Top truyện ngôn tình cổ đại hay nhất đừng bỏ lỡ

So với truyện ngôn tình hiện đại, truyện ngôn tình cổ đại không hề lép vế về lượng fan cũng như lượt đọc. Và Top truyện ngôn tình cổ đại hay nhất dưới đây bạn nhất định phải đọc nếu bạn là người thích thể loại truyện này.


1. Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư – Đường Thất Công Tử

truyện Tam sinh tam thế chẩm thượng thư
Ảnh bìa truyện Tam sinh tam thế chẩm thượng thư của tác giả Đường Thất Công Tử


Top truyện ngôn tình cổ đại hay nhất đầu tiên phải kể đến Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư – của tác giả Đường Thất Công Tử.
Với văn phong dí dỏm, hài hước  nhưng cũng vô cùng sâu lắng, ngọt ngào, Đường Thất Công Tử đã mang đến cho bạn đọc một tác phẩm ngôn tình cổ đại đáng đọc nhất. Trong tiểu thuyết này, tác giả khắc họa thành công hình ảnh nữ chính Phượng Cửa xinh đẹp, nghịch ngợm và nam chính Đông Hoa quái tính. Hai người có những màn “oan gia” gặp gỡ khiến người đọc thích thú cười thầm vì sự thú vị cùng những tình tiết vô cùng lãng mạn.
Vì vậy, Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư là truyện ngôn tình cổ đại đầu tiên bạn nên đọc trong Top 5 truyện ngôn tình cổ đại hay nhất.
=>Link truyện: Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư


2. Hoa Tư Dẫn – Đường Thất Công Tử

truyện Hoa tư dẫn
Ảnh bìa truyện Hoa tư dẫn của tác giả Đường Thất Công Tử


Lại là Đường Thất Công Tử. Với Hoa Tư Dẫn người đọc lại thêm phần cảm phục tài năng tuyệt vời của tác giả với trí tưởng tượng siêu phàm cùng những tâm tư, ý nghĩa muốn gửi gắm vào tác phẩm.
Bối cảnh của cuốn tiểu thuyết diễn ra vào thời loạn thế. Những ngày thành tan nước mất, công chúa Vệ Quốc là Diệp Trăn đã không tiếc thân mình mà hi sinh vì nước, nhưng nhờ có viên giao châu nên chết đi sống lại. Dù là một mối tình bi thương với cái kết không trọn vẹn, nhưng đôi khi cái kết như vậy lại hợp lí với thời điểm lịch sử cả hai đang đối mặt. Và dù không thể hạnh phúc bên nhau mãi mãi nhưng tình cảm ấy luôn được khắc ghi trong lòng người đọc.
Những câu thoại đau xé lòng của Diệp Trăn và Tô Dự thực sự sẽ khiến bạn thổn thức mãi dù đã khép lại trang sách:
 “Ta không thể lớn lên như một nàng công chúa, nhưng ta có thể chết đi như một nàng công chúa” – Diệp Trăn
 “Ta mong nàng còn sống, có thể cười với ta, khóc với ta, giận dữ với ta, ta chỉ có một nguyện vọng như thế này mà thôi” – Tô Dự
=>Link truyện: Hoa Tư Dẫn


3. Thất thân làm thiếp – Nguyệt Sinh Văn Án

truyện Thất thân làm thiếp
Ảnh bìa truyện Thất thân làm thiếp của tác giả Nguyệt Sinh Văn Án


Một trong những tác phẩm nổi tiếng lọt vào top truyện ngôn tình cổ đại hay nhất -  Thất thân làm thiếp – Nguyệt Sinh Văn Án. Đây là câu chuyện đã lấy đi nước mắt của nhiều độc giả, bởi cảnh đời éo le của Vãn Thanh. Trước ngày xuất giá 3 ngày, nàng bị từ hôn. Nhưng Lão thái thái của Phượng gia vì quá yêu thích nàng đã mang nàng về làm thiếp của Phượng Cô. Nhưng cuộc sống làm thiếp của nàng chẳng mấy vui vẻ. Cho đến khi Vãn Thanh giả chết, Phượng Cô mới nhận ra được vẻ đẹp tâm hồn nàng, giá trị của nàng và mới bắt đầu quá trình truy thê để đón nàng quay trở về vương phủ.

=>Link truyện: Thất thân làm thiếp


4. Bùn loãng cũng có thể trát tường – Vô Tụ Long Hương

truyện Bùn loãng cũng có thể trát tường
Ảnh bìa truyện Bùn loãng cũng có thể trát tường của tác giả Vô tụ Long Hương


Đây là cuốn truyện vô cùng hài hước và dễ thương. Vì vậy nếu bạn cần xả stress thì đây là lựa chọn xứng đáng nhất.
Gia tộc Mộ Dung vốn hết sức kỳ lạ trong chốn võ lâm. Bởi vì gia tộc này mỗi đời chỉ có duy nhất một cô con gái “kỳ tài võ học” không ai có thể vượt qua. Nhưng những sinh con không thể tránh khỏi số mệnh: sau khi sinh con sẽ chết vì khó sinh. Mỗi cô con gái được nuôi dạy hiểu biết lễ nghĩa, tinh thông cầm kì thi họa. Nhưng cũng vì vậy mà có nhiều người theo đuổi, rồi không thoát khỏi vận mệnh như lời nguyền ấy.
Để tránh điều này, đến đời Mộ Dung Hòa Chính nàng được gia tộc nuôi dạy theo chiều hướng ngược lại với so với hình mẫu “Giai nhân tuyệt đại” trước kia. Vì thế nàng có đủ mọi tật xấu trên đời: giấu giếm giới tính, lưu manh, thổ phỉ, hám tiền, thô tục còn hơn cả nam nhân.
Mộ Dung Hòa Chính đi khỏi nhà  với ý muốn vơ vét tiền của thiên hạ. Rồi nàng gặp được Trình Dục Chi và bám theo hắn chỉ vì hắn là người duy nhất không lay động gì khi bị nàng chọc tức. Còn Trình Dục Chi ban đầu giữ nàng lại vì muốn xem giới hạn “vô hại” của con người có thể đến đâu. Nhưng trong quá trình này hai người nảy sinh tình yêu dành cho nhau.
=>Link truyện: Bùn loãng cũng có thể trát tường


4. Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa – Đường Thất Công Tử

truyện Tam sinh tam thế thập lý đào hoa
Ảnh bìa truyện Tam sinh tam thế thập lý đào hoa của tác giả Đường Thất Công Tử


Đường Thất Công Tử dường như sinh ra là để viết truyện ngôn tình cổ đại phục vụ người đọc. Và Tam Sinh Tam Thế Thập Lí Đào Hoa vẫn là một tác phẩm đáng đọc của tác giả này.
Cuốn tiểu thuyết kể về dòng tộc nhà Bạch Đế Hồ Quân, sinh được 4 người con trai và một nữ nhân duy nhất. Nàng nổi tiếng xinh đẹp nhưng lại là một trò đùa của sinh mệnh. Nàng dù sống tới mười bốn vạn tuổi bất quá cũng chỉ gặp được năm đóa hoa đào. Thêm trớ trêu khi trong năm đóa hoa đó lại chỉ có một vị phu quân đúng ý nàng nhất. Đó là thái tử Dạ Hoa ở nơi Cửu Trùng Thiên.
Câu chuyện sẽ cho người đọc cảm nhận được thế nào là tình yêu, là thù hận không thể phân định. Liệu rằng, với mối thù hận ba đời của Đế cơ Thanh Khâu Bạch Thiển và Thái tử của Cửu Trùng Thiên Dạ Hoa, cả hai có vượt qua được những trắc trở, đau thương để trở về bên nhau.
“Ta lấy tình yêu ba kiếp đổi lấy nhân duyên người một đời. Chỉ mong kiếp này có thể cùng người bắt đầu, mặt đối mặt. Ta lấy tình yêu ba kiếp đổi lấy nhân duyên người một đời. Không muốn chúng ta lại hứa hẹn kiếp sau mới gặp lại..”
Sự xuất sắc của cuốn truyện tăng gấp nhiều lần khi được chuyển thể thành phim và gây chấn động màn ảnh nhỏ với hơn 30 tỉ lượt xem trực tuyến.
=> Link truyện: Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa


Với Top truyện ngôn tình cổ đại hay nhất trên đây, bạn không phải lo về một cuối tuần nhàm chán. Chúc bạn đọc truyện thật vui.