Top truyện tiên hiệp hay nhất mọi thời đại

Truyện tiên hiệp là thể loại truyện rất nổi tiếng ở Trung Quốc. Truyện tiên hiệp thường có bối cảnh là Trung Quốc cổ đại, miêu tả con đường tu tiên của người bình thường. Truyện có nhiều tình tiết đấu tranh sinh tồn, sử dụng kiếm thuật, võ thuật và tiên phép. Truyện tiên hiệp thường đan xen yếu tố tình cảm nhưng không nhiều. Tuy nhiên, truyện xây dựng cốt truyện ly kì, hấp dẫn cùng những cảnh đánh nhau kỳ ảo nên độc giả vô cùng thích thú. Là một fan truyện tiên hiệp, hãy cùng điểm qua xem bạn đã đọc bao nhiêu truyện dưới đây rồi nhé!

1.    Chiêu Diêu

Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương

Thể loại: Tiên hiệp, huyền nhuyễn, ngôn tình, trọng sinh

Số chương: 80

chieu dieu
Ảnh bìa truyện Chiêu Diêu của tác giả Cửu Lộ Phi Hương

“Dưới chân hoàng tuyền, chỉ cần có chàng, ta nguyện đi theo…”

“Chiêu Diêu” kể về nữ ma đầu mạnh nhất trong giới ma tu Lộ Chiêu Diêu ngông cuồng, bá đạo, kẻ muốn nàng chết nhiều vô số, nhưng nàng vẫn sống thật khỏe mạnh, dương dương đắc ý. Nhưng đúng vào thời điểm Chiêu Diêu nghĩ bản thân sắp chạm tới đỉnh cao của ma giới thì  lại bị môn đồ dưới trướng là Mặc Thanh giết chết. Nàng trở thành một quỷ hồn nghèo rớt mồng tơi suốt ngày quẩn quanh bên mộ mình. Bỗng một ngày gặp được tu tiên giả Cầm Chỉ Yên, hai người thỏa thuận với nhau, nàng giúp Chỉ Yên báo thù, Chỉ Yên cho nàng mượn thân giết Mặc Thanh.

 Sau khi cùng Mặc Thanh trải qua nhiều khó khăn, những bí mật của quá khứ dần dần được hé lộ, Lộ Chiêu Diêu nảy sinh tình cảm với Mặc Thanh. Nàng lại biết Mặc Thanh là con trai của Ma vương năm xưa nàng muốn quật mộ cướp kiếm! Rốt cục chuyện tình gà bay chó sủa của Chiêu Diêu và Mặc Thanh sẽ đi đâu về đâu? Chiêu Diêu đã trùng sinh thế nào để trở về dương thế? Và Mặc Thanh đã làm gì để đánh bại kẻ thù? Sự kết hợp của một Chiêu Diêu bá đạo cuồng dã, không sợ trời không sợ đất nhưng hơi ngốc và một Chỉ Yên lương thiện yếu đuối, nhát gan nhiễu sự và cũng…… ngốc hứa hẹn mang đến cho bạn bao phân đoạn cười ra nước mắt. Còn chần chờ gì nữa mà không tìm đọc “Chiêu Diêu” của Cửu Lộ Phi Hương ngay bạn ơi!

 Link truyện: Chiêu Diêu

2.    Ấn Công Đức

Tác giả: Thanh Sam Yên Vũ

Thể loại: Truyện Tiên hiệp kỳ duyên (ngôn tình tu tiên)

Số chương: 704

an cong duc
Ảnh bìa truyện Ấn Công Đức của tác giả Thanh Sam Yên Vũ

Câu chuyện kể về chuyện tình tràn đầy hận thù đầy ai oán của Khương Chỉ Khanh và Tô Lâm An.

“Hắn thương nàng, một chữ thương lẳng lặng nghìn năm, chẳng lụi tắt trước những khổ hình nơi vực sâu tăm tối. Nàng đâu biết, ngày ấy trái tim hắn đã lần đầu rung động, lại bối rối chẳng biết làm sao để tỏ tiếng lòng. Hắn cũng nào hay, những ngày tháng sống cùng hắn ở trong bí cảnh là quãng thời gian yên bình sau cuối trong kiếp đời này của nàng. Ngày nàng phá giải được trận pháp mở cửa bí cảnh cũng là ngày họ lìa xa. Hắn trở thành Kiếm Tiên được người đời kính ngưỡng, phi thăng lên thượng giới. Còn kết cục của nàng, là bị phân thân của hắn hạ phàm đuổi giết, đánh tan nguyên thần.”

Khương Chỉ Khanh bị Ma giáo bắt, được cháu gái của giáo chủ Ma giáo - Tô Lâm An cứu giúp, sau khi thoát khỏi Ma giáo, tu vi Khương Chỉ Khanh đột nhiên tăng mạnh và giành được cơ hội phi thăng. Mà Ma giáo bị nhân sĩ chính phái hợp lực tiêu diệt, chỉ còn lại Tô Lâm An may mắn sống sót.

Khương Chỉ Khanh cầm tiên lệnh trở về hạ giới, truy sát Tô Lâm An. Sau khi chết, Tô Lâm An bị oán khí trên người khóa nguyên thần lại, không thể siêu thoát, phải làm việc thiện để thắp sáng ấn Công Đức, góp đủ công đức mới có thể đổi thân thể mới. Một nghìn năm sau,

khi tỉnh lại, Tô Lâm An phát hiện nguyên thần mình bị giam trong một thanh kiếm gỉ cùng với ấn Công Đức. Nàng gặp được Mục Cẩm Vân - một thiếu niên kỳ lạ, bề ngoài thì thiện lương nhưng bản chất lại xấu xa không từ thủ đoạn. Nhưng chỉ hắn mới nhìn thấy và nghe được mình nói, vì thế mà Tô Lâm An đành phải nhẫn nhịn, đi theo hắn hòng tìm cơ hội trở mình.

Hai người đến trấn Thanh Thủy, lên núi tìm bảo vật và tình cờ cứu giúp hai ông cháu nọ, chính vì vậy mà đắc tội với Trương gia. Sau đó, hai người đi vào một cái giếng cây và liên tiếp gặp phải những chuyện ly kỳ.

Hành trình dài phía trước có những điều gì mới lạ chờ đón hai người? Tại sao chỉ có Mục Cẩm Vân có thể nhìn thấy Tô Lâm An? 

3.    Tru tiên

Tác giả: Tiêu Đỉnh

Thể loại: Tiên hiệp

 Số chương: 258 

tru tien
Ảnh bìa truyện Tru tiên của tác giả Tiêu Đỉnh

Đã là fan hâm mộ tiên hiệp thì chắc chắn không thể không biết đến “Tru tiên" - một tác phẩm xuất sắc luôn nằm trong list truyện tiên hiệp hay nhất. Truyện đã từng được Trung Quốc chuyển thể thành phim do diễn viên nổi tiếng Lý Dịch Phong thủ vai chính.

Trương Tiểu Phàm - nhân vật chính, là một thiếu niên bình thường, nhưng vận mệnh đã cợt đùa với hắn không chỉ một lần... Ý nghĩa duy nhất giúp hắn tồn tại là tình yêu, tình yêu là tấm phao cứu mệnh, là tín ngưỡng và tôn giáo duy nhất của đời hắn. Qua sự vật vã của Trương Tiểu Phàm, mới thấy sự trưởng thành của một người đàn ông gian nan biết bao. ‘’Tru Tiên’’ thực chất là một bộ tiểu thuyết nói về sự trưởng thành, nói về tình cảm. Soi vào số phận Trương Tiểu Phàm, ta tìm thấy phần nào đó số phận riêng ta. vốn là người bình thường nhưng vận mệnh đã khiến hắn trở nên đặc biệt, có ý nghĩa trong việc bình ổn bang phái. Nhờ tính cách kiên quyết quật cường, trọng tình trọng nghĩa, Tiểu Phàm có duyên tu được Thiên Thư công pháp đệ nhất thiên hạ, là người duy nhất đương thời luyện được công pháp cả ba nhà Phật, Đạo, Ma.

Trong tiểu thuyết giả tưởng “Tru Tiên”, Tiêu Đỉnh đã sử dụng bút pháp tiểu thuyết võ hiệp truyền thống để dẫn dắt câu chuyện, đưa nội dung chính là tình cảm lồng vào trong một thế giới quỷ ma. Giữa máu đỏ và chiến tranh, tình yêu trong sáng tươi đẹp mỗi lần xuất hiện đều đem theo vầng hào quang rọi sáng cả bầu trời. Thế gian ngày nay, chính đạo đang mạnh, tà ma tránh lui. Vùng đất trung nguyên sơn linh thủy tú, nhân khí cường thịnh, sản vật phong phú, là nơi chiếm cứ bền vững của các chính phái. Nếu chưa đọc “Tru tiên” thì bạn nên tìm đọc đi nhé, chắc chắn bộ này sẽ không làm bạn thất vọng.

 Xem truyện: Tru Tiên

4.    Trọng sinh tu tiên tại đô thị

Tác giả: Ngã Ý Như Đao

Thể loại: Tiên hiệp, đô thị, trọng sinh,

Số chương: 1085

trong sinh tu tien tai do thi
Ảnh bìa truyện Trọng sinh tu tiên tại đô thị của tác giả Ngã Ý Như Đao

Nếu ai từng đọc qua các truyện “Thiếu Gia Bị Bỏ Rơi” và “Công Tử Điên Khùng”, thì không thể bỏ qua truyện “Trọng Sinh Tu Tiên Tại Đô Thị”, bộ ba này được sánh ngang hàng với nhau, tình tiết ngắn gọn súc tích, không dài dòng làm người đọc bị cuốn vào từng chương truyện.

Câu chuyện kể về cuộc đời nhiều biến cố của Diệp Trần, tính cách hắn sát phạt quyết đoán, không hề có chuyện chuyên giả heo ăn thịt hổ. Trần Phàm sống đúng với bản chất chính mình, ai không đụng đến ta thì thôi, còn nếu đã đụng đến người thân, gia đình hay là người hắn bảo hộ thì xác định là chết chắc, không nhiều lời vô nghĩa.Giết trước tính sau, đó là bản sắc của hắn. Là kiểu nhười vô cùng thẳng thắn, đôi mắt toát lên vẻ bễ nghễ sinh ra đã như là miệt thị quần hùng.

Khi mới 18 tuổi thì bị người khác mưu hại, đã vậy còn liên lụy dưỡng mẫu chết thả. Cũng từ khi đó hắn dùng mười năm khổ luyện, đến cuối cùng báo thù rửa hận, giết sạch cừu nhân, nhưng cũng bị thế lực khắp nơi truy sát, cuối cùng bị vây ở trên đỉnh núi Everest.

Đại thù đã trả, hắn vốn định nhảy núi tự vận, không nghĩ tới vậy mà ngoài ý muốn xuyên qua đến Tu Chân giới. Tám trăm năm về sau, hắn đã là đại tu sĩ Độ Kiếp kỳ, Tu Chân giới người người kính úy Cuồng Đế, nhưng lại bởi vì một trận đại chiến, trùng sinh lúc còn là thiếu niên...thay đổi những gì xảy ra kiếp trước, đối chiến tứ đại giới, tìm lại người yêu, trả thù bát đại tiên môn như thế nào?

Truyện này được tác giả nâng tầm trang bức lên một mức độ cao hơn, nam chính gây chuyện với cả quân đội, chính phủ các nước. Và đương nhiên sẽ không tránh khỏi việc đánh nhau với tiêm kích, xe tăng, cả tới bom hạt nhân cũng được sử dụng.

Văn phong của tác giả khá tốt, đẩy được mọi thứ đến cao trào cũng như giải quyết được những kịch tính trong truyện. Nhận xét là truyện hay, hợp với các bạn đọc thích nhân vật có tính cách bá đạo, mạnh mẽ.

 Link đọc truyện: Trọng sinh tu tiên tại đô thị

5.    Đấu Phá Thương Khung

Tác giả: Thiên Tằm Thổ Đậu

Thể loại: Tiên hiệp, Dị giới, Huyền huyễn

Số chương: 1641

dau pha thuong khung
Ảnh bìa truyện Đấu Phá Thương Khung của tác giả Thiên Tằm Thổ Đậu

“Đấu Phá Thương Khung” cũng được coi là một trong những bộ truyện tiên hiệp đời đầu như: “Phàm nhân tu tiên”, “Tiên nghịch”, “Mãng Hoang Kỷ”… làm bùng lên giai đoạn hưng thịnh của tiên hiệp. Đây là một câu chuyện huyền huyễn đặc sắc kể về Tiêu Viêm, một thiên chi kiêu tử với thiên phú tu luyện mà ai ai cũng hâm mộ, bỗng một ngày người mẹ mất đi đễ lại di vật là một chiếc giới chỉ màu đen nhưng từ khi đó Tiêu Viêm đã mất đi thiên phú tu luyện của mình.
 Từ thiên tài rớt xuống làm phế vật trong 3 năm, rồi bị vị hôn thê thẳng thừng từ hôn, làm dấy lên ý chí nam nhi của mình, Tiêu Viêm nhờ di vật của mẫu thân để lại là 1 chiếc hắc giới chỉ (nhẫn màu đen)Tiêu Viêm gặp được hồn của Dược Lão (Dược Trần – Dược tôn giả) 1 đại luyện dược tông sư của đấu khí đại lục…
Từ đó cuộc đời của Tiêu Viêm có những biến hóa gì? Gặp được các đại ngộ gì? Thân phận thật sự của Huân Nhi (thanh mai trúc mã lúc nhỏ của Tiêu Viêm) ra sao? Bí mật của gia tộc hắn là gì? Cùng theo dõi bộ truyện Đấu Phá Thương Khung để có thể giải đáp các thắc mắc này các bạn nhé!

Nếu bạn đang chần chừ thì hãy cùng điểm qua một số thành công của “Đấu phá thương khung” để gỡ bỏ nghi ngờ nhé. Đấu Phá Thương Khung đã được chuyển thể thành game MMORPG 3D hay Mangan với nét vẽ sống động, Anime cực hot và năm 2018 được chuyển thể thành phim truyền hình với dàn sao  Ngô Lỗi, Trần Sở Hà, Lâm Duẫn, Lý Thấm, Tân Chỉ Lôi,…, thì có thể đánh giá phần nào về độ hấp dẫn của truyện. Còn chần chừ gì nữa mà không đọc “Đấu phá thương khung” nữa bạn ơi!

Xem ngay:  Đấu Phá Thương Khung

6.    Ma thiên kí

Tác giả: Vong Ngữ

Thể loại: Tiên hiệp, huyền huyễn

Số chương: 1552

ma thien ky
Ảnh bìa truyện Ma thiên kí của tác giả Vong Ngữ

“Ma Thiên Ký” từng là bộ truyện được săn đón và chờ đợi của nhiều độc giả những năm trước, bởi cốt truyện lạ nội dung hấp dẫn. Và cũng bởi vì sự yêu mến đối với tác giả Vong Ngữ.

Truyện kể về Liễu Minh, thanh niên sống ở Hung đảo. Là nơi kỳ dị chứa chấp những kẻ tội phạm cực kỳ hung tàn, khi Hung đảo sụp đổ Liễu Minh liều mạng chạy trốn nhưng vẫn bị truy đuổi ngày đêm. Dù đã cố gắng tới cùng những hắn vẫn khốn trốn khỏi vận mạng bi thảm của mình. Hắn thức tỉnh tại một thế giới mới, trong một thân phận mới. Liễu Minh lại được bắt đầu cho một khởi đầu mới, một chân trời mới, nơi hắn tiếp cận với thế giới tu chân rộng lớn bao la.

Mang trong mình 2 linh hồn riêng biệt, nhờ vậy mà quá trình tu luyện của hắn đạt gấp đôi người bình thường. Nhưng linh hồn kia chính là một ác ma, hắn muốn thôn tính cả Liễu Minh để trở thành một ma vật đích thực. Đó là một linh hồn khát máu và tàn bạo. Vì sống lại một lần nữa nên hắn rất quý sinh mạng của mình, tuyệt đối không cho kẻ khác chiếm giữ. Bằng sự thông minh, cơ trí và cả những lọc lõi tinh ranh hắn đã được rèn luyện từ kiếp trước, Liễu Minh từng bước hoá giải được nguy cơ cho bản thân.

Hệ thống tu luyện trong Ma Thiên Ký được tác giả miêu tả lạ nhưng chính vì vậy có cảm giác khó hiểu. Bù lại thì cốt truyện lôi cuốn. Các đạo hữu nếu đã từng đọc sẽ biết được khó rời mắt khỏi truyện như thế nào. Văn phong của Vong Ngữ vẫn hơi nghiêng về phong cách võ hiệp. Hơn hết những màn PK, tu luyện thì được miêu tả khá kĩ lưỡng và cực kì thu hút. Nội dung của truyện rất hay và mới lạ. Logic của truyện rất cao, nó có tính liên kết chặt chẽ, chứ không hề rời rạc như một số truyện khác ta vẫn đọc. Mọi người hãy đọc và cảm nhận thêm về bộ truyện này nha!

 Đọc ngay: Ma thiên ký

7.    Phàm nhân tu tiên

 Tác giả: Vong Ngữ

Thể loại: Tiên hiệp, kiếm hiệp

Số chương: 2448

pham nhan tu tien
Ảnh bìa truyện Phàm nhân tu tiên của tác giả Vong Ngữ

Nếu đã lạc vào thế giới rộng lớn trong tiên hiệp, là fan của thể loại kỳ ảo này, bạn chắc chắn sẽ không thể nào bỏ qua tác phẩm “Phàm Nhân Tu Tiên” của tác giả Vong Ngữ. Chỉ riêng cái tên Vong Ngữ thôi đã đảm bảo được chất lượng nội dung của truyện rồi.

“Phàm Nhân Tu Tiên” là một câu chuyện tiên hiệp kể về Hàn Lập - một người bình thường nhưng lại gặp vô vàn cơ duyên để bước đi trên con đường tu tiên, không phải anh hùng - cũng chẳng phải tiểu nhân, Hàn Lập từng bước khẳng định mình...  Liệu Hàn Lập và người yêu có thể cùng bước trên con đường tu tiên và có một cái kết hoàn mỹ? Những thử thách nào đang chờ đợi bọn họ?
Truyện có kết cấu hợp lý, tình tiết không quá chậm, không quá nhanh, diễn tả khá đặc biệt,  trôi chảy, có văn phong cô đọng, súc tích không lan man, dài dòng, nhân vật trong truyện đều có tính cách đặc trưng riêng biệt, có số phận kỳ ngộ khác nhau. Những chi tiết trong truyện phối hợp với bối cảnh hùng vĩ rộng lớn trong thế giới tu chân, đảm bảo sẽ làm các bạn hài lòng.
Bạn thích hệ thống tu tiên chính thống mạch lạc, bạn thích tu chân khô khan, không quá luỵ tình, lại không nhiều hài hước, nam chính điềm tĩnh không háo háo thắng, cũng không vô lý vượt cấp đánh quái, thì Phàm nhân tu tiên chính là tác phẩm phù hợp nhất. Về cảnh giới thì trong Phàm nhân tu tiên cảnh giới cũng không nhiều, nhưng được cái mạch lạc, rõ ràng, tạo nền móng vững chắc cho các tác phẩm đời sau sáng tạo thêm.

Bộ truyện này hoàn thành khá sớm, cách đây 10 năm nhưng vẫn hot đến hiện tại. Truyện dài đến 2445 chương, nên đôi lúc cảm thấy truyện lặp lại, tuy nhiên, với logic chặt chẽ, bạn nào không kiên nhẫn có thể kéo 10 chương ngắt đọan cũng không sao! .. Bạn nào thích đọc “Tru Tiên” hoặc “Thương Thiên” chắc sẽ thích “Phàm Nhân Tu Tiên Truyện”. Mời bạn đọc cùng thưởng thức và dõi theo bước chân của Hàn Lập trên con đường tu tiên.

Link xem truyện: Phàm nhân tu tiên

8.    Thương thiên

Tác giả: Cửu Mộc Vạn Quân

Thể loại: tiên hiệp, kiếm hiệp

Số chương: 800

thuong thien
Ảnh bìa truyện Thương thiên của tác giả Cửu Mộc Vạn Quân

Truyện kể về Lý Nhạc Phàm, cái tên với từ Phàm mà rất nhiều truyện sau này nhắc lại nhầm ẩn ý một sự bình thường, không có gì nổi bật.. Cốt cấu của truyện nằm xen lẫn giữa phàm và tiên. Nhưng không giống “Tru Tiên” có Thiêu Hỏa Côn, “Phàm Nhân Tu Tiên” có Ngọc Bình…Lý Nhạc Phàm hoàn toàn là là tự thân đi lên, chẳng nhờ vào pháp bảo, pháp khí hay vật ngoài thân. Nếu như Tru Tiên lấy phàm trần làm bàn đạp, “Phàm Nhân Tu Tiên” lấy thế giới bao la, lạnh lùng quyết đoán làm cửa mở, thì “Thương Thiên” lại dùng một con người phàm tục, cảm nhận trời đất mà tự cường. Không kể đến những thứ ngộ đạo mờ mịt của dòng truyện thuần tiên sau này, những lý luận của “Thương Thiên” hoàn toàn xuất phát từ tâm lý và cảm nhận của một con người thực thụ. Khiến bản thân có thể đấm chìm trong những cảm giác bao la ấy, tự tìm ra chính mình, tự tìm ra ý nghĩa bản thân giữa cuộc đời.

Trong “Thương Thiên”, Nhạc Phàm ngồi dưới một gốc cổ thụ trên đỉnh núi cao, hướng về bầu trời trong xanh, mây trắng điểm điểm mà tìm ra nguyên tắc vận hành của thiên nhiên để rồi sáng tạo ra “Thất Tình Thiên Thư” đó là minh chứng cho tầng ngụ ý của tác giả về việc thức tỉnh bản thân từ những điều bình thường nhất. Phật cũng viết, người có thất tình và lục dục. Khống chế được thất tình, trong lòng liền nhẹ nhàng.

Mà cả truyện, chi tiết tâm đắc nhất cũng là chi tiết bi ai nhất, chính là việc Nhạc Phàm bạc trắng đầu, bị gọi là Bạch Phát Chiến Cuồng. Còn gì bi ai hơn…
Chỉ qua đêm vắng…sáng nay bạc đầu….
Đa tình khổ, vô tình khổ, này tình ý kéo dài thiên cổ….
Ly biệt sầu, khiến tóc bạc, thân ảnh cô độc giữa nhân gian.
Mộng chốn hồng trần, không thoát khỏi một chữ tình, giữa nhân gian, ngàn vạn hương sắc…
Mấy ai lượn lờ, nhân quả chẳng dính thân…

Xem truyện ngay: thương thiên

9.    Đại ma vương

Tác giả: Nghịch Thương Thiên

Thể loại: tiên hiệp, huyền huyễn

Số chương: 1027

dai ma vuong
Ảnh bìa truyện Đại ma vương của tác giả Nghịch Thương Thiên

Truyện kể về nam chính Hàn Thạc với số phận oái oăm. Chỉ vì có ngày sinh tháng đẻ trùng với một đại ma đầu mà Hàn Thạc bất đắt dĩ bị bắt đi, dự tính nếu ma đầu đó có chuyện không hay xảy ra trong cuộc chiến tranh đoạt đỉnh điểm của ma đạo – Thiên Ma chi cảnh, truy cầu đột phá của quy tắc trói buộc thiên địa, thì có thể dựa vào ma thuật huyền bí nhất của Ma môn, đem thần thức của nhập vào người Hàn Thạc. Đến lúc đó ma đầu sẽ có thể trở lại, mượn thân thể của hắn để khôi phục.

Để tăng lên thực lực của bản thân, hắn đã âm thân tu luyện theo ma công, kiêm tu Vong linh hệ- thuộc Hắc ám ma pháp. Điểm bắt đầu còn khá đơn giản, càng về sau, những bí môn hắn tu luyện, những thành tựu hắn đạt được không phải ai cũng có thể tưởng tượng được.

Xã hội này không giống nơi hắn từng sống, ở đây không phân phải trái trắng đen, không phân biệt đúng sai, họ chỉ quan tâm ngươi có giỏi không, có năng lực hay không mà thôi.

Những tưởng ở nơi này, Hàn Thạc sẽ thỏa sức với những ý tưởng đen tối trong lòng hắn bấy lâu. Vậy mà thân thể này còn nhát gan hơn cả hắn, đã thế với thân phận thấp hèn, không có năng lực gì, ở thế giới này hắn có lần nữa “lực bất tòng tâm” không đây? Quá trình từ một tên bản tính nhát gan thấm sâu trong máu, trở thành một đại ma vương, Hàn Thạc đã phải trải qua những gì, hắn làm sao để vượt qua được nỗi sợ, những khó khăn ấy? Câu trả lời tất cả đều nằm trong “Đại ma vương”.

Hệ thống tu luyện trong truyện hơi cũ kỹ so với các truyện tiên hiệp, huyền huyễn thời nay, nhưng bù lại là sự logic, giải thích cặn kẽ, dễ hiểu phù hợp với những bạn đọc mới. Tình tiết trong truyện được xây dựng đơn giản, không có quá nhiều lối rẽ gây rắm rối. Bạn hãy đón đọc để cảm nhận cái hay của bộ truyện này nhé.

Mời đọc truyện: đại ma vương

10.                   Thần Mộ

 Tác giả: Ngô Biến Quân

Thể loại: Tiên hiệp, kiếm hiệp

Số chương: 285

than mo
Ảnh bìa truyện Thần Mộ của tác giả Ngô Biến Quân

Đây là bộ tiên hiệp đời đầu đầy cảm xúc, có thể là có những thiếu sót nhưng sự lắng đọng mà tác phẩm này mang lại là không thể phủ nhận, nhiều bạn đọc truyện thời kỳ đầu có lẽ khó mà quên được truyện này, nó cùng thời với “Tru Tiên” mang lại những cảm nhận mới lạ về thế giới thần tiên, dị thú.Tác giả viết với giọng văn cảm tính vẫn còn vươn vấn kết cấu của truyện võ hiệp, chưa thực sự đạt đến không gian rộng lớn của tế giới tu chân rộng lớn, sâu sắc đầy sáng tạo như tiên hiệp ngày nay, điều này cũng là dễ hiểu với một tác phẩm tu tiên thời đầu.

Những yêu ma thần tiên cùng câu chuyện thù hận đan xen tình yêu đầy hấp dẫn được tái hiện và đan cài khéo léo trong truyện. Vốn là một giai thoại lịch sử đầy hào hùng, là một thiên tài võ thuật được người đời ca tụng, thế nhưng cũng chính kẻ được người đời ngưỡng mộ ấy lại mất hết tất cả chỉ sau một đêm, thậm chí còn khiến Vũ Hinh - người con gái hắn yêu sâu đậm nhất chết thay cho mình.

Một vạn năm sau, nhân vật chínhThần Nam tỉnh dậy sau một giấc ngủ rất dài, khi tỉnh lại thời thế đã thay đổi, người mất mà cảnh cũng đã không còn, cứ như hắn đến từ một thế giới hoàn toàn khác vậy. Từ Thần Ma Lăng Viên ở ngay chính giữa Thiên Nguyên đại lục, đây cũng là nơi an táng những nhân vật mạnh nhất trong dòng lịch sử, khu mộ phần được phân loại theo cấp độ mạnh yếu, càng vào sâu càng mạnh. Trong mỗi ngôi mộ nếu không phải thần linh thì cũng là yêu ma thượng cổ, đây cũng chính là nơi thần thánh và ma quỷ yên nghỉ ngàn thu.

Thần Mộ được nhiều độc giả đánh giá là một bộ truyện tiên hiệp đầy kịch tính, mang đến cho người đọc nhiều cảm xúc muôn màu muôn vẻ, cũng như mãn nhãn với cuộc hành trình vượt qua đao kiếm, thiên ma của Thần Nam.

 Mời xem truyện: thần mộ

Kết

Tiên hiệp là thể loại không ngọt ngào và hồng phấn như ngôn tình nhưng nó đã phác hoạ rất tốt những thế giới huyền ảo, kỳ bí dẫn người đọc đến với tưởng tượng phong phú, bất tận. Vì vậy, tiên hiệp vẫn mang nét hay riêng biệt không hề kém cạnh với ngôn tình hay các thể loại truyện khác. Ngoài ra, tiên hiệp là một đặc trưng rất riêng, gần như là một nét văn hoá trong thể loại văn học Trung Quốc. Trong đó, 10 cuốn sách trong top truyện tiên hiệp trên đây là những tác phẩm mới nhất, hấp dẫn nhất và được quan tâm nhiều nhất. Đừng ngại thử sức mình với những bộ truyện trên nhé các mọt!