Truyện hay của Tào Đình làm say đắm lòng người


Tào Đình – nhà văn nổi tiếng trên văn đàn Trung Quốc, độc giả biết đến tác phẩm  qua cách đặt nhan đề táo bạo, cách vào đề hấp dẫn và diễn biến gây tò mò. Hãy cùng điểm qua một số câu truyện trong truyện hay của Tào Đình để cùng khám phá nhé !


1. Xin lỗi em chỉ là con đĩ

truyện Xin lỗi em chỉ là con đĩ
Ảnh bìa truyện Xin lỗi em chỉ là con đĩ của tác giả Tào Đình


Xếp vào truyện hay của Tào Đình, đây có lẽ là câu chuyện được coi là kinh điển trong sáng tác của Tào Đình. Câu chuyện bắt đầu với một nhân vật có cái tên Hạ  u – một cô gái làng chơi và bị mang danh là đĩ điếm. Chả có ai xót thương hay đồng cảm cho thân phận người con gái làm cái nghề bị cả xã hội lên án, cho đến khi cô gặp một người con trai đồng cảm với mình đó chính là Hà Niệm Bân.
Những tưởng hạnh phúc sẽ đến với người con gái tội nghiệp đáng thương này, nhưng chính anh – người mà cô yêu thương nhất, người mà cô nghĩ duy nhất có thể đồng cảm và xót thương cho thân phận của cô lại buông ra một lời cay nghiệt khiến cô nhói lòng  « xin lỗi em chỉ là con đĩ ».
Chỉ đến khi chứng kiến cái chết của cô thì Hà Niệm Bân mới tỉnh ngộ, lúc này anh ta mới hiểu ra rằng tất cả những việc mà cô làm đều vì yêu anh mà ra.
Câu chuyện khiến người đọc xót xa rơi lệ vì thân phận người con gái sao quá lênh đênh nghiệt ngã. Hãy cùng đọc truyện và cảm nhận nhé !
Link đọc truyện: Xin lỗi em chỉ là con đĩ


2. Anh trai em gái

truyện Anh trai em gái
Ảnh bìa truyện Anh trai em gái của tác giả Tào Đình


Cũng thuộc mô típ về tình yêu nam nữ, những câu truyện này lại nghiệt ngã và trớ trêu khi nhân vật nữ chính đặt tình cảm của mình vào nhầm người. Thật oan nghiệt khi người mà cô dành tình cảm lại là anh trai của mình. Mai Mai là một cô gái bị câm, trong cái thế giới lặng im đó, cô cảm nhận không có người đàn ông nào tốt và sẵn sàng bảo vệ cô như chính anh trai của mình.
Chính điều này khiến cô trở nên một con người hoàn toàn khác, cô trở nên ích kỉ và đố kị với mọi người xung quanh. Cô đố kị với chính em gái mình và người con gái mà anh trai cô mới quen. Từ đó cô có những hành động xấu và làm tổn hại đến những người con gái đó.
Do bế tắc và do lương tâm bị cắn rứt vì những việc làm xấu xa của mình, cô nảy ra ý định tự tử nhưng không thành. Liệu rằng Mai Mai có thay đổi trước sự vị tha và quan tâm của mọi người  Hãy cùng đọc « Anh trai em gái » trong truyện hay của Tào Đình để cùng khám phá nhé !
Link đọc truyện: Anh trai em gái


3. Phấn hoa lầu xanh

truyện Phấn hoa lầu xanh
Ảnh bìa truyện Phấn hoa lầu xanh của tác giả Tào Đình


Đây là một câu chuyện mà người đọc cho là rất tàn nhẫn và oan trái. Một cô gái với tuổi thơ bất hạnh, năm mười năm tuổi bị ép gả chồng. Lấy chồng mà không sinh được con, cô bị nhà chồng ruồng bỏ nhốt trong phòng và đối xử rất thậm tệ.
Khi chồng cưới vợ  mới thì nhà chồng đuổi cô về nhà bố mẹ đẻ. Những tưởng bố mẹ sẽ chào đón và xót thương cô, nhưng không ngờ họ cũng chối bỏ cô và không nhận cô là con. Từ đây cuộc đời của cô bắt đầu lang thang phiêu bạt, màn trời chiếu đất.
Tình cờ cô gặp lại người anh họ của mình – người mà cô vẫn thầm thương trộm nhớ bấy lâu. Nhưng nghiệt ngã thay, người anh đê tiện ấy lại bán cô vào lầu xanh chỉ sau một ngày. Từ đó, cô chịu cảnh nhơ nhuốc nơi chốn tửu lầu bẩn thỉu.
Gặp lại người chồng đã ruồng bỏ mình năm xưa, động lòng trắc ẩn, anh ta định chuộc cô ra ngoài. Nhưng trớ trêu thay, chồng cô lại dính vào một vụ án giết người và bị xử tử tình. Người xử không ai khác chính là người anh họ đê tiện và bỉ ổi, năm xưa hắn bán cô vào lầu xanh để lấy tiền mua chức quan. Nỗi oán hận của người con gái đã dẫn tới nhát dao oan nghiệt để đâm chết mình và chồng, để giải thoát cho cả hai.
Link đọc truyện: Phấn hoa lầu xanh


4. Yêu anh hơn cả tử thần

truyện Yêu anh hơn cả tử thần
Ảnh bìa truyện Yêu anh hơn cả tử thần của tác giả Tào Đình


Nằm trong truyện hay của Tào Đình, « Yêu anh hơn cả tử thần » khiến người đọc ngậm ngùi chua xót. Câu chuyện này cũng mang một ý nghĩa rất tốt đẹp đó là  trong tình yêu, người ta có thể hi sinh cả tính mạng mình vì người mình yêu, đó là tình yêu cao đẹp nhất.
Ở đây, đó là nhân vật Mễ Bối – một vị tiên trên thượng giới, bị đày xuống làm người trần gian và từ đó cô gặp Mạc Hy Ngôn. Lúc đầu có một vài hiểu lầm nhưng rồi tình yêu của họ đến thật tự nhiên và đầy tình cờ. Thấy Mễ Bối yêu người trần, Cửu Hoàng Tử của thiên đình mang lòng ghen ghét và đố kị và hắn muốn giết người con trai ấy.
Đứng trước kiếp nạn của người mình yêu, giữa sự sống và cái chết. Cô đã quyết định hi sinh chính bản thân mình để cứu người mình yêu. Cả em và tử thần đều chọn anh, nhưng em hơn ông ta vì em có tình yêu đối với anh. Chỉ vậy thôi là đủ. Câu chuyện để ra cái kết mở, để người đọc tự bình luận và đánh giá, cũng như để người đọc trải nghiệm chính tình huống trong đó. Hãy cùng đọc truyện để tìm ra sự chọn lựa của bạn nhé !
Link đọc truyện: Yêu anh hơn cả tử thần


5. Thiên thần sa ngã

truyện Thiên thần sa ngã
Ảnh bìa truyện Thiên thần sa ngã của tác giả Tào Đình


Câu chuyện rất đúng với nhan đề của nó, nhân vật Nhậm Đạm Ngọc là một thiên thần trong trắng tinh khôi, không vướng bận trần gian ái ố. Nhưng rồi, cô không thoát khỏi sự cám dỗ của ma lực đồng tiền.
Bi kịch của đời cô bắt đầu khi nhà tỷ phú của Trung Hoa chọn vợ và cô cũng tham gia vào cuộc thi này. Vì đồng tiền mà cô đã bỏ qua những người thực sự yêu thương mình, cô chạy theo những thứ phù phiếm nổi trôi. Để rồi kết cục của cô thật bi đát, cô mất tất cả mất đi những người mà thân yêu, không được chọn làm vợ của nhà tỉ phú.
Câu chuyện như nhắc nhở chúng ta về ma lực của đồng tiền, liệu rằng dưới sự hào nhoáng của nó, con người ta có thoát khỏi những cám dỗ không  Hãy tìm câu trả lời trong câu chuyện nhé !
Link đọc truyện: Thiên thần sa ngã


Hy vọng với những câu truyện của Tào Đình, các bạn sẽ có những giây phút khám phá mới mẻ và những cảm nhận thật sâu sắc về những triết lý mà những câu chuyện này mang lại. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không chọn cho mình một tác phẩm trong truyện hay của Tào Đình để cùng trải nghiệm !