Sư Tôn Là Nghề Nghiệp Có Độ Nguy Hiểm Cao

Chương 67

Nhàn Hồ

12/11/2020

Nhìn ba người quỳ trên mặt đất, Lạc Duẫn Trần có điểm dở khóc dở cười, nhanh duỗi tay tới nâng một đám dậy: “Các ngươi làm gì đây ?”

“Ngài đừng đi a.” Lâm Quy Nhạc ủy khuất nói, “Nhị sư huynh đã không còn nữa, nếu sư tôn ngài cũng đi rồi, ta…… Ta……”

“Ta không phải muốn chết.” Lạc Duẫn Trần nghe hắn nói như vậy, trìu mến mà sờ sờ đầu Lâm Quy Nhạc , “Chờ chưởng môn sư huynh quyết định rồi nói sau, liền tính về sau ta không ở Linh Kiếm Phong, các ngươi cũng có thể tới tìm ta chơi, muốn ăn cái gì sao?”

Lâm Quy Nhạc còn ở kia vắt tay, trên mặt nửa điểm ướt át đều không có, thấy Lạc Duẫn Trần từ móc bình đường ngó sen ra tới tay đang xoắn cũng quên, một đôi mắt sáng đến không được, hỏi: “Sư tôn, ngài đây là lấy từ chỗ nào a?”

“Thiện đường, lúc trước làm, quên ăn.” Lạc Duẫn Trần nói phân một khối cho mỗi người, đem miệng ba người đều ngăn chặn, mới nói, “Ta đã cùng chưởng môn sư huynh nói, tuy rằng hắn cũng không có ý tứ đuổi ta, bất quá ta cảm thấy vẫn nên chuẩn bị tâm lý thật tốt tương đối hảo.”

“Không có việc gì.” trong miệng Lâm Quy Nhạc còn nhai ngó sen, nói chuyện lồm nhồm, “Chúng ta đi theo chưởng môn sư bá cầu tình, hắn nhất định sẽ không đuổi ngài đi.”

“Rồi, nói sau.” Lạc Duẫn Trần đạm đạm cười, chờ Lâm Quy Nhạc ăn xong rồi liền đem bình trong tay đưa cho hắn, “Cầm đi ăn đi, nhớ rõ chừa chút cho Quy Hàn là được.”

Lâm Quy Nhạc gật đầu đồng ý rồi cầm cái bình, nhìn bình ngó sen mừng rỡ cười thấy răng không thấy mắt, tkhen Lạc Duẫn Trần hào phóng, bị Vũ Quy Thanh trừng mắt nhìn lúc sau mới thu liễm, lấy một miếng nhét kín miệng.

Đem người đuổi đi sau đó Lạc Duẫn Trần liền mang theo Bạch Phượng Hoàn lắc lư đi khắp nơi, tuy rằng tình huống Quý Quy Hàn chưa rõ, nhưng có lẽ là hắn đem mọi chuyện nói hết, bỗng nhiên cảm thấy nhẹ nhàng xưa nay chưa từng có , cũng ngắm phong cảnh nhàn hạ thoải mái.

Đến nỗi ba người cuối cùng có đi tìm Phương Duẫn Thức cầu tình, hay không Lạc Duẫn Trần cũng không biết, dù sao ngày hôm sau Phương Duẫn Thức liền dùng lời nói thấm thía nói cho hắn, hy vọng hắn có thể tiếp tục đảm nhiệm Linh Kiếm Phong phong chủ.

Lạc Duẫn Trần không có cự tuyệt, nói đến cùng, hắn không nghĩ một mình về Mê phong sơn, ở Linh Kiếm Phong ít nhất còn có ba đồ đệ bồi.

Mà ba người ở đã biết tình huống Lạc Duẫn Trần sau, tuy rằng thái độ có chút hơi thay đổi, không hề có nề nếp cung kính như trước đây , nhưng biến hóa như vậy đối với Lạc Duẫn Trần mà nói kỳ thật càng tốt.

Trong khoảng thời gian này Lạc Duẫn Trần còn lần đầu tiên đi chỗ Quý Quy Hàn ở, tại mặt này nguyên thân thật ra không bạc đãi quá hắn, nơi bốn đệ tử thân truyềntr ở cùng đệ tử bình thường tách ra, một người một gian phòng, bất quá đủ loại nguyên nhân, phòng Quý Quy Hàn luôn đơn giản một chút.

Quý Quy Hàn lúc trước vẫn luôn ở Mê phong sơn, nhà hắn ở không giống Lạc Duẫn Trần có người xử lý, trên bàn đã bao phủ một tầng tro bụi hơi mỏng , nhìn qua có chút cô đơn.

Lạc Duẫn Trần ngoài nhàn rỗi cũng là nhàn rỗi, dứt khoát vén tay áo quét tước lên, một bên sửa sang lại một bên lật xem đồ vật của Quý Quy Hàn .

Chỉ nhìn một cách đơn thuần phòng Quý Quy Hàn kỳ thật có điểm nhàm chán, cơ hồ không bất luận thứ gì để giải trí, kệ sách không nhiều sách lắm, tất cả đều là một ít nhập môn tâm pháp bí tịchi , từ ý nghĩa nào đó phòng này cùng phòng Lạc Duẫn Trần rất giống.

Đem khắp nơi đều sửa sang lại xong sau, Lạc Duẫn Trần mới đi đọc sách trên giá, Bạch Phượng Hoàn bởi vì vướng bận bị đuổi ra hiện tại đậu trên giá, dẫm một chân tro bụi, bị Lạc Duẫn Trần nói lui lại mấy bước, trực tiếp lưu lại mấy dấu chân trên giấy.

“Ngươi như thế nào liền vướng bận như vậy .” Lạc Duẫn Trần thở dài, duỗi tay bắt con chim ngốc nhét trong nước xoa chân nó một chút sau đó mới đem giẻ lau ném vào đi, chuẩn bị rửa bàn ghế.

Bạch Phượng Hoàn tức giận đến thẳng cánh : “Ngươi dùng nước giặt giẻ rửa chân cho ta!!”

“Bằng không còn phải cho đi hứng sương sớm cho ngươi rửa à?” Lạc Duẫn Trần vô ngữ, đem Bạch Phượng Hoàn đuổi ra làm xong chuyện cuối cùng, nhưng không sốt ruột đi dọn đồ dơ, mà là lật xem tờ giấy bị Bạch Phượng Hoàn dẫm bẩn .

xấp giấy rất dày, tất cả đều là chữ viết Quý Quy Hàn lưu lại, nét chữ cũ nhất xiêu xiêu vẹo vẹo, hẳn là tiểu hài tử viết, nội dung là Linh Thủy Môn nhập môn tâm pháp.

Tờ thứ hại nội dung cũng là giống nhau, chỉ là chữ viết hơi tốt một chút.

Lạc Duẫn Trần cứ như vậy từng trang một hướng lên trên xem, mỗi một trang chữ viết đều không giống nhau, nhìn ra được chủ nhân đích xác có ở tiến bộ, nhưng nội dung sao chép lại hoàn toàn giống nhau, thẳng đến mặt sau mới thay đổi tâm pháp khác .

Trang gần nhất cũng không biết là khi nào viết, chữ viết rất đẹp, nhưng nội dung như cũ là tâm pháp cấp thấp, Lạc Duẫn Trần xem đến nhịn không được thở dài, một lần nữa đem giấy sửa sang lại hảo, chồng lai vị trí cũ, sau đó mới xách theo Bạch Phượng Hoàn cùng thùng nước rời đphòng Quý Quy Hàn.

đã hoàn toàn vào đông, thời tiết đúng là lạnh hơn, Lạc Duẫn Trần không sợ lạnh lắm, nhưng cũng muốn khoác cái áo để tránh bị hàn.

đây là những ngày tháng khó khăn nhất kể từ khi Lạc Duẫn Trần tới bên này.

Từ khi hắn trưởng thành, đây là mùa đông khó qua nhất.

Linh Kiếm Phong có đợt tuyết đầu mùa, vừa lúc là Quý Quy Hàn rời đi một tháng, hài tử đã bốn tháng. Lạc Duẫn Trần tay sờ lên có thể sờ đến một chút độ cung, loại này độ cung làm hắn cảm thấy an tâm, cũng làm hắn có chút kích động, hắn có thể rõ ràng mà cảm giác được trong bụng thật sự có cái tiểu gia hỏa đang từng chút lớn lên, đó là bảo bối của hắn cùng Quý Quy Hàn .

Tràng tuyết kia rơi không lâu, buổi sáng phiêu xuống dưới, phủ trắng nửa tòa Linh Kiếm Phong, buổi chiều liền ngừng, còn lộ ra ánh thái dương.

Bạch Phượng Hoàn bị Lạc Duẫn Trần mang đi ra ngoài lăn tuyếtmột vòng sau đó dơ hề hề, nhưng tâm tình vẫn là thực hảo, cùng Lạc Duẫn Trần nói một tiếng liền chạy đi tìm Nam Cung Quy Dạ.

Lạc Duẫn Trần không dám ở bên ngoài ngốc lâu lắm, nhìn một hồi liền trở về phòng, trong phòng có một chậu thủy tiên mới nở, là Lâm Quy Nhạc mang đến riêng cho hắn , đẩy cửa có hương thơm mang theo điểm ngọt, Lạc Duẫn Trần rất là thích.

Ban đêm lại hạ tuyết, rơi xuống lặng yên không một tiếng động, chờ đến lúc nửa đêm,tuyết dày gấp đôi, dẫm đi lên cũng là vô thanh vô tức, nhưng tiếng người ồn ào lại đem Lạc Duẫn Trần đánh thức.

Trong phòng ánh nến sớm đã tắt, Lạc Duẫn Trần từ bóng đêm đứng dậy tìm quần áo, vốn định nhìn xem chuyện gì, liền nghe thấy cửa sổ truyền đến thanh âm vỗ cánh, có điểm nghi hoặc: “Bạch Phượng Hoàn? Như thế nào lại đây?”

Bạch Phượng Hoàn rũ tuyết, đông lạnh đến thẳng run run, nói chuyện cũng không nhanh nhẹn, ngồi xổm trên vai Lạc Duẫn Trần hoãn một hồi lâu mới nói nói: “Tới, tới…… Trình Viễn Tiêu tới!”

“Ai?” Lạc Duẫn Trần sửng sốt, hoài nghi chính mình có phải hay không xuất hiện ảo giác, Trình Viễn Tiêu không phải bị Quý Quy Hàn cùng nhau kéo đi xuống sao?

“Trình Viễn Tiêu!” Bạch Phượng Hoàn sốt ruột nói, “ đệ tử gác đêm phát hiện, hiện tại đều tìm hắn! Quy Dạ bảo ta lại đây nhìn ngươi, đừng cho ngươi làm loạn……”

Nó còn chưa nói xong, Lạc Duẫn Trần đã cầm lấy áo ngoài, đem chính mình bọc đến kín mít sau liền mang theo con chim béo chạy ra ngoài.

“Ngươi làm gì a!!” Bạch Phượng Hoàn gấp đến độ vẫn luôn giãy giụa, “Đều bảo ngươi ở yên!! Người có mang có thể hay không chú ý một chút!!”

“Ta đi hỏi hắn Quy Hàn ở đâu!!” Lạc Duẫn Trần chạy trốn nhanh, thở không thông, miệng hít vào không khí lạnh liền càng khó chịu, nhưng hắn không hề có thả chậm bước chân ý tứ, “Hắn ra tới, Quy Hàn hẳn là cũng ra tới!”

Nghe thấy Lạc Duẫn Trần nói như vậy, Bạch Phượng Hoàn liền an tĩnh, nó tự nhiên biết Lạc Duẫn Trần mỗi ngày dù buổi tối lãnh đến muốn chết cũng chỉ là thêm chăn không đóng cửa sổ là đang đợi ai.

Lạc Duẫn Trần không hỏi hướng Trình Viễn Tiêu đi, hắn cảm thấy khả năng chính mình biết người ở đâu, hướng tới phương hướng Truyền Tống Trận chạy tới, dẫm đi vào liền trực tiếp tới rồi sau núi.Sau núi không nhiều người lắm, gần nhất trời lãnh liền càng thiếu, thời điểmLạc Duẫn Trần chạy quá bọn họ còn không có phản ứng lại, hô thanh “Ai” sau đó đem ánh lửa chiếu qua đi, phát hiện là Lạc Duẫn Trần sau mới lập tức thu hồi tay hướng hắn hành lễ.

Lạc Duẫn Trần cũng bất chấp u, công đạo hai người đi chủ phong gọi người lại đây sau liền nhanh hướng bên cạnh ao chạy.

Lúc trước hắn chính là ở nhà thuỷ tạ gặp gỡ Quý Duẫn Ngôn, hắn có loại dự cảm, mục đích lần này của Trình Viễn Tiêu chính là nơi đó, chính là Quý Duẫn Ngôn.

Chạy đến bên cạnh ao Lạc Duẫn Trần đã suyễn đến không được, miệng mũi giống muốn dính ở bên nhau, hắn chỉ có thể nhắm lại miệng thở mạnh hai hơi, nuốt nước miếng một cái sau đó mới hảo một chút, cất bước tiếp tục hướng nhà thuỷ tạ đi qua

Lần này Lạc Duẫn Trần không chạy lại, chỉ là bước chân nhanh một chút.

Sau núi không có nguồn sáng, tối đến không được, hắn chạy đến nơi đây không té ngã cũng không trượt chân hoàn toàn chính là vận khí tốt, tuy rằng hôm nay có ánh trăng, nhưng mây quá dày mền đến kín mít, Lạc Duẫn Trần chỉ có thể dựa vào ký ức cùng cảm giác đi, hắn nhưng không nghĩ thật sự không cẩn thận liền rớt trong nước, rốt cuộc trong bụng còn có tiểu gia hỏa yếu ớt .

Đi nhà thuỷ tạ cũng không xa nhưng là đối Lạc Duẫn Trần tới nói lại đi thực gian nan, lo lắng đề phòng, một bên sợ đi sai chính mình không phát hiện, một bên lại có điểm sợ hãi chính mình đến lại không thấy người.

Hắn sợ thấy Trình Viễn Tiêu mà nhìn không thấy Quý Quy Hàn.

Lại sợ thấy Trình Viễn Tiêu cũng thấy Quý Quy Hàn.

Thấy sắp đến nơi, Lạc Duẫn Trần mới dừng bước chân, đang ở do dự mà có nên chiếu sáng một chút hay không, bên tai bỗng nhiên nghe được thanh âm có người cử động , cả người đều cương.

“Ai?”

Nghe thấy thanh âm này, không phải Quý Quy Hàn, Lạc Duẫn Trần cũng không biết là nhẹ nhàng thở ra hay là như thế nào, thật cẩn thận kêu ra cái tên làm toàn môn phái xuất động: “Trình Viễn Tiêu?”

Lạc Duẫn Trần vừa dứt lời, liền cảm giác trên cổ kề một vật lạnh, hắn đoán ước chừng là mũi kiếm, sợ tới mức hắn động cũng không dám động,thở cũng không dám thở mạnh, sửa lời nói: “Sư phụ……”

Hắn nói xong liền cảm giác kiếm trên cổhơi chút lởng, không hề kề sát hắn làn da, làm cho hắn nhẹ nhàng thở ra.

“Là ngươi.” thanh âm Trình Viễn Tiêu thực lãnh, nghe đi lên tựa hồ đối với việc người tới là tên đồ đệ này có chút bất mãn, “Duẫn Ngôn đâu?”

Lạc Duẫn Trần thoáng lui nửa bước, kiếm nguyên bản để ở hắn trên cổ lập tức theo đi lên, sợ tới mức hắn lại cứng lại rồi, hỏi: “Một tháng trước có chuyện, ngươi đều không nhớ rõ?”

“Một tháng trước……” Trình Viễn Tiêu nhỏ giọng lẩm bẩm một tiếng, kiếm trong tay cũng thả xuống dưới.

Lạc Duẫn Trần thấy không thân ảnh hắn , nhưng có thể nghe thấy thanh âm hắn đi qua lại , hắn có thể rõ ràng cảm giác được trên người Trình Viễn Tiêu phát ra địch ý, nhưng không bén nhọn, ngược lại có loại cảm giác mơ hồ không rõ , làm hắn càng thêm lo lắng đề phòng lên, lời trong lòng cũng không biết có nên hỏi ra miệng không.

“Ta nhớ rõ.” Trình Viễn Tiêu suy nghĩ thật lâu, đáp, “Đó là Linh Ngôn, không phải Duẫn Ngôn của ta.”

Lạc Duẫn Trần không nghĩ tới hắn sẽ nói như vậy, nao nao, ký ức trở lại một tháng trước, ngay lúc đó Linh Ngôn dùng chính mình mở ra thông đạo hai giới, bị cắn nuốt rồi Quý Duẫn Ngôn cũng tùy theo biến mất, lúc sau đi đâu Lạc Duẫn Trần cũng nói không rõ.

“Nàng không ở nơi này.” thanh âm Lạc Duẫn Trần trầm thấp, có chút nghẹn ngào, “Linh ngôn biến mất nàng cũng biến mất.”

Trình Viễn Tiêu nghe vậy trầm mặc hồi lâu, lại một lần mở miệng thanh âm cũng thấp rất nhiều, nhưng nghe không ra quá nhiều cảm xúc: “Là ngươi đem nàng thả ra?”

“Thả…?” Lạc Duẫn Trần còn muốn hỏi lại cái gì, phía sau bỗng nhiên vang lên thanh âm ồn ào, có người dùng pháp thuật, toàn bộ sau núi nháy mắt sáng như ban ngày giống nhau, hắn lúc này mới thấy rõ tình huốngTrình Viễn Tiêu.

quần áo trên người Trình Viễn Tiêu đã bị nhiễm huyết đến không thấy màu sắc cũ, nhưng không phải đỏ tươi thấm người , mà là khô cạn sau lại đó lại nhiễm máu mới, màu đỏ thẫm vô hạn sắp đen đi , sắc mặt Trình Viễn Tiêu cũng rất khó coi, trắng bệch không hề có huyết sắc, một đôi mắt không có thần thái, nhìn qua thảm không nỡ nhìn.

Hắn mang bộ dáng này thực sự đem Lạc Duẫn Trần hoảng sợ, cũng không rảnh lo thích hợp hay không, mở miệng liền hỏi: “Quy Hàn đâu? Các ngươi không phải cùng nhau đi xuống sao?!”

Trình Viễn Tiêu nghe vậy chỉ là nhìn hắn một cái, ánh mắt ở hắn trên bụng một chút sau liền thu hồi, mím môi nhìn về phía đám người phía sau hắn, Vân Thủy trong tay xẹt qua nhà sàn gỗ của nhà thuỷ tạ , vẽ ra dấu vết, thật sâu bắn ra chút vụn gỗ.

Nhưng Trình Viễn Tiêu không có ý tứ công kích, chỉ là ở nhà thuỷ tạ chờ, ánh mắt nặng nề mà nhìn đám người.

Lạc Duẫn Trần thầm kêu không ổn, xoay người quát: “Đều đừng tới đây!” w๖ebtruy๖enonlin๖e

hắn vừa dứt lời , bước chân mọi người lập tức ngừng lại, lúc này thần sắc Trình Viễn Tiêu mới thu liễm, không nói thêm cái gì, trực tiếp xoay người dẫm lên lan can, thả người nhảy lên biến mất ở bên trong bóng đêm.

người phía sau thấy thế như một tổ ong toàn bộ chạy đi lên, cầm đầu chính là Phương Duẫn Thức, hắn thấy Trình Viễn Tiêu cũng khiếp sợ đến không được, nhưng nghe thấy Lạc Duẫn Trần nói cũng không dám lộn xộn, thẳng đến không thấy người mới chạy chậm qua, “Ngươi không sao chứ?”

“Không có việc gì, ta có thể có chuyện gì.” Lạc Duẫn Trần thở dài một cái, sờ sờ bụng, “Thế nào, không ai bị thương đi?”

“Không có.” Phương Duẫn Thức nói, “Ngươi như thế nào biết hắn tại đây?”

“Đoán.” Lạc Duẫn Trần nói, ” Cứ cách một tháng hắn tái xuất hiện, hẳn là từ nơi nào đó chạy ra tới, hắn đại khái sẽ muốn gặp Duẫn Ngôn, lần trước ta chính là tại đây gặp phải hắn.”

“Như vậy……” Phương Duẫn Thức hiểu ý gật đầu, “Thế Quy Hàn đâu? Ngươi thấy hắn sao?”

Lạc Duẫn Trần lắc đầu, chưa từ bỏ ý định lại quét một vòng nhà thuỷ tạ, nhưng nơi này chỉ lớn như vậy, liếc mắt một cái liền xem xong rồi, hắn lúc này mới thở một hơi, đi theo Phương Duẫn Thức trở về , vừa đi vừa hỏi: “Ngươi biết hắn vì cái gì sẽ hướng bên này chạy sao?”

“Việc này…… Khả năng cùng di ngôn lúc ấy sư phụ lưu lại có quan hệ.” Phương Duẫn Thức nói quay đầu lại nhìn thoáng qua, “Chúng ta chỉ biết sư phụ tựa hồ là ở bên kia thiết hạ trận pháp, cho nên hắn lưu lại di ngôn, yêu cầu chúng ta đừng đi nơi đó, cho nên chúng ta trước nay cũng không đi qua, trước kia Tiểu Trần cũng chưa bao giờ đi, chỉ là ngươi không biết cho nên mới……”

“Thì ra là thế.” Lạc Duẫn Trần gật đầu, “Chính là cái trận pháp kia, vây khốn Duẫn Ngôn?”

“Ta cảm thấy không phải.” Phương Duẫn Thức lắc đầu, “Sư phụ đau tiểu sư muội như vậy , không có khả năng riêng thiết hạ trận pháp để vây khốn nàng, ta cảm thấy hẳn là vì bảo hộ nàng.”

“Bảo hộ? Đem người nhốt ở nơi này tính là bảo hộ?”

“Đồng thời người khác cũng vào không được đi.” Phương Duẫn Thức thở dài, “Sư phụ không phải người vô mưu ta phỏng chừng là trận pháp dùng cách ly , vốn dĩ hẳn là không ai có thể đi vào, nhưng ngươi không biết như thế nào…… Hẳn là có đồ vật mấu chốt……”

Lạc Duẫn Trần nghĩ nghĩ, hỏi: “Có phải cùng huyết mạch có quan hệ hay không?”Hắn nói xong đem chuyện ngày đó phát sinh đại khái nói một chút, Phương Duẫn Thức nghe xong nhìn về phía bụng hắn , trầm tư một hồi, gật đầu nói: “Nếu là cái dạng trận pháp này , ta đây đại khái hiểu là dùng cái gì. Cùng ta suy đoán giống nhau, cái trận pháp kia có tác dụng phòng ngự, nếu những người khác đi qua, phỏng chừng chịu trọng thương, nhưng là hài tử trong bụng ngươi cùng Duẫn Ngôn có huyết thống là chìa khóa, chính xác tới nói là hài tử đi vào, không phải ngươi.”

“Thật đúng thế.” Lạc Duẫn Trần thở dài, tay ở trên bụng lại sờ sờ, tiểu gia hỏa này mang đến không ít kinh hỉ cho hắn , “Nhưng tìm không thấy Duẫn Ngôn, hắn sẽ đi nơi nào?”

“Không rõ ràng lắm, chỗ ở lúc trước đi.” Phương Duẫn Thức nói, “Trừ bỏ Linh Thủy Môn, địa phươngtiểu sư muội có thể đi không nhiều lắm.”

Lạc Duẫn Trần “Úc” một tiếng, trầm tư lên, “Ta tổng cảm thấy hắn hôm nay hơi khác.”

“Nói như thế nào?”

“Không biết hình dung như thế nào, dù sao chính là cảm thấy hơi khác.” Lạc Duẫn Trần nói, “Tuy rằng thái độ gì đó không sai biệt lắm, nhưng là ta tổng cảm thấy hắn giống như…… Có lý trí.”

“Lý trí?”

“Đúng vậy, ta cũng nói không nên lời.” Lạc Duẫn Trần nói, “Chính là cảm giác hắn lần lại đây, là thuận theo ý nghĩ của chính mình tới.”

“Lúc trước đều không phải như thế?”

Lạc Duẫn Trần nghe vậy nao nao, suy nghĩ một hồi, lắc đầu: “Ta cũng không biết, mấy ngày này vẫn là cẩn thận một chút đi, thật vất vả mới khôi phục một ít.”

“Ta sẽ phái người đi tìm hắn, mấy ngày nay cũng sẽ chú ý .” Phương Duẫn Thức nói lại công đạo Lạc Duẫn Trần để ý một chút sau đó liền vội vàng rời đi, xem bóng dáng hắn Lạc Duẫn Trần đều muón cảm thán, phỏng chừng lại là một đoạn thời gian vội vàng.

Lần trước Phương Duẫn Thức làm liên tục hơn phân nửa tháng mới một lần nữa làm Linh Thủy Môn khôi phục nguyên trạng, liền tính Phương Duẫn Thức là người tu hành , thân thể cũng có chút khiêng không được, nếu là lại đến một lần, Lạc Duẫn Trần phỏng chừng hắn thật sự suy sụp.

Lạc Duẫn Trần trở lại phòng vẫn tối, hắn không nghĩ ngủ, liền một lần nữa điểm ánh nến lên, nhưng gió đêm quá lớn, hắn mới vừa thắp đã bị thổi tắt. Qua lại thử hai lần, Lạc Duẫn Trần vẫn là từ bỏ, đứng dậy đi đóng cửa sổ.

Trong phòng lâm vào yên tĩnh, Lạc Duẫn Trần một lần nữa điểm ánh nến, ánh lửa hơi hơi lay động, Lạc Duẫn Trần khẩn trương mà nhìn thoáng qua, xác định lửa không tắt mới nhẹ nhàng thở ra, đến kệ sách thượng tùy tiện cầm quyển sách ngồi vào bên cạnh lật xem.

Bạch Phượng Hoàn xem hắn như vậy, cũng không trở về chỗ Nam Cung Quy Dạ, đặt mông ngồi ở trên bàn, nhìn chằm chằm móng vuốt nhỏ ở bên cạnh phát ngốc, thực mau liền bắt đầu buồn ngủ, liền ngồi ngủ như vậy.

Lạc Duẫn Trần chỉ là ngẫu nhiên liếc mắt một cái xem nó, thấy nó ngủ rồi cũng không nhúc nhích nó, chỉ là tránh nó chạm phải nến cháy lông, cũng tránh chim ngốc bị đông chết.

chuyện Trình Viễn Tiêu tất cả mọi người cho rằng còn có ẩn tình, có đoạn thời gian toàn bộ Linh Thủy Môn lại lần nữa tiến vào trạng thái đề phòng, nhưng là đi qua nửa tháng cũng không nửa điểm tin tức, mọi người cũng dần dần khôi phục như ngày thường.

Chuyện này cũng cấp Lạc Duẫn Trần tạo thành một ít đả kích, hắn cảm thấy Quý Quy Hàn ra tới hẳn là sẽ tìm đến hắn, nhưng là người không có tới, lại thật sự nghĩ không rõ có nguyên nhân sẽ làm cho Trình Viễn Tiêu ra tới Quý Quy Hàn lại không thấy, cho dù đáp án kỳ thật đã có, chỉ là hắn không nghĩ thừa nhận thôi.

Bắt đầu mùa đông, Lạc Duẫn Trần ngủ nhiều hơn, có đôi khi một ngủ thường xuyên ngủ giữa trưa, ngủ đến đần độn, cũng không rõ ngày lắm. Thẳng đến có một ngày Lâm Quy Nhạc bỗng nhiên chạy tới tìm hắn, trong tay còn ôm một đống đồ ăn vặt, nói là bên ngoài trừ tịch rất náo nhiệt, hắn cùng những đệ tử khác hạ sơn một chuyến , mang về tới.

Lạc Duẫn Trần thế mới biết đã muốn ăn tết, chỉ là người tu hành mười năm như một ngày, một năm đối với bọn họ cũng thế, cũng chỉ có Lâm Quy Nhạc thích xem náo nhiệt còn nhớ rõ.

Nhưng Lạc Duẫn Trần khác, trước khi đến đây hắn chính là người bình thường, đối với năm mới vẫn luôn nhớ nhung, trong lòng hắn đây là ngày đoàn viên, trước kia hắn là cùng gia gia nãi nãi ăn tết, sau đó lại là chính mình ăn tết, nhưng loại cảm giác này cơ bản đã in thật sâu ở trong lòng hắn.

Hắn ở bên này cũng không biết có thân nhân còn sống không , chỉ biết bây giờ người duy nhất có quan hệ huyết thống còn ở trong bụng, mà Quý Quy Hàn lại không ở đây, người nhà của hắn cũng chỉ dư lại người Linh Thủy Môn .

gần nhất Phương Duẫn Thức vội đến không được, Lạc Duẫn Trần cũng không dám đi quấy rầy hắn, liền viết vài danh sách giao cho Lâm Quy Nhạc, bảo hắn đi chuẩn bị một chút.

Lâm Quy Nhạc xem danh sách đều là nguyên liệu nấu ăn, tuy rằng không rõ Lạc Duẫn Trần muốn làm gì, nhưng đối với việc hắn yêu cầu trước nay cũng không hỏi quá nhiều, tung ta tung tăng liền đi chuẩn bị, chờ vừa lúc trở về để kịp cho Lạc Duẫn Trần chuẩn bị xong công cụ, dùng đồ hắn lấy về nấu hai nồi nước lẩu, một thanh một cay làm bộ lẩu uyên ương.

“Đi đem hai sư huynh ngươi gọi tới đi.” Lạc Duẫn Trần là ở trong sân nhóm bếp lò, tuy rằng có điểm lo lắng sẽ hạ tuyết, bất quá hắn cũng không dám ở trong phòng nhóm lửa, “Thuận đường đi hỏi sư thúc bá ngươi một chút , xem bọn họ ăn hay không ăn.”

Lâm Quy Nhạc vừa nghe mừng rỡ không được, lên tiếng liền chạy, thực mau đem người đều thỉnh lại đây.

Phương duẫn thức có việc không có tới, nhưng Tống Duẫn Tri cùng Vu Duẫn Du hai cái không làm việc đàng hoàng nhưng thật ra chạy như bay thậm chí so người ở tại Linh Kiếm Phong là Vũ Quy Thanh cùng Nam Cung Quy Dạ đến còn nhanh Hơn, cùng nhau tới còn có Liên Thổ tra Bạch Phượng Hoàn cùng bất cứ giá nào cũng sẽ không vắng họp.

Đoàn người vây quanh hai cái nồi nhưng thật ra náo nhiệt, Vũ Quy Thanh cùng Nam Cung Quy Dạ rõ ràng không thế nào làm cái này, có điểm câu nệ, sau đó cũng ăn một ít .

Ăn đến một nửa bắt đầu hạ tuyết, Lạc Duẫn Trần cho rằng việc này muốn ngâm nước nóng, kết quả Vu Duẫn Du không biết cầm cái cái pháp khí gì, nói là thí nghiệm thất bại, đem bọn họ vây quanh nơi này chắn tuyết, mọi người tiếp tục ăn.

Sau đó Tống Duẫn Tri cảm thấy không tận hứng, còn đi cầm rượu cùng một đống lớn dược liệu, nói là muốn tận hứng, lại nói muốn dưỡng sinh, khiến Lạc Duẫn Trần cho rằng hắn là nghe mùi rượu liền say.

Ăn xong có mấy đồ đệ thu thập, Lạc Duẫn Trần không cần nháo tâm, chính mình đi về trước.

Tuyết rơi một buổi tối, gió rất lớn, từ cửa sổ thổi một ít vào nhà, Lạc Duẫn Trần đành phải đem cửa sổ đóng lại, nhưng không khóa, hắn trước sau là hy vọng khi nào Quý Quy Hàn trở về tìm hắn, chỉ cần nhẹ nhàng đẩy, liền có thể đi vào trong phòng.

Nhưng Quý Quy Hàn trước sau vẫn là không có xuất hiện.

Trừ tịch qua đi, buổi sáng ngày đầu tiên , Lạc Duẫn Trần còn tự bò dậy nhìn mặt trời mọc,mặt trời Linh Kiếm Phong mọc vẫn luôn rất đẹp, Lạc Duẫn Trần nhìn đến khi ánh sáng hoàn toàn dâng lên mới trở về.

Ngày hôm sau, Lâm Quy Nhạc nghe nói dưới chân núi có hoạt động, liền lôi kéo Lạc Duẫn Trần cùng hai sư huynh cùng đi. Bọn họ đi theo người đi rộn ràng nhốn nháo , thời điểm đi đến cuối Lạc Duẫn Trần mới phát hiện đám người đi miếu Nguyệt Lão, nói là cầu nhân duyên linh thực.

thiện nam tín nữ chưa kết hôn đều đợi đến ngày này trên cây Nguyệt Lão trói một sợi tơ hồng, cầu đầu năm có thể gặp phải đối tượng cái vừa lòng ý hảo hoặc là cùng đối tượng ái mộ lưỡng tình tương duyệt. Đã có đối tượng, cũng sẽ ở trên cây cột lên một sợi, cầu hai người ân ân ái ái.

Mấy người bọn họ cũng chưa nghĩ gì, nhưng tới cũng tới rồi, liền cũng thêm náo nhiệt, Lạc Duẫn Trần có thai không dám cùng người ta tranh, Lâm Quy Nhạc xung phong nhận việc buộc giúp hắn, sau đó một người cầm một đống tơ hồng liền nhảy đến trên cây.

Ngày thứ ba, đây là một ngày cuối cùng, Lạc Duẫn Trần đối với việc Quý Quy Hàn trở về đã không ôm hy vọng, cùng Bạch Phượng Hoàn đi Mê phong sơn nhìn dì Thanh một chút, tốn hết một ngày, chờ đến ngày thứ tư, ngày này vẫn như ngày nào.

Buổi tối ngày mùng năm, Lạc Duẫn Trần cảm thấy không thoải mái, tìm Tống Duẫn Tri kê thuốc uống, nhưng toàn phun ra. Hắn đã đơn nôn nghén nhiều, vật nhỏ trong bụng lại bỗng nhiên nháo lên, hắn nghĩ bị ảnh hưởng tâm tình , liền muốn đi tìm đồ chua cay để ăn.

Đẩy cửa ra, gió đêm thổi trúng hắn run lập cập, Lạc Duẫn Trần quấn chặt quần áo sau mới ra cửa.

Mới vừa đi được vài bước, Lạc Duẫn Trần liền nghe thấy phía sau có động tĩnh gì, hắn chưa kịp xoay người, chợt có một bàn tay lạnh lẽo tay từ phía sau ôm lấy hắn, nhẹ nhàng sờ lên bụng hắn .

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

cô vợ nhỏ bé của tổng tài ác ma
đấu phá thương khung
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện Sư Tôn Là Nghề Nghiệp Có Độ Nguy Hiểm Cao

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook