Tháng Năm Qua

Đam MỹHiện Đại

Nguồn: socconvera.wordpress.com; Chuyển ngữ: Red de Ed

3,150

Hoàn Thành

21:06:09 29/09/2020

Tháng Năm Qua

Đánh giá: 8/10 từ 8 lượt
Một câu chuyện đam mỹ khi đọc xong đã đọng lại một cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu và mội ít luyến tiếc. Và rồi điều cuối cùng nhận ra rằng quãng thời gian đẹp nhất là thời học sinh của mình. Tháng Năm Qua của Tĩnh Thủy Biên đem lại một cảm giác rất yên bình, sau bao sóng gió thì mặt biển lại lặng yên, người có tình vẫn ở bên nhau, những gì tốt đẹp vẫn vẹn nguyên như ban đầu.

Giới thiệu:Đó là chàng trai tôi yêu. Người cùng tôi đi qua những năm tháng thanh xuân tao nhã khi xưa.Quý Khâm Dương – công, Tạ Mạnh – thụ, mỹ công soái thụ là hai nhân vật chính.

Biên tập đánh giá

Vốn là học sinh xuất sắc, song vì thi không đủ điểm mà Tạ Mạnh đến học ở Trung học W. Tại đây cậu gặp gỡ Quý Khâm Dương – một người có tính cách hoàn toàn đối lập mình. Trong những năm tháng thanh xuân dào dạt tại Trung học, hai thiếu niên dần nảy sinh tình cảm, cùng nhau thi lên Đại học. Trải qua thanh xuân, qua những mơ mộng cùng trui rèn trong cuộc sống, tình cảm hai người càng lúc càng sâu sắc, để sau cùng trở về quê cũ, cả hai lại cùng nắm tay làm bạn đời, ôn chuyện những tháng năm qua.

Tác giả dùng bút pháp dịu dàng, kể lại mượt mà những năm tháng xanh tươi ấy, từng chút triển khai tỉ mỉ, khắc hoạ sâu sắc hình tượng hai thiếu niên tới lúc trưởng thành, thanh xuân tuỳ ý bung nở. Kết hợp với phong thổ nhiều nơi, cùng sự khác biệt giữa cuộc sống đời thường và hiện thực, câu chuyện xoay quanh tình bạn, tình thân cũng như tình yêu của hai nhân vật chính, khiến độc giả tựa như đi qua tháng năm, đi qua liên tiếp quá khứ và tương lai. Câu chuyện về quãng thời gian trôi qua như nước, như hoa mĩ quyến, về tuổi trẻ như mộng, vừa tốt đẹp, cũng rất đỗi dịu dàng.

Nhận xét của độc giả về truyện Tháng Năm Qua

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook