Thiên Ẩn Chi Hoán

Chương 2: Thế giới rộng lớn

Người Đi Trong Đêm Tối

17/02/2020

Trái với vẻ đẹp kì ảo vốn có của thung lũng. Ẩn Dạ cốc hiện ra một cách dữ tợn, vì nằm ở vị trí tận cùng của Thủy Nguyệt, nên có địa thế hết sức vững chãi khi lưng dựa vào sườn núi đá dựng đứng, ba mặt còn lại là sự bao phủ của rừng rậm và những hồ nước rộng lớn mênh mông nằm đan xen, như tạo thành vành đai tự nhiên bảo vệ cốc.

Bao quanh Ẩn Dạ cốc là dãy hàng rào được tạo thành từ những thân cây cổ thụ khồng lồ mọc san sát nhau. Chúng không phải là cổ thụ thông thường, mà là Thiết Nha Thụ, một loại cây kỳ lạ với toàn thân cứng rắn như sắt thép, không cành không lá, có hình dạng như một chiếc răng nanh ngạo nghễ đâm thẳng lên bầu trời. Cửa rào được tạo ra từ một loại vật liệu đặc biệt, được gọi là Túy Cốt, có độ bền và khả năng chống cháy cực tốt. Được tạo ra với chiều rộng hơn hai mươi mét, trên cửa khắc vô số đồ án của các loại ma thú dữ tợn như thật. Các tháp canh được bố trí dọc theo hàng rào, và được trông giữ ngày đêm. Dưới chân hàng rào, các loại dây leo kỳ lạ có thân màu đỏ chót, có đầy gai bám chằng chịt vào hàng rào cổ thụ, trở thành chất kết dính tuyệt vời giúp tăng thêm sự chắc chắn khó có thể phá vỡ. Các đội quân thủ vệ thì tuần tra qua lại liên tục dưới chân hàng rào, sẵng sàng phản ứng kịp thời nếu có gì bất thường xảy ra.

Tất cả những thứ này báo hiệu rằng thế giới không thật sự thái bình như vẻ bề ngoài của nó.

Thiếu niên trở về cùng lúc với đoàn săn. Một đoàn người với thân hình cao lớn mang theo đủ loại vũ khí, trên vai vác nhiều loại da lông đủ màu sắc. Bên cạnh họ là những con thú khổng lồ đang chở trên lưng hàng tấn xương cốt, máu huyết của các loại hung thú. Đây là Đà Vận Thú, có sáu chân, lưng có hai hàng gai nhọn cùng với lân giáp bao bọc tòan thân, con trưởng thành có thể cao hơn năm mươi mét, sức khỏe vô song. Do tính tình hiền hòa, dễ thuần hóa nên được dùng vận chuyển hàng hóa.

Đoàn săn di chuyển vào sâu trong cốc, đến một mảnh đất trống cực lớn mới dừng lại. Đây là điểm tập kết hàng hóa của Ẩn Dạ cốc.

Advertisement / Quảng cáo(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Chạy băng băng theo đoàn săn, thiếu niên vừa chạy vừa hét to:

“Ông nội.”

“Ông nội, con đây nè.”

Một ông lão với râu tóc rối tung, với thân hình cường tráng như sư tử đực, đang vác trên vai một con hổ trắng khổng lồ. Nhìn thấy thiếu niên, ông liền ném mạnh hổ trắng xuống, khiến cho mặt đất gần đó run lên nhè nhẹ. Long hành hổ bộ tiến về phía thiếu niên, thân hình cao lớn vạm vỡ cùng với khí thế mạnh mẽ khiến mọi người phải dạt ra thành một lối đi. Một tay nhấc bổng thiếu niên, cười ha hả đặt lên vai.

“Dã Y, theo ta về nhà nào.”

Nói xong, ông xoay người nắm đuôi hổ trắng, lôi xềnh xệch về nhà. Vừa đi vừa trò chuyện. Về đến sân nhà, thả Dã Y xuống xong, ông ném xác hổ vào góc sân. Đặt mông xuống chiếc ghế yêu thích, cười lên sảng khoái.

“Ha ha, đúng là không đâu thoải mái bằng ở nhà.”

Ngay lúc đó, hàng loạt tiếng nói vang lên. “Đào lão, Đào lão đã về.” Hơn hai mươi đứa nhóc líu ríu kêu vang, rồi chạy vào sân. Nhìn lũ nhóc con, ông lão sang sảng nói.“Lũ nhóc, lại muốn nghe ông kể chuyện à?”

“Dạ đúng.” Bọn nhóc đồng thanh đáp lời.

“Tụi con muốn nghe gì?” Ông lão hỏi.

“Tụi con muốn nghe về bát đại giới vực, muốn nghe về thế giới bên ngoài.” Lũ nhóc trả lời.

Câu trả lời của chúng đã thu hút những người trưởng thành gần đó, họ cũng lên tiếng.

“Đào lão, tụi con cũng muốn biết, tụi con chưa rời khỏi thung lũng bao giờ.”

Advertisement / Quảng cáo(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Trầm ngâm vài phút, ông nói: “Thôi được, mọi người nghe để mở mang tầm mắt cũng là chuyện tốt.”

Thế giới này cực kỳ rộng lớn, nhưng lại mang một cái tên nhỏ xíu. Đúng vậy, nhỏ xíu vì tên nó là “Hài Đồng”. Không ai biết tại sao, nhưng cứ như có một luồng sức mạnh vô hình bắt buộc người ta phải thốt nên “Hài Đồng” khi nhắc về nó.

Tương truyền rằng thế giới ban đầu là một đại lục cực lớn, nhưng hàng triệu triệu năm trước đã xảy ra những trận chiến long trời lỡ đất giữa các vị cổ thần và thiên ngoại tà ma dẫn đến đại lục bị chia thành tám giới vực, theo thứ tự là:

Thiên Ma Vạn Quỷ Vực

Đây là nơi diễn ra trận chiến cuối cùng của kiếp nạn thần chiến năm xưa, nên vô số oán niệm đã hình thành nên một nơi gọi là Táng Xác Động, sản sinh ma quỷ vô cùng vô tận. Các tộc khác muốn sinh tồn ở đây, phải tu ma quỷ thuật. Dạ Hành Thiên Quỷ Tộc, Độc Nhãn Sát Ma Tộc là hai đại tộc thống trị nơi đây.

Phiên Thiên Vực

Tại trung tâm giới vực sinh ra Hám Địa Thành. Tòa thành trấn áp toàn vực. Những sinh linh được sinh ra ở Phiên Thiên Vực sẽ có sức mạnh và thể chất vượt xa các vực còn lại. Những ai tu luyện thân thể hay sức mạnh sẽ tiến bộ rất nhanh chóng. Ba bộ tộc được diễn sinh ra từ Hám Địa Thành đang thống trị toàn giới vực, đó là: Thiên Chùy Tộc, Cự Nhân Tộc, Kim Cương Nghĩ Tộc.Đế Hoàng Vực

Đây là nơi luyện binh của cổ thần binh đoàn năm xưa. Đây là nơi của vạn quốc, đứng đầu bởi tam đại đế quốc: Thiên Hà, Chấn Đình, Cổ Ngục. Mỗi đế quốc nắm giữ một quân trận có uy lực kinh thiên động địa. Tương truyền khi ba quân trận tề tụ, hình thành thiên địa sát trận có thể tru sát cả cổ thần.

Vạn Thú Vực

Ma thú thống trị giới vực, khác với những ma thú ở các giới vực khác. Ma thú sinh ra ở vực này sẽ tự động thức tỉnh linh trí và những truyền thừa mạnh mẽ khi vừa mới sinh ra đời do sự trợ giúp của Thú Hống Sơn. Tam đại hoàng tộc đang thống trị đó là: Cửu Giác Thiên Thú, Dạ Ảnh Ma Long và Huyết Sát Thềm Thừ.

Nguyên Tố Vực

Máu và nước mắt của các cổ thần đã hình thành nên Nguyên Tố Hà, dòng sông vắt ngang cả giới vực, sản sinh ra ngàn vạn nguyên tố với nhiều chủng loại. Hình thành các chủng tộc với bản thể thuần là nguyên tố, là con cưng của trời đất. Chiếm số lượng nhiều nhất là Ngũ Hành Tộc, và các Biến Dị Thị Tộc.

Binh Linh Vực

Advertisement / Quảng cáo(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Đúc Binh Trì, nơi đúc tạo vũ khí của cổ thần quân đoàn năm xưa. Thế giới thay đổi, Đúc Binh Trì giờ đây có thể tạo ra linh trí cho tất cả binh khí. Khi sản sinh ra linh trí, binh khí có thể tự hành tu luyện hay kết hợp ngang hàng với các tộc khác. Thiên Biến Binh Hoàng là bộ tộc được diễn sinh từ Đúc Binh Trì, mang uy lực to lớn, có thể chém giết đất trời.

Mộng Ảo Vực

Nơi chất chứa những giấc mơ của thần, nhưng những giấc mơ này có thể đan xen với thực tại. Và hậu quả khiến các mảnh ghép giữa thực và ảo có thể kết hợp với nhau, tạo nên những biến đổi khó lường. Ngươi có thể giết chết chính mình trong giấc mơ, là câu nói thể hiện sự tàn khốc của Mộng ảo giới vực. Phệ Mộng Chi Tộc, Thiên Tà Tộc đang thống trị nơi đây.

Chiến Sát Vực

Cửu đại thánh kỳ của cửu đại binh đoàn thần chiến được lưu lại nơi này, nên sát ý, sự điên cuồng, cũng như ý chí chiến đấu của các cổ thần quân đoàn sẽ ảnh hưởng lên các sinh linh sinh ra nơi đây. Chiến tranh sẽ diễn ra liên miên, khói lửa trải dài, chết chóc ẩn nấp dưới sự yên bình. Thánh kỳ được chia nhau trấn giữ tại Thánh Kỳ Chiến Điện bởi tam đại tộc: Chiến Cuồng Tộc, Tu La Tộc, Vũ Ma Tộc.

Ẩn Dạ cốc thuộc Chiến Sát Vực.

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

thế giới hoàn mỹ
tuyết ưng lĩnh chủ
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện Thiên Ẩn Chi Hoán

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook