Thịnh Sủng Chi Hạ

Chương 41

Tác giả Nhĩ Nguyên

03/09/2020

Tới tháng tư, thời tiết từ từ ấm lên, Tây Bắc đi đến kinh thành, ngày càng khô.

Bởi vì có Chu Tố Khanh, dọc theo đường đi Mai Như đều không đi tới đi lui, lời nói cũng lười nói ra.

Ngày thường tỷ muội hai người ngồi ở trong xe ngựa, Mạnh Uẩn Lan có việc của mình, Mai Như ở bên cạnh cũng không phiền nàng, chỉ an tĩnh đọc sách. Chờ ban đêm ở dịch quán nghỉ ngơi, nàng bắt đầu một lần nữa sao chép. Một đường đi một chút nhìn, ghi lại mấy thứ này trên sách, Mai Như thật ra có chút tâm đắc chính mình, lại tinh tế cân nhắc sửa chữa, càng thêm cảm thấy được lợi không ít. Kể từ đó, nàng càng nhiệt tình.

Chỉ là khổ Phó Chiêu.

Rời Bình Lương, Phó Tranh nhắc nhở hắn, hành sự cần phải có đúng mực, đặc biệt là bên mấy cô nương. Phó Chiêu ghi nhớ mấy ngày, chỉ chớp mắt lại toàn bộ vứt lên trên chín tầng mây. Hắn chính là cái miệng căn bản không nhàn được. Trên đường, hoặc là nhàm chán không có việc gì làm, hắn sẽ đi tìm Mai Như nói chuyện.

Mai Như không muốn cùng tiểu hài tử đấu võ mồm, tự nhiên nói mình bận.

Phó Chiêu cười trêu nói: “Tuần Tuần, ngươi bận cái gì? Hay là cũng muốn giống Chu tỷ tỷ, Mạnh cô nương làm tài nữ?”

Càng tới gần kinh thành, Mai Như càng không muốn cùng người này có quá nhiều liên lụy. Đặc biệt Phó Chiêu cứ “Tuần Tuần”, nghe vào trong tai người khác thật sự kỳ cục. Chu Tố Khanh ngẫu nhiên liền nghe thấy được. Nàng trên mặt thoáng có chút kinh ngạc, cái gì cũng chưa nói, chỉ là cười khanh khách nhìn Mai Như. Ý cười thế nhưng giống như Mai Như cùng Phó Chiêu ngầm có cái gì.

Lúc ấy, Mai Như đã có chút oán trách Phó Chiêu không lựa lời, hiện giờ lại vừa nghe hắn gọi mình “Tuần Tuần”, Mai Như lập tức lạnh mặt, nói: “Điện hạ, chớ có gọi ta như vậy!”

Thấy nàng đột nhiên tức giận, Phó Chiêu ngẩn ra, theo bản năng lẩm bẩm: “Vì cái gì?”

Mai Như vẫn là mặt lạnh: “Ngài là điện hạ, thân phận tôn quý, tự nhiên không để bụng danh dự danh tiết này đó, ta lại không giống.”

“Ta……” Phó Chiêu nghẹn, ngượng ngùng dừng một chút, không nói, chỉ cưỡi ngựa dạo tới dạo lui phía trước.

Mai Như lỗ tai rốt cuộc thanh tĩnh, nàng lại tiếp tục đọc sách.

Sau một lúc lâu, bên ngoài đột nhiên có người gọi nàng: “Mai Tam, bổn hoàng tử có chuyện muốn nói.”

Lại là Phó Chiêu.

Còn cố tình làm bộ đứng đứng đắn đắn, không biết muốn nói cái gì, bàn tính cái gì.

Mai Như lặng lẽ nhíu mày.

Vẫn luôn ở bên cạnh tĩnh tâm luyện chữ là Mạnh Uẩn Lan cũng ngẩng đầu lên, đè thấp thanh nói với Mai Như : “Tuần Tuần, điện hạ có phải hay không lại ngớ ngẩn?”

Nói, khóe miệng nàng mở ra, ý cười tràn đầy. Mạnh Uẩn Lan so Mai Như gầy yếu một chút, cái đầu cũng lùn hơn Mai Như, nhưng nàng có một đôi mắt tròn tròn, lại to, lúc này cười rộ lên, tất cả đều là tiểu nha đầu bỡn cợt.

Mai Như cũng nhấp môi cười, cao giọng trả lời: “Điện hạ, có việc mời nói.”

Phó Chiêu vẫn là đứng đắn trả lời: “Ngươi lúc trước có một câu nói sai rồi.”

“Nói cái gì?” Mai Như hỏi.

Phó Chiêu nổi giận nói: “Bổn hoàng tử tuy rằng thân phận tôn quý, nhưng cũng để ý danh dự danh tiết.”

“Vậy càng tốt.” Mai Như nói, “Điện hạ nên cách những người thô bỉ như chúng ta xa một chút.”Bị nàng nói vậy, Phó Chiêu căm giận hừ một tiếng, chỉ có thể cưỡi ngựa đi phía trước.

Thục Liêu lỗ tai còn không có thanh tịnh bao lâu, người này lần thứ hai đã trở lại!

Mai Như dở khóc dở cười: “Điện hạ, lần này lại có chuyện gì?”

Phó Chiêu vô cùng tự nhiên nói tiếp: “Tự nhiên là tìm người thô bỉ nói chuyện giết thời gian.”

Trong xe Mạnh Uẩn Lan cùng Mai Như đều cười. Mạnh Uẩn Lan cười đến eo thẳng không nổi, nàng che miệng, mới không cười ra tiếng. Mai Như cũng cảm thấy người này đáng yêu, vì thế nói: “Điện hạ, ngài chờ một lát.”

Phó Chiêu cưỡi ngựa ở bên ngoài từ từ nhàn nhàn đi bộ.

Chờ một lát, liền thấy bên cạnh màn xe nhấc lên tới, Tĩnh Cầm dò thân ra. Nàng trong tay nâng giấy dầu bao. Phó Chiêu sai gã sai vặt tiếp nhận, vừa thấy, lại là một bao thanh hạnh! Hắn hiếu kỳ nói: “Mai Tam đây là làm gì?”

Trong xe, Mai Như trả lời: “Đây là người thô bỉ tặng cho điện để giết thời gian nghiến răng, điện hạ ngàn vạn đừng khách khí, ăn xong rồi ta vẫn còn .”

Này đó là ngại hắn dong dài, dùng thanh hạnh tống cổ hắn!

Phó Chiêu hừ hừ, cầm một viên ném vào trong miệng.

Lại nói Chu Tố Khanh một mình ở xe ngựa phía sau, nghe được phía trước tựa hồ có động tĩnh, nàng gác thứ xuống,lặng lẽ vén rèm lên. Thấy Phó Chiêu đã chậm rãi xuống, vừa lúc đến bên chiếc xe của nàng. Chu Tố Khanh dừng một chút, hỏi: “Điện hạ, người cùng Như muội muội đang nói cái gì ? Có phải hay không lại chọc nàng? Nghe thấy, Như muội muội hình như không vui.” —— bởi vì quan hệ với Phó Tranh , Chu Tố Khanh cùng Phó Chiêu cũng gần một chút. Phó Chiêu từ nhỏ gọi nàng tỷ tỷ, lúc này Chu Tố Khanh hỏi lời nói vô cùng tự nhiên thân thiết, thật giống tỷ tỷ.

Phó Chiêu là cái miệng không giữ cửa, hắn muốn lời nói lúc trước nói từ đầu chí cuối , đột nhiên nghĩ đến trước đó vài ngày Mai Như nói những lời này bởi vì hắn ở trước mặt Chu tỷ tỷ t đề ra một câu tranh của Mai Tam, làm hại nàng bị mọi người chế nhạo, còn làm hại nàng khóc……

Tâm tư xoay chuyển, Phó Chiêu cười trả lời: “Chu tỷ tỷ, ta ở cùng Mai Tam cô nương ăn thanh hạnh, chưa nói cái gì.”

“Mai Tam cô nương?” Chu Tố Khanh ý cười nhìn Phó Chiêu, vẻ mặt trong lòng biết rõ ràng. Nàng hỏi: “Sao không gọi Tuần Tuần?”

Này nói chuyện bộ dáng vẫn là giống tỷ tỷ quan tâm.

Phó Chiêu vẫn cười: “Chu tỷ tỷ, ta đó là nhất thời hứng khởi , nếu bị phụ hoàng biết, nhất định phạt ta! Chính là phụ hoàng không phạt, ca ca biết cũng đến phạt ta!” Dứt lời, lại lặng lẽ nói với Chu Tố Khanh n: “Được rồi tỷ tỷ, ta về sau cũng sẽ không như vậy không biết quy củ. May mắn hiện giờ chỉ có tỷ nghe thấy, lúc nào cũng nhớ thương ở trong lòng đầu, chỉ cầu tỷ tỷ ngàn vạn đừng nói đi ra ngoài.”

Chu Tố Khanh sắc mặt thoáng một trắng, bỗng chốc, lại cười đáp: “Tự nhiên sẽ không.”

Buông mành, Chu Tố Khanh ý cười hoàn toàn ngưng.

Lúc trước cũng không biết Phó Chiêu là cố ý hay là vô tình, hắn nói được lời nói cực kỳ lợi hại, không chỉ che chở Mai tam cô nương, thế nhưng còn đem nàng vòng vào, âm thầm cảnh cáo nàng, chỉ cần kinh thành có người truyền chuyện này, chính là Chu Tố Khanh nàng nói……

Chu Tố Khanh lắc lắc đầu, chỉ cảm thấy chính mình lúc này có chút oan.

Kể từ đó, Chu Tố Khanh cũng không quá nguyện ý cùng Mai Như có liên lụy. Vạn nhất vị kia lỗ mãng lại dán cho một tội p, nàng ăn không tiêu. Nàng tuy rằng có ông ngoại , còn có danh mãn kinh thành tiểu thư, nhưng rốt cuộc là ăn nhờ ở đậu, Chu Tố Khanh cũng cẩn thận một ít.

Mai Như lỗ tai càng thêm thanh tịnh.

Một đường không có việc gì, đi được nửa tháng , tới Bảo Định phủ dịch quán, mọi người liền gặp Mạnh An đón bọn họ hồi kinh, một thân ngà voi bạc trắng ti ám văn đoàn hoa, mỡ dê ngọc cây trâm, vẫn ôn nhuận như vậy.Mạnh An đến sớm hai ngày, một ngày này sớm phái người đi trên quan đạo chờ.

Hiện giờ hắn đỡ tiểu Kiều thị xuống dưới, Mạnh Uẩn Lan cùng Mai Như cũng dẫm lên tảng xuống.

“Ca ca.” Mạnh Uẩn Lan gọi.

Mạnh An quay đầu lại cười cười. Muội muội vẫn là dáng vẻ kia, văn văn nhược nhược, thân thể đơn bạc. Tầm mắt nhìn qua Mai Như, thoáng ngẩn ra. Hơn hai tháng không thấy, Như biểu muội vóc dáng cao lên một ít, so bên cạnh Uẩn Lan cao hơn phân nửa cái đầu.

Thấy hắn nhìn lại đây, Mai Như thoải mái hào phóng gọi một tiếng: “An biểu ca.”

Mạnh An mặt trắng nõn vẫn là đỏ lên, trả lời: “Như biểu muội.”

Chu Tố Khanh không có tiến lên, chỉ xa xa cùng Mạnh An chào hỏi.

Đối với Chu Tố Khanh, Mạnh An thật không co quắp như đối với Mai Như, hắn cũng đơn giản trả lễ: “Chu cô nương.”

Bên kia sớm có ngựa Hạ phủ tới đón Chu Tố Khanh. Bảo định trong thành có biệt viện Hạ phủ. Bọn họ lúc này đúng là muốn tiếp Chu Tố Khanh qua bên kia ở. Nàng cùng tiểu Kiều thị cáo từ, lại cùng Mạnh Uẩn Lan cùng Mai Như cười cười, đến phiên Phó Chiêu, Phó Chiêu cười hì hì nói: “Chu tỷ tỷ, ngàn vạn đừng quên đáp ứng chuyện của ta.”

Chu Tố Khanh trong lòng lộp bộp một tiếng, sắc mặt lại vẫn cười: “Điện hạ nói đùa.”

Hai câu này truyền tới tai Mai Như, nàng không để ý chuyện Chu Tố Khanh, Phó Chiêu cố tình tới tìm nàng tranh công. Hắn miệng không giữ cửa, đem chuyện hắn cùng Chu Tố Khanh nói ra toàn bộ. Cuối cùng, nhướng mày, vẻ mặt đắc ý.

Mai Như chỉ cảm thấy buồn cười, nói với hắn : “Vị Chu tỷ tỷ nói không chừng muốn thành hoàng tẩu người , vì sao không hướng về nàng, lại hướng về người ngoài?”

Phó Chiêu đè thấp thanh nói: “Lại nói , ta hiện tại cảm thấy vị Chu tỷ tỷ tâm tư lược thâm, ca ca vốn là quạnh quẽ , có điểm không thích hợp.” Hắn thì ra muốn tẩu tử, có thể cùng ca ca mình nói chuyện, hiện giờ gặp Chu tỷ tỷ như vậy, liền không thích.

Nghe thấy Phó Chiêu có giác ngộ, Mai Như rốt cuộc nhìn hắn thuận mắt một chút, vội vàng gật đầu phụ họa nói: “Yến Vương điện hạ tính tình xác thật là quạnh quẽ, vẫn là xứng tính tình dịu ngoan, tâm địa lại mềm.”

Phó Chiêu nhìn Mai Như liếc mắt một cái, cười nói: “Dù sao không phải ngươi.”

Mai Như trên mặt cười, này một chút đột nhiên dừng lại, giây lát, mới nhàn nhạt cười nói: “Đương nhiên không phải ta.” Dừng một chút, nàng lại nói: “Ta coi trong kinh thành, tính tình dịu ngoan, đáy lòng lại mềm không còn có Nhị tỷ tỷ ta sao?”

Phó Chiêu kêu một tiếng, bỗng nhiên cảm thấy như vậy xác thật không tồi!

Mai Thần hiện giờ ở Nhậm hàn lâm, phụ hoàng coi trọng, mấy năm có hi vọng vào nội các, huống chi, Nhị cô nương rơi xuống nước vẫn là được ca ca cứu đi , xứng ở bên nhau cũng có nói đầu, hơn nữa, cứ nghe Mai phủ nhị cô nương đẹp như thiên tiên, cùng ca ca cũng xứng đôi…… Như thế cân nhắc, Phó Chiêu càng thêm cảm thấy Mai phủ nhị cô nương đáng tin cậy.

Hắn trong lòng vui vẻ, chỉ ngóng trông ca ca trở về lúc , có thể tìm một cơ hội nói .

Ngày này nghỉ ở bảo định dịch quán, hôm sau đoàn người đi Trác Châu. Dọc theo đường đi hiểu rõ cảnh, song tháp tình yên, hồ lương hiểu nguyệt…… Phó Chiêu đã sớm nhớ thương, bởi vì có Phó Tranh không xem thành, hiện tại trở về trên đường tự nhiên là muốn thuận đường đi coi một chút.

Mạnh An dẫn Thập Nhất điện hạ đi tháp, tiểu Kiều cùng hai cô nương đi nghỉ chân, thuận tiện dùng chút nước trà.

Sớm có các bà tử quét tước sương phòng, Mai Như uống chén trà nhỏ, liền cùng Mạnh Uẩn Lan đi dạo, việc này tiểu Kiều thị là không hứng thú.

Nghỉ ngơi một lúc, các nàng một hàng ngồi xe đi, thấy sư thái ở cửa đón trung niên mỹ phụ nhân đi vào, áo ngoài đoàn hoa hàng lụa, váy tố sắc mã diện, cả người thanh thanh đạm đạm trang điểm, khuôn mặt hơi có chút bệnh sắc. Phía sau người nọ đi theo mấy nha hoàn, nhìn qua cũng giống như là một gia đình giàu có đi ngang qua tiến vào nghỉ chân.

Hương khói thật đúng là khá tốt.

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

cô vợ ngọt ngào có chút bất lương
cô vợ thay thế
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện Thịnh Sủng Chi Hạ

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook