Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng

Chương 1: Tiểu Linh Nga

Ngôn Quy Chính Truyện

24/03/2020

Dịch: vì anh vô tình

Biên: Độc Hành

***

Đương ——

Đương ——

Tiếng chuông du dương phiêu đãng trong mây, là trung tâm của ba ngàn thế giới, Hồng Hoang Ngũ Bộ Châu chào đón một ngày mới, khi mặt trời mọc lên từ phía đông, những vì sao lui vào bầu trời xanh.

Tây bắc Đông Thắng Thần Châu, nơi hẻo lánh không đáng chú ý gần Trung Thần Châu. Một tòa đại trận trơn láng mỏng manh, giống như chiếc bát lưu ly úp ngược, bao phủ hơn mấy chục ngọn núi xanh biếc vào trong đó.

Dưới ánh mặt trời, vách tường đại trận tỏa ra ánh sáng bảy màu nhàn nhạt, bằng mắt thường có thể thấy được từng cỗlinh khí đang luân chuyển trong trận.

Trên dãy núi, tiên cầm linh thú đang vui đùa. Bên trong mây mù, chợt có mấy thân hình hiện ra.

Khói trắng lượn lờ, tiên nhạc vang lên.

Bên cạnh mảnh đất trống trong rừng có một số ngôi nhà, không ít người đang ngồi xếp bằng thổ nạp, bay múa khắp nơi, tạo thành một khung cảnh thần tiên.

Bỗng có một đóa mây trắng từ Đông Hải chậm rãi bay tới gần tòa đại trận này.

Trên mây đứng hai người, một cao một thấp, cao là một lão đạo tóc bạc. Lão mang theo một bé gái xinh xắn khoảng tám chín tuổi.

Mây trắng lững lờ lòng lặng lẽ, gió mát mình ta sao phải buồn?

Bỗng nghe lão đạo cất tiếng ngân nga:

"Hồng Mông mở đường long phượng kiếp, vạn nguyên ngàn sẽ trong nháy mắt qua.

Không gặp tiên đài đăng lâm các, chỉ nghe cửu trùng cửu hoa ca.

Độ người độ mình độ u sông, cười người cười thần tiêu tai họa.

Hỏi quân dùng gì quyến quê cũ, tiên hiền róc xương đến vận rơi.

Linh Nga ngươi hãy nghe kỹ!

Truyền thuyết kể rằng sau đại chiến Thượng Cổ Vu Yêu, Thiên đạo ưu ái Nhân tộc, luyện khí sĩ chúng ta dần chiếm cứ phần lớn đất đai bên ngoài trừ Bắc Câu Lô Châu. Nó trải rộng khắp ba ngàn đại thế giới, nhưng Nam Thiệm Bộ Châu là nơi khí vận của Nhân tộc, nên hạn chế chúng ta ra vào.

Nơi đây chính là Đông Thắng Thần Châu, nơi tu hành tốt nhất trong tam giới.

“Linh Nga, con nhìn những tiên sơn phía trước, có cảm thấy chúng vô cùng hùng vĩ, hết sức khí khái không?"

Cô bé kia nhu thuận gật đầu, đôi mắt trong sáng nhẹ nhàng chớp, trên khuôn mặt trẻ con tròn trịa còn mang theo nét vui vẻ chờ mong.

Nàng mở miệng trả lời, thanh âm giống chú chim nhỏ, uyển chuyển dễ nghe, nhưng vẫn mang theo một chút rụt rè, "Dạ, rất hùng vĩ"

"Có thể chiếm cứ một Linh Mạch gần Trung Thần Châu này, thực lực tông môn chúng ta thật là hùng hậu!"

Lão đạo có chút hài lòng vuốt râu cười, khuôn mặt đắc ý vẫn không quên vung vẩy phất trần.

Nữ đồng mặc váy hoa sen nhỏ giọng hỏi: "Sư phụ, vì sao chúng ta không đi Trung Thần Châu chiếm một chỗ linh mạch?"

Lão đạo bị hỏi, lập tức cười ngượng ngùng "Ở Trung Thần Châu có quá nhiều nhân vật lợi hại, chiếm cứ Linh Mạch ở đó mỗi ngày đều không được yên ổn, không như ở đây yên tĩnh thoải mái... Linh Nga a"

Nữ đồng chắp tay cúi đầu, "Đồ nhi đã hiểu!"

"Hôm nay vi sư mang ngươi vào tiên môn, sau này ngươi phải tu hành thật tốt, không được nửa phần lười biếng, tranh thủ sớm ngày tu luyện có thành tựu, truy cầu tiên đồ, cầu trường sinh, bước đi trên cao đường tiêu dao.Nữ đồng quay đầu, nhỏ giọng hỏi: "Thế nhưng sư phụ... Ngài là tiên sao?"

"Khục!"

Lão đạo che miệng lại ho khan.

"Mấy năm trước vi sư tu hành có chút sai lầm, nhưng sớm muộn hai mươi mấy năm nữa cũng sẽ thành Tiên"

Ngươi phải nhớ kỹ, đạo thừa chúng ta tên là “Độ Tiên môn”, khai sơn tổ sư là Độ Ách chân nhân, là vị Kim Tiên lừng lẫy ở Tây Côn Lôn, đạo thừa truyền lại chính là "Nhất Khí Chính Thiên Đạo". Nó là môn Đạo pháp trường sinh cực kỳ cao minh. Đã nhớ rõ chưa, đây chính là điều ngươi phải luôn ghi nhớ trong lòng.”

"Dạ, đồ nhi đã ghi nhớ rõ!”

Nữ đồng vô cùng nghiêm túc gật gật đầu. Lão đạo lắc lắc phất trần, điều khiển mây trắng chậm rãi tới gần đại trận phía trước, trong tay cũng lấy ra một cái ngọc phù lớn chừng bàn tay.

Chỉ thấy ngọc phù lóe ra từng đạo ánh sáng xanh, hộ sơn đại trận liền chậm rãi nứt ra một cái khe hở, lão đạo mỉm cười hài lòng dẫn cô bé vào.

Đôi thầy trò vừa mới tiến vào trận, mấy con bạch hạc liền từ trong mây thấp lao đến, trên đó đứng mấy tên trẻ tuổi thân mang đạo bào váy lụa, chính là đệ tử phụ trách tuần sơn trong môn phái

Bọn họ đi về phía lão đạo hành lễ chào:“Tề Nguyên sư thúc”, sau đó hỏi thăm nữ đồng này có phải tân đồ đệ của lão đạo không? Sau đó giẫm lên bạch hạc tiêu sái rời đi.

Cặp mắt nữ đồng to sáng lấp lánh, phản chiếu bóng lưng thướt tha của hai vị nữ tử kia.

"Sư phụ, khi nào thì Linh Nga có thể giẫm lên tiên hạc bay lượn?"

"Đợi ngươi luyện ra ngũ khí trong tâm, có thể tự ngự vật mà đi." Lão đạo Tề Nguyên vuốt râu cười nói: "Ngươi thấy đó là tiên hạc, kỳ thật đều là một ít pháp khí biến thành, không nên gấp gáp, tu hành phải từ từ từng bước.

Vi sư trước mang ngươi trở về đỉnh núi của chúng ta, làm lễ nhập môn cho ngươi.

Tuy nói nhất mạch chúng ta bây giờ chỉ có ngươi ta sư đồ ba người, nhưng trong môn lại độc chiếm một ngọn núi, điều này thực là vinh hạnh lớn lao."

Lúc Tề Nguyên nói đến đây, trên khuôn mặt già nua có vài phần gian nan vất vả cũng lộ ra một chút ngạo nghễ.

Nhưng cô bé không chú ý tới việc chiếm cứ đỉnh núi, chỉ nắm chặt lòng bàn tay thầm đếm.

Ba người?

"Sư phụ, thế nhưng chúng ta chỉ có hai người nha."

"Ồ? Vi sư dọc đường không có nói cho ngươi sao? Là do trí nhớ của vi sư không tốt"

Tề Nguyên lão đạo ngẩng đầu nhìn mấy đóa mây trắng thổi qua trên trời, nhẹ nhàng nói: "Phía trên con còn có một sư huynh, trăm năm trước vi sư thu làm đồ đệ, hiện nay, cũng coi là... Ân, lương tài có thể một mình gánh vác một phương.

Chính là, ha ha ha..."

Cô bé nhón chân: "Sư phụ ngài cười thật kỳ quái nha."

"Linh Nga ngươi nhất định phải nhớ kỹ. " Tề Nguyên cúi đầu nhìn đồ đệ bảo bối chính mình mới nhặt từ một chỗ đại thiên thế giới về, mặt lộ vẻ nghiêm túc, hai mắt chăm chú, nếp nhăn trên mặt tựa hồ vừa vặn thấu thành hai cái chữ to.

Nghiêm túc.

Cô bé thiên tư xuất chúng, thông minh lanh lợi, từ khi còn bé đã biết lễ nghi, nên hiểu rõ, sư phụ nghiêm túc như thế, cũng lập tức giữ vững tinh thần, chuyên chú nghe dạy bảo.

Lão đạo đột nhiên lại nhẹ nhàng thở dài, như là tiết khí bình thường, thấp giọng nói: "Đại sư huynh ngươi luyện công, ân, cũng xảy ra chút vấn đề, thường xuyên sẽ hồ ngôn loạn ngữ, hơn nữa còn có một ít suy nghĩ bàng môn tà đạo."

Ngươi sau này có thể tìm hắn thỉnh giáo tu hành, nhưng hàng vạn hàng nghìn, đừng nghe hắn nói những đạo lý làm người kia!

Về cách đối nhân xử thế, vi sư sẽ dạy ngươi."

Cô bé nháy mắt mấy cái, mặc dù có chút không rõ cho lắm, nhưng vẫn khéo léo gật đầu đáp ứng:

“Vâng! Đồ nhi biết!"Lúc này lão đạo mới nhẹ nhàng thở ra, phất trần trong tay nhẹ nhàng lung lay.

"Nhìn, đây chính là Tiểu Quỳnh Phong chúng ta."

Theo cuối đuôi phất trần phiêu khởi nhìn lại, chỉ thấy dưới vài toà sơn phong thẳng tắp, xen lẫn một tòa núi khá thấp.

Không giống với cảnh tượng bên trong sơn môn nơi khác "Rường cột chạm trổ giấu tại rừng, mái cong bảo tháp treo đỉnh nhọn", tòa núi này chất phác lại càng đơn giản, như là một nơi bình thường ít có người đi lại.

Trong rừng cây rậm rạp có thể nhìn thấy rất nhiều loài chim quý hiếm đi lại, chỉ có vài toà công trình kiến trúc, bên cạnh hồ nhỏ giữa sườn núi có hai gian nhà tranh, bên cạnh có mấy dược viên.

Lão đạo dương dương tự đắc, điều khiển mây trắng, mang nữ đồng trực tiếp rơi vào chỗ giữa sườn núi, lại đi qua một tầng trận pháp đơn giản.

Trận pháp nơi này chỉ có hiệu quả ngăn cách bên ngoài dò xét, bởi vì môn quy Độ Tiên môn hạn chế, bên trong đại trận hộ sơn, chỉ có cấm địa hậu sơn là bố trí đại trận phòng hộ.

Rơi xuống trước nhà tranh, mây trắng tự hành tiêu tán.

Giày vải nữ đồng giẫm trên cỏ còn dính hạt sương, nhu nhu nhuyễn nhuyễn, hương thơm cỏ cây nương theo thanh phong đến, làm cho nàng say mê quang cảnh đẹp bên hồ, miệng nhỏ phấn nộn không chịu được nhẹ nhàng tán thưởng.

Ánh nắng trong núi chiếu xuống, trên hồ nhỏ sóng nước lấp loáng;

Trong nước, mấy đầu linh ngư mang theo giọt nước óng ánh nhảy ra mặt nước, phảng phất chào hỏi tiểu luyện khí sĩ mới tới.

Lão đạo mỉm cười quan sát tiểu đồ đệ phản ứng, cất cao giọng nói: "Trường Thọ à, còn không ra gặp sư muội mà ngươi muốn thấy nhất?"

Nữ đồng vô thức nhìn về phía cửa phòng căn nhà tranh đang đóng, đáy lòng nổi lên một chút chờ mong.

Sư huynh tu hành trong tiên môn, khẳng định là một vị tiên nhân anh minh thần võ, phong độ nhẹ nhàng, cực kỳ giống những anh hùng hào kiệt trảm yêu trừ mà mà mà mình nghe được trong truyền thuyết từ nhỏ.

Nhưng mà, nhà tranh yên lặng, trong đó không hề có động tĩnh gì.

Lão đạo lại kêu lên: "Trường Thọ? Ngươi trốn trong phòng làm gì? Còn ngượng ngùng như vậy?

Kỳ quái, khí tức rõ ràng là ở bên trong."

Vừa lẩm bẩm, lão đạo kéo nữ đồng đi hướng nhà tranh, đưa tay đẩy ra hai phiến cửa gỗ, một mùi thuốc kỳ dị đập vào mặt. Lão đạo trừng mắt, thấy được đầu nguồn khí tức kia.

Đó là một người giấy nhỏ đặt trên giường gỗ!

"Ồ?"

Một già một trẻ này đột nhiên bắt đầu lay động. Lão đạo biến sắc, túm lấy nữ đồng nhanh chóng thối lui ra ngoài, lại không nhịn được chửi ầm lên:

"Nguy rồi, là Trường Thọ phối Nhuyễn Tiên Hương!"

Nữ đồng lập tức cảm giác trời đất quay cuồng, mặc dù bị sư phụ lôi kéo, nhưng lập tức ngã lệch sang một bên.

Xoạt!

Tiếng nước?

Lúc ngã xuống đất, nữ đồng không nhịn được theo tiếng nước nhìn lại;

Trên mặt hồ, một thân ảnh thon dài đang vung lên, hắn chỉ mặc một quần dài màu đen, cơ bắp cường tráng lại cân xứng dưới ánh mặt trời chiếu sáng lóe ra ánh sáng yếu ớt, tóc dài ướt sũng vung ra hai đạo màn nước sáng lấp lánh...

Ánh nắng vừa vặn làm khuôn mặt anh tuấn thanh niên kia chiếu vào đáy mắt nữ đồng, làm khuôn mặt nhỏ của nàng trong nháy mắt đỏ lên.

Nhưng nàng chưa tu hành, làm sao chịu được dược lực mạnh như thế, chưa kịp hoàn toàn ngã sấp xuống đã triệt để ngất đi, khuôn mặt nhỏ vẫn như cũ đỏ rực.

Quả nhiên, giống như mình tưởng tượng...

Đại sư huynh oai hùng!

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

cô vợ nhỏ bé của tổng tài ác ma
Linh Vũ Thiên Hạ
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook