Thanh Triều Ngoại Sử Iii

Ngôn Tình

Nguồn: Sưu tầm

15,150

Hoàn Thành

08:22:54 06/08/2019

Thanh Triều Ngoại Sử Iii

Đánh giá: 9.8/10 từ 2 lượt
Thanh Triều Ngoại Sử Iii - THH

Giới thiệu truyện ngôn tình đặc sắc này:

Trận mưa năm nay dai dẳng, các con đường ở Chiết Giang đều ngập ngụa trong nước, mưa rơi tầm tã, hết trận này qua trận khác không ngớt hạt. Thế nước mạnh như di sơn đảo hải, tràn ngập khắp mọi nơi. Dân chúng kéo nhau di cư lên đồi lánh nạn. Mọi người đứng trên cao nhìn xuống thấy cả một cánh đồng dưới chân đồi bị nước ngập mênh mông trắng xoá. Ngọn đồi trơ trọi một mình giữa biển nước như một hòn đảo nhỏ.

Cuối cùng, mùa mưa cũng qua, đại dịch cũng chấm dứt, sườn đồi khô ráo, ánh mặt trời soi chênh chếch hắt từng đốm sáng qua kẽ lá.

Bấy giờ mọi người đang chuẩn bị nấu cơm trưa, lửa được nhóm lên. Phụ nữ đảm việc nấu nướng, họ đào mấy cái hố nhỏ dưới đất để làm lò nướng, mùi thơm của bắp và khoai nướng tỏa ra khiến mọi người cảm thấy đói bụng hơn, tinh thần lại tỉnh táo hẳn ra. Trên cỏ có trải vải bạt làm nơi ăn uống ngoài trời.

Ngay kế đó bếp được dựng bằng những hòn đá lớn, mấy cô gái bắt chảo lên xào đồ ăn, mùi thơm bốc lên ngào ngạt. Trẻ em ngồi quanh phụ việc lặt rau, dọn chén đũa. Đàn ông thanh thiếu niên đảm việc chẻ củi, xách nước. Ai cũng bận rộn nhưng cười nói vui vẻ.

Quan huyện Chiết Giang đang đổ xô nước vào một cái lu, nhìn sang Tiêu Phong chẻ củi kế bên, nói:

- Mong vương gia lượng thứ, ở đây mùa màng thất thu, không có sơn trân hải vị để làm bữa tiệc cảm tạ ngài và nữ thần y cô nương.

Tiêu Phong cùng nữ thần y ở Chiết Giang đã được một thời gian, đương nhiên hiểu những gì gom về được để nấu nướng mọi người đã gom hết cả, chàng đưa tay lên lau mồ hôi trên trán, vẫn câu nói cũ:

- Không sao, có đồ ăn vào bụng là tốt rồi.

Nhận xét của độc giả về truyện Thanh Triều Ngoại Sử Iii

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook