại tiểu thuyết kinh dị kinh điển làm nổi danh cái tên Sái Tuấn. Truyện khuyến cáo không dành cho những ai yếu tim, sợ ma. Bởi tình tiết được xây dựng khá bất ngờ cùng giọng văn rùng rợn mang lại cảm giác đáng sợ, kinh hãi.
Nội dung truyện kể về cuộc gọi bí ẩn. Những người nhận được cuộc gọi ấy là nhóm bạn chơi với nhau. Họ cùng tham gia một trò chơi điện tử. Và rồi liên tiếp những tình tiết kinh dị đã xảy đến với họ. Thanh U cắn lưỡi tự sát, Tiểu Cầm bị tai nạn giao thông, Tố Lan lại treo cổ.
Điều đáng sợ hơn là trò chơi này lại xuất hiện ngoài đời thực. Điện thoại của người chết lại tiếp tục gửi đi những lời mời. Xuân Vũ quyết tâm tìm ra sự thật đằng sau nên đã tham gia trò chơi. Những gì sẽ xảy ra tiếp theo. Liệu mọi thứ có dừng lại hay vẫn cứ thế tiếp diễn.
Link đọc truyện: Địa ngục tầng thứ 19


4. Nghiệt oán tóc xanh – Hồng Nương Tử

truyện Nghiệt oán tóc xanh
Ảnh bìa truyện Nghiệt oán tóc xanh của tác giả Hồng Nương Tử


Hồng Nương Tử là tác giả của nhiều tiểu thuyết kinh dị được nhiều độc giả biết đến. Những tác phẩm của Nương Tử đều mang màu kinh dị khiến bất kỳ ai khi đọc rồi cũng đều bị ám ảnh. Vậy nên, nếu không phải là người gan dạ với trái tim mạnh mẽ thì tuyệt đối, bạn không nên đọc.
Tô Di vì mê tiền mà cùng bạn thân là Chung Nguyên mở quán bar ngay tại ngôi nhà Ma. Lúc này mọi chuyện bắt đầu diễn ra. Những vụ án mạng liên tiếp xảy đến. Không chỉ báo giới bị thu hút mà cả những hòa thượng như Minh Lãng cũng bị lôi vào. Tất cả họ bị cuốn vào vòng xoáy sinh tử do Thanh Tơ gây ra. Một ma tóc với lòng hận thù mãnh liệt gây ra.
Link đọc truyện: Nghiệt oán tóc xanh


5. Rạp chiếu phim kinh dị – Hắc Sắc Hỏa Chủng

truyện Rạp chiếu phim kinh dị
Ảnh bìa truyện Rạp chiếu phim kinh dị của tác giả Hắc Sắc Hỏa Chủng


Đây là tập truyện dài với hơn 500 chương. Những tình tiết được xây dựng khá bất ngờ cùng với lối dẫn dắt thông minh đã làm nên tác phẩm truyện ma kinh dị ấn tượng. Tiểu thuyết này được nhiều người đón đọc bởi sự tò mò cùng với nội dung đồ sộ của nó. Nhà văn xây dựng tình huống lôi cuốn khiến độc giả càng đọc càng thích.
Nội dung truyện kể về Diệp Tưởng. Anh vô tình bị cuốn và kịch bản của ma quỷ. Mọi chuyện bắt đầu từ rạp chiếu phim kinh dị này. Những thức kinh dị trong kịch bản ấy được hiện thực hóa qua lời kể của Hắc Sắc Hỏa Chủng khiến cho chúng ta ám ảnh mãi không thôi. Truyện cấm chỉ định cho những ai yếu đuối, sợ sệt. Bởi sự bất ngờ của câu chuyện sẽ khiến bạn la hét không thôi.
Link đọc truyện: Rạp chiếu phim kinh dị


Top truyện ma hay nhất bao gồm những câu chuyện được xây dựng với tình tiết như thật mang đến cho người đọc những điều thú vị, ma mị, kỳ ảo. Nếu bạn là fan của truyện ma thì đừng bỏ lỡ nhé. Tuy nhiên, hãy chuẩn bị tâm lý để không bị xỉu bất ngờ nhé.