Thiên Tài Triệu Hồi Sư

Quyển 1 - Chương 9: Vô duyên với chiến sĩ

Nhược Tuyết Tam Thiên

26/04/2014

Triệu hồi sư nhìn được năm màu, chỉ có mình thôi sao? Vân Phong nghĩ nghĩ, tổng cộng chỉ có bảy nguyên tố, mình đã nhìn được năm, nhìn thấy tổ tiên bị đả kích như thế, biết vậy vừa rồi nói ít đi vài màu là được rồi.

“Tiểu gia hỏa, tiền đồ vô lượng.” Tổ tiên cười thực vui vẻ, dù sao đây là hậu bối của Vân Gia ông, là kiêu ngạo của Vân Gia ông!

Vân Phong gật đầu, năm loại sao, tham lam không tốt, nàng vẫn muốn làm thật tốt từng loại một, nàng không muốn cái gì cũng biết nhưng lại chẳng đến đâu, đã làm thì phải làm được tốt nhất.

“Năm loại nguyên tố có lợi cũng có hại, năng lực của con cường đại là chuyện tốt, nhưng tinh thần lực cũng sẽ tiêu hao rất nhiều.” Tổ tiên có chút quan trọng hóa, rất nghiêm túc, Vân Phong cũng không kiêu ngạo tự mãn vì mình nhìn được năm loại nguyên tố, ngược lại khiêm tốn nghe tổ tiên dạy bảo, liên tục gật đầu.

Thấy Vân Phong khiêm tốn như thế, trong lòng tổ tiên như được an ủi, người trẻ tuổi có tài hoa nhất là những thiếu niên thiên tài, luôn có khí chất tự cao tự đại, thiên phú cao hơn người khác khiến bọn họ tỏ vẻ cao cao tại thượng, cũng tạo thành bản tính kiêu ngạo, nhưng trên người Vân Phong lại không có điểm ấy, nàng là một người dị thường khiêm tốn, cho dù có được thiên phú làm người ta đỏ mắt, nhưng không kiêu ngạo tự mãn, ngược lại khiêm tốn trầm ổn.

Tổ tiên gật đầu, nha đầu kia chắc chắn sẽ trở thành người có thể rung chuyển mảnh đại lục này, mà Vân Gia…… Cũng sẽ lại đứng lên đỉnh cao, có lẽ sẽ còn cao hơn trước rất nhiều!

“Tổ tiên yên tâm, Vân Phong sẽ tu luyện đến nơi đến chốn, tuyệt không cậy tài khinh người.”

“Tiểu gia hỏa được lắm, tâm tính trầm ổn, thật sự không giống hành vi của người trẻ tuổi, trở thành yếu tố thứ ba để thành Triệu hồi sư là Khế Ước Chi Trận.”

“Khế Ước Chi Trận chỉ Triệu hồi sư có, cách duy nhất khiến ma thú phục tùng Triệu hồi sư. Bởi vì Triệu hồi sư rất ít, Khế Ước Chi Trận lại là năng lực độc hữu của Triệu hồi sư, cho nên mỗi Khế Ước Chi Trận Triệu hồi sư sẽ không nói nửa điểm với người ngoài, hai điểm đầu ma pháp sư có thể làm được nhưng chỉ có điểm thứ ba ma pháp sư không có khả năng thực hiện, đến cuối cùng có thể trở thành Triệu hồi sư được hay không, chính là có thể tự mình nghĩ ra Khế Ước Chi Trận của bản thân được hay không!”

Tự nghĩ ra? Vân Phong kinh ngạc, nàng vốn nghĩ Khế Ước Chi Trận này sẽ có mô hình, không nghĩ tới Triệu hồi sư lại giữ bí mật như thế, nói vậy, Khế Ước Chi Trận là cách duy nhất thu phục ma thú, nếu truyền ra ngoài, như vậy Triệu hồi sư sẽ không tồn tại ưu thế nữa. Ai cũng hy vọng có được năng lực cường đại mà ma thú chính là mấu chốt khiến Triệu hồi sư siêu việt hơn ma pháp sư và chiến sĩ.

“Làm thế nào để tự nghĩ ra Khế Ước Chi Trận được ạ?”

Tổ tiên bất đắc dĩ lắc đầu, giọng điệu có chút tiếc nuối, “Điểm này ta cũng không giúp con được, nhưng ta có thể nói cho con biết, Khế Ước Chi Trận là dựa vào lĩnh ngộ mà có, trao đổi tinh thần lực và nguyên tố lực, từ từ lĩnh ngộ, cho đến khi con lĩnh ngộ ra chân lý khế ước của mình.”

“Vậy cần bao lâu ạ?”

“Ha ha, nói ra có lẽ sẽ có điểm đả kích con, có lẽ là một ngày, có lẽ là một năm, có lẽ là mười mấy năm.”Vân Phong sửng sốt, lập tức cười khổ, quả nhiên, trở thành Triệu hồi sư sao lại đơn giản như vậy, lĩnh ngộ Khế Ước Chi Trận, ai biết khi nào thì lĩnh ngộ được, có lẽ cả đời cũng không lĩnh ngộ được, trách không được số lượng Triệu hồi sư ít thế, lại có bao nhiêu người có thể kiên trì đến cuối?

“Tiểu gia hỏa, bằng tư chất của con trên con đường ma pháp cũng sẽ Nhất Phi Trùng Thiên, Triệu hồi sư cũng chưa chắc đã bằng.”

Vân Phong lắc đầu, trong mắt tỏa ra kiên nghị và chấp nhất, “Mọi chuyện đều phải kiên trì mới có thể thành công, chỉ cần con không từ bỏ, thành công sẽ không chối bỏ con!”

“Giỏi giỏi, tiểu gia hỏa quả nhiên có khác! Thời gian lĩnh hội cũng có thể củng cố tinh thần lực một chút, tinh thần lực càng tinh thuần lĩnh ngộ cũng sẽ càng thêm thông thuận, con hãy thừa dịp trong khoảng thời gian này, nghiên cứu thêm về chiến sĩ.”

Vân Phong gật đầu, từ giờ trở đi, nàng có rất nhiều chuyện phải làm, nàng sẽ không còn là cô bé Vân Phong đứng trốn sau lưng đại ca và phụ thân nữa, kể từ bây giờ, nàng sẽ dũng cảm bước lên phía trước, bắt đầu từ bây giờ, nàng sẽ dũng cảm gánh trọng trách của Vân Gia lên vai!

Vài tuần kế tiếp, Vân Phong vẫn ngoan ngoãn ở trong phòng, không ngừng kết nối tinh thần lực và năng lượng nguyên tố trong không gian dưới sự chỉ đạo của tổ tiên, dần dần, Vân Phong cảm thấy tinh thần trong không gian lúc đầu có chút lộn xộn giờ ngày càng rõ nét, cũng càng phát ra thuần hậu.

Vài tuần kết nối với nguyên tố, khiến Vân Phong cảm thấy tinh thần lực trong cơ thể mênh mông dị thường, thân thể cũng thay đổi tươi mới hơn, mà nguyên tố lực không gian cũng càng thêm rõ ràng.

Tổ tiên rất vừa lòng với tiến bộ của Vân Phong, trong mấy tuần ngắn ngủi đã làm được như thế, thật khiến người ta vui mừng, hơn nữa Vân Phong không ngừng chịu khổ, không có ý niệm lười biếng trong đầu, cũng khiến tổ tiên cảm thấy vui mừng.

Một ngày này, Vân Phong ngồi trên giường vẫn đang tiến hành kết nối nguyên tố, đột nhiên nghe được xa xa có tiếng động đang lại gần, trải qua kết nối nguyên tố, nhĩ lực và thị lực của Vân Phong cũng càng lợi hại, tiếng ở nơi rất xa nàng đều có thể nghe rõ ràng, khẽ mở mắt ra, Vân Phong thoáng đợi lập tức thấy đại ca Vân Thăng đi đến.

“Phong Nhi, mấy ngày nay có nhớ đại ca không?” Vân Thăng mang theo vẻ mặt rạng rỡ đi đến, dang tay ôm lấy Vân Phong, Vân Phong bất đắc dĩ, mình rõ ràng không còn là trẻ con nữa, sao đại ca nhà mình lại coi mình như đứa trẻ vậy.

Ngoan ngoãn gật đầu, ý cười bên môi Vân Thăng lớn hơn nữa, trong cơ thể Vân Thăng có tinh thần lực, có thể tu luyện ma pháp, Vân Thăng hiện tại cũng không thường xuyên ở nhà, mà ở trường học dự bị ở Xuân Phong Trấn học tập kiến thức liên quan đến ma pháp, chuẩn bị sang năm tham gia cuộc thi tuyển của trường ma pháp.

Quên không tính ngày, hôm nay là ngày đại ca nghỉ, mấy ngày hôm trước Vân Phong gặp chuyện không may, Vân Thăng chưa xin phép nghỉ đã về nhà, tự nhiên lần này quay lại nhất định bị trừng phạt, hiện tại là lần đầu tiên hắn về nhà từ khi quay lại trường, rất muốn thấy Vân Phong.

“Đại ca, học ma pháp thế nào ạ?” Vân Phong thuận miệng hỏi một câu, Vân Thăng thấy nàng tò mò, cũng kể lại một chút, Vân Phong lẳng lặng nghe, chỉ cảm thấy lời Vân Thăng tối nghĩa khó hiểu, có chút hoài nghi giáo sư ở trường học dự bị ma pháp kia là giả?

“Vậy đại ca là hệ gì?” Vân Phong rất chờ đợi nhìn Vân Thăng, Vân Thăng ngượng ngùng cười cười, “Phong Nhi, đại ca tư chất kém, chỉ là thủy hệ mà thôi.” Qttp.vac.Vân Phong gật đầu, trong miệng tổ tiên Vân Phong biết, kỳ thật mỗi một hệ ma pháp cũng không đơn giản, bất luận là hệ nào đều sinh ra các trạng thái khác nhau, ví dụ như thủy hệ được coi là thần chữa bệnh, tổ tiên cho Vân Phong biết, ma pháp thủy hệ cao cấp không chỉ đơn giản là chữa bệnh, lực công kích thậm chí không thua cấp chiến sĩ. Một chiến sĩ bình thường nếu coi thường ma pháp sư thủy hệ thì cũng vất vả đấy.

“Đại ca cố lên, thủy hệ rất lợi hại!” Vân Phong khiến Vân Thăng cười thành tiếng, ôm Vân Phong vào lòng hôn một cái, muội muội này từ nhỏ đã là bảo bối của hắn, cũng nguồn vui của hắn, tuy nhị đệ đã chết tất cả gánh nặng của Vân Gia đều đặt lên vai hắn, tuy có điểm nặng nề, nhưng vì phụ thân, vì muội muội, vì Vân Gia, cho dù có nặng lại khổ, hắn cũng vui vẻ chịu đựng!

“Đại ca còn chưa đi gặp phụ thân, đi, chúng ta cùng đi!” Vân Phong nói xong liền kéo Vân Thăng đi ra ngoài, Vân Thăng bất đắc dĩ lắc đầu, Phong Nhi sau tai nạn đó như là thay đổi rất nhiều, không sợ đến chỗ phụ thân nữa, ngược lại rất thích đến gần, tuy nhìn ra phụ thân luôn nghiêm nghị có chút không quen, nhưng Vân Thăng vẫn thấy được niềm vui trong đáy mắt phụ thân.

Hai huynh muội vừa nói vừa cười đi ra ngoài, tìm được phụ thân trong thư phòng, giờ phút này Vân Cảnh đang nghiêm túc nhìn sổ sách trong tay.

“Phụ thân!” Vân Phong gọi một tiếng khiến Vân Cảnh ngẩng đầu, liền thấy nhi tử và nữ nhi đi đến, Vân Cảnh thản nhiên liếc qua hai đứa, không rõ vì sao hai đứa bỗng đến quấy rầy.

Vân Phong mỉm cười, “Phụ thân, đại ca thật vất vả mới về nhà, tự nhiên rất nhớ người.”

Vân Thăng vừa nghe, trên mặt lập tức xấu hổ vạn phần, cũng không dám nhìn phụ thân nữa, chỉ là có chút trách cứ nhìn Vân Phong, Vân Phong vẫn cười tươi, phụ thân và huynh trưởng của nàng nghĩ nhiều quá rồi, rõ ràng đều quý trọng người trong nhà, vì sao còn tỏ vẻ như thế?

Vân Cảnh cũng có chút xấu hổ, thản nhiên ừ một câu rồi không nói gì nữa, Vân Thăng đứng đó cũng không biết nên nói gì, nghĩ tới nghĩ lui rốt cục nhớ tới một chuyện, “Phụ thân, về chuyện ba tháng nữa Phong Nhi đến Vũ học viện……”

Vân Cảnh vừa nghe, ngẩng đầu nhìn Vân Phong, cái nhìn này khiến Vân Phong có dự cảm chẳng lành, thật lâu sau, nam nhân mang gương mặt nghiêm túc này như có vạn phần mỏi mệt, thở dài thật sâu.

“Phong Nhi, Vũ học viện không thể đi, con…… hãy an tâm làm một đứa nhỏ bình thường đi.”

Lời này vừa nói ra, Vân Phong và Vân Thăng đều chút giật mình, Vân Phong tiến lên từng bước, có chút không thể tin, “Vì sao, người cho con một lý do đi ạ.”

Vân Cảnh nhẹ nhàng nhắm mắt lại, cau mày, khi mở mắt ra lần nữa thì bên trong tràn đầy thống khổ, “Chuyện này, vốn không tính nói cho hai con biết, đối với Phong Nhi mà nói, rất tàn nhẫn.”

Vân Thăng nghe xong sắc mặt tối sầm lại, hai đấm cũng nắm chặt, Vân Cảnh lại mở miệng lần nữa “Thôi, con cần lý do thì nói cho con, lúc trước con bị Lâm Gia gây thương tích, vết thương không chỉ ở thân thể, còn có…… Khí mạch, Phong Nhi khí mạch của con, bị phế rồi.”

Khí mạch…… Bị phế! Vân Phong chỉ cảm thấy đầu óc trống rỗng, sau đó, đáy lòng đột nhiên dâng lên lửa giận, khí mạch, khí mạch tu luyện chiến sĩ bị phế, Lâm Gia được lắm, thật quá ác độc!

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

cô vợ ngọt ngào có chút bất lương
cô vợ thay thế
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện Thiên Tài Triệu Hồi Sư

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook