Thanh Hành Đăng

Huyền HuyễnTruyện ma

Nguồn: Sưu tầm

19,350

Đang cập nhật

12:05:40 13/02/2019

Thanh Hành Đăng

Đánh giá: 6.6/10 từ 11 lượt
Thanh hành đăng - đang tiến hành - Lữ Thiên Dật

Giới thiệu truyện huyền huyễn hấp dẫn này:

Thanh Hành Đăng là một tập truyện kể về những yêu ma quỷ quái trong truyền thuyết Nhật Bản.

Có những câu chuyện sầu não đến đau lòng, lại có những câu chuyện vui mừng khôn tả. Nhưng tất cả, đều chỉ là về ma quỷ mà thôi!

Ame-Onna, cây mặt người, thần Tsukumo, Bách Mục Quỷ... đều là những quái đàm, những câu chuyện về ma quỷ. Những câu chuyện buồn, những ước mơ, những lời hứa, những nước mắt phải rơi, những giọt máu phải đổ.

Đổi lại chỉ là hư không.

Ngay cả Thanh Hành Đăng cũng là một ma quỷ đó chứ! Cô ta vốn là con người đam mê kể quái đàm, nhưng thể chất vốn đặc biệt, nên hay bị kì thị.

Từng ngày, từng ngày, mỗi ngày cô kể một câu chuyện quái đàm. Nhưng vì cô quá non trẻ, nên đã kể tới câu chuyện thứ 100.

Cô biến thành ma quỷ, phải chịu sự hỏa thiêu của dân làng và nhìn những quái đàm mình yêu thương tàn lụi trong ngọn lửa vĩnh cửu.

Cô trở thành một yêu quái. Người, không phải, yêu quái đã cứu cô khi đó, cho cô mạng sống, cô sẽ không quên.

Yêu quái đó gọi là - Thanh Hành Đăng. Thanh Hành Đăng yêu thích quái đàm và hay ngồi trên một chiếc đèn lồng tinh xảo. Nghe đồn, sinh mạng của cô ta được cất trong chiếc đèn lồng bé xíu ấy.

Những người bị cô ta bắt, sẽ phải kể cho cô ta nghe chín mươi chín quái đàm mà họ biết, sau đó, họ sẽ bị ngọn lửa cửa địa ngục nuốt chửng tâm hồn và ăn mòn tim gan. Ây dà, lại cũng là một câu chuyện buồn nữa rồi!

Nhận xét của độc giả về truyện Thanh Hành Đăng

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook