Truyện hay của Lan Rùa hot nhất 2021

 Trong số những tác giả trẻ hiện nay, cái tên Lan rùa vẫn chiếm vị thế cao trong bạn đọc. Hầu hết những sáng tác của Lan Rùa đều được đông đảo công chúng ở mọi lứa tuổi tiếp nhận. Lan Rùa viết rất nhiều, truyện ngắn hay truyện dài đều có đủ cả. Chúng ta cùng điểm qua những truyện hay của Lan Rùa để cùng tìm hiểu cái hay trong sáng tác của chị.


1. Nhớ ai đó đến kiệt quệ

truyện Nhớ ai đó đến kiệt quệ
Ảnh bìa truyện Nhớ ai đó đến kiệt quệ của tác giả Lan Rùa

 

Một trong những truyện hay của Lan Rùa, câu chuyện kể về nhân vật Cậu Lâm sinh ra là con của phú ông, nhưng lại mang thân phận con của vợ lẽ cùng với phải gánh tội của đời trước. Cho nên cái oan nghiệt ấy vận vào người cậu, khiến phần đời về sau gặp nhiều oan trái.
Trâm là con gái một nhà bán bún trong làng, Trâm đã đem lòng yêu cậu Lâm say đắm. Bọn con trai trong làng dù rất thích Trâm nhưng biết cô đã có người thương nên đành rút lui. Tuy không phải là cô gái trắng trẻo nhưng Trâm lại được tính chăm chỉ hiền lành
Bi kịch bắt đầu khi Trâm về làm dâu nhà phú ông, những câu chuyện nhiều năm về trước dần được hé lộ cộng với những bí mật kinh hoàng. Hãy cùng đọc truyện để khám phá nhé !
Link đọc truyện: Nhớ ai đó đến kiệt quệ


2. Tây thu tiểu công chúa

truyện Tây Thu tiểu công chúa
Ảnh bìa truyện Tây Thu tiểu công chúa của tác giả Lan Rùa


Trong tuyển tập những truyện hay của Lan Rùa, Tây Thu tiểu công chúa là truyện ngôn tình kể về cô bé nhà nghèo phải lòng một công tử nhà giàu. Đây không phải là một motip mới, nhưng khi sáng tác, tác giả đã đưa nhiều cái mới, cái sáng tạo để tăng tính hấp dẫn cho câu truyện.
Khi cô con gái nhà nghèo bán đậu phụ đem lòng yêu một công tử nhà giàu. Những sự kiện ngẫu nhiên đến kì lạ khi cô được nhận vào trường quốc tế, được đi du học..Cô mang theo khát vọng đổi đời và từ đây cái tên Lệ Thu bắt đầu có sự thay đổi lớn.
Gặp nhiều rắc rối ở lớp học khi mang thân phận thấp kém, từ đó Lệ Thu phải làm như thế nào để vươn lên và thật sự trưởng thành. Hãy đón đọc Tây thu tiểu công chúa trong tuyển tập truyện hay của Lan Rùa nhé !
Link đọc truyện: Tây thu tiểu công chúa


3. Anh bán cám lợn

truyện Anh bán cám lợn
Ảnh bìa truyện Anh bán cám lợn của tác giả Lan Rùa


Nằm trong truyện hay của Lan Rùa, câu chuyện  Anh bán cám lợn mang những điều khác biệt so với những câu chuyện khác mà tác giả từng viết.
Không giống như nhân vật nam chính trong các câu  chuyện  khác , nhân vật Hoàng Thế Lân – chủ tịch một tập đoàn lớn lại có một bản tính đào hoa lăng nhăng và có rất nhiều bóng hồng vây quanh.
Mặc dù đã lấy vợ, nhưng nguyên tắc của hai người vẫn có một vài trục trặc do bản tính đào hoa của anh gây lên
Liệu rằng có sự thay đổi nào không, liệu rằng tình yêu có chiến thắng và liệu rằng tình yêu có làm thay đổi được bản tính con người.
Hãy cùng đón đọc nhé !
Link đọc truyện: Anh bán cám lợn


4. Lẽ nào em không biết

truyện Lẽ nào em không biết
Ảnh bìa truyện Lẽ nào em không biết của tác giả Lan Rùa


Truyện Lẽ Nào Em Không Biết có lẽ là tác phẩm đáng để đọc nhất trong truyện hay của Lan Rùa. Nhân vật chính trong truyện là Hà Nguyệt Dương và Vũ Huỳnh Phong, họ thầm yêu nhau nhưng do hiểu nhầm nên luôn tìm cách xa lánh nhau
Quen nhau từ khi lên 5 tuổi, chỉ vì cây kẹo dâu tây mà Nguyệt Dương và Huỳnh Phong thích thầm nhau. Song vì cô em gái Nguyệt Anh mà hai người mãi không đến được với nhau. Nhưng từ khi anh nhận ra mùi hương và do cây kẹo dâu tây thì anh đã thích cô từ khi còn bé, còn với Nguyệt Anh thì anh chỉ coi như là em gái nên hay tặng những món quà sinh nhật. Chính điều này khiến Nguyệt Dương cảm thấy mình như bị dư thừa và không chấp nhận tình cảm của Huỳnh Phong.
Chắc hẳn khi đọc truyện này, các bạn sẽ cảm thấy vừa hài hước, vừa thấy lãng mạn, lại phải rơi nước mắt trước nỗi cách xa của họ. Tác giả Lan Rùa đã thật tinh tế khi đưa người đọc đi hết cảm xúc này đến cảm xúc khác bằng tài năng của mình.
Link đọc truyện: Lẽ nào em không biết


5. Em là nhà

truyện Em là nhà
Ảnh bìa truyện Em là nhà của tác giả Lan Rùa


Nam chính và nữ chính trong em là nhà có hai cái tên mang tính cách rất khác biệt, Kiều Như Nguyệt, Hà Quốc Trung. Nữ chính được xây dựng người con gái kém may mắn, không được học hành tử tế, nhưng cô lại rất thông minh và khéo léo để mở cho mình một tiệm bánh năm 18 tuổi.
Tiền kiếm được cô dùng để giúp đỡ gia đình người yêu, nhưng rồi cô phát hiện ra An – người yêu của cô lại dan díu với Vi – bạn thân của cô. Quá đau khổ và tuyệt vọng cô muốn buông xuôi tất cả, nhưng rồi Nguyệt gặp Trung một bạch mã hoàng tử thời thơ ấu và hiện giờ đang là giáo sư toán học.
 Câu chuyện tình của họ bắt đầu với những chi tiết hư hư thực thực, phi ;ý và có lý. Hai người họ được coi là thanh mai trúc mã, có những giây phút mãn nguyện trong tình yêu. Nguyệt sẵn sàng bất chấp tất cả nếu ai đụng đến Trung và ngược lại dù hiền như mặt hồ mùa thu nhưng nếu ai động đến Nguyệt thì Trung không hề tha thứ.
Link đọc truyện: Em là nhà


Hy vọng rằng với tuyển tập truyện hay của Lan Rùa, các bạn sẽ đắm chìm trong thế giới tình cảm vừa lãng mạn vừa thực tế. Vậy thì còn chờ đợi gì nữa mà hãy cùng đến ngay với tuyển tập truyện hay của Lan Rùa.