Top truyện ngôn tình nữ cường hay nhất định phải đọc một lần

Có nhiều câu chuyện ngôn tình nữ chính khá yếu đuối đôi khi khiến độc giả bực bội, trong khi những truyện ngôn tình nữ cường lại khiến độc giả yêu thích vì tính cách mạnh mẽ, kiên cường, độc lập của nữ chính. Dưới đây xin giới thiệu Top truyện ngôn tình nữ cường sẽ khiến bạn mê mệt không rời mắt.


1. Y thủ che thiên – Mộ Anh Lạc

truyện Y thủ che thiên
Ảnh bìa truyện Y thủ che thiên của tác giả Mộ Anh Lạc


Nhân vật chính của truyện là Mộ Chỉ Ly và Hàn Như Liệt. Mộ Chỉ Ly là một thiên tài y học ở thế kỷ 21. Bỗng một ngày nàng xuyên không về quá khứ xa xôi. Ở đó lại có một Mộ Chỉ Ly khác. Mộ Chỉ Ly này là tam tiểu thư của Mộ gia Thiên Huyền Đại Lục dù thân thế hiển hách nhưng lại dung nhan xấu xí và bị coi là vô dụng. Vốn là thân võ học thiên phú nhưng bị đầu độc thành tàn phế, từ dung nhan hơn người lại trở nên xấu xí. Sau khi nàng xuyên qua, liền tự chữa trị cho bản thân. Dù vẫn bị châm biếm, nhục mạ nhưng không ai biết rằng dần dần Mộ Chỉ Ly đã dần lột xác.
Còn về nam chính Hàn Như Liệt, đây quả thực là một người hoàn hảo và xứng đáng là một soái ca ngôn tình. Hắn là người duy nhất có thể ở bên và khiến trái tim lạnh giá của Mộc Chỉ Ly rung động, tan chảy. Vì vậy, bên cạnh những tình tiết buồn đau, tức giận, câu chuyện cũng vô cùng ngọt ngào bởi tình yêu của nam chính dành cho nữ chính.
=> Link truyện: Y thủ che thiên

2. Bà xã, ngoan ngoãn để anh sủng em - Tô Cẩn Nhi

truyện Bà xã, ngoan để anh sủng em
Ảnh bìa truyện Bà xã, ngoan để anh sủng em của tác giả Tô Cẩn Nhi


Nghiêm Hi là một trong những truyện nằm trong top truyện ngôn tình nữ cường. Truyện kể về nhân vật chính Nghiêm Hi là cô nàng xinh đẹp quyến rũ, mềm mại dịu dàng khi bên cạnh Lãnh Diễm. Cô đã từng lo sợ bản thân sẽ gây ra mối bất hòa trong gia đình anh mà trốn tránh Lãnh Nhiễm suốt 4 năm. Nhưng mặt khác, cô lại chính là nữ thần băng giá. Cô cao quý, lạnh lùng, kiêu ngạo và luôn đạp đổ mọi âm ưu của những kẻ rình rập hãm hại cô. Dưới sự che chở, hỗ trợ của Lãnh Diễm, cô dần phơi bày bộ mặt thật của người cha Lý Thánh Đức và từng bước lấy lại mọi thứ vốn thuộc về mình, trả thù cho người mẹ quá cố.
Nếu bạn muốn tìm một cuốn tiểu thuyết nữ chính thông minh, mạnh mẽ mà quý phái, chân thành thì “Nghiêm Hi – Bà xã, ngoan ngoãn để anh sủng em” là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.
=> Link truyện: Bà xã, ngoan ngoãn để anh sủng em


3. Phượng nghịch thiên hạ – Lộ Phi

truyện Phượng nghịch thiên hạ
Ảnh bìa truyện Phượng nghịch thiên hạ của tác giả Lộ Phi


“Phượng nghịch thiên hạ” là một câu truyện xuyên không vô cùng đặc sắc. Truyện kể về Hoàng Bắc Nguyệt – một sát thủ nguy hiểm từ thế kỉ 21 xuyên qua trọng sinh vào con gái của trưởng công chúa. Cốt truyện chia làm ba hồi. Hồi thứ nhất, Bắc Nguyệt  xuyên không về nhập vào quận chúa Bắc Nguyệt của nước Nam Đức – một cô gái yếu đuối nhu nhược nhưng lại sở hữu vô số những năng lực huyền bí mà sau này nàng đã tận dụng triệt để. Trong thân thể này, Bắc Nguyệt chống đối lại những kẻ từng đe dọa chủ thể, báo ân báo oán.
Hồi thứ hai, Bắc Nguyệt sau khi tiêu diệt hết tiểu nhân thì đi vào tìm hiểu nguyên do dẫn đến cái chết của mẫu thân chủ thể. Nàng bắt đầu lộ diện, chiến đấu với linh thú, ma thú và trở thành thiếu nữ 17 tuổi xinh đẹp, gây ra nhiều mâu thuẫn với các phe phái trong thiên hạ, cuối cùng thì bị giết. Sau nhiều gian nan, nhiều cuộc chiến với các phe phái khác nhau nàng bình ổn lại thế sự ở Đại Lục và trở về với người mình thương yêu.
=> Link truyện: Phượng nghịch thiên hạ


4. Tiểu thư phế vật thật yêu nghiệt - Bồ Đề Khổ Tâm

truyện Tiểu thư phế vật thật yêu nghiệt
Ảnh bìa truyện Tiểu thư phế vật thật yêu nghiệt của tác giả Bồ Đề Khổ Tâm


Tiểu thuyết này kể về Độc Cô Thiên Diệp, đại tiểu thư thiên tài của thế Gia võ đồng thời là một trong “Hắc ám song tuyệt” khiến người người khiếp sợ. Vì bị em gái phản bội đã nhảy xuống vực sâu xuyên qua trọng sinh vào phế vật A Cửu nổi tiếng của Mạc gia.
Sau khi xuyên không, dù khế ước với thần thú, luyện đan, luyện khí, thuần thú sư,… tất cả đều không làm khó được nàng. Vì nàng quyết tâm tìm lại người thân, đồng đội. Về nam chính, hắn là người đứng đầu thiên địa, nhưng vì nhàm chán mà xuống trần gian rồi gặp được nàng. Gặp một lần từ đó không muốn cách xa. Hắn sẽ luôn ở bên nàng dù nàng làm gì.
Nữ chính thông minh, mạnh mẽ; nam chính soái ca, ôn nhu, ấm áp đồng thời cốt truyện hấp dẫn thì đây xứng đáng là tác phẩm xứng đáng trong Top truyện ngôn tình nữ cường sẽ khiến bạn mê mệt không rời mắt.
=> Link truyện: Tiểu thư phế vật thật yêu nghiệt


5. Trọng sinh chi ôn uyển – Lục Nguyệt Hạo Tuyết

truyện Trọng sinh chi ôn uyển
Ảnh bìa truyện Trọng sinh chi ôn uyển của tác giả Lục Nguyệt Hạo Tuyết


Câu chuyện kể về cuộc đời Ôn Uyển, từ thế giới hiện đại xuyên không về trở thành Bình Ôn Uyển ở thời cổ đại năm 6 tuổi. Nàng không chỉ là người bị câm không thể nói, mà còn bị tổ mẫu không thích, phụ thân cũng không ưa trong khi mẹ kế thì độc ác. Nhưng nàng luôn cố gắng hòa nhập với thế giới, mạnh mẽ không sợ hãi trước dù là trúng độc, ám sát hay bị giá họa. Nàng sau trở thành Tôn Quý quận chúa và sống một cuộc đời cho riêng mình nhiều màu sắc
Tựu trung, đây là một truyện được đánh giá là cực kỳ hay. Truyện dù có cung đấu, trạch đấu nhưng diễn ra nhẹ nhàng lôi cuốn, đặc biệt là không quá ảo tưởng mà mang nét hào quang của người hiện đại.
=> Link truyện: Trọng sinh chi ôn uyển


Nếu bạn vẫn đang loay hoay với việc tìm truyện ngôn tình với nữ chính thông minh, mạnh mẽ, khí chất thì top truyện ngôn tình nữ cường sẽ khiến bạn mê mệt được giới thiệu trên đây nhất định sẽ không khiến bạn hối hận.