Thịnh Sủng Chi Hạ

Chương 40

Tác giả Nhĩ Nguyên

03/09/2020

Mai Như còn không kịp tức giận, càng không kịp dạy Mạnh Uẩn Lan cưỡi ngựa, liền nhận được mẫu thân sai người đưa thư, thúc giục nàng nhanh hồi kinh.

Đại tỷ cùng Tạ Kha hôn lễ định tháng 5, chuẩn bị đến tháng tư, trên đường hồi kinh phải hơn nửa tháng, nhỡ đâu lại trì hoãn chuyện khác……

Mai Như tính toán, xác thật cần phải trở về.

Sau khi nàng cùng tiểu Kiều thị đề qua việc này, tiểu Kiều thị không ý kiến, hơn nữa sảng khoái trả lời: “Chúng ta nên cùng nhau đi.” Kể từ đó, sau ba ngày về kinh.

Vừa nghe đến tin tức này, Mạnh Uẩn Lan liền bắt đầu luyến tiếc cha mình, Mạnh Chính lại luyến tiếc tức phụ, tiểu Kiều thị lại ngại cha con hai người phiền toái.

Nhìn gia đình nhà dượng, Mai Như trong lòng chỉ cảm thấy buồn cười, lại nghĩ đến đi đại doanh tìm ca ca.

Mai Tương hiện giờ đã ở đại doanh. Trên người hắn thương thế căn bản không tốt, nhưng từ chỗ người Hồ trở về, hắn trực tiếp đi doanh trung, ai khuyên đều không nghe, cố chấp muốn mạng. Mai Như vẫn luôn không yên lòng.

Nàng đã cùng dượng hỏi thăm qua, biết được ca ca vẫn luôn ở chuồng ngựa , Mai Như trong lòng có một chút lo. Chờ lúc nhìn thấy ca ca, Mai Như vẫn là ngơ ngác kinh sợ.

Thấy ca ca mình một thân áo vải thô, tới tới lui lui đảo phân ngựa!

Mai Tương từ nhỏ đến lớn đều không có trải qua nhưng việc cu li, lúc này toàn thân dơ hề hề, áo choàng cổ tay áo, vạt áo phía trên cọ tất cả đều bẩn. Vội đến bây giờ, trên mặt hắn đã tất cả đều là mồ hôi, lung tung lau một phen, trên mặt trắng nõn đã sớm đen, chỗ nào còn có bộ dáng thanh tuấn phong lưu?

Mai Như nhìn, hốc mắt nóng lên, cao cao hô “Ca ca”.

“Tuần Tuần!” Mai Tương quay đầu lên tiếng, động tác trong tay lại không ngừng, công đạo nói: “Muội đừng tới đây, đứng chỗ đó chờ ca ca.” Hắn nói khom lưng sạn ra một ít phân ngựa, chồng chất lên trên một bên xe đẩy, chờ lát nữa lại đẩy đếm ruộng . Sạn xong một cái xẻng, Mai Tương mới phủi phủi vạt áo, đi tới.

Hắn tới gần, Mai Như ngửi thấy mùi vị liền nhăn mi: “Ca ca, huynh sao lại đến chỗ này?” Nghe dượng nói ca ca muốn đi chuồng ngựa, thực sự ngoài dự kiến của Mai Như.

“Ca ca là tay trói gà không chặt, vai không thể gánh, tay không thể đề, nhất thời không thể ra trận đánh giặc, doanh lại không dưỡng người rảnh rỗi, cho nên trước tới chỗ này thu dọn.” Mai Tương nhàn nhạt cười, bĩu môi, hướng tới chuồng ngựa nói: “Nơi này thiếu người, lại không ai nguyện ý làm, huynh thử xem .”Sợ muội muội lo lắng, lại trấn an Mai Như một câu: “Dượng nói, chờ năm nay đưa tới tân binh, huynh đi theo huấn luyện.”

Nghe xong những lời này, Mai Như trong lòng càng thêm yên tâm, lúc này khen ngợi nói: “Ca ca, vậy tốt quá.”

Này không lớn không nhỏ…… Mai Tương giơ tay liền phải gõ đầu nàng, Mai Như vội vàng ôm đầu trốn, trong tay rơi vào khoảng không, Mai Tương cố ý hù mặt hỏi nàng: “Tuần Tuần, hôm nay tới làm cái gì?”

Mai Như nghĩ đến việc chính, vội lấy thư trong phủ gửi tới.

Mai Tương tiếp nhận nhìn nhìn, nói: “Tuần Tuần, nương đây là thúc giục muội hồi kinh.”

“Đúng rồi, ca ca.” Mai Như trả lời, “Ta cùng dì, Uẩn Lan ba ngày sau hồi kinh.”

Mai Tương lại cẩn thận nhìn một lúc, lúc này mới dặn dò Mai Như nói: “Trở về nhìn thấy cha mẹ còn có lão tổ tông, ngàn vạn đừng nói việc ta bị thương, cũng miễn bàn ta ở chuồng ngựa nhỡ cha mẹ nghe xong lo lắng.”

“Biết rồi ạ.” Mai Như ngoan ngoãn gật đầu. Nếu là bị nương biết ca ca khổ vậy, khẳng định không bỏ được.

Mai Tương không quên dặn dò nói: “Đừng quên thường đi thăm tẩu tẩu muội, bạc không cho thiếu.” Hắn nói vô cùng thuận miệng, vừa nói xong tự mình nhưng thật ra giật mình, than một tiếng, lúc này mới bất đắc dĩ sửa lời nói: “Đừng quên đi thăm nàng.”

Mai Như tự nhiên gật đầu.

Do dự Mai Tương lại dặn dò một câu: “Nếu là nàng định được người trong sạch, Tuần Tuần ngươi nhớ báo tin cho ca ca.”

Gửi thư có thể làm cái gì? Đơn giản là chặt đứt vọng tưởng.

Mai Như trong lòng thở dài, thầm nghĩ tẩu tẩu tốt như vậy, cũng không biết sẽ xứng với người như nào

Huynh muội nói thêm một lát, Mai Tương liền xua nàng, chỉ vào chuồng ngựa nói: “Nơi này không tốt, Tuần Tuần trở về đi.” Đưa nàng lên xe ngựa, Mai Tương lại nói: “Tuần Tuần, ba ngày sau ca ca liền không đi đưa muội, muội trên đường về kinh đi theo dì đừng chạy loạn, đừng gặp rắc rối, ngoan ngoãn nghe lời.”

Nghe ca ca cẩn thận nói, Mai Như vành mắt nhịn không được lại đỏ, “Ca ca!” Nàng mềm mại gọi.Mai Tương vành mắt cũng có chút hồng, hắn nghiêng đầu phân phó xa phu một câu, xe ngựa vội vàng đi phía trước.

Mai Như đột nhiên không kịp phòng ngừa, vội vàng từ mành dò đầu ra xem.

Thấy ca ca một người lẻ loi đứng ở cửa doanh trại, toàn thân dơ như vậy, bởi vì bị thương, càng thêm gầy ốm.

Chỉ là liếc mắt một cái, Mai Như liền chịu không nổi, nàng vội vàng trốn trong xe, cúi đầu gạt lệ.

“Cô nương đừng khóc!” Tĩnh Cầm vội vã khuyên nhủ :”Đại gia lưu tại nơi này là chuyện tốt, chúng ta còn phải trở về báo tin vui cho lão thái thái.”

Mai Như lau nước mắt, lại dò đầu ra nhìn xung quanh. Nhưng xe ngựa đã đi xa, nào có thể nhìn thấy bộ dáng ca ca?

Mai Như ngồi lại trong xe, nghĩ đến dáng vẻ ca ca lúc trước, vẫn khó chịu.

Mắt Mai Như hồng hồng trở lại dịch quán, vừa lúc gặp nhị vị điện hạ không biết từ chỗ nào trở về. Nhìn Phó Tranh, Mai Như trong lòng tự nhiên nóng, nhưng nàng càng không muốn cùng người này nhiều lời, lúc này hành lễ, cũng không phản ứng nhiều nhị vị này, thẳng tắp đi.

Thục Liêu Phó Chiêu hai ba bước đuổi theo, chê cười nàng nói: “Tuần Tuần, ngươi đôi mắt ngươi hồng như vậy, khẳng định là đã khóc.”

Nghe lời nói có ý chế nhạo, Mai Như ngại phiền, vừa muốn trừng hắn, khóe mắt dư quang vừa lúc thoáng nhìn Phó Tranh đứng phía sau. Tròng mắt chuyển động, Mai Như trong lòng sửa lại chủ ý, đơn giản dừng lại bước chân, cố ý nói: “Điện hạ lắm miệng, làm hại một bức tranh của ta bị hủy, ta sao không bực?”

“Sao lại thế này?” Phó Chiêu khó hiểu vò đầu.

Xem ra hắn là hoàn toàn không biết gì cả, Mai Như buông tay nói: “Điện hạ, bởi vì có người trước mặt Chu cô nương vẽ trên bức họa, hiện giờ ta bị mọi người chế nhạo, đều nói ta vẽ khó coi, lại bị người tự cầm mang đến chỗ hắn, căn bản không hỏi ý tứ của ta!” Nói đến chỗ này, Mai Như nghiêng đầu hỏi: “Điện hạ, ngài nói người này có phải hay không không biết ngại? Ta có nên bực bội hay không?”

Khuôn mặt lạnh lùng của Phó Tranh banh lên cũng không tiến lên, chỉ đứng ở chỗ đó lẳng lặng nhìn.

“Tự nhiên còn có loại người này?” Phó Chiêu không thể tưởng tượng cực kỳ, lòng đầy căm phẫn nói, “Ai chán ghét như vậy? Bổn hoàng tử thay ngươi giáo huấn hắn!”

Mai Như lạnh lùng cười, hành lễ nói: “Chỉ sợ điện hạ ngài cũng không giáo huấn được hắn.”

Dứt lời, tiến đến dịch quán. Tĩnh Cầm ở phía sau nghe đến nỗi một thân mồ hôi lạnh. Nàng lặng lẽ liếc mắt Yến Vương điện hạ.

Người nọ khoanh tay đứng đứng chỗ đó, ánh mắt nhàn nhạt nhìn lại đây, không có biểu tình nhưng cũng là đáng sợ nhất.

Tĩnh Cầm vội vàng cúi đầu, đi theo tam cô nương vào.

Để Phó Chiêu ở đàng kia sờ đầu óc, hắn xoay người hỏi: “Thất ca, huynh có biết chuyện này không?”

Phó Tranh lại phất mắt nhìn tiểu nha đầu nhanh mồm dẻo miệng tiểu. Lạnh lùng thu hồi tầm mắt, hắn không nói lời nào, đi thẳng bên trong.

Phó Chiêu thấy thế, càng thêm không thể hiểu được. Sau một lúc lâu, hắn một phách trán bừng tỉnh đại ngộ nói: “Người kia chính là Thất ca!” Hắn thè lưỡi, khó trách Tuần Tuần nói hắn không giáo huấn được.

Mai Như đi vào dịch quán, lúc đi qua trung gian đình viện phía sau truyền đến bước chân nặng nề. Là Phó Tranh! Lúc này sắc trời sắp tối, dịch quán từng người trở về nhà hoặc là tìm chỗ lười nhác nghỉ ngơi, làm gì còn có người khác?

Mai Như thoáng nhíu mày, nghe xong người nọ quả nhiên gọi nàng: “Tam cô nương.”

Thanh âm thấp thấp, lộ ra áp bách. Mai Như cong cong mày đẹp, lạnh lùng quay người lại.

Nàng không nói lời nào, ánh mắt thẳng tắp chọc đến đây, giống hệt dao nhỏ.

Phó Tranh nói: “Bổn vương có chuyện muốn cùng ngươi nói.”

Mai Như nói: “Ta không có chuyện cùng điện hạ nói.”

Phó Tranh đoán nàng tính tình sẽ như vậy. Hắn tiến lên nửa đe dọa nói: “Tam cô nương nếu không muốn nói chuyện vậy tạm thời nghe.”“……”

Mai Như cứng họng, giương mắt trừng hắn.

Thục Liêu Phó Tranh chỉ là rũ mắt. Cặp mắt đen như mực bình tĩnh nhìn nàng, non nửa buổi, hắn chỉ nói một câu: “Bổn vương không phải là cố ý muốn động vào bức tranh của tam cô nương.”

Mai Như cười lạnh.

Kia ý cười quá lạnh , Phó Tranh giải thích một câu: “Mặc kệ tam cô nương tin hay là không tin, bổn vương chỉ muốn thay cô nương hoàn thành bức tranh.”

Mai Như tự nhiên không tin.

Nàng lười biếng khom người, có lệ nói: “Đa tạ điện hạ giảng hòa chi tình.” Lại không khách khí nói: “Chẳng qua ta không biết, điện hạ thay người giảng hòa chính là lời nói chế nhạo kia.” Mai Như nhưng quên, người này nói nàng đặt bút non nớt, chỉnh thể không được tốt lắm, quá mức qua loa tùy ý…… Những câu quét nàng mặt! Nhớ tới liền nén giận, Mai Như tiếp tục sặc nói: “Điện hạ, ta biết ngài vẽ tranh tài nghệ cao, coi thường ta , chỉ mong về sau cũng đừng vào mắt ngài!”

Nàng từng câu từng chữ giống dao nhỏ, con ngươi Phó Tranh bỗng dưng co rụt lại. Hắn mím môi, không nói nữa.

Mai Như lại lười nhìn hắn, hành lễ, bái biệt người này, đi vào trong phòng.

Lời nói này, cuối cùng là làm nàng bớt giận. Trong lòng Mai Như thoải mái một ít. Thục Liêu trở về phòng nghỉ ngơi pha chén trà, Mạnh Uẩn Lan mang tin tức đến, Mai Như liền lại không thoải mái.

Chu Tố Khanh muốn cùng các nàng hồi kinh.

Mai Như chỉ cảm thấy phiền lòng, không khỏi hồ nghi nói: “Người này vừa mới tới bình lạnh, như thế nào nguyện ý cùng chúng ta hồi kinh?” —— Phó Tranh sẽ tiếp tục ở bình lạnh, cùng Hồi Đồ thương nghị kế, còn muốn tra chuyện cắt xén quân lương, cho nên, Chu Tố Khanh sao có thể có thể rời đi?

Mạnh Uẩn Lan nói: “Yến Vương điện hạ để nàng đi theo chúng ta hồi kinh.”

Phó Tranh?

Mai Như có chút khó hiểu, hắn không trở về kinh, sao lại làm đơn cho Chu Tố Khanh trở về?

Nghĩ nghĩ, Mai Như đã biết, Phó Tranh người này muốn tránh ngại.

Đám người bọn họ đều đi rồi, để Chu Tố Khanh ở chỗ này, tuy rằng có thánh thượng chấp thuận, nhưng miệt mài theo đuổi , cùng Phó Tranh quan hệ không rõ ràng.

Mai Như cười khẽ. Phó Tranh thật đúng là lãnh tình, người ta khó khăn đuổi tới nơi này, như vậy khinh phiêu phiêu đuổi nàng đi……

Nói đến Yến Vương điện hạ, đề tài Mạnh Uẩn Lan vừa chuyển, cười nói: “Tuần Tuần, bức họa của ngươi nương ta cùng Chu Tố Khanh cũng chưa nhìn ra, Yến Vương điện hạ đã nhìn ra, còn thay ngươi, có phải hay không trên mặt có chút vinh dự?”

“Trên mặt có vinh dự?” Mai Như trên mặt cười lạnh.

Mạnh Uẩn Lan cùng nàng kề tai nói nhỏ :”Tuần Tuần ngươi không nhìn thấy Chu Tố Khanh đâu, lúc ấy mặt nàng ta đen lại!” Nghĩ đến gương mặt Chu Tố Khanh, Mạnh Uẩn Lan tâm tình tốt ngăn không được cười to, lại nói nhỏ: “Nàng cùng Yến Vương điện hạ là tốt nhất, khẳng định không nghĩ tới Yến Vương điện hạ sẽ phí tâm phí lực……”

Mai Như nghe vậy sửng sốt, nàng bỗng nhiên liền nghĩ đến câu nói kia củ Phó Tranh, bổn vương chỉ muốn thay ngươi hoàn thiện…… Cho nên, Phó Tranh đoán được nàng sẽ bị Chu Tố Khanh giễu cợt, mới thay nàng vẽ?

Mai Như vẫn là nhăn mi, căn bản không muốn nghĩ nhiều cùng người này có bất luận quan hệ gì.

Ba ngày sau, Mai Như về kinh.

Bốn nữ tử yếu đuối lên đường rốt cuộc làm người không yên tâm, Mạnh Chính phái thân binh đưa các nàng đến Thiểm Tây, bên kia Phó Tranh lại để Phó Chiêu đi theo, tốt xấu dọc theo đường đi có thể chiếu cố một ít.

Rời bình Lương Thành ngày ấy, Mai Tương quả nhiên không có tới, Mai Như nhìn xung quanh một lát, có chút thất vọng. Nàng rầu rĩ lùi về trong xe ngựa.

Phó Tranh đang ở cùng Phó Chiêu dặn dò, đột nhiên nhìn thấy một cái đầu ở màn xe, không biết đang nhìn cái gì, thực mau lại trốn vào.

Hắn lẳng lặng nhìn mành kia, nhưng người nọ căn bản không có thò đầu ra, cũng không liếc hắn một cái.

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

vương phi đa tài nghệ
đấu phá thương khung
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện Thịnh Sủng Chi Hạ

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook