Sicily Miền Đất Dữ

Truyện trinh thámTiểu thuyếtPhương Tây

Nguồn: NXB Thanh niên

600

Hoàn Thành

07:52:07 13/07/2020

Sicily Miền Đất Dữ

Đánh giá: 10/10 từ 2 lượt
Sicily Miền Đất Dữ là tác phẩm nối tiếp câu chuyện của cuốn "Bố già" đình đám của nhà văn Mario Puzo, nội dung kể cuộc đời về nhân vật Salvatore Guiliano – một tên tội phạm trên con đường trở thành người hùng vùng Sicili. Salvatore và bạn bị cảnh sát bắn khi ăn trộm thức ăn cho lễ cưới của chị gái mình nhưng thoát chết. Từ đó, Salvatore thành lập băng nhóm, đi cướp của người giàu cho người nghèo và được nhân dân tôn sùng.

Nội dung truyện:

Vốn là một chàng trai thông minh, đẹp như tượng người Hy Lạp, Guiliano cũng đồng thời là một con người tốt bụng và nghĩa hiệp. Lẽ ra chàng được sinh ra ở đất Mỹ, nơi cha chàng đã từng được giúp việc đắc lực cho Bố Già Corleone lừng danh và được Bố Già ưu ái. Nhưng do buồn nhớ quê hươngSicily, cha mẹ chàng đã quyết định về đó sinh chàng và sống nốt những năm cuối đời, cũng như nằm xuống ở nơi chôn rau cắt rốn.

Vừa đến tuổi vào đời, nhu cầu kiếm tiền để nuôi thân và để giúp đỡ gia đình của chàng trai nghĩa hiệp đó đã bị những kẻ thừa hành công vụ của chính quyền Rome chặn đứng: chàng bị bắn tưởng chết.

Viên đạn của chính quyền nhằm giết chàng đã mở ra một bước ngoặt quyết định trong đời chàng, dẫn chàng đến con đường ăn cướp và chàng đã trở thành một tướng cướp kỳ tài: cướp của nhà giàu (mà các nhà giàu ở đây phần lớn đều là những thành viên cốt lõi của Mafia) chia cho người nghèo, chứ không phải cho riêng chàng hoặc băng cướp của chàng. Do được lòng dân, do thông minh và dũng cảm nên nhiều lần Turi Guiliano đã thoát khỏi những mưu toan hãm hại của chính quyền Rome ngoặc chặt với tổ chức Mafia ở đây. Không hãm hại được chàng, nhưng chúng đã lợi dụng băng của chàng để phá vỡ sự ủng hộ của dân nghèo đối với những người cộng sản và những người xã hội cánh tả ở Sicily. Và vô tình chàng đã bị tiếng oan trong công luận.

Lòng căm thù của chàng đối với Mafia, chính quyền Rome và những kẻ phản bội chàng càng tăng và được thể hiện bằng những sự trừng phạt để cảnh cáo và để trả thù. Tác giả có ý nhắc và bạn đọc chúng ta cũng nên tỉnh táo trước những “đam mê” trả thù bằng bạo lực của Guiliano và băng của chàng, để giữ cho những nét nhân bản luôn luôn là những nét riêng cao đẹp của mỗi con người và của cả loài người.

Nhận xét của độc giả về truyện Sicily Miền Đất Dữ

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook