Thiên Là Hồng Trần Ngạn

Quyển 3 - Chương 111: Nghiệm Thân

Tịch Dương Chi Ca

16/11/2020

Tiệc mừng công của đương kim thiên tử, không ai dám không đến. Không chỉ có thế, các quan viên đại thần đều mặc quan phục long trọng nhất, đi vào Võ Đức điện, cùng nhau hàn huyên, chúc tụng.

Đám quan viên này hầu hết đến từ các nơi, trong đó đại bộ phận chưa từng gặp qua Vệ Tử Quân.

Khi trời chạng vạng, thái giám bên ngoài cao giọng xướng tên những vị quan viên có chức vị quan trọng đến.

"Thượng thư lệnh, Trương Thạch, đến!"

"Phiêu Kị tướng quân, Thường Hoài Duệ, đến!"

"Hữu kiêu vệ Thượng tướng quân, Trịnh Trác Đường, đến!"

"Trịnh tướng quân! Đã lâu không gặp."

"Thường tướng quân, gần đây tốt chứ, đã lâu không đi quý phủ quấy rầy."

Các đại thần tới trước đều hàn huyên với nhau.

"Phong thân vương, giá lâm!"

Mọi người nghe thấy, tiếng hàn huyên tĩnh xuống.

Mắt thấy nhân vật chính của lễ mừng công hôm nay - Vệ Tử Quân, bị chúng bộ hạ vây quanh đi trước, ở giữa đám võ tướng khôi ngô cao lớn, ngay cả mặt mũi đều nhìn không rõ lắm.

Mọi người nhỏ giọng nghị luận, thỉnh thoảng ghé mắt nhìn.

Vệ Tử Quân biết bọn họ nghị luận cái gì, đơn giản là chút phản quốc, hàng thần, cừu địch, giết người như ma.. linh tinh mà thôi.

Kỳ thật, càng nhiều người nghị luận sự dũng mãnh thiện chiến của nàng, cùng với sự sủng ái của đương kim thiên tử dành cho nàng hơn. Đương nhiên, cũng có những lời nghị luận rằng nàng là nữ nhân.

"Hừ! Vô sỉ!" Bàn thứ sáu bên phải truyền đến tiếng một võ tướng hừ lạnh.

Hạ Lỗ xoay người, lại bị Vệ Tử Quân giữ lại. "Đừng vội gây chuyện!"

Người khác nhiều chuyện, nói cái gì nàng không quản được, chỉ cần không đến trêu chọc nàng, đối với những ngôn luận này nàng đều có thể đạm mạc cho qua.

Ghế của Vệ Tử Quân là vị trí đầu tiên bên trái, đứng đầu văn thần, cũng là vị trí gần long ỷ nhất. Đối diện là một loạt võ tướng, đã lục tục ngồi xuống hơn phân nửa. Vệ Tử Quân thật không biết xem mình như là văn thần hay là võ tướng. Nói là văn thần, nàng chưởng quản binh quyền, lại mang binh đánh giặc, nói là võ tướng, nàng lại có thực ấp Phong vương. Thời đại này lấy tả vi tôn, nàng được an bài ở hàng ngũ quan văn bên trái.

Thẳng đến khi ngồi xuống, Vệ Tử Quân mới bắt đầu quan sát Võ Đức điện lần đầu được vào.

Võ Đức điện, sát với Đông cung, lúc trước Tùy Văn đế phế thái tử là ở điện này tuyên chiếu. Toàn bộ cung điện điêu khắc tinh xảo, lấy màu đỏ là chủ đạo, hoa lệ ung dung. Trong điện tựa hồ vì mở tiệc chiêu đãi, kim trụ so với các cung điện khác thiếu một vài cái, ở phía trên trụ chính có lưu kim bàn long, thần thái phi động.

Ngai vàng của thiên tử tọa ở hướng bắc hướng về phía nam, ở phía trên bậc lục cấp, điêu khắc bằng vàng, xa hoa tinh xảo.

Giao thừa hàng năm, thiên tử bình thường đều ở điện này mở tiệc chiêu đãi phiên vương các nơi. Nghe nói thi đình, khoa cử cũng cử hành ở nơi này.

"Kinh vương điện hạ, Việt vương điện hạ, giá lâm!" một tiếng hô sắc nhọn truyền đến, trong điện một lần nữa khôi phục yên tĩnh.

Hai vị thân vương cùng đi vào, dung mạo có chút tương tự nhau, một người uy nghiêm oai hùng, một người tuấn dật phi phàm, lại đều mang theo khí chất vương giả mang đến cảm giác áp bức.

Hai người chuyện trò vui vẻ, không coi ai ra gì, tựa hồ là đang bàn luận cái gì, khiến cho những kẻ muốn nịnh bợ, cũng đành giẫm chân tại chỗ.

Đợi tìm được cái thân ảnh kia, Lý Long Dực thong thả hướng Vệ Tử Quân chậm rãi đi tới.

"Tứ đệ! Lần này ra trận đắc thắng, lại lập cho Đại Dục ta một chiến công lớn." Lý Long Dực mang theo ý cười không tốt, lại đè thấp thanh âm nói vào lỗ tai Vệ Tử Quân: "Bất quá, ta nghe được có người nói ngươi là nữ tử nha."

Vệ Tử Quân tránh mặt hắn, "Có người nói là được? Nếu vậy ta đây sống mấy năm nay chẳng phải là uổng phí, cư nhiên ngay cả chính mình là nữ tử cũng không biết được, đại ca cho là ta si ngốc hay sao?"

Lý Bắc Tắc ở bên cạnh khóe miệng khẽ nhếch lên, tiếp lời nói: "Có lẽ, Phong vương thật sự không biết đâu?"

Vệ Tử Quân nhíu mày nhìn về phía hắn, "Không biết? Ta chỉ là không biết hai ngày trước có phải đã từng gặp qua Việt vương hay không, thật là có chút nhớ không được." Lời nói uy hiếp như vậy người thông minh đều nghe được ra: Nếu chọc ta, ngươi cũng đừng mong sống yên ổn, mọi người tốt nhất không nên chọc vào nhau.

Quả nhiên, Lý Bắc Tắc ho khan hai tiếng, ở một bên ngồi xuống.

Lý Long Dực cười ha ha, "Nói chuyện vẫn là khiến cho người ta câm nín như vậy." Tiếp theo bắt lấy tay Vệ Tử Quân, "Nghe nói tài bắn tên của Tứ đệ bén nhọn, có thể phá hùng quan, nhưng tại sao trên tay này không có vết chai nào vậy?"

"Đại ca có phải không ngừng nói chuyện, mới có thể chứng minh ngươi có thể nói hay không? Tử Quân từng có vết chai, chỉ là không thường bắn tên, bắn tiêu mà thôi." Hắn không ngừng dây dưa làm cho Vệ Tử Quân có chút không kiên nhẫn.

"Tử Quân chê đại ca lải nhải? Đại ca này không phải hai năm cũng chưa gặp ngươi sao!" Lý Long Dực bĩu môi, có chút ủy khuất.

"Vậy thì ngồi xuống, đừng có nói năng âm dương quái khí nữa." Vệ Tử Quân chỉ phía bên cạnh, hắn cùng nàng cùng ngồi một cái ghế.

"Ha -- ha -- Tử Quân, từ khi nào trở nên lợi hại như vậy? Mới năm nào, cắt ngón tay một xíu cũng sợ tới mức thiếu chút nữa ngất xỉu, hiện tại tiến bộ rồi?" Lý Long Dực ngồi xuống.

"Tiến bộ là tất nhiên, nhưng tự mình cắt chính mình vẫn là làm không được.." Đang muốn trách móc hắn hai câu, chợt nghe hoạn quan lại xướng lên một tiếng. "Hà Bắc đô đốc, Trần Trường, đến --"

Vệ Tử Quân nghe vậy một trận kinh hỉ, Tam ca đã trở lại?

Thực ra, nguyên bản Trần Trường trấn thủ Y Ngô, nhưng người Cao Ly rục rịch, nên hắn bị điều đến Hà Bắc, nhân tiệc mừng công lần này, Lý Thiên Kỳ triệu hắn về, để hắn có thể gặp Tứ đệ mà hắn tưởng niệm đã lâu.

Trần Trường đi vào đại điện, liền bắt đầu nhìn về phía ghế ở phía trên không ngừng tìm kiếm, khi hắn phát hiện Vệ Tử Quân, liền kích động bước nhanh tới.

"Tam ca!" Tiếng gọi của Vệ Tử Quân vừa phát ra, liền bị Trần Trường ôm ở trong lòng.

Thật lâu sau, Trần Trường mới nói: "Tứ đệ -- Tam ca nhớ ngươi." Trần Trường vỗ về mặt Vệ Tử Quân mặt, "Để Tam ca nhìn xem, không thay đổi gì hết."

"Tam ca, ngươi gầy đi." Vệ Tử Quân cũng nhìn Trần Trường.

"Không thay đổi, một chút không thay đổi, bất quá, dường như đẹp hơn." Trần Trường nhếch môi cười nói.

Vệ Tử Quân cho hắn một quyền vào ngực, đáp trả: "Tam ca đẹp hơn, Tam ca gầy đi, càng thêm nhược liễu phù phong, đệ thấy còn thương."

Trần Trường cười ha hả, chính vào lúc này, nội hoạn lại xướng lên một tiếng: "Bệ hạ giá lâm --"

Sau đó, một đội cung nữ, hoạn quan từ bên trái đi vào, chấp nhất che ô, giơ cao quạt tròn, vây quanh đương kim thiên tử một thân lạnh lùng đi vào Võ Đức điện.

Nhất thời, tiếng hô vạn tuế vang lên. Lý Thiên Kỳ nhìn phía Vệ Tử Quân, nàng đang uống trà. Trong lòng không khỏi buồn cười, kêu nàng cùng những người đó cùng nhau hô "Ngô hoàng vạn tuế", khả năng giống như giết nàng.

Hoàng đế vừa đến, yến hội liền bắt đầu. Mọi người uống rượu, nhìn nữ tử trong giáo phường của hoàng cung vừa múa vừa hát, hồ âm nhã nhạc cũng bắt đầu vang lên trong điện.

Những võ tướng này, đều là người hào phóng, bất tri bất giác liền uống say.

Ngay tại lúc hai ba vũ cơ đi xuống, có một võ tướng phía bên phải đột nhiên nói: "Có vài người thật đúng là vô sỉ, lúc trước chém giết vô số tướng sĩ yêu nước của ta, nay cư nhiên có thể mặt không đổi sắc cùng chúng ta nâng chén chúc mừng!" Thanh âm rất lớn, tất cả người trong điện đều nghe rõ ràng.

Vệ Tử Quân nghe những lời ấy, hơi sửng sốt một chút, biết đây là ám chỉ nàng. Nàng quét mắt nhìn vị võ tướng kia, sau đó tiếp tục uống trà, không lên tiếng, ngay cả lông mi cũng không nhúc nhích một chút.Ai bảo nàng giết người nhiều như vậy đâu! Những người bị nàng giết chết này, có vài người là ái tướng của bọn họ, cũng có huynh đệ của bọn họ.

Võ tướng say rượu kia thấy Vệ Tử Quân không tỏ vẻ gì, lại tức giận, "Ha ha ha ha, ngươi xem hắn kìa, cái bộ dáng biết vâng lời kia, thật giống đàn bà, chỉ sợ hiện tại đao đặt tại trên cổ, cũng không dám lên tiếng, chỉ sợ còn sắp đái ra quần đến nơi rồi, ha ha ha ha.. Ha ha ha ha.."

Lời võ tướng say rượu kia vừa dứt, một người say rượu khác, đứng lên, "Ai nói là giống? Không có nghe nói sao? Hắn chính là đàn bà, một người đàn bà không hơn không kém."

Môn hạ Tỉnh Thị Trung Ngô Tiều Sử nghe vậy đột nhiên mở miệng nói: "Triệu tướng quân, không thể nói lung tung, ngươi nghe ai nói Phong vương là nữ nhân?"

"Nghe ai nói? Hiện tại mỗi người đều đang bàn luận, cái gọi là không có lửa làm sao có khói, nói vậy hắn đã bị người khác nhìn qua, ha -- ha --"

Cũng không có tiếng cười vang như mong muốn, qua một hồi lâu, sắc mặt đám người vẫn là xem kịch. Ánh mắt của mọi người cũng không trong sáng gì, lúc Triệu tướng quân kia nói những lời này, người nào cũng đều vụng trộm nhìn biểu tình của chủ tử bọn họ. Nhìn thấy cặp mắt bệ hạ của bọn họ lạnh lẽo đến đủ để cho khắp thiên hạ này tháng chín phủ đầy đại tuyết, nhếch môi tỏ rõ hắn đã nhẫn lại đến cực hạn.

Triệu tướng quân kia không nên quên rằng, bất kể người kia là ai, giết ai, là nam nhân hay là nữ nhân. Hắn, là ái thần của bệ hạ.

"Người đâu!" Lý Thiên Kỳ quát một tiếng.

"Dạ!" Hai gã ngự tiền thị vệ khom người về phía trước, chờ đợi phân phó, lại thật lâu không thấy hắn mở miệng, cả gan giương mắt nhìn, phát hiện bệ hạ của bọn họ không hề chớp mắt nhìn chằm chằm Phong vương. Phong vương này cũng thực giỏi, vẫn như trước vân đạm phong khinh, không biểu lộ hỉ lộ.

Thị vệ thấy bệ hạ chậm chạp không mở miệng, cả gan hỏi: "Bệ hạ có gì phân phó?"

"Kéo hai người này xuống! Chém!"

"Dạ!"

Hai gã thị vệ tiến lên kéo hai vị tướng quân kia đi ra ngoài.

Triệu tướng quân kia lúc này sợ tới mức hoàn toàn tỉnh rượu, "Bệ hạ! Bệ hạ! Thần vô tội. Xin bệ hạ khai ân!"

"Nhục mạ phỉ báng thân vương, tội đáng lăng trì. Niệm tình ngươi vì nước chinh chiến, cho phép ngươi toàn thây, một nhà già trẻ phía sau, trẫm sẽ cho người trông nom, kéo ra ngoài."

"Vi thần biết sai rồi, xin bệ hạ khai ân! Bệ hạ khai ân!" Vị tướng quân kia giãy thị vệ ra, quỳ trên mặt đất liều mạng dập đầu. Hẳn là vừa uống nhiều rượu, vừa bị dọa sợ quá độ, nước tiểu từ trong ống quần chảy ra.

"Bệ hạ, thần cả gan nói một câu, điều Triệu tướng quân nói biết đâu lại là sự thật? Bệ hạ tốt nhất nên để cho Phong vương chứng thật lời hắn nói quả thật là phỉ báng, mới có thể làm cho bọn họ an tâm." Ngô Tiều Sử đứng lên nói.

Lý Bắc Tắc quét mắt nhìn mấy người kia, lại nhìn về phía Lý Thiên Kỳ, "Quả thực là như thế, bệ hạ quả thật không thể oan uổng người vô tội, vẫn là điều tra lại rõ ràng rồi trị tội cũng không muộn."

"Đúng vậy, bệ hạ -- thỉnh bệ hạ minh xét." Một hàng mười mấy tướng quân đều quỳ xuống, vì huynh đệ của bọn họ cầu tình.

Lý Thiên Kỳ biết tình huống không tốt, đành phải nói: "Trước đem hai người này giải xuống, chờ điều tra rõ tình huống rồi tính sau."

"Bệ hạ." Triệu tướng quân kia quỳ xuống nói: "Thần vì bệ hạ vào sinh ra tử, lại ngay cả tiệc mừng công của bệ hạ cũng ăn không được, thần xin bệ hạ hãy chứng thực lời thần nói là thật hay giả, thỉnh Phong vương nói cho thần, ngài rốt cuộc có phải là nữ nhân hay không."

Lý Bắc Tắc nghe vậy phốc cười, "Ngươi ngốc tử này, ngươi bảo Phong vương nói cho ngươi, Phong vương kia nhất định sẽ nói cho ngươi hắn là nam tử, chẳng lẽ hắn có thể nói mình là nữ tử, phạm hạ tội khi quân hay sao?"

"Bệ hạ!" Ngô Tiều Sử tiến lên nói: "Quả thực, nếu Phong vương thật sự là nữ tử, vậy là phạm vào tội khi quân tru di cửu tộc. Vì sự trong sạch của Phong vương, thần nghĩ tốt nhất là nên nghiệm thân."

"Làm càn!" Lý Thiên Kỳ cả giận nói: "Thân thể của Phong vương đáng giá ngàn vàng, là thứ ngươi có thể tùy tiện xem?"

"Bệ hạ, nếu không lo chúng thần nghiệm thân, lấy thế lực của Phong vương, ai còn có thể chứng thật đây là thật hay giả? Cũng chỉ có nghiệm thân, mới có thể ngăn chặn miệng lưỡi thế gian, trả lại trong sạch cho Phong vương." Ngô Tiều Sử tựa hồ liều chết cũng muốn cởi quần áo của Vệ Tử Quân xuống.

"Bệ hạ -- xin hãy nghiệm thân Phong vương --" cơ hồ gần một nửa người, quỳ xuống, những người này đều có mục đích, có ghen tị, có cừu oán, đương nhiên cũng có mấy người e sợ thiên hạ không loạn, thuần túy chỉ là muốn nhìn một chút thân hình Phong vương này rốt cuộc như thế nào.

Vì thế, liền cứ như vậy quỳ cả xuống đất.

Thấy tình cảnh như vậy, Trần Trường tức giận đến sắc mặt đỏ cả lên, lại biết hắn nói cái gì cũng không làm nên chuyện gì, không khỏi đem ánh mắt nhìn về phía Lý Long Dực.

Mà Lý Long Dực vẫn đang trầm mặc, đến đây quả thực cũng vô cùng tức giận, Tứ đệ của hắn, hắn có thể không có việc gì mà trêu đùa hai câu, nhưng không thể chấp nhận được người khác nhục nhã. Vì thế, một tiếng trách cứ không lộ vui buông phát ra, "Các ngươi đều vu khống, thân thể một nam tử có cái gì đẹp mà nhìn? Còn không mau đứng lên trở lại chỗ ngồi đi --"

Lý Bắc Tắc nhìn về phía Lý Long Dực, "Kinh vương, đây là đám thần tử này tình nguyện, chúng ta không thể can thiệp, chúng ta cũng là thần tử."

Khuôn mặt tuấn tú của Lý Thiên Kỳ hiện lên vẻ âm lãnh, trừng mắt nhìn những người này, cầm chén rượu lên, nhấp một ngụm, sau đó, ánh mắt từ chén rượu miết về hướng Vệ Tử Quân, thấy sắc mặt nàng không gợn sóng, chỉ nhẹ nhàng uống trà. Ánh mắt mọi người chung quanh đều dồn lên người nàng, nàng lại coi như không để ý.

Hắn, sẽ là nữ nhân sao? Không, sẽ không, nữ tử son phấn làm sao có khí thế như vậy, lại làm sao có phong thái như vậy, lại làm sao có trí tuệ như vậy? Không, hắn sẽ không là nữ tử, nếu hắn là.. Đáng tiếc, hắn không phải..

Chỉ là, bất luận 'hắn' là nam hay là nữ, hắn cũng sẽ không để 'hắn' lại phải chịu một chút nhục nhã nào, một chút cũng không được, Tử Quân của hắn rất sĩ diện, chịu không nổi sự nhục nhã.

"Bệ hạ!" một tiếng gọi đánh gãy sự trầm tư của hắn, Trương Thạch đứng lên.

Lý Thiên Kỳ nhìn về phía hắn, nam tử này quả thực có tài hoa, hắn sửa đê giống như tường đồng vách sắt, toàn bộ mùa lũ, không có một nơi nào đê điều bị vỡ. Hắn thật là một lương tài, vì thế khi hắn trở về, liền được thăng chức, tiếp nhận chức vụ Thượng Thư Lệnh của lão thần Ngụy Hiệu Trung.

"Thần có thể chứng minh Phong vương là nam tử." Trương Thạch nói tiếp: "Thần đã thấy qua thân thể của Phong vương, thần lấy tánh mạng đảm bảo, Phong vương thật là nam tử."

Vệ Tử Quân nghe vậy cả kinh, biểu tình vẫn luôn bình tĩnh không gợn sóng kia bị đánh vỡ, thần sắc nàng phức tạp nhìn phía Trương Thạch, trong lòng cũng vì hắn lấy mạng giúp đỡ mà cảm động.

Lý Thiên Kỳ nghe vậy trong lòng nhất thời cay đắng tràn ngập, hắn thấy qua? Bọn họ từng trần trụi gặp nhau? Giống như, mọi người đều cùng 'hắn' có quan hệ đặc biệt, chỉ có hắn, chỉ có hắn ngây ngốc, không dám đi chạm vào thân thể 'hắn'.

Lòng đố kị, liền cứ như vậy dâng trào. Cỗ ghen tuông cháy bỏng kia, đủ để hắn không thể suy nghĩ một cách minh mẫn. Gương mặt hắn lạnh như băng, nhìn về phía thiếu niên hào quang sáng rọi kia, gằn từng tiếng nói: "Phong vương, ngươi khi nào cùng Trương ái khanh trần trụi gặp nhau?"

Vệ Tử Quân xấu hổ vỗ vỗ cái trán, "À, là lần trước đi phủ Trương tiên sinh chơi, không cẩn thận rơi vào hồ nước, lúc tiên sinh lấy quần áo cho Vệ Phong, liền nhìn thấy."

"A? Phong vương kêu Trương ái khanh là tiên sinh? Xưng hô như vậy thật thân thiết." Lý Thiên Kỳ một đôi thâm thúy lợi mâu, không biện hỉ giận.

"Bệ hạ, nếu bọn họ giao hảo với nhau, làm sao có thể không hỗ trợ nhau? Lời của người này, càng không thể tin." Lại là Ngô Tiều Sử, Vệ Tử Quân ở trong lòng thầm mắng hắn một câu.

"Thần yêu cầu Phong vương trước mặt mọi người nghiệm thân!" người quỳ ở phía dưới vẫn như trước không đứng dậy.

Lý Bắc Tắc nhíu mày nói: "Bệ hạ, phải nhanh chóng giải quyết việc này, nếu không tiệc mừng công sẽ cứ như thế bị phá hủy."

Lý Thiên Kỳ nghiêm mặt nhìn về phía Vệ Tử Quân, "Phong vương cảm thấy nên như thế nào?"

Thấy Lý Thiên Kỳ đem gánh nặng quăng lại đây, Vệ Tử Quân biết, lần này không được rồi. Nàng hít một hơi thật sâu, đứng lên.

Vệ Tử Quân đứng lên, hấp dẫn ánh mắt của mọi người. Mọi người từ lúc bắt đầu thấy nàng lẳng lặng ngồi ở chỗ kia, không nói câu nào, hào quang nội liễm, nay đứng lên, lần đầu thấy nàng đúng là phong thần tuấn tú, khí thế bức người. Là cái lực lượng gì làm cho thân mình gầy yếu này tản ra quang mang như vậy? Điều đó không thể liên quan đến vẻ bề ngoài. Càng kinh ngạc là, người trong sạch, thuần khiết như vậy lại chém giết vô số đồng bào của bọn họ.

"Làm nghiệm thân, có thể, chỉ là, trước mặt mọi người thoát y nghiệm thân, nhục nhã này so với phạt trượng ở trên triều càng hơn nhiều lần, Vệ Phong không thể không công chịu sự khuất nhục này, Vệ Phong đường đường thân vương, nhục nhã này há có thể nhận không? Y phục của Vệ Phong há có thể nói cởi liền cởi?"

"Phong vương muốn như thế nào?" Lý Thiên Kỳ nhớ tới lần phạt trượng đó gây thương tổn cho nàng, sự đau lòng ngăn chặn lòng đố kị, đột nhiên hối hận đem gánh nặng này đá cho nàng, chỉ sợ nàng lại một lần nữa bị tổn thương.

"Bệ hạ, Phong vương thỉnh bệ hạ làm chủ, Vệ Phong có thể chịu được nhục nhã thoát y nghiệm thân, nhưng có một điều kiện, nếu Vệ Phong là nữ tử, Vệ Phong nguyện gánh vác tội khi quân, thỉnh bệ hạ giáng tội Vệ Phong, sau đó tru di cửu tộc. Nhưng, Vệ Phong nếu là nam tử, nhục nhã lần này Vệ Phong nhất định phải đòi lại, thỉnh bệ hạ giáng tội công bằng, tru di cửu tộc người mong muốn Vệ Phong nghiệm thân. Như thế, Vệ Phong tức khắc thoát y nghiệm thân."

"Trẫm chuẩn." Lý Thiên Kỳ trong lòng cười thầm, Tử Quân a Tử Quân, còn có cái gì có thể làm khó được ngươi sao? Gánh nặng này đá cho ngươi là được rồi.

Lý Thiên Kỳ hướng về phía mọi người, "Các vị ái khanh, trẫm miệng vàng lời ngọc, cũng hiểu được như thế rất công bằng, các vị khanh gia, nếu muốn kiên trì, liền lưu lại chỗ này, nếu không muốn kiên trì, liền lui xuống tiếp tục uống rượu đi."

Lời này vừa phát ra, người quỳ trên mặt đất, lập tức đứng dậy, tất cả đều lui trở về, có đồ ăn ngoan, có rượu ngon chờ, ai lại đem đầu cả nhà mình đặt dưới đao chém chứ? Dù sao, ai biết Phong vương kia rốt cuộc có phải là nữ nhân hay không chứ?

Toàn bộ đại điện chỉ còn lại Ngô Tiều Sử một mình đứng ở giữa."Ngô ái khanh, là còn muốn cùng Phong vương tiếp tục cược sao?" Lý Thiên Kỳ cúi người ôn hòa hỏi.

Ngô Tiều Sử ngẩn người, ánh mắt lơ đãng nhìn về hướng Lý Bắc Tắc, thấy Lý Bắc Tắc bưng chén rượu lên nhấp một ngụm, dùng sức khẽ cắn môi nói: "Hay lắm! Ngô Tiều Sử cũng là người dám làm dám chịu."

Vệ Tử Quân nghe vậy trong lòng chợt lạnh, nhưng vẫn hết sức bày ra một chút đạm cười, "Như thế, thỉnh Ngô đại nhân nhìn cho kỹ một chút, nếu không, thê nhi già trẻ chết oan chết uổng lại trách Vệ Phong."

Dứt lời, xoay người về hướng Ngô Tiều Sử, ngón tay thon dài nhẹ nhàng kéo vạt áo. Đúng lúc này, Hạ Lỗ vọt lên, bắt lấy tay Vệ Tử Quân, "Không cần cởi -- vì sao phải cởi cho bọn họ xem, người nào muốn xem, ta giết hắn --"

Vệ Tử Quân nghiêng đầu cúi mi mắt, nhìn tay Hạ Lỗ, "Hạ Lỗ, ngươi trước tiên lui xuống." Thanh âm ôn hòa, cũng rất chân thật đáng tin.

Sau đó, đưa tay về hướng vạt áo ở phía sườn, bắt đầu chậm rãi cởi bỏ quần áo. Tất cả mọi người đều nhìn chằm chằm động tác thong thả của nàng, một đôi con ngươi đen nhánh của Lý Thiên Kỳ, tinh quang nhấp nháy, nhìn chằm chằm mỗi một động tác, mỗi một tia thần thái của nàng.

Vương bào màu tím rơi xuống, nhẹ nhàng đáp trên mặt đất, nội sam tuyết trắng ôm lấy thân hình thon dài, tinh tế.

Lúc bắt đầu cởi nội sam, ngón tay Vệ Tử Quân hơi hơi run run. Nếu, người kia tin tưởng vững chắc nàng là nữ tử, nếu, hắn không chịu sự uy hiếp của nàng, nàng nên làm cái gì bây giờ? Trong đầu xoay tròn, nghĩ một loạt đối sách có khả năng.

Toàn bộ ánh mắt trong đại điện đều tập trung ở àn tay cởi vạt áo của nàng, tất cả đều chờ đợi thời khắc nàng cởi bỏ vạt áo kia.

Cuối cùng, một chiếc nút áo làm bằng bạc, phốc cởi ra, bàn tay run run chậm rãi vạch vạt áo ra, lúc nút áo bị cởi ra, Vệ Tử Quân nhìn phía Ngô Tiều Sử, ánh mắt như điện, lưu quang bắt đầu khởi động, đôi mắt lưu chuyển quang mang, liền cứ như vậy nhìn mắt hắn, chậm rãi vạch vạt áo ra.

"Dừng tay -- dừng tay --" rốt cục, ánh mắt như vậy, khí thế kiên quyết như vậy, tiền đặt cược liên quan đến sống chết, làm cho Ngô Tiều Sử lui bước.

Thân thể kia phát ra quang mang, cảm giác áp bách cường thế như vậy làm phòng tuyến tâm lý của Ngô Tiều Sử rốt cục bị đánh vỡ. Hắn khẩn cấp ngăn động tác của nàng lại, sợ nàng thật sự xốc vạt áo lên, đẩy cả nhà mình vào vạn kiếp chi cảnh.

Hắn xoa xoa mồ hôi lạnh trên đầu, chột dạ liếc Lý Bắc Tắc một cái, suy sụp trở về chỗ ngồi.

Vì thế, tất cả mọi người lại bắt đầu chè chén, coi như vừa mới không có chuyện gì phát sinh.

Vệ Tử Quân lại một lần nữa gian nan đóng mấy cái nút áo vào, tay có chút run run, cứ thế, đóng mỗi nút đều là gian nan.

Trương Thạch từ chỗ ngồi đi đến, nhặt lên áo bào màu tím giúp nàng, sau đó, bỏ tay nàng ra, giúp nàng đóng nốt những cúc áo còn lại.

Khi hắn chạm vào tay nàng, cảm giác được tay nàng đang run rẩy.

Đau lòng, rất sâu khắc đau lòng từ trong lồng ngực nổi lên. Làm hắn thiếu chút nữa ở trên đại điện ôm chặt nàng.

Khi hắn làm hết thảy những việc này, chén rượu trong tay Lý Thiên Kỳ bị siết tới biến dạng. Vì 'hắn' đóng cúc áo, đây là việc hắn khát vọng muốn làm cỡ nào. Hắn đau lòng 'hắn', nhưng lại không thể đi an ủi 'hắn', hắn chỉ có thể tự mình gặm nhấm đáy lòng đang rỉ máu, nhìn người khác vì 'hắn' làm hết thảy những việc này. Giờ khắc này, hắn không muốn lại làm một đế vương nữa, nếu, hắn là một người bình thường thật tốt, hắn có thể lấy phương thức của người bình thường không hề kiêng kị đi sủng ái 'hắn'.

Ngay tại giờ khắc này, Lý Thiên Kỳ không thể kiềm chế, từ trên long ỷ đi xuống dưới, hoàn toàn không cố kỵ thân phận của mình, đẩy Trương Thạch ra, "Trương ái khanh ngồi xuống đi."

Sau đó, dưới ánh mắt kinh ngạc của chúng thần, yên lặng giúp nàng mặc ngoại bào.

"Phong vương, muốn xử trí người nhục mạ Phong vương như thế nào?" Hắn hỏi.

"Bệ hạ bỏ qua cho bọn họ đi." Vệ Tử Quân rũ mắt, làm người ta thấy không rõ cảm xúc lúc này của nàng.

Hai người kia nghe vậy, liền dập đầu xin khoan dung. "Bệ hạ thứ tội! Bệ hạ khai ân! Tha cho thần đi!"

"Không cần cầu trẫm, vẫn là xem Phong vương có giận chó đánh mèo các ngươi hay không đi." Lý Thiên Kỳ liếc hai người một cái, đem quyền sinh sát giao cho Vệ Tử Quân.

Tiếng quân lúc trước lớn tiếng nhục mạ nghe vậy nhìn về phía Vệ Tử Quân, trong mắt một mảnh tuyệt vọng. "Nếu muốn thần cầu tình với phản tặc này, thần thà rằng chịu chết."

Thoáng chốc, trong mắt Lý Thiên Kỳ lạnh như băng, "Kéo ra ngoài! Lập tức trảm! Bất luận kẻ nào cũng không thể cầu tình."

"Dạ."

Mắt thấy tướng quân thô mãng kia sắp bị lôi ra ngoài, Vệ Tử Quân vội vàng ngăn lại. "Khoan đã!"

"Bệ hạ, hôm nay là ngày vui, không nên dính máu. Vị tướng quân này chỉ là say rượu nên nói năng hồ đồ, hiện đã hối hận không thôi, Vệ Phong cũng không giận chó đánh mèo, bệ hạ bỏ qua cho hắn đi." Vệ Tử Quân quét mắt nhìn hai người quỳ ở một bên, hai người này tuy rằng nhục mạ nàng, nhưng xem ra tính tình thẳng thắn, như vậy nên bị người khác xúi giục, loại chuyện này, ai lại muốn xuất đầu đâu?

"Nếu Phong vương đã cầu tình, liền miễn tội chết cho các ngươi. Còn không mau cảm tạ Phong vương." Ánh mắt Lý Thiên Kỳ sắc bén, giống như muốn xuyên thấu thân mình hai người này.

Tướng quân thô mãng kia chuyển hướng Vệ Tử Quân, nhìn gương mặt bình tĩnh của nàng, do dự một lát, rốt cục bái một lạy, "Tại hạ Tôn Hữu Cơ, đa tạ ân tái tạo của Phong vương, ngày sau ổn thỏa nhất định sẽ hồi báo."

"Tướng quân miễn lễ." Vệ Tử Quân phất tay một cái. "Việc hôm nay là do Vệ Phong mà ra, sao lại là đại ân, tướng quân không cần suy nghĩ nhiều."

Mọi người thấy Vệ Tử Quân lời nói hòa nhã, quang minh, trong lòng sinh ra một tia kính nể. Đột Quyết khả hãn này cũng không phải là người bình thường, lòng dạ rộng lớn, quả thực có chỗ hơn người.

Sau khi mấy người ngồi xuống, trong điện lại khôi phục sự náo nhiệt.

Tôn Hữu Cơ cầm chén rượu trong tay đi tới trước mặt Vệ Tử Quân.

"Phong vương, ta kính ngài một ly, ngày sau có ngày ngài đến địa phương của Tôn mỗ, nhất định sẽ tiếp đón cẩn thận." Tôn Hữu Cơ trong lòng hiểu được, phải biết rằng, tử tội này có thể miễn, khó thoát khỏi mang vạ, nếu bình thường, phạt trượng vẫn là khó tránh khỏi. Nhưng Phong vương đã nói vài câu vì hắn cầu tình, thế nên hình phạt này mới được miễn. Mànhững lời vũ nhục của mình trước đây, Phong vương không hề so đo, vô luận như thế nào, đều là tự mình mang suy nghĩ của tiểu nhân, người này, đáng để hắn kính nể.

"Tướng quân khách khí, ý tốt của tướng quân Vệ Phong xin nhận." Dứt lời, đem rượu một hơi cạn sạch.

Thấy nàng hào sảng, tất cả mọi người đều trầm trồ khen ngợi.

"Phong vương, trẫm cũng kính Phong vương một ly. Lần này đại quân có thể khải hoàn, toàn là dựa vào Phong vương." Lý Thiên Kỳ cầm chén vàng trong tay, ánh mắt sáng quắc nhìn phía Vệ Tử Quân. Hắn đã bao lâu không có cùng 'hắn' uống rượu? Hai năm rồi.

"Bệ hạ, nếu kính cũng là Vệ Phong kính bệ hạ. Nếu không có bệ hạ ngự giá thân chinh, làm sao có thể khải hoàn. Chỉ là Vệ Phong tửu lượng không tốt, nếu lại uống nữa, chỉ sợ sẽ thất lễ trước mặt mọi người, nhưng bệ hạ thưởng rượu, Vệ Phong lại không dám không uống.."

"Phong vương không cần khiêm tốn, cũng đừng vội từ chối trẫm. Hai quân trước trận tiến quân mãnh liệt, nội trướng đêm khuya trù tính, Phong vương vất vả. Ta uống chén này, Phong vương tùy ý." Dứt lời, ngửa đầu uống cạn rượu trong chén, sau đó nhìn về phía Vệ Tử Quân.

"Bệ hạ, Vệ Phong có chút nôn nao, uống xong chén này, muốn ra ngoài hít thở không khí một chút." Vệ Tử Quân đem rượu trong chén uống một hơi cạn sạch, rượu như lửa nóng đi quá\a yết hầu, nàng chịu đựng cảm giác mê muội kia, lạnh nhạt nói, "Vệ Phong thất lễ."

Nhìn bóng dáng nàng xoay người rời đi, Lý Thiên Kỳ đột nhiên một trận mất mát, trong lòng giống như bị đao cắt qua: Có phải hắn lại làm tổn thương Tử Quân hay không.

Ánh trăng đêm nay, sáng ngời, phù dung nở rộ. Xa xa, thấp thoáng bóng cây cối được ánh trăng chiếu rọi xuống, cung điện liên miên, ở trong bóng đêm lóe lạnh sự lạnh lẽo.

Khẽ tựa vào một gốc cây hòe, chậm rãi ngồi xuống, hai tay che mặt, cảm giác mệt mỏi muốn ngủ một giấc.

Một đóa hoa phù dung bay xuống hai gò má, nàng lấy tay gạt xuống, trước mắt xuất hiện một đôi giày. Sau đó, một đôi tay đưa lại đây, nhẹ nhàng kéo nàng.

"Hôm nay, cám ơn." Nàng nhẹ giọng nói.

Hắn ôn nhu chăm chú nhìn nàng, mang theo sự đau lòng, kéo hai tay nàng, chậm rãi tới gần. Tiến sát vào đôi môi nàng, hôn lên.

Gió thổi qua bụi hoa phù dung, bọn họ tay nắm tay, cánh môi chạm vào nhau, nhẹ nhàng dây dưa, mềm mại giống như một trận gió thoảng qua.

Môi của Trương Thạch tực mềm, mí mắt Vệ Tử Quân run rẩy.

Đây là lần đầu tiên nàng hôn đi, kỳ thật không phải lần đầu tiên, coi như bị cường hôn qua vài lần. Nhưng là, không có kháng cự, an tâm tiếp nhận, trong lòng nổi lên nhu tình, cũng là lần đầu tiên.

Bọn họ đều thực ngây ngô, bọn họ ai cũng không phát hiện, có hai thân ảnh đứng ở phía đằng xa cây phù dung, một tuấn dật cao ngất, một đoan mỹ cao to. Nhưng, đều lộ ra vẻ đau xót cùng cô đơn giống nhau.

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

cô vợ nhỏ bé của tổng tài ác ma
đấu phá thương khung
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện Thiên Là Hồng Trần Ngạn

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook