Thương Nguyên Đồ

Huyền Huyễn

Nguồn: Bạch Ngọc Sách

11,300

Đang cập nhật

19:50:12 24/02/2020

Thương Nguyên Đồ

Đánh giá: 9.5/10 từ 2 lượt
Tác giả Ngã Cật Tây Hồng Thị không còn là cái tên xa lạ với các bạn yêu truyện huyền huyễn, tiên hiệp bởi độ hot của các bộ truyện trước đây. Truyện mới Thương Nguyên Đồ cũng đang "làm mưa làm gió" trên các trang mạng của Trung Quốc cũng như Việt Nam.

Văn án:

Ta là Mạnh Xuyên, năm nay mười lăm tuổi, là Đại sư huynh thuộc Đạo Viện Kính Hồ, phủ Đông Ninh.

Hệ thống tu chân ở giới diện của ta đại khái có thể hiểu như sau:

Có 5 cấp độ tu luyện từ phàm nhân, bao gồm: Trúc Cơ, Nội Luyện, Tẩy Tủy, Thoát Thai, Vô Lậu.

Tiến đến Thần Ma thì có 5 đại cảnh giới: Bất Diệt Cảnh, Đại Nhật Cảnh, Ám Tinh Cảnh (Thần Ma Phong Hầu), Vô Gian Cảnh (Thần Ma Phong Vương), Tạo Hóa Cảnh.

Đến bậc Nguyên Thần thì có 9 tầng cảnh giới: Hiển Hình, Di Vật, Dạ Du, Phân Thần, Đoạt Xá, Bất Diệt, Thế Giới, Độ Kiếp, Vĩnh Hằng

Hệ thống tu luyện cường thể nhục thân chia làm 7 tầng cảnh giới: Trúc Cơ, Kim Cương, Thần Thông, Bất Tử, Tích Huyết, Nhập Thánh, Thần Thoại.

---------------------------------

Điều thứ nhất vô cùng quan trọng trong tu hành chính là củng cố căn cơ trụ cột, giống như tạo nền móng vững chãi ban đầu để xây một căn nhà vậy. Do đó, lựa chọn tốt nhất chính là gia nhập đạo viện để tu hành.

Điều trọng yếu thứ hai chính là tinh luyện cảnh giới. Cho dù có lắm chiêu thức thì cũng kém hơn vạn lần, so với người chăm chỉ tinh luyện đến mức tối đa một chiêu thức căn bản. Mỗi ngày ta rút đao vạn lần, chỉ luyện “ Huyết Ảnh Thứ” vạn lần. Đó là kinh nghiệm, mà cả mười hai vị Thần Ma đều nói qua.

Điều thứ ba, chỉ một chiêu, tất nghiêng trời lệch đất. Cũng tương tự như điều số hai, giết địch thật ra chỉ cần đúng 1 chiêu. Chỉ luyện 1 chiêu đến cực hạn cũng tốt hơn nhiều so với luyện một lần mười sát chiêu khác nhau.

Điều thứ tư, tu luyện là phải chịu được gian khổ, trân mình lên mà luyện tập. Phải cảm nhận được thi vị trong gian khổ đó. Chỉ chính khi hưởng thụ được si mê trong gian khổ luyện tập, cẩn thận cân nhắc huyền cơ trong mỗi một chiêu, thì mới xứng đáng trở thành Võ Đạo Tông Sư.

Điều thứ năm, mỗi ngày luyện tập, mỗi ngày tiến bộ. Mỗi tháng đều thay đổi, cuối cùng ta cũng có thành tựu…

Nhận xét của độc giả về truyện Thương Nguyên Đồ

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook