Tiếng Người

Tiểu thuyếtĐông Phương

Nguồn: Sưu tầm

39,436

Hoàn Thành

09:03:45 11/07/2020

Tiếng Người

Đánh giá: 5.6/10 từ 8 lượt
Tiếng Người - Đang tiến hành - Phan Việt

Giới thiệu truyện tiểu thuyết hấp dẫn này:

Phan Việt, tên thật: Nguyễn Ngọc Hường, sinh năm 1978

Ông có tác phẩm thơ và truyện ngắn trên báo từ năm 12 tuổi, bắt đầu viết nhiều khi vào ĐH Ngoại thương. Từ cuối năm 1998, tạm ngưng viết để chuyển sang làm về phát triển cộng đồng. Sau khi sang Mỹ học, bắt đầu viết trở lại cho các báo và tạp chí.

Truyện ngắn tiêu biểu: Bằng tiếng Anh: Vĩ cầm, Cái cân trong nhà tắm, Gỗ thông... Bằng tiếng Việt: Hãy buộc một dải ruy băng lên cây sồi. Ngoài viết, Phan Việt còn hiệu đính tiểu thuyết Suối nguồn của Ayn Rand (NXB Trẻ, 2007)

Trong đó, có một tác phẩm tiêu biểu đó là Tiếng người, nói về khoảng thời gian 5 tháng trong cuộc đời một đôi vợ chồng trẻ đã sống nhiều năm ở Mỹ rồi về lại Hà Nội. Trong 5 tháng đó, họ vẫn rất yêu nhau trong khi vẫn nghĩ đến những người khác theo cái lối mà người đời có thể gọi bằng chữ "ngoại tình". "Ngoại tình" mà không hề ngoại tình bởi vì họ không hề dằn vặt.

Vậy thì đây là một câu chuyện hôn nhân và ngoại tình? Không hẳn vậy. Tác giả đã chọn hôn nhân như một cái dây chằng chính trong cuộc sống con người bởi vì nó là sự hợp nhất cao nhất về mặt hình thức mà hai cá thể người đơn lẻ trong đời sống có thể đến được với nhau bằng lựa chọn có ý thức (tình cha mẹ, anh em là thứ người ta không lựa chọn bằng ý thức được).

Và tác giả đã thử đẩy các biên độ của nó... đẩy các khái niệm có tính hữu cơ mà xã hội vẫn gắn cho hôn nhân, như lòng chung

Nhận xét của độc giả về truyện Tiếng Người

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook