Toái Không Đao

Chương 8: Điểm giáng thần

Thời Vị Hàn

21/05/2013

Thiên dữ đa tình, bất dữ trường tương thủ

Phân phi hậu, lệ ngân hòa tửu, triêm liễu song la tụ. [1]

1. Đầu lớn thế nào, một đao cũng chém đứt

Gió núi gầm gào, mây khói đùn lên.

Trên Không Long sơn, Vong Tâm phong. Trận kịch đấu giữa hai đại cao thủ Thủy Tri Hàn và Long Đằng Không lại có kết cục thảm liệt một mất mạng, một bị thương.

Lồng ngực Diệp Phong phập phồng, mắt rướm lệ, tuy chỉ mới gặp Long Đằng Không nhưng ấn tượng sâu sắc với phong thái lỗi lạc, phong phạm tiền bối của lão. Mối tình si mấy chục năm không đổi khiến gã đồng cảm, coi lão là tri kỷ trong đời.

Vốn gã đột ngột nghe tin Lôi Nộ chưa chết, tình cảm với Chúc Yên Hồng hóa thành ảo ảnh, không thể đến với nhau, đâm ra rầu rĩ, lòng lạnh tro tàn. Cũng may Long Đằng Không kịp thời lên tiếng ủng hộ, lại kể rõ cảnh ngộ của lão mới khiến gã lấy lại đấu chí.

Giờ gã tận mắt thấy lão thảm tử, tuy chiến đấu công bình với Thủy Tri Hàn nhưng nếu y không đánh lén trước, khiến lão hao tổn chiến lực, thắng bại khó lòng biết được.

Lòng gã oán phẫn, ngửa mặt hú vang bi thương, mắt bắn ra hàn quang, nhìn Lịch Khinh Sinh chằm chằm: “Lịch lão quỷ, có dám quyết tử chiến với ta không?”

Lịch Khinh Sinh lạnh lùng: “Tiểu tử ngươi chết đến nói còn cứng miệng hả, ta tiến ngươi đi trước, cùng xuống làm bạn với Long lão, ha ha”.

Đao Vương giữ tay gã, mục quang lạnh ngắt: “Trận này quan hệ trọng đại, không nên nóng nảy”.

Gã hít sâu một hơi, bình tĩnh lại, trận chiến này không chỉ quan hệ đến vinh dự sinh tử bản thân mà liên quan đến an nguy của Chúc Yên Hồng và Thẩm Thiên Thiên.

Lịch Khinh Sinh giao Thẩm Thiên Thiên cho đệ tử Uổng Tử thành, thuận tay điểm huyệt nàng: “Tiểu mỹ nhân đừng sợ, đợi ta giết tiểu tình lang của nàng rồi sẽ thân thiết sau”.

Diệp Phong lớn tiếng hỏi Thủy Tri Hàn: “Nếu tại hạ thắng, Thủy tổng quản có bảo đảm an toàn cho Thẩm cô nương chăng?”

Gã nói vậy rất có thâm ý, phủ Tướng Quân và Uổng Tử thành kết minh chỉ là tạm thời, ai có chí nấy, hiện tại Thủy Tri Hàn bị thương dưới tay Long Đằng Không, người phủ Tướng Quân không có thủ lĩnh, nếu Lịch Khinh Sinh thừa cơ thể hiện thực lực, chưa biết chừng ngày sau sẽ là nỗi lo cho phủ Tướng Quân.

Hà huống Thủy Tri Hàn đang trọng thương, không thể trấn áp Lịch Khinh Sinh, vấn đề này quả thật không dễ trả lời trước mặt đám đông.

Lịch Khinh Sinh cười ha hả: “Không ngờ Long lão nhi vừa chết, Diệp tiểu tử lại rối loạn thế này. Quả nhiên lớn lối, vọng ngôn đánh bại bản Thành chủ, khác nào nằm mơ giữa ban ngày”.

Diệp Phong không để ý đến hắn, nhìn Thủy Tri Hàn hỏi lại: “Nếu tại hạ giết Lịch lão quỷ, Thủy tổng quản có đảm bảo được thủ hạ sẽ không xâm phạm Thẩm cô nương?”

Người phủ Tướng Quân và Uổng Tử thành thấy gã buồng lời cuồng ngạo, đều lớn tiếng quát tháo, trợ uy cho Lịch Khinh Sinh, hiển nhiên không coi gã ra gì.

Thủy Tri Hàn đang vận công liệu thương, biết rằng không nên trả lời nhưng dù sao y cũng thể cho phép Diệp Phong khiêu khích. Hà huống y không tin Diệp Phong đánh bại được Lịch Khinh Sinh, bèn trấn áp thương thế, cất giọng rin rít: “Thẩm cô nương bị Lịch thành chủ bắt, Thủy mỗ không tiện hỏi đến. Nhưng Lịch thành chủ nhất đại hào hùng, quyết không làm khó một tiểu cô nương”.

Đao Vương rời ánh mắt khỏi thi thể Long Đằng Không, lạnh giọng: “Nếu Diệp Phong thắng mà có kẻ động đến Thẩm cô nương, Đao Vương ta phát thệ dù đi chân trời góc biển cũng phải lấy mạng kẻ đó”.

Chúng nhân yên lặng, Đao Vương đã nói thế, thử hỏi ai không e ngại.

Thẩm Thiên Thiên tuy bị điểm huyệt đạo nhưng thấy Diệp Phong và Đao Vương một lòng bảo vệ mình, nước mắt liền rơi xuống như mưa.

Lịch Khinh Sinh nhận ra khí thế phe mình giảm hẳn, liền cười rin rít: “Diệp Phong ngươi đã chuẩn bị hậu sự xong rồi hả, còn không mau đến chịu chết?”

Diệp Phong cười vang: “Ta đã phát chiêu rồi, Lịch lão quỷ còn mơ màng chưa nhận ra ư?”

Đao Vương vỗ tay, Thủy Tri Hàn lặng ngắt, chúng nhân cũng im lặng.

Lịch Khinh Sinh ngẩn người, động thái này của gã quả thật thần diệu, không chỉ hóa giải dư uy của việc Thủy Tri Hàn đánh bại Long Đằng Không, tô thêm lòng tin tất thắng cho bản thân gã, cách đây chưa lâu hắn bị thương dưới Toái Không Đao, tâm lý kém hẳn. Cao thủ đối chiến, công tâm quan trọng hơn cả, xem ra không thể coi thường Diệp Phong được.

Hắn không nói gì, vượt khỏi đám đông, trầm xuống vận công, thân thể không lấy gì làm mập mạp đột nhiên bành trướng, tà áo xanh không gió mà lay động như lớp sóng cuộn.

Dù đang lúc ban ngày nhưng chúng nhân đều cảm giác được quỷ khí âm u quất ràn rạt lên mặt.

Diệp Phong hít sâu một hơi, trút hết tâm sự trong lòng, cất bước tiến tới với khí thế ngạo nghễ, Toái Không đao trong tay giơ lên cao, nửa nhanh nửa chậm, nửa phóng nửa thu, khẽ ngừng trên không rồi đột nhiên gia tốc, xé gió chém tới.

Đao Vương lập tức trấn định, thức thứ hai Đâu Thiên này vốn thuộc Vong Tâm thất thức nhưng Toái Không đao trong tay Diệp Phong trầm trọng tựa đang nâng núi Thái, nhẹ nhàng như tà áo tung bay, gã đã nắm chắc tinh tủy của chiêu thức.

Mắt Lịch Khinh Sinh sáng lên, hai tay cùng vung ra, uốn người lên lấy công đối công.

Tiếng rít nghẹn ngào vang lên bất tuyệt, như sói gào quỷ khóc khiến người nghe rợn tóc gáy.

Đao Vương chăm chú quan sát, hóa ra mỗi đầu ngón tay Lịch Khinh Sinh đều đeo một chiếc nhẫn đỏ chói, lòng nhẫn trống rỗng, gió lùa vào liền vang lên tiếng rít, quả nhiên hắn dồn âm thanh nhiếp hồn Thu Thần Khốc vào trảo ảnh chưởng phong tống ra.

Mấy chiếc nhẫn đó trong suốt, đỏ như bốc cháy khiến ai trông thấy cũng liên tưởng tới một cục máu tươi.

Lần trước hắn nếm mùi đau thương dưới đao của Diệp Phong, biết rằng mình khinh địch nên dốc toàn lực sử dụng Thu Thần Khốc cùng Chiếu Hồn đại pháp, loại nhiếp hồn chi thuật buộc phải toàn tâm toàn ý thi thố, không thể thi triển võ công lên mức lâm ly, không ngờ gã tâm chí kiên định, cố ý ra vẻ bị mê hoặc dẫn dụ hắn phát chiêu rồi nhân cơ hội phản công khiến hắn trọng thương.

Qua lần đó, hắn không dám khinh địch nữa, lần này lập tức dốc toàn lực, sử dụng luôn tuyệt học.

Mấy chiếc nhẫn đó được chế tạo công phu, âm thanh quái dị, có thể phát ra âm thanh khác nhau theo những phương hướng, tốc độ, góc độ, sức gió bất đồng, có lúc như đá vàng mài vào nhau, có lúc như gió rít, có lúc như tiếng trống, như tiếng xé lụa, khiến cả Vong Tâm phong ngập trong tiếng quỷ thần gào khóc xoáy vào lòng người, âm phong từng đợt nổi lên, như thể chúng nhân đang sa chân vào u minh địa ngục, chìm trong bách thế luân hồi.

Lịch Khinh Sinh không hề bị ảnh hưởng bởi ma âm, hắn cũng không phân thần sử dụng âm nhiếp chi thuật như Thu Thần Khốc mà xuất ra trảo công Phong Lôi Thiên Động đến mức lâm ly cùng tận.

Mấy chục chiêu qua đi, bóng trảo khô gầy phủ ngập trời, vây chặt Diệp Phong, đao quang sáng chói của Toái Không đao thỉnh thoảng mới xuất hiện.

Đao Vương nhíu chặt chân mày, Diệp Phong chỉ biết chật vật chống đỡ, có lúc cơ hội xuất hiện nhưng chỉ thoáng qua, rồi lại bị vây trong trảo ảnh trùng trùng của Lịch Khinh Sinh, lão hận mình không thể thay thế gã.

Người phủ Tướng Quân và Uổng Tử thành đều nhận ra Lịch Khinh Sinh chiếm thượng phong, nhưng trong lúc hắn toàn lực thi triển ma công, cộng thêm mấy chiếc nhẫn phát ra âm thanh khiến ai nấy nôn nao, chỉ muốn thổ ra, tất thảy đều lạnh buốt cõi lòng, không còn hào hứng hô hào cổ vũ nữa.

Võ công của Diệp Phong thiên về đạo tự nhiên, ngả theo đường tinh thần. Mây hôm nay được Đao Vương điểm hóa, tu tập Vong Tâm thất thức, võ công dĩ nhiên đại tiến, hiện tại không kém cạnh gì Tần Không, hoàn toàn đủ khả năng so sánh với Lịch Khinh Sinh.

Gã biết Lịch Khinh Sinh thành danh nhiều năm, Toái Không Đao tuyệt không phải đối thủ, lần trước hắn vì kiêu cuồng mới thất bại ở ngoại thành Tô Châu, vừa rồi ngạnh tiếp nửa chiêu mới cố ý lép vế để dụ hắn khinh địch.

Nhưng hôm nay gã biết tin Lôi Nộ còn sống, tâm thần đại loạn; lại tận mắt thấy Long Đằng Không chết thảm, huyết tính trong lòng bốc lên. Hà huống bản tính của gã không phải người vô tình nên dù thuần thục chiêu pháp Vong Tâm thất thức nhưng làm cách nào đạt mức tâm pháp vong tâm vong tình?

Hơn nữa, Lịch Khinh Sinh dùng nhẫn phát ra ma âm, trong lòng gã nảy sinh vô vàn ý niệm, linh đài không còn sáng suốt, võ công sút kém hẳn, không phát huy nổi năm thành, nhất thời bị đối thủ dồn ép tơi bời.

Lịch Khinh Sinh vốn là tôn sư võ đạo thành danh nhiều năm, nếu không nhanh chóng hạ được một hậu sinh tiểu bối, tuy thắng cũng không vẻ vang gì, thành ra xuất thủ càng nhanh, định trong vòng vài chiêu giết Diệp Phong, báo thù giết con.

Từ khi xuất đạo, Diệp Phong gặp toàn người võ công cao minh, mấy phen được mài giũa nên võ công gần đạt mức đại thành, dư lực miên man, hậu kình vững vàng, dù gã có dấu hiệu thất bại nhưng không hề hoảng loạn, mấy lần dựa vào bản năng ứng biến, thoát được sát chiêu của Lịch Khinh Sinh.

Lịch Khinh Sinh là người trong cuộc, đương nhiên biết tâm ma của gã đang chiếm ưu thế, một mặt gia tăng thế công, một mặt cười vang chế nhạo: “Tiểu tử còn không mau tự tử, Long lão đầu không đợi nổi ngươi nữa rồi...”

Diệp Phong tâm chí kiên nhẫn, không mảy may rung động nhưng cũng không khỏi nhớ lại dáng vẻ Long Đằng Không.

Tâm niệm gã xoay chuyển như điện, mấy lời Long Đằng Không lại vang vọng bên tai, lão và Lạc Hoa cung chủ nguyên là một đôi tình lữ được người giang hồ hâm mộ nhưng vì hạn chế võ công của Lạc Hoa cung mà “gần trong tấc gang, biển trời cách mặt”, đành mượn câu “lạc hoa hữu ý lưu thủy vô tình” để tự giải tâm kết. Liên tưởng đến tình cảnh của mình và Chúc Yên Hồng, lòng gã nhói đau...

Lịch Khinh Sinh nhận ra thần sắc gã thê lương, chiêu pháp tản loạn, bèn vận mười thành ma công, thế công như cuồng phong bạo vũ đổ tới.

Trong lúc sống chết mong manh này, gã tự biết mình khó lòng địch nổi mấy chiêu nữa, tâm thần dao động, ý niệm dâng tràn trong óc.

- Lúc nhỏ thù nhà làm chảy hai dòng lệ máu, khi đến tuổi thiếu niên lại theo đuổi đại kế báo thù, những gian nan lúc khổ luyện võ công cùng hào tình tung hoành giang hồ...

Chiêu thức của Lịch Khinh Sinh lại biến đổi, tả chưởng khí độ hùng hồn, hữu trảo chỉ lực tung hoành, mắt ánh lên ngọn lửa xanh biếc, chúm môi ngâm vang, Thu Thần Khốc cùng Chiếu Hồn đại pháp lại được thi triển, mấy chiếc nhẫn xoay tít không ngừng, tiếng rít chói lói vang vọng không ngớt.

- Tuyết Phân Phi luôn từ ái, Đao Vương dốc lòng kỳ vọng, nụ cười như hoa của Thẩm Thiên Thiên, tấm chân tình dặn dò của Long Đằng Không...

Thân hình Lịch Khinh Sinh búng lên cao, tà áo xanh che kín bầu trời, quỷ ảnh vây phủ như ác ma tái thế.

– Trước mắt gã lướt qua gương mặt Chúc Yên Hồng, nhu nhược tựa nước mùa xuân, dịu dàng như băng mùa hạ, buồn bã như hoa mùa thu, ấm áp như mặt trời mùa đông...

Lịch Khinh Sinh như một con chim ưng lớn lăng không bổ xuống, chưởng lực thập thò, mười ngón tay như móc câu.

– “Vong tình nhập tình kỳ thật chỉ cách một đường tơ. Đã không thể vong, chi bằng đưa thân nhập vào...” Câu nói của Long Đằng Không đột ngột vọng bên tai gã, khác nào cố nhân trở về....

Lịch Khinh Sinh quát vang, mười chiếc nhẫn tuột khỏi tay bay ra, chia ra tấn công vào mười đại huyệt của Diệp Phong, trảo ảnh ngập trời hóa thành hai ngón tay, một đâm vào ngực gã, một chộp vào mặt.

Tiếng hét kinh hoàng của Chúc Yên Hồng như từ vùng mây sâu thẳm trên trời cao dằng dặc truyền tới.

Diệp Phong đang chìm trong chiến cục thảm liệt cũng rúng động toàn thân.

Mấy ngày nay ở cùng nàng, tuy tập Vong Tình đại pháp nhưng lòng gã nào có nửa phân vong tình, ngược lại cưỡng bách bản thân từ vong tình thành thà chết không rời, sa chân vào chữ tình triệt để hơn, đau đớn hơn.

Từng khoảnh khắc bên nhau tràn tới như nước triều: cùng nàng nắm tay, cùng nàng mỉm cười, cùng nàng sánh vai ngắm cảnh, cùng nàng tương thông đôi lòng...

Có khoảng thời gian đó, ngày sau dù gian nan hiểm trở thì đã sao? Người đời chửi rủa cũng có đáng gì? U sầu vì tương tư thì đã sao?

Khoảnh khắc sinh tử mong manh này cũng đáng gì?

Đột nhiên gã ngộ thấu lời Long Đằng Không.

Dù gì cũng đã ở cùng nàng mấy ngày, cùng nàng khinh miệt những thế tục phàm trần, sẵn sàng gạt bỏ tất cả.

Dù gì cũng cùng nàng trải qua sinh tử, cùng vượt qua mũi tên lưỡi kiếm, vượt qua đao quang sáng rực.

Nếu không thể vong tình vào đao, hà cớ không hãm tình vào đó?

Mười chiếc nhẫn kéo theo tiếng rít nghẹn ngào quay tít trên không, ma trảo gầy guộc hàm chứa nội kình xé tan tâm phế điên cuồng tràn tới.

Từng chiếc nhẫn đỏ chói như ngọn lửa sắp rơi xuống, phảng phất là lời ác chú do quỷ linh địa phủ ngâm lên.

Trảo ảnh đen hơn mực, tựa hồ ẩn chứa khí lạnh hơn cả chốn hoàng tuyền.

Trong lúc đó, trong khoảnh khắc ngàn cân treo sợi tóc, trong sát na tính mệnh chỉ mành treo chuông, Toái Không đao chợt xé toang không gian lao tới.

Đao ý lẫm liệt như vết mực đen nhánh hắt ra...

Đao khí cuồng mãnh khác nào dòng sông cuồn cuộn sôi trào...

Đao phong trong trẻo như lời bình thơ sang sảng...

Đao quang xán lạn khác nào dải ngân hà rực rỡ.

Đao ý hành không, đao khí hoành không, đao phong lược không, đao quang toái không!

Thiên địa, bất chợt tối tăm hẳn.

Chúng nhân ngây ngô nhìn nhát đao kỳ diệu tựa như thiên mã hành lướt ngang rồi biến mất.

Lịch Khinh Sinh hét lớn, vừa chạm vào chợt lui ngay, đứng bất động.

Chín trong mười chiếc nhẫn bị chẻ làm đôi, đinh đang rơi xuống đất.

Diệp Phong chống đao xuống, miễn cưỡng giữ thân hình lắc lư đứng vững, cúi đầu không nói gì.

Ngực áo gã nát vụn, năm vết trảo cơ hồ sâu đến xương lộ ra, còn găm cả một chiếc nhẫn đỏ bầm như máu.

Ai thắng? Ai bại?

Nhát đao đó thật ra đã xuất thủ? Có trúng đích không?

Không ai biết. Cả Vong Tâm phong lặng ngắt như tờ.

Thân thể Diệp Phong khẽ run mấy lần, sau cùng cũng đứng vững, chầm chậm ngẩng lên, mặt nhuốm đầy lệ, miệng lẩm nhẩm: “Một chiếc đầu lớn đến đâu cũng chỉ một đao là chém xong”.

Đồng thời, Lịch Khinh Sinh ngã ngửa.

Trên mặt hắn, một vết đao đỏ nhạt tung hoành kéo xuống, từ nhạt đến mờ, mờ thành đậm, đậm thành sẫm rồi nứt toác, máu phun ra như suối nguồn!

2. Ngọn gió vong tâm

Yên lặng!

Không ai tin nổi Uổng Tử thành chủ Lịch Khinh Sinh, võ công quỷ bí nhất trong Lục Đại Tôn Sư lại bại trong tay Toái Không Đao Diệp Phong.

Hơn nữa, không phải thất bại rồi rút lui mà là bại vong.

Thân thể Diệp Phong khẽ run, chiếc nhẫn cắm trước ngực bắn ra, va vào mặt đất phát ra tiếng kêu lảnh lói.

Gã ôm ngực ho sắc sụa, liên tục thổ ra mấy ngụm máu. Chúc Yên Hồng bất chấp tất cả, chạy đến đỡ gã.

Nhưng mặt gã vàng như nghệ, hơi thở dồn dập, vết thương trước ngực chảy ra toàn máu đen ngòm.

Một đòn cuối cùng của Lịch Khinh Sinh, cơ hồ đánh gục gã.

Cũng may, gã vẫn còn sống.

Nhân mã Uổng Tử thành lúc đó mới hành động, mấy tên định xông lên xem xét thi thể Lịch Khinh Sinh, nhiều tên cầm binh khí xông về phía Diệp Phong, cục diện hỗn loạn cực độ.

“Dừng lại”. Đao Vương thần uy lẫm lẫm, cầm đao bước lên quát vang.

Chúng nhân vội vàng lui lại, dư uy mấy chục năm của Đao Vương, mấy ai dám khinh nhờn?

Đao Vương nhìn Thủy Tri Hàn chằm chằm: “Thủy tổng quản có giữ lời chăng?”

Thủy Tri Hàn vạn lần không ngờ Diệp Phong trong lúc quyết chiến công bình giết được Lịch Khinh Sinh, nghe Đao Vương hỏi mới miễn cưỡng trấn ám tâm tư, ngẫm nghĩ một chốc rồi trầm giọng: “Diệp Phong chỉ đánh bại Lịch thành chủ mà thôi”.

Đao Vương ngây người, ban nãy Thủy Tri Hàn đề nghị chính y đấu một trận công bằng với Toái Không Đao, nếu Diệp Phong đánh bại y, nhân mã phủ Tướng Quân sẽ lập tức hạ sơn, sau này không bao giờ làm phiền gã nữa.

Y lại đấu với Long Đằng Không trước, tuy Diệp Phong đánh bại Lịch Khinh Sinh nhưng nếu y cưỡng từ đoạt lý, Đao Vương cũng bó tay.

Diệp Phong cố gắng đẩy Chúc Yên Hồng ra, đứng thẳng người lên, ánh mắt sáng rực nhìn y: “Đã như vậy, xin mời Tổng quản”.

Thủy Tri Hàn lạnh buốt cõi lòng, y tự biết bản thân không còn chiến lực, không ngờ Diệp Phong giết xong Lịch Khinh Sinh vẫn còn khả năng này.

Nhân mã phủ Tướng Quân đến đây, trừ Thủy Tri Hàn, người có địa vị cao nhất là Điểm Giang Sơn lớn tiếng: “Thuộc hạ xin thay Tổng quản đấu với Diệp Phong”.

Lúc đó ai cũng nhận ra Toái Không Đao chỉ là nỏ cứng hết đà, tuyệt không địch nổi Thực Chỉ Điểm Giang Sơn trong nhóm Tướng Quân Ngũ Chỉ.

Đao Vương mặt phủ sương lạnh: “Hay cho phủ Tướng Quân, hành vi vô sỉ như vậy cũng dám nói ra giữa lúc ban ngày ban mặt sao?”

Thủy Tri Hàn cười lạnh: “Đã vậy trận chiến giữa Thủy mỗ và Diệp Phong tạm ngừng. Nhưng Vô Danh Chỉ Vô Danh chết dưới Toái Không Đao, Trung Chỉ Hành Vân Sinh cũng mất cổ tay, Thực Chỉ Điểm Giang Sơn muốn đơn độc khiêu chiến Diệp Phong báo thù cho bằng hữu, về tình lý quả thật mỗ không ngăn được”.

Đao Vương cười vang: “Vậy lão phu khiêu chiến Điểm Giang Sơn trước, chắc Thủy tổng quản cũng không ngăn được?”

Đồng tử Thủy Tri Hàn chợt co lại: “Đao Vương quên mất ước định giữa chúng ta rồi sao?”

Đao Vương quát vang: “Chúng ta ước định rằng lão phu và Diệp Phong sẽ đấu một trận công bình, đặng báo mối nhân tình của Minh tướng quân, nhưng không phải nhân lúc người ta nguy cấp như thế này”.

Thủy Tri Hàn thản nhiên: “Xem ra Đao Vương quyết ý bảo vệ Diệp Phong?”

Đao Vương im lặng, Bất Lão Nhận khẽ giơ lên, nhìn y gật đầu quyết đoán.

Ánh mắt Thủy Tri Hàn lạnh lùng: “Được! Người phủ Tướng Quân nghe đây, ai giết được Đao Vương sẽ tiếp nhận vị trí của Vô Danh”. Lại nhìn đệ tử Uổng Tử thành đang giữ Thẩm Thiên Thiên: “Đao Vương giết một người của bên ta, lập tức chặt một ngón tay đại tiểu thư Lạc Hoa cung, hết ngón tay thì chặt ngón chân, rồi cắt tai...”

Chúng nhân phủ Tướng Quân đều dạ ran, có mấy kẻ định xông lên, nếu không vì ngại uy danh Đao Vương, e là đã cùng bổ tới.

Đao Vương đại nộ: “Thủy Tri Hàn ngươi còn phong độ cao thủ chăng?”

Thủy Tri Hàn cười vang: “Đao Vương hủy lời hứa trước, tiểu đệ còn giữ phong độ làm gì?”

Long Đao Vương như bị sét đánh, vốn lão là người trọng lời hứa hơn sống chết, suy cho cùng việc này lão sai trước. Nhưng dù thế nào, lão cũng không thể trơ mắt nhìn Diệp Phong bị người phủ Tướng Quân hại.

Lão giơ Bất Lão Nhận, lập tức nảy ra kế sách: “Lão phu sẽ giải thích với tướng quân, bất quá muốn giết lão phu không dễ chút nào, không biết Thủy tổng quản có sống được đến lúc đó”.

Thủy Tri Hàn lạnh ngắt lòng, nếu Đao Vương bất kể sinh tử toàn lực giết y, chỉ e ngần này cao thủ phủ Tướng Quân và Uổng Tử thành vị tất chống nổi.

Nhưng y đã trải nhiều sóng gió, đương nhiên không bị Đao Vương chấn nhiếp, thản nhiên đáp: “Đao Vương cứ việc, Thủy mỗ bảo đảm lão huynh không thể đến gần mỗ năm bước”.

Đao Vương ít sâu một hơi, nhìn sang Diệp Phong và Chúc Yên Hồng, gã tỏ ra cực kỳ trầm tĩnh, nắm chặt tay Chúc Yên Hồng, bốn mắt nhìn nhau, trong lúc sinh tử quan đầu này, cả hai đều rũ bỏ tất cả, chỉ mong gần nhau thêm một chút.

Diệp Phong cảm ứng được mục quang Đao Vương, ngẩng lên nhìn rồi thản nhiên mỉm cười: “Tần huynh bất tất lo lắng cho sống chết của tiểu đệ, cứ việc phóng tay giết được, nếu kéo Thủy Tri Hàn bồi táng là hay nhất”.

Đao Vương thấy gã lại gọi mình là Tần huynh, lòng chợt chua xót, biết gã đã bỏ qua chuyện lão có ý giấu tin Lôi Nộ chưa chết mà coi là huynh đệ, thành thử mới lên tiếng yêu cầu lão bán bạn hữu để sống sót.

Lão tận mắt thấy cái chết của Long Đằng Không, lại chứng kiến thâm tình của Diệp Phong và Chúc Yên Hồng, huyết tính trong lòng bừng bừng, ngửa mặt cười vang: “Hay, hay, hay lắm! Vong Tình đại pháp lại đào tạo ra người chí tình”. Quay sang nhìn Thủy Tri Hàn: “Thủy Tri Hàn ngươi gọi hết người lại đây, xem có bao nhiêu kẻ sống sót dưới đao của lão phu”.

Qua thần tình của Chúc Yên Hồng và Diệp Phong, Thủy Tri Hàn đã hiểu bảy, tám phần, cười lạnh lùng phát lệnh: “Nhất định bắt sống Lôi phu nhân giao cho Lôi minh chủ phát lạc”.

Nghe y gọi tên mình, Chúc Yên Hồng hướng ánh mắt tới, nắm Cầu Tư kiếm cười thật tươi: “Thủy tiên sinh bất tất làm thế, Yên Hồng sẽ theo Diệp công tử chết ở đây, nếu tiên sinh có lòng, xin hãy giao thi thể cho phu quân”.

Chúng nhân nhận ra hai má nàng đỏ lựng khóe môi mỉm cười, gương mặt tuy có vết đao xấu xí nhưng được phong vị ái tình thấm nhuần, trở thành thanh lệ tuyệt tục...

Nàng là nữ lưu không biết võ công, dáng vẻ yếu ớt nhưng cười nói thản nhiên trước muôn vàn đao thương, coi sống chết như không, khiến ai nấy động dung. Ánh mắt nàng quét tới đâu, tất thảy đều tự hổ thẹn, cúi gằm đầu xuống.

Diệp Phong mỉm cười, đưa tay vuốt mớ tóc mai bị gió thổi lòa xòa, gỡ Cầu Tư kiếm xuống, nhìn vực sâu vạn trượng: “Sao ta nỡ để đao kiếm chạm vào băng cơ ngọc cốt của nàng, nếu Đao Vương không đấu lại, chúng ta cùng nhảy xuống được không?”

Chúc Yên Hồng mỉm cười: “Công tử nên ôm thiếp thật chặt, tốt nhất ngã cùng một chỗ để xương cốt của chúng ta cũng không chia lìa”.

Gió núi thổi tới, thân hình Diệp Phong hơi run lên, ôm nàng thật chặt, cười vang: “Yên Hồng yên tâm, ta nhất định ôm nàng chặt như thế này”.

Chúc Yên Hồng cũng ôm chặt lấy gã, suốt mấy ngày ở cạnh nhau, đây là lần đầu tiên da thịt tiếp xúc, bất giác tâm ý bay bổng, hồn phách lãng đãng, lẩm nhẩm: “Chúng ta nhảy xuống, tất sẽ xuất hiện ngọn gió vong tâm...”

Chúng, nhân, đều, ngẩn, người!

Diệp Phong và Chúc Yên Hồng đứng giữ loạn quân vẫn thoải mái, lộ rõ chân tình, ôm chặt lấy nhau, không hề tránh né ánh mắt người khác, chút tình nghiệt này tuy ngược với thế tục nhưng quả thật kinh thiên địa khấp quỷ thần!

Thẩm Thiên Thiên tuy bị điểm huyệt đạo nhưng tai mắt vẫn linh hoạt, vừa nãy thấy Long Đằng Không mất mạng, giờ lại thấy thâm tình giữa Diệp Phong và Chúc Yên Hồng, không nén được nước mắt, chỉ mong được chết cùng ngày với hai người mới không uổng đã bước chân vào chốn hồng trần.

Mắt Đao Vương cũng lấp lánh ánh lệ, bất giác buông tiếng cười dài, tâm chí yên tĩnh lại.

Thủy Tri Hàn thoáng qua một tia thần sắc phức tạp trong mắt, nhất thời không hiểu có nên phát lệnh động thủ.

Một tiếng thở dài phiêu diêu vang lên bên tai mỗi người.

Tiếng thở dài cất lên quá đột nhiên, vô cùng nhẹ nhàng nhưng lại bùi ngùi vô kể, mỗi người đều cảm giác có ai đó thổi khẽ vào tai, không ít người kinh hãi kêu ầm lên.

Một bóng đen đột nhiên xuất hiện tại Vong Tâm phong, cách lưng Đao Vương hai trượng, quay mặt vào vách núi, chắp tay nhìn trời.

Bóng đen khiến người khác cảm thấy vừa đột ngột, vừa mâu thuẫn.

Bóng đen đó đứng ở mép vách núi, xuất hiện hết sức bất ngờ, tư thế đứng tự nhiên cực độ, hàm chứa phong vị cuồng ngạo thống lĩnh ba quân và nỗi đìu hiu độc hành ngàn dặm giữa đêm dài thấp thoáng ánh đèn.

Trên đỉnh Vong Tâm phong gió nổi, mặt đất lay động, mây giăng sương tỏa, khác nào một một bức tranh do thần tiên vẽ lên, bao nhiêu tàn sát, mưa máu gió tanh biến thành hư ảo, hóa ra vô hình.

Bóng người đó cơ hồ khảm sâu vào bức tranh, hòa làm một với cảnh sắc đỉnh núi, hoàn toàn không phân cách.

Gió núi ào ào thổi tung tấm trường bào mày xanh nhạt của ông ta, tua rua xám nhạt chậm rãi phất lên trong gió, tạo cho người khác cảm giác một người trong thần thoại sắp theo cơn gió vũ hóa đăng tiên, bay lên trời cao...

Nhưng kinh ngạc nhất là mái tóc dài đen nhánh xòa trên vai ông ta không hề loạn xạ, tựa hồ gió núi mãnh liệt chỉ thổi được tấm trường bào, không thể lay động nửa phân mớ tóc.

Đao Vương không ngoái lại nhưng cảm giác được có người xuất hiện sau lưng, mặt tỏ vẻ kinh hãi. Đối phương vô thanh vô tức xuất hiện đột nhiên giữa lúc chúng nhân quan sát đăm đăm, công lực và nét thần bí này, trong thiên hạ có ai đạt tới?

Diệp Phong liếc sang bóng đen, bất giác trong lòng thắt lại.

Gã nhận ra đó là người thần bí đã gặp ở hậu hoa viên Ngũ Kiếm sơn trang, võ công người này cao đến mức Đao Vương e rằng cũng không địch nổi.

Người phủ Tướng Quân xôn xao, không ít cao thủ quỳ xuống.

Thủy Tri Hàn hít sâu một hơi khí lạnh, giọng nói hơi run rẩy, vòng tay cúi người: “Thủy Tri Hàn bái kiến Minh tướng quân!”

3. Kính huynh một chén huyết tính hào tình

Minh tướng quân!? Diệp Phong rúng động, người thần bí này quả nhiên là Minh đại tướng quân Minh Tôn Việt, chỉ đứng dưới một người trên vạn người trong triều đình, được giang hồ công nhận là đệ nhất cao thủ.

Gã vốn hoài nghi thân phận đối phương, giờ được Thủy Tri Hàn chứng thực, toàn thân vẫn run lên, tâm thần không khỏi đột ngột mất khống chế, vết thương mới cùng cừu hận cũ đồng thời dâng lên, suýt nữa gã thổ máu.

Minh tướng quân không ngoái lại, thậm chí không hề cử động, chỉ đứng sừng sững cạnh vách núi, tựa hồ toàn tâm toàn ý chìm ngập trong cảnh sắc mây cuồn cuộn, sương mênh mông...

Thủy Tri Hàn tỏ vẻ mê hoặc nhìn sang bóng dáng ông ta, do đang bị thương nên y chợt thấy thân ảnh ông ta càng lúc càng mờ, cơ hồ tan vào gió núi, lẫn với vô thường.

Sự thật, ai cũng có cảm giác đột ngột đó, Minh tướng quân phảng phất hòa vào phong cảnh làm một. Như dư vận của tiếng nhạc, của nét vẽ.

Bóng Minh tướng quân như một bức tượng đứng đó ngàn năm, trăm năm trước đã có, trăm năm sau vẫn còn.

Cả Vong Tâm phong lặng ngắt.

“Để Thẩm Thiên Thiên lại, Tổng quản dẫn người hồi kinh”. Hồi lâu sau, giọng Minh tướng quân uy nghiêm nhưng vẫn bình hòa cất lên.Thủy Tri Hàn sửng sốt, trong lòng y đột nhiên xuất hiện cả ngàn, vạn suy đoán về Minh tướng quân nhưng vạn lần không ngờ ông ta vừa mở miệng đã yêu cầu y về kinh.

Đảo mắt nhìn quanh, chúng nhân đều tỏ vẻ do dự.

Y trầm giọng hỏi: “Nên xử trí Diệp Phong bằng cách nào?”

Minh tướng quân bình thản: “Ta đã đến đây, tất sẽ kết liễu với gã. Bất kể kết quả thế nào, sau này Tổng quản nên đứng ngoài, đừng để ý đến việc của Diệp Phong nữa. Ta nói rõ chưa nhỉ?”

Thủy Tri Hàn tắc tị, y theo ông ta bao năm, hiếm khi nắm bắt được tâm ý thiên hạ đệ nhất cao thủ, khẩu khí của ông ta lần này có vẻ muốn tha cho Diệp Phong.

Lòng y đã quyết, cúi người cung kính nói: “Tiểu tử này võ công gần đại thành, vừa nãy quyết chiến công bình cũng khiến Lịch Khinh Sinh bại vong, mong tướng quân suy nghĩ”.

Ngữ khí của Minh tướng quân vẫn thong thả: “Nếu không phải gã giết được Lịch Khinh Sinh, ta cũng không xuất hiện”.

Thủy Tri Hàn hỏi: “Tướng quân định thế nào?”

Minh tướng quân cúi đầu trầm tư không đáp.

Thủy Tri Hàn hùng hồn cất tiếng: “Nếu tướng quân muốn tự xuất thủ, Tri Hàn nguyện lược trận cho ngài”.

Minh tướng quân chợt quay lại, mái tóc dài bung ra, mục quang sáng rực nhìn y chằm chằm: “Tổng quản có cần ta lặp lại mệnh lệnh chăng?”

Thủy Tri Hàn vội cụp mắt, trong lòng chợt nảy ra ý niệm hoang đường, nếu hiện giờ kháng mệnh, sẽ có bao nhiêu người đứng về phía y?

Nhiều năm nay, y dốc lòng bồi dưỡng thực lực, phần lớn số cao thủ đến đây đều chỉ nghe lệnh y, liệu có thể cho rằng y ngầm khống chế được Minh tướng quân?

Nhưng uy thế của Minh tướng quân tồn tại nhiều năm, có mấy ai dám công nhiên đối kháng, hơn nữa y đã trọng thương, còn cả Đao Vương không rõ tâm ý đang quan sát chăm chú...

Trong tình huống này, y làm sao dám chống lệnh?

Y thầm thở dài quyết đoán, ôm quyền nói: “Tri Hàn vâng mệnh”. Đoạn quay đầu nói với thủ hạ: “Chư vị đều nghe rồi, tướng quân có lệnh, từ rày về sau, chỉ cần Diệp Phong không phạm đến chúng ta, phủ Tướng Quân và Toái Không Đao không còn ân oán gì nữa”.

Người Uổng Tử thành và phủ Tướng Quân sau rốt cũng hạ sơn.

Diệp Phong và Chúc Yên Hồng nắm chặt tay nhau, thầm nhủ dù sao cũng chỉ chết là cùng nên không sợ hãi gì nữa.

Đao Vương thu đao đứng lặng, sắc mặt liên tục biến đổi, Minh tướng quân xuất hiện quá đột nhiên, lão không tài nào nắm bắt được tâm ý ông ta.

Thẩm Thiên Thiên đã được giải khai huyệt đạo đứng sững sờ, mặc cho gió núi thổi loạn tâm tư, lòng nàng trống trải, hoang mang.

Mục quang Minh tướng quân lấp lánh, tựa hồ đang đánh giá Diệp Phong hoặc suy tư điều gì đó.

Cả Vong Tâm phong lặng ngắt.

Đao Vương hít sâu một hơi, phá tan bầu không khí căng thẳng: “Xin hỏi Minh tướng quân làm vậy là có dụng ý gì?”

Minh tướng quân không đáp mà hỏi ngược: “Đao Vương nghĩ mỗ đến đây vì cớ gì?”

Đao Vương cười vang: “Đến đòi nợ chăng?”

Minh tướng quân điềm đạm: “Vốn Minh mỗ định tới xem bao năm nay Đao Vương có tiến bộ gì không, nhưng lại đột nhiên thay đổi chủ ý. Món nợ đó, lúc nào mỗ lấy cũng được, hà tất phải đòi”.

Đao Vương hừ lạnh, Bất Lão Nhận vung lên: “Tướng quân cứ thử xem”.

Minh tướng quân ngẩng lên đón thẳng mục quang lẫm liệt của lão, dịu giọng: “Đao Vương có biết nguyên nhân hai mươi năm trước mỗ không giết chăng?”

Diệp Phong rúng động, đâu ngờ món nợ nhân tình của Minh tướng quân mà Đao Vương nhắc tới lại là việc liên quan đến sinh tử. Hiện giờ ông ta nói toạc ra trước mặt người khác, thật sự không hề nể mặt Đao Vương.

Đao Vương chấn động, sắc mặt trắng nhợt, Bất Lão Nhận chỉ vào đối phương: “Việc tướng quân nhờ, lão phu không hoàn thành, hiện giờ tướng quân muốn giết, cứ việc ra tay”.

Khóe môi Minh tướng quân lộ ra nét cười thâm thúy, cử chỉ thong dong, cơ hồ không để ý đến đao thế của Đao Vương, giọng nói vẫn cực nhu hòa: “Vì sao Đao Vương không hoàn thành?”

Đao Vương mắt như bốc lửa, nói từng tiếng một: “Vì lão phu căn bản không muốn làm”.

Minh tướng quân cười lớn: “Lúc đó mỗ không giết, bất quá muốn xem sau hai mươi năm nằm gai nếm mật, Đao Vương sẽ gây được bất ngờ gì. Tiếc rằng hiện tại Đao Vương đã già rồi”.

Đao Vương quát vang: “Ai nói ta già?”

Ánh mắt Minh tướng quân sắc như mũi châm: “Thấy nhát đao Toái Không đao chém vào Lịch lão quỷ, Đao Vương trong mắt mỗ không còn là Tần huynh nữa rồi”.

Đao Vương ngẩn người hồi lâu, cầm đao nói cứng: “Bất kể thế nào, lão phu cũng không để tướng quân thương tổn đến gã”.

Minh tướng quân cười ha hả: “Mỗ có thể giành cho Tần huynh hai mươi năm, sao lại không thể cho gã như vậy?” Ngoái lại nói với Diệp Phong: “Với thiên tư của tiểu huynh đệ, sau này sẽ là kình địch có đấu một trận với Minh mỗ. Đáng tiếc, mỗ không thể giành cho huynh đệ quá nhiều thời gian, bảy năm sau chúng ta sẽ ước chiến ở đây, Diệp tiểu huynh thấy thế nào?”

Diệp Phong chấn động, không ngờ đại địch trong lòng lại xem trọng mình đến vậy, nhất thời ngạc nhiên, không thốt thành lời.

Đao Vương cũng động dung: “Sao lại cần bảy năm?”

Minh tướng quân thở dài: “Năm nay mỗ năm mươi ba tuổi, bảy năm sau là tròn hoa giáp, bảy năm này cũng là lúc mỗ tự tạo cho mình một kỳ hạn, một áp lực, tránh vì tịch mịch quá mà quên cả việc tiến lên đỉnh cao võ đạo”.

Tịch mịch!

Có lẽ đó là nỗi buồn đứng trên đỉnh cao không thoát được lạnh lẽo, là niềm đơn côi dây đàn đứt vì không có tri âm.

Diệp Phong hào sảng đáp: “Đã như thế, sao tướng quân còn yêu cầu Thủy Tri Hàn tha cho tại hạ, bản thân tại hạ cũng cần áp lực như thế?”

Minh tướng quân không giận mà cười vang: “Được, quả thật mỗ đã coi nhẹ tiểu huynh đệ, dưỡng thương xong xuôi, tiểu huynh đệ cứ việc đi tìm y, bất quá không nên chưa đến kỳ hạn bảy năm đã bị y hạ sát”.

Diệp Phong lạnh lùng nhìn ông ta: “Không cần tướng quân nhắc, tại hạ không cần chút nhân tình này, bằng không ngày sau đối chiến sẽ tự trói chân trói tay, không đánh cũng bại”.

Minh tướng quân vỗ tay, lại cười vang: “Hay cho Toái Không Đao, chỉ mong kỳ hạn đến sẽ không khiến mỗ thất vọng, bao năm nay mỗ không đợi nổi nữa rồi”.

Diệp Phong cố nén lòng sôi trào: “Tướng quân đợi điều gì?”

Minh tướng quân đáp: “Đến lúc đó tiểu huynh đệ sẽ biết mỗ đợi gì”.

Chúc Yên Hồng điềm đạm xen lời: “Minh tướng quân đợi vẻ mỹ lệ chạm tay là tới nhưng ẩn chứa hy vọng cả đời chăng?”

Minh tướng quân ngây người, tỏ vẻ thoáng nghĩ ngợi, nhìn nàng và Diệp Phong đầy thâm ý: “Thế mới nói người có bi hoan ly hợp, trăng có mờ tỏ tròn khuyết. Việc trên đời luôn thư hùng tương hỗ, âm dương không tách rời, xưa nay chỉ toàn cực đoan, không có trung dung. Nam hoan nữ ái cũng thế, danh lợi phù phiếm cũng thế, mà phú quý vinh hoa cũng thế. Trong hư không, cái gì mới là vĩnh hằng? Đến cuối cùng, cái gì cần biết tất sẽ biết, nếu không muốn biết, dù thế nào cũng sẽ không biết”.

Mấy người lặng lẽ lắng nghe, lòng đều hoang mang, loáng thoáng nhận ra ông ta nói có lý nhưng lại vô cùng huyền ảo, tuy khiến họ có cảm ứng nhưng không hiểu rõ.

Diệp Phong thầm thở dài, không ngờ ông ta lại buông ra những lời này trên Vong Tâm phong

Đao Vương cúi đầu không nói, xưa nay lão coi nhẹ sống chết, trọng sinh tử, tuy cảm thấy ban nãy ra sức bảo vệ Diệp Phong là đúng đắn nhưng giờ Minh tướng quân không hề có địch ý, bỏ qua chuyện lão vi phạm lời hứa, bất giác hổ thẹn với ông ta...

Minh tướng quân quét ánh mắt qua hai người, chợt bật cười: “Minh mỗ đã cạn lời, xin cáo từ chư vị”. Đoạn quay người toan cất bước.

Diệp Phong nhớ ra một việc: “Tướng quân xin dừng bước, Diệp Phong có một việc muốn hỏi”.

Minh tướng quân dừng lại: “Diệp tiểu đệ cứ hỏi”.

Diệp Phong nhớ lại tình cảnh gặp ông ta ở hậu hoa viên Ngũ Kiếm sơn trang, tất cả như sống động trước mắt: “Hôm đó tướng quân nói rằng muốn hiểu trên đời có năm người, tại hạ đứng thứ năm, vậy bốn người kia là ai?”

Đao Vương, Chúc Yên Hồng, Thẩm Thiên Thiên đều hiếu kỳ, nín thở đợi ông ta đáp.

Minh tướng quân hơi ngẩn người, ngẩng lên nhìn trời, tựa như đang nhớ lại truyện cũ.

Hồi lâu sau, ông ta mới mỉm cười: “Cho tiểu huynh đệ biết cũng không hại gì. Người thứ tư là một thiếu niên anh hùng, ở kinh sư được xưng tụng Nhất lãm chúng sơn tiểu Lăng Tiêu công tử Hà Kỳ Cuồng. Người này tính tình cuồng ngạo nhưng là một thiên tài hiếm có về võ đạo”.

Chúng nhân đã được nghe đến đại danh Lăng Tiêu công tử Hà Kỳ Cuồng, riêng từ danh hiệu đã thấy rõ nét kiêu cuồng, không ngờ được Minh tướng quân tôn trọng như vậy.

Đao Vương gật đầu: “Võ công của Hà Kỳ Cuồng biến ảo khó dò, còn trẻ mà có được thành tựu đó thật không uổng được tướng quân xem trọng. Không biết người thứ ba là ai?”

Vẻ mặt Minh tướng quân hiện lên nét kỳ dị: “Người thứ ba là một vị nữ tử, Minh mỗ không muốn nhắc đến tên nàng”.

Mấy người đều chấn động, mấy năm nay Minh tướng quân uy danh rờ rỡ, người giang hồ đều cho là thần thoại mà quên mất ông ta cũng có thất tình lục dục như phàm nhân khác, cũng yêu thích nữ nhân. Nhất thời cự ly với ông ta được rút ngắn lại.

Minh tướng quân nhận ra thần tình trên mặt mọi người, cười ha hả: “Người thứ hai mỗ muốn hiểu nhất, các vị vừa gặp ban nãy”.

Diệp Phong máy động trong lòng, buột miệng: “Thủy Tri Hàn!”

Minh tướng quân từ từ gật đầu.

Chúng nhân tỉnh ngộ, Thủy Tri Hàn thân là nhất đại tôn sư, bao năm nay cam tâm cho Minh tướng quân sử dụng, thật ra là vì sao?

Vấn đề này chỉ e mình y giải đáp được.

Minh tướng quân trầm mặc hồi lâu, tinh quang trong mắt lóe sáng, nhìn Diệp Phong thốt lên: “Toái Không đao của tiểu huynh đệ thuần đi theo lối tinh thần, dựa vào tâm chí kiên định một lòng. ‘Đao không phải là huynh đệ, mà huynh đệ là đao’. Điểm này, tiểu huynh đệ nhất định phải nhớ”.

“Đao không phải là huynh đệ, mà huynh đệ là đao”.

Diệp Phong sững người, lời Minh tướng quân khác nào khuôn vàng thước ngọc, chuông sớm trống chiều thức tỉnh, khiến trong lòng gã giác ngộ, thật không hiểu ông ta vì cớ gì lại đối đãi với mình như vậy, bất giác ngẩng nhìn.

Minh tướng quân mỉm cười, xuất ngôn lại như thạch phá thiên kinh: “Diệp tiểu đệ bất tất đa nghi, chẳng qua Minh mỗ nhận thấy tiểu huynh đệ có đôi chút hảo cảm với mình, sợ sẽ ảnh hưởng đến trận quyết chiến bảy năm sau”.

Diệp Phong ngạc nhiên, ngẫm nghĩ một lúc rồi ngang nhiên đáp: “Xin tướng quân yên tâm, mối thù giữa chúng ta không đội trời chung”.

Minh tướng quân cười rộ: “Mỗ vẫn còn đôi chút hoài nghi, chỉ sợ Diệp tiểu huynh thấy mỗ bỏ qua cho mình hai lần, sau này sẽ không tận lực, khó lòng phát huy tinh tủy của Toái Không đao, không phải sẽ khiến mỗ thất vọng sao. Vì thế mỗ mới quyết định khiến huynh đệ tăng thêm một phần cừu hận...”

Diệp Phong nắm được tâm ý của ông ta, lạc giọng hỏi: “Tướng quân định thế nào?”

Minh tướng quân quay đầu, lạnh lùng nhìn Tần Không: “Đao Vương vẫn là người được mỗ kính trọng, có dám để mỗ kính lão huynh một chén huyết tính hào tình chăng?”

Đao Vương lạnh buốt trong lòng, thầm quyết đoán, nên cười vang: “Chúng ta không đồng đạo, không thể cùng hợp mưu, thứ cho lão phu không nhận”.

Minh tướng quân hừ lạnh, quay người ung dung lướt đi.

Thẩm Thiên Thiên vẫn giữ tâm tính thiếu nữ, nhất thời quên hết nỗi đau ban nãy, gọi với theo: “Người đầu tiên là ai?”

Giọng Minh tướng quân từ lưng núi truyền lại, không đáp mà hỏi: “Đao Vương còn nhớ món nhân tình nợ mỗ chăng?”

Nhãn quang Đao Vương mờ đi, lớn tiếng truyền âm: “Lão phu nhận thấy đao đạo có người kế thừa, tâm nguyện đã đạt, tướng quân muốn sao?”

Minh tướng quân đi cực nhanh, âm thanh từ chân núi vang lên, nhưng vẫn vang vọng như đang đứng cạnh: “Được, đã có Tân Đao Vương, về sau lão huynh không cần dùng đao nữa”.

Đao Vương cúi đầu trầm tư hồi lâu, đưa tay lên trời nói lớn: “Tướng quân yên tâm, Đao Vương ta đã nợ tất sẽ trả”.

Bất Lão Nhận sáng rực đao quang, Đao Vương vung tả thủ, chém mạnh xuống tay mình.

Diệp Phong cả kinh, định bước lên cản nhưng đang trọng thương, đành trơ mắt nhìn tay phải Đao Vương bị đao quang liếm qua, ánh mắt lão đượm thê lương hào dũng.

Mấy người đồng thanh hô lên kinh hãi, ánh máu lóe lên, Đao Vương tự chặt một tay.

“Thẩm cô nương nên biết...” Đao Vương tuy đau đớn đến mức mặt mũi méo mó nhưng vẫn cố rặn cười với Thẩm Thiên Thiên: “Người Minh tướng quân muốn hiểu nhất, kỳ thật - chính là ông ta”.

4. Gió tối dồn dập nhất, hoa vàng xơ xác nhất

Đêm đó tưởng chừng không thể thấy được ngày mai.

Bóng tối trầm trầm, quanh mình toàn là hư không. Mắt người phàm liệu thấy gì? Cảm ứng được gì?

Chúc Yên Hồng không muốn rơi lệ, nàng vẫn cho rằng mình là nữ nhân kiên cường đến mức thậm chí hơi cố chấp, nhưng hiện giờ cảm giác được màn đêm mềm mại bao quanh, lòng không khỏi dấy lên một tia nhu nhược, giọt nước nóng bỏng nhẹ nhàng đậu lên mặt, bị làn da hút khô, để lại một ngấn mờ.

Đêm lạnh như nước, gió đêm thổi gấp hơn hết.

Tiếng cánh cửa gỗ chạm vào chuông cửa, tựa hồ gõ luôn vào lòng nàng.

Chống chọi lâu thế này, ngày mai nàng sẽ được giải thoát chăng?

Trên Vong Tâm phong, Long Đằng Không mất mạng, Đao Vương chặt tay, Diệp Phong trọng thương, Thẩm Thiên Thiên tan nát cõi lòng, còn nàng...

Nàng muốn một mình hạ sơn đi gặp Lôi Nộ, bất kể thế nào, nàng cũng muốn giải thích rõ với y.

Diệp Phong không giữ nàng lại, nhưng ánh mắt gã cho biết gã sẽ chờ đợi, sẽ ở lại trên Vô Danh phong, trong căn nhà nhỏ từng sống cùng nhau tám ngày, chờ nàng quay lại.

Gã hiểu tâm ý nàng ư? Để Thẩm Thiên Thiên chiếu cố gã đang trọng thương, nàng có yên tâm chăng?

Dọc đường, lòng nàng lúc xán lạn như mặt trời buổi sớm, lúc mênh mang như tịch dương, lúc lại trong trẻo tựa trời xanh, lúc lại nặng nề như mây đen vần tụ.

Nhưng mỗi lần nhớ đến gã, nhớ đến nụ cười như ánh nắng ấy, đến khoảnh khắc gã ôm chặt nàng giữa đám đông, tim nàng lại đập nhanh hẳn, mạnh hẳn, lúc đó nàng mới nhận ra, mối cảm tình không được người đời chấp nhận này đã khắc sâu vào sinh mệnh mình...

Bao năm nay, tựa hồ đến khi có được gã, nàng mới thuộc về chính mình - tình cảm thẳng thắn thuần khiết, tâm linh trong trẻo vui tươi, đôi mắt đa tình chân thành, huyết mạch chứa đầy sinh cơ cuồn cuộn.

Nàng, còn cầu mong gì nữa?

Lục Đại Hộ Pháp còn lại của Ngũ Kiếm sơn trang đón nàng vào trang, không ít đệ tử cũ cũng lục tục quay về. Ngũ Kiếm sơn trang tựa hồ khôi phục được hào khí thủa trước nhưng kinh qua ngần ấy biến cố, trong lòng nàng, tòa sơn trang cảnh cũ người cũ này phảng phất hàm chứa thêm một phần buồn bã, đau lòng khôn tả.

Lôi Nộ, tối nay sẽ quay về.

Tối nay, nàng sẽ đối diện với lời trách móc của y? Hay y sẽ đau lòng, hối hận?

Nàng không biết, mà chỉ muốn lặng lẽ giải mối tâm kết này. Nàng chỉ biết bất kể y có tha thứ hay không, nàng cũng sẽ cùng Diệp Phong đi đến chân trời góc biển trong phần đời còn lại.

Trừ phi, y giết nàng.

Nhưng làm sao có thể tiết lộ tâm sự này với Diệp Phong? Nàng không muốn gã biết mình đã yêu gã sâu đậm, không thể xa rời gã. Nếu lấy được một bức thư đoạn tuyệt lại càng hay, bằng không nàng làm thế nào nỡ lòng để vị anh hùng trong lòng bị người đời cười chê, rồi tiêu ma ý chí...

Nếu thế, nàng thà bị Lôi Nộ giết trong lúc phần hận điên cuồng, thà để Diệp Phong quên nàng...

Lúc ở Vong Tâm phong, nàng ra đi sao mà quả cảm, sao mà quyết liệt.

Nàng không muốn gã vương vấn, không muốn gã làm gì thêm cho mình, tuy nhiên nàng cảm giác thấy mục quang của gã theo sát bước chân mình, nhịp tim của gã níu kéo bóng nàng, cơ hồ muốn nàng đừng cất bước...

Ngoài cửa vang lên tiếng bước chân quen thuộc, cắt ngang dòng suy tư của nàng. Là tiếng bước của của Lôi Nộ.

“Kẹt”, cánh cửa khẽ khàng mở ra, Lôi Nộ lặng lẽ đứng cạnh ngạch cửa, ánh trăng rải khắp sân, soi bóng y cạnh bóng nàng, như một ngọn núi lớn đen sẫm.

“Chàng về rồi”. Nàng đứng dậy đón theo thói quen.

Y không nói gì, vẫn đứng cạnh cửa, có lẽ tại bóng cây rợp đình viện, cũng có lẽ tại ánh trăng như lưu ly trong phòng mà thân thể y cơ hồ không ngừng run rẩy.

“Thiếp...” Chúc Yên Hồng chợt hoảng loạn, đã nghĩ lung lắm nhưng không tìm được lời gì để nói, dù thế nào, y với nàng cũng là phu thê kết tóc mấy năm.

Nhớ đến những ngày y ăn ngủ không yên vì mình, bản thân nàng cũng từng vẽ mày trang điểm vì y, lại nhớ đến đứa con trai mới ba tuổi, lòng nàng như bị dao đâm.

“Nàng không cần nói nữa, ta biết rồi”. Y thở dài, giọng nghèn nghẹn.

Y biết hết rồi sao? Y thật sự hiểu được ư?

Chúc Yên Hồng ngồi phịch xuống mép giường, đột nhiên nàng vô cùng phẫn hận, hận cha mẹ vì một chút hư danh mà gả nàng cho y, hận vì sao không gặp Diệp Phong trước lúc xuất giá, hận vận mệnh vô thường trêu cợt, hận những định kiến của hồng trần thế tục, thậm chí nàng hận chính bản thân mình vì sao không yêu chồng?

Giọng Lôi Nộ khàn khàn: “Ta vốn định giữ lại tính mạng, sau này cùng nàng ẩn cư điền viên cả đời, không hỏi đến tranh đấu giang hồ nữa...”

Chúc Yên Hồng rúng động, cúi đầu không nói, có phải nàng cũng từng cầu mong y làm thế?

Nhưng tất cả đã qua, những gì mất rồi đâu thể tìm lại.

Lôi Nộ ngẩng nhìn, ánh mắt đầy chua xót: “Ta biết mấy năm nay lạnh nhạt với nàng, lúc đó ta muốn làm một nam tử hán đại trượng phu, chỉ khi công thành danh toại mới khiến vợ con hạnh phúc. Nhưng hiện tại ta đã biết, thứ Yên Hồng cần không phải là những khoảnh khắc phù phiếm, mà muốn tránh xa phân tranh cùng phiền não của cõi đời, trải lòng tìm vẻ đẹp những kẻ ham danh lợi không hiểu được”.

Lòng Chúc Yên Hồng rung lên, hóa ra y hiểu nàng đến vậy, bất giác đầu lưỡi mềm hẳn, miễn cưỡng tự tìm cho mình một lý do: “Nhưng dù sao chàng cũng không nên giết Phương Thanh Bình, dù là vì thiếp, chàng cũng không nên làm như thế”.

Mắt Lôi Nộ ánh lên nét hổ thẹn: “Lúc đó ta bị ma xui quỷ khiến, chỉ mong được sống sót. Nhưng ta không lúc nào ngừng hận chính mình, từ đó đến nay ta tuyệt không lai vãng với người phủ Tướng Quân, ngay cả người Khoái Hoạt lâu đến báo tin cũng bị ta đuổi đi. Suốt mấy hôm ta ngầm liên hợp sư môn, hơn nữa Lịch Khinh Sinh đã chết, Thủy Tri Hàn trọng thương, chỉ cần thời cơ chín muồi, nếu mượn sức Lôi gia Phích Lịch đường, ta sẽ phản kích lại phủ Tướng Quân, báo thù cho huynh đệ tốt đã bị ta giết lầm”.

Chúc Yên Hồng lẩm nhẩm: “Chàng không sợ người giang hồ phản phúc vô thường ư? Một nữ tử yếu nhược như thiếp có thể không cần tôn nghiêm, còn chàng đường đường đại trượng phu, sẽ lập thân với đời thế nào?”

Lôi Nộ thở dài, chợt rơi nước mắt: “Nàng có biết ta làm tất cả đều vì nàng không, ta đã sai một lần, mất đi người huynh đệ tốt, nên không muốn mất nàng nữa, dù sao nàng cũng nên nghĩ đến con trai, đừng rời xa ta...”

Chúc Yên Hồng lờ mờ nhận ra một điều quan trọng, chỉ là lần đầu thấy y khóc, nhất thời tâm chí hoảng hốt, thở dài u oán: “Chàng muốn thiếp làm thế nào?”

Lôi Nộ đáp: “Chỉ cần nàng nguyện ý ở lại cạnh ta, ta sẽ tự đi tìm Diệp Phong. Dù sao ta và gã từng là huynh đệ đồng cam cộng khổ, ta tin gã sẽ hiểu cho nỗi khổ của ta”.

Chúc Yên Hồng than: “Chàng cứ đi tìm huynh ấy, nếu huynh ấy...” Nàng chợt ngừng lời, nếu gã thật sự buông bỏ, nàng sẽ thế nào đây? Có còn quay lại thủa ban đầu tốt đẹp với Lôi Nộ được không?

Trên đời thật sự có chuyện gương vỡ lại lành chăng? Thật sự thu hồi được bát nước đổ đi ư?

Mắt Lôi Nộ thoáng qua niềm vui: “Nàng đồng ý là được rồi. Chỉ là mấy hôm nay không tìm được chỗ Diệp Phong và Thẩm Thiên Thiên ẩn thân. Đao Vương chặt tay xong liền hạ sơn rồi mất tích”.

Lúc đó Chúc Yên Hồng mới hiểu Đao Vương cụt tay rồi liền rời khỏi Không Long sơn, Diệp Phong cùng Thẩm Thiên Thiên nhất định vẫn ở Vô Danh nhai trên Vong Tâm phong. Sợi dây xích sắt đó bí ẩn, những kẻ lên núi tìm không thấy ai, cho rằng gã đã tìm nơi khác ẩn thân, liền bỏ qua.

Lôi Nộ lại nói: “Ta nghĩ chắc nàng biết nơi gã tới, chỉ cần cho ta biết, ta sẽ tự đi tìm”.

Chúc Yên Hồng rúng động, chợt minh bạch điểm quan trọng.

Lôi Nộ đã nói tuyệt không lai vãng với người phủ Tướng Quân, ngay cả người Khoái Hoạt lâu đến báo tin cũng bị y đuổi đi, vậy tin tức từ đâu ra?

Y không chú ý đến sắc mặt nàng lạnh dần, vẫn tiếp tục nói: “Kỳ thật ta rất bội phục võ công và cách hành xử của Diệp Phong...”

Chúc Yên Hồng thở dài: “Sao chàng lại biết Đao Vương cụt tay?”

Lôi Nộ ngẩn người: “Lúc Đao Vương hạ sơn, có người trông thấy...”

Chúc Yên Hồng lại hỏi: “Lịch Khinh Sinh mất mạng, Thủy Tri Hàn trọng thương vốn là việc cực kỳ bí ẩn, sao chàng lại biết?”

Lôi Nộ tắt tiếng, sắc mặt biến đổi mấy lần, thoạt đỏ thoạt xanh.

Nàng nghẹn ngào hỏi: “Chàng đã giết Phương Thanh Bình còn chưa đủ ư? Sao lại định giết cả Diệp Phong?”

Mắt Lôi Nộ lóe hàn quang, giận giữ ngẩng lên: “Nếu không phải vì gã, Ngũ Kiếm sơn trang đâu đến nỗi như bây giờ?”

Chúc Yên Hồng lắc đầu: “Dù không có huynh ấy, sớm muộn gì chàng cũng sẽ xung đột với phủ Tướng Quân”.

Lôi Nộ nhìn nàng, chậm rãi hỏi: “Gã có điểm nào tốt đẹp, khiến loại người như nàng không giữ nổi đạo làm vợ?”

Đôi đồng tử lạnh tanh của y bắn ra tia sáng oán độc, Chúc Yên Hồng rùng mình: “Thiếp là loại người nào? Là loại người nào?”

Y lạnh lẽo đáp: “Hai tên cẩu nam nữ đã làm gì trên Vong Tâm phong?”

“Cẩu nam nữ?!” Trong sát na đó lòng nàng như sa xuống hố băng: “Chàng đừng nói nhăng, thiếp xin thề với trời, lúc nào thiếp và huynh ấy cũng thanh bạch”.

“Thanh bạch?” Lôi Nộ đột nhiên nổi giận, định chộp lấy tay nàng nhưng rồi bàn tay dừng lại lưng chừng: “Lúc nàng ôm chặt lấy gã trước mặt ngần ấy người, liệu có nghĩ đến ta không? Lôi Nộ ta có loại nữ nhân như nàng thật sự mất hết mặt mũi, tổ tiên cũng hổ thẹn lây”.

Chúc Yên Hồng lớn tiếng cắt lời: “Chàng đừng nói nữa, lần này thiếp về đây chỉ cần một bức thư từ hôn”.

Lôi Nộ cười ha hả như điên cuồng: “Hay lắm, nàng bảo tên tiểu tử Diệp Phong đó quỳ trước mặt ta, lập tức ta sẽ viết ngay rồi thuận tiện công cáo thiên hạ, để người đời biết các ngươi là cẩu nam nữ không kể gì đến lễ nghĩa liêm sỉ, rồi xem gã có còn yêu thương tiện nhân bỏ cả con trai nữa không...”

Chúc Yên Hồng đứng dậy bước ra cửa, lớn tiếng đáp: “Chàng đồng ý cũng được, không đồng ý cũng không sao, dù gì thiếp cũng đi tìm huynh ấy, cùng nhau sống suốt đời. Thiếp biết huynh ấy không chê mình, cả đời này cũng không”.

Nàng định thần, nhìn thằng vào ánh mắt độc ác của chồng: “Nếu chàng đủ độc ác, cứ việc giết thiếp”.

Lúc lướt qua mình y, nàng cảm giác y hành động, tựa hồ muốn giữ nàng lại nhưng sau cùng không cất tay lên.

Bước khỏi cửa rồi, liệu thật sự có biển rộng trời cao mở ra trước mắt?

“Yên Hồng!” Lôi Nộ kêu lên thê lương: “Nàng... gầy đi rồi”.

Khắp sân ngập mưa hoa, còn nàng có phải là cánh hoa đơn bạc nhất trong muôn ngàn cánh?

Nàng không dừng bước, lòng chợt chua xót, nước mắt lăn dài trên má.

5. Thanh Ti Chi Mị

Diệp Phong nằm trong gian nhà nhỏ trên Vô Danh phong, Thẩm Thiên Thiên không còn ngang ngược như trước, lặng lẽ ngồi cạnh giường trò chuyện với gã.

Mấy ngày nay, được nàng chăm sóc, thương thế của gã không ác hóa nữa.

Chiếc nhẫn Lịch Khinh Sinh phóng ra trước khi chết cắm vào ngực gã đã đành, một trảo xé lồng ngực đó quả thật không thể coi thường. Nếu lúc đó hắn không thu chiêu lùi lại, trảo kình cũng được rút bớt, chỉ e gã cũng đồng quy ư tận với đối phương.

Ngọn trảo kèm theo kịch độc, lại trúng tâm mạch, cũng may lúc đó gã hãm tình nhập đao, ngực thấm đẫm tình cảm cơ hồ quên cả đất trời, tâm ý cao vời nên hóa giải độc tố diệt tuyệt thành vô hình, bằng không gã cũng mất mạng đương trường.

Bây giờ ngoại thương tuy đỡ quá nửa nhưng nội thương vẫn cần từ từ điều trị.

Thẩm Thiên Thiên thấy gã ngây như phỗng, liên dịu giọng hỏi: “Huynh lại nhớ Chúc thư thư?”

Diệp Phong cười ngượng ngập, lái sang chủ đề khác: “Mấy hôm nay muội vất vả quá, hiện tại thương thế của huynh đỡ nhiều rồi, muội nghỉ một chút đi”.Thẩm Thiên Thiên biết gã một lòng với Chúc Yên Hồng, vừa bội phục vừa đố kỵ nhưng nàng học võ công của Lạc Hoa cung, với gã đành hữu duyên vô phận, lòng nàng thê lương, giấu kỷ niệm vào tâm, miễn cưỡng mỉm cười nhưng mấy ngày liền không ngủ, nụ cười trở nên mỏng manh: “Không sao, muội không mệt”.

Diệp Phong luôn có cảm giác nợ nàng, nên cũng không nói gì, chỉ đành câm nín.

Thẩm Thiên Thiên u oán hỏi: “Huynh còn nhớ tình cảnh chúng ta gặp nhau lần đầu chăng?”

Gã gật đầu, mỉm cười: “Lúc đó muội ngông nghênh lắm, giờ nhớ lại thấy buồn cười thật”.

Tâm tư Thẩm Thiên Thiên trở về quãng thời gian rực rỡ đó: “Lúc đó muội và Thủy nhi giả nam trang, đến sơn trại của Lĩnh Nam thất ác, không ngờ huynh tới trước, Thất ác đều bị điểm huyệt đạo, nằm lăn hết dưới đất...”

Diệp Phong cười ha hả: “Thất ác tuy ác danh vang xa nhưng không phải hạng người thương thiên hại lý, lúc đó huynh không biết xử trí chúng thế nào thì vừa hay muội tới”.

Thẩm Thiên Thiên bật cười: “Lúc đó muội đâu biết huynh là Toái Không Đao đại danh đỉnh đỉnh trong võ lâm, chỉ thấy huynh nhíu mày nhìn Thất ác nằm lăn dưới đất vừa lẩm nhẩm: Các vị cho ta biết chỗ thịt nào trên mình ngon nhất để ta uống rượu? Ha ha, làm muội giật mình”.

Diệp Phong cũng không nén được cười: “Huynh chỉ định dọa chúng, để về sau này chúng không gây ác nữa, đâu ngờ muội và Thủy nhi mồm năm miệng mười, nói rằng thịt đùi thơm nhất, tai giòn nhất, khiến Thất ác mặt mày tái như chàm đổ, chỉ sợ bị huynh cắt thịt thật...”

Thẩm Thiên Thiên cười sặc sụa, vuốt ngực nói: “Huynh còn nói là cắt lưỡi uống rượu mới sướng miệng, còn cái gì mà da mặt dày ăn cũng ngon, khiến người ta nghe mà rùng mình...”

Diệp Phong cười vang: “Nếu không thế làm sao khiến Lĩnh Nam thất ác hoành hành một phương chịu bỏ ác theo thiện...”

Thấy gã vui vẻ, lòng Thẩm Thiên Thiên phảng phất quay lại ngày đó, chỉ nhớ được hình ảnh một thanh niên vẻ mặt lơ đãng, cơ hồ đượm một chút buồn, thấy nàng liền nháy mắt tinh nghịch, câu đầu tiên nói ra là: “Vị công tử này, có muốn thử mùi vị thịt người không?”

Từ đó nàng sa chân vào động phủ sâu không đáy, không thể tự thoát ra...

Hai người nhắc lại chuyện cũ, cười nói hết sức vui vẻ.

Thẩm Thiên Thiên chợt nhớ đến Thủy nhi chưa biết sống chết thế nào, tỏ vẻ lo lắng: “Không biết Thủy nhi thế nào, nhất định phải chịu không ít sợi hãi”.

Diệp Phong nghiêm mặt: “Thủy Tri Hàn cũng là kẻ biết cân nhắc nặng nhẹ, hơn nữa y cũng có điều cố kỵ Lạc Hoa cung, chắc không làm gì Thủy nhi. Đợi thương thế của huynh lành rồi sẽ đến phủ Tướng Quân đại náo một phen, cứu Thủy nhi về”.

Thẩm Thiên Thiên xua tay: “Không phải Minh tướng quân đã nói rồi sao, chỉ cần huynh không chạm đến phủ Tướng Quân, họ sẽ không làm phiền huynh, việc này cứ để mẫu thân muội ra mặt là được”.

Diệp Phong thở dài: “Ta không sao, chỉ khi đấu tranh với phủ Tướng Quân, ta mới nâng cao tu vi võ học được. Long tiền bối chết trong tay Thủy Tri Hàn, mẫu thân muội mà đến phủ Tướng Quân, thế nào cũng dậy phong ba”.

Thẩm Thiên Thiên nhớ đến Long Đằng Không, bất giác ủ rũ.

Diệp Phong vội an ủi, nhưng cũng không thể khuyên giải, lòng y máy động, nhớ ra mấy năm nay hành tẩu giang hồ, thu thập được không ít món đồ chơi hay ho, bèn thò tay vào ngực áo nhưng trống trơn. Lúc đó gã mới nhận ra lúc trị thương cho mình, chắc nàng đã cởi áo ngoài ra.

Thẩm Thiên Thiên hiểu lầm ý của gã, vội cầm một cuộn giấy trên bàn đưa cho: “Huynh tìm vật này?”

Diệp Phong ngây người, theo ý thức đón lấy nhưng lòng gã có nơi gửi gắm, thành ra không nói gì nữa.

Thẩm Thiên Thiên cướp lấy cuộn giấy, mở ra rồi thong thả đọc:

Băng tuyết cơ phu, tịnh trang hỉ tác mai hoa diện.

Kí tình cao viễn.

Bất dữ phàm trần nhiễm.

Ngọc lập phong tiền, gian bả kinh châu chuyển.

Thu phong tiện.

Vụ thu vân quyển.

Thủy nguyệt quang trung kiến. [2]

Đó bài từ đời Tống do Chúc Yên Hồng viết trong mấy ngày ở cùng Diệp Phong.

Kí tình cao viễn.

Bất dữ phàm trần nhiễm.

Ngọc lập phong tiền, gian bả kinh châu chuyển.

Gã nhớ đến khoảng thời gian tươi đẹp, cơ hồ tấm màn thời gian trong tâm khảm lại được vén lên, mối tương tư khắc cốt ngập lòng.

Khi ấy, gã cùng nàng nắm tay sánh vai đứng trước gió ngắm phong cảnh, cười nói thư thái.

Giấy trắng tình sâu, tâm sự tựa hồ gửi vào ngòi bút trào ra nét chữ.

Tờ giấy trải ra, mối tình sâu tràn lên ngón tay, tuôn xuống mặt giấy, vừa e ấp vừa nồng nàn.

Thẩm Thiên Thiên thấy gã ngây người, lòng chợt chua xót, cúi đầu không nói.

Gã chợt nén lòng, đứng dậy: “Chúng ta ra ngoài đi dạo”.

Thẩm Thiên Thiên dạo này luôn nghe lời, bèn đỡ gã ra khỏi gian nhà.

Hôm đó là một ngày thu trong trẻo, Vô Danh phong ngập mùi cỏ cây, gió núi mơn man.

Diệp Phong phấn chấn tinh thần, ngầm vận khí, nội lực khôi phục được bảy, tám thành, định lên tiếng chọc Thẩm Thiên Thiên vui lên, chợt gã có cảm ứng, nhìn sợi xích sắt thông sang Vong Tâm phong.

Quả nhiên trong làn gió núi vang lên tiếng Chúc Yên Hồng.

Diệp Phong vui vẻ, mặc kệ tình cảm của Thẩm Thiên Thiên, vận công nhảy qua sợi xích sắt đến Vong Tâm phong.

Chúc Yên Hồng đứng trên đỉnh núi, thấy gã liền mỉm cười tươi tắn, thân hình hơi động, định nhào vào lòng gã, nhưng miễn cưỡng nén lại.

Lúc trước mỗi lần thấy gã, gã đều thấy thần thái nàng ẩn chứa “nỗi buồn” man mác.

Lần này, ánh mắt lấp lánh linh quang điểm xuyết cho gương mặt, như một dòng suối trong róc rách, bề mặt băng tuyết lãnh ngạo không che giấu được niềm vui đang sôi trào bên dưới...

“Huynh đoán xem muội mang gì tới?” Nàng vui vẻ hỏi.

Diệp Phong không nói gì, ôm chặt nàng: “Ta không đoán, nàng đến là mang theo tất cả”.

Chúc Yên Hồng đỏ bừng mặt, cách biệt gã mấy ngày mà như ngàn năm, trong lòng nàng đang cầm bức thư từ hôn của Lôi Nộ nên không e dè gì nữa, mặc cho gã khinh bạc để xóa đi mối tương tư mấy ngày qua...

Giọng Thẩm Thiên Thiên từ Vô Danh phong đối diện vọng tới: “Chúc thư thư đến rồi ư?”

Chúc Yên Hồng chợt nhớ ra Thẩm Thiên Thiên ở gần đó, tuy có làn mê vụ che phủ nên tình cảnh ban nãy chắc không bị phát hiện nhưng nàng cũng e thẹn, vội đẩy Diệp Phong ra, lớn tiếng đáp: “Thẩm cô nương, tôi đến thăm cô nương”.

Thẩm Thiên Thiên không rõ trong lòng mình có mùi vị gì, mấy hôm nay nàng ép bản thân phải coi Diệp Phong là đại ca, cố gắng giữ cự ly nhưng trong lúc này mới biết tình cảm đâu thể nói quên là quên, liền nghẹn giọng: “Diệp đại ca sao không mau đưa Chúc thư thư sang”.

Diệp Phong cẩn thận quan sát chung quanh thấy không ai bám theo mới thở phào, cúi người khom lưng: “Mời nàng”.

Chúc Yên Hồng thấy gã sắp cõng mình, lần trước không cảm nhận được gì, lần này có Thẩm Thiên Thiên nhìn thấy, lại lấy được thư từ hôn của Lôi Nộ, tâm tình nàng quay lại như thời còn là tiểu cô nương chưa chồng, vừa hổ thẹn vừa nghiêm nghị, không dám nằm phục trên lưng gã.

Gã cười ha hả, ôm lấy nàng, búng mình đứng lên sợi dây xích.

Chúc Yên Hồng khẽ hô, chợt thấy thân thể như đang đằng vân giá vụ, ban đầu còn sợ hãi, sau đó mỏi mệt cùng cực, nhắm mắt không dám nhìn nữa, niềm vui viên mãn hiện rõ trên mi, nhớ lại khúc hát từng ngâm nga lúc nằm trên lưng gã ngày nọ, bất giác nhẹ giọng ngân lên...

Diệp Phong nhìn Chúc Yên Hồng trong lòng, thấy nàng nhắm mắt, rèm mi chứa chan xuân ý, gương mặt đỏ ửng, vết sẹo đã mờ dần, tâm thần gã như trên mây, chỉ mong giữ mãi phút này, không còn cần gì nữa...

Gió núi mơn man lọn tóc mai của nàng, phất qua mũi gã.

Mùi thơm lạ lẫm lướt qua, gã cả kinh quan sát sắc mặt nàng, quả nhiên phát hiện sắc xám nhạt lờ mờ, bất giác gã run rẩy, giậm mạnh hai chân nhảy sang bờ đối diện.

Thẩm Thiên Thiên thấy gã ôm Chúc Yên Hồng tới, lòng nàng chua chát, chợt nhận ra sắc mặt gã nặng nề, bèn lấy làm lạ hỏi: “Xảy ra chuyện gì vậy?”

Chúc Yên Hồng nghe tiếng nàng, mở bừng ra, ngẩn người trước sắc mặt Diệp Phong, định đẩy ra nhưng cơn mỏi mệt cứ bám chặt.

Gã trầm giọng hỏi nàng: “Nàng thấy trong lòng mệt mỏi lắm đúng không?”

Nàng gật đầu: “Chắc tại thiếp đi đường xa, nghỉ ngơi một lát là không sao”.

Mắt gã bừng lên lửa giận: “Lôi Nộ đã hạ độc nàng”.

Nàng kinh hãi, lập tức hiểu ra, thảo nào lúc viết thư từ hôn, Lôi Nộ tỏ ra cổ quái như vậy, trước lúc nàng đi, y còn nắm tay rất lâu...

Nàng vốn cho rằng mình nợ y rất nhiều nên không thấy khó chịu, ngược lại không còn ân hận gì nữa.

Thẩm Thiên Thiên hỏi: “Chất độc gì? Giải được không?”

Diệp Phong rít lên: “Nếu huynh đoán không sai, loại độc này có tên gọi ‘Mị Thanh Ti’, theo tóc thấm vào da, vốn là độc dược độc môn của Lịch Khinh Sinh. Tuy không đến mức không có thuốc giải nhưng chỗ lợi hại là chất độc rất nhẹ khiến người trúng không nhận ra, kẻ hạ độc có thể mùi vị mà lần theo...”

Thẩm Thiên Thiên cả kinh: “Chúng ta đi mau, vết thương của huynh chưa lành, không thể động thủ...”

Diệp Phong chần chừ rồi thở dài: “Kẻ hạ độc tất là cao thủ, từ Tô Châu đến đây những hơn sáu mươi dặm mới phát tác, hơn nữa độc tên là ‘Mị Thanh Ti’, quấn quýt người trúng như sợi tóc xanh của tình nhân, khó lòng rũ bỏ. Một khi phát tác, tuyệt không nên di động thân thể người trúng độc, bằng không độc thấm vào não, cực kỳ khó cứu”.

Thẩm Thiên Thiên lẩm bẩm ba chữ ‘Mị Thanh Ti’, ngây người suy tư.

Chúc Yên Hồng nhíu mày: “Thiếp nghĩ ra rồi, lúc rời khỏi Ngũ Kiếm sơn trang, hình như có một người áo đen cố ý chạm vào thiếp, má trái hắn có một nốt ruồi đen rất dễ nhận ra”.

Diệp Phong đau lòng: “Đó là đứa con thứ tư Lịch Ánh của Lịch lão quỷ, tên này tinh thâm hạ độc nhất”.

Chúc Yên Hồng thấy vẻ mặt gã, chợt nghĩ nếu gã quan tâm mình đến vậy, dù có chết cũng đáng, nhưng lại không đành lòng từ đây âm dương chia cách, liền dịu giọng: “Có khi cứ bỏ thiếp ở lại đây, Lôi Nộ sẽ không để thiếp độc phát thân vong. Hoặc đưa thiếp đi, chết trong lòng chàng, Yên Hồng cũng vừa lòng”.

Gương mặt cương nghị của Diệp Phong như lòng giếng lặng: “Không! Ta sẽ giữ nàng ở lại, bất quá ta không để nàng ra đi”.

“Bốp, bốp, bốp” tiếng vỗ tay vang lên, hơn mười người nhảy qua sợi dây xích. Người đầu tiên là Lôi Nộ, tiếp đó là Lục Đại Hộ Pháp của Ngũ Kiếm sơn trang cùng Tán Vạn Kim, Tán Phục Lai. Theo sau nữa là một toán người áo đen, đều là đệ tử Lịch Khinh Sinh.

Người vỗ tay có một nốt ruồi trên má trái: “Diệp Phong quả là người chung tình, cao minh hơn là đoán trúng ‘Mị Thanh Ti’ của mỗ”.

Diệp Phong coi như không thấy Lôi Nộ, hai mắt nhìn người áo đen chằm chằm: “Lịch Ánh, đưa giải dược đây, ta sẽ tha mạng cho ngươi”.

Lịch Ánh cười rộ, vẻ mặt thoáng qua một tia hận ý âm độc: “Quên không cho ngươi biết, trong ‘Mị Thanh Ti’ có trộn thêm chín loại tuyệt độc, dù là thần tiên tái thế cũng khó cứu nổi”.

Diệp Phong gầm lên khe khẽ, mục quang chuyển sang Lôi Nộ: “Ngươi mặc hắn hạ loại độc này?”

Vẻ mặt Lôi Nộ ro rút lại, nhưng vẫn tỏ ra lạnh lùng: “Nữ nhân ta không cần, cũng không đến lượt Diệp đại hiệp!”

6. Đời dài đằng đẵng

Diệp Phong cố gắng bình tình quan sát tình thế.

Địch nhân tổng cộng có mười chín tên, trừ Lôi Nộ, Lục Đại Hộ Pháp, cha con Tán Vạn Kim, mười người kia và Lịch Ánh đều là đệ tử Uổng Tử thành. Tất cả chiếm giữ những nơi hiểm yếu, vây chặt gã, tất cả đều dễ dàng vượt qua sợi xích sắt, đương nhiên toàn là cao thủ nhất lưu.

Trừ Lục Đại Hộ Pháp, ai nấy đều tỏ vẻ đầy cừu hận, chỉ cần Lôi Nộ hạ lệnh là sẽ xông lên hợp công.

Lôi Nộ cùng Lịch Ánh chiếm giữ lối tiến lên sợi xích, lối thoát duy nhất khỏi Vô Danh phong, xem ra là hai người võ công cao nhất.

Chúc Yên Hồng dốc toàn lực móc một hộp gấm trong ngực áo ra, nhìn Lôi Nộ hỏi: “Trong này thật ra là gì?”

Y thấy nàng hành động chật vật, lòng thắt lại, không đáp thành lời.

Lịch Ánh cười ha hả: “Trong đó toàn độc dược của Uổng Tử thành do mỗ bày bố, tiếc là Diệp Phong không có cơ hội mở ra”.

Chúc Yên Hồng khẽ hừ, nhìn Lôi Nộ lặp lại câu hỏi: “Cho thiếp biết được không?”

Y nhận ra tính mệnh vợ cũ sắp đến lúc kết thúc, lòng đau như nát ra, cúi đầu đáp: “Trong đó thật sự là một phong thư từ hôn”.

Chúc Yên Hồng cười ha hả, nhìn Diệp Phong ôm mình trong lòng: “Vậy được rồi, Diệp công tử mau đưa Thẩm cô nương đột vây, Yên Hồng giờ là người của chàng, làm quỷ cũng là người Diệp gia”.

Diệp Phong kiên quyết lắc đầu: “Nàng yên tâm, ta nhất định tìm ra phương pháp giải độc”.

Lôi Nộ sau rốt cũng thấy bất nhẫn, nhưng không chịu được cảnh gã ôm Chúc Yên Hồng, chầm chậm tuốt Nộ Kiếm, cúi nhìn hoa văn trên sống kiếm: “Nếu để Diệp Phong ngươi sống sót rời khỏi đây, Lôi Nộ ta sau này còn ngẩng đầu lên được sao?”

Chúc Yên Hồng cười khẽ: “Huynh còn yêu thích thanh danh vậy ư, bằng không huynh cũng là một anh hùng trong lòng muội”.

Lôi Nộ như bị sét đánh, cơ hồ không cầm nổi Nộ Kiếm.

Toái Không đao của Diệp Phong như áo trời liền lạc, tìm được sơ hở của Lôi Nộ liền vung lên, bổ mạnh vào Lịch Ánh đang trấn giữ lối lên sợi dây xích.

Lịch Ánh từng thấy gã xuất thủ, ngay cả phụ thân Lịch Khinh Sinh cũng chết dưới lưỡi đao, tuy biết gã trọng thương chưa lành nhưng gã phẫn nộ mà xuất thủ, đương nhiên khác thường. Một đao này uy thế lăng lệ, như gió cuốn mây vần cuốn vào mặt, Lôi Nộ đang lúc lơ đãng, không kịp tương trợ, hắn sao dám đón đỡ một mình, vội vàng lách đi.

Lôi Nộ kinh hãi, y hổ thẹn trong lòng, kinh hoàng tránh sang một bên.

Chúng nhân gầm lên, cậy thế đông người, trừ Lục Đại Hộ Pháp, đều xông hết lên, bảy tám loại binh khí tấn công vào Diệp Phong.

Gã đắc thủ, liền chiếm lấy lối lên sợi dây xích, định phi thân lui lại nhưng bị chúng nhân vây chặt, không kịp nghĩ ngợi xuất ra một chiêu. Lúc này lòng gã ngập đầy lo lắng dành cho Chúc Yên Hồng, chiêu này vừa hay hợp với tâm ý hãm tình nhập đao, chỉ nghe tiếng choang choảng vang lên, chiêu thức chúng nhân hợp lực bị gã hất bay. Một người áo đen lùi hơi chậm, chân trái bị Toái Không đao vạch trúng, đau đớn hét vang ngã lăn ra đất.

Nhất thời chúng nhân bị uy thế của gã chấn nhiếp, không dám xông tới nữa.

Lịch Ánh nhìn Thẩm Thiên Thiên cũng bị vây trong vòng chiến, lạnh lùng nói: “Diệp Phong ngươi đang tâm bỏ lại Thẩm cô nương thì cứ việc đi”.

Diệp Phong một chiêu đánh lui địch nhân, tim cũng đập loạn lên, biết mình trọng thương chưa lành, không thể động thủ. Nhưng gã không thể bỏ Thẩm Thiên Thiên lại, hà huống với công lực hiện tại, nếu mang Chúc Yên Hồng theo lên dây xích, thân thể lơ lửng, tất nhiên không chống nổi địch nhân truy kích.

Võ công của Thẩm Thiên Thiên không kém nhưng lúc này địch nhân đều là cao thủ, miễn cưỡng chống đỡ được vài chiêu, liền trán đẫm mồ hôi, hơi thở nặng nhọc.

Diệp Phong lạnh lùng quát: “Dừng tay. Các ngươi mà tổn thương đến Thẩm cô nương, Diệp Phong ta thề sẽ sống sót khỏi đây, tính sổ với các ngươi”.

Chúng nhân lạnh ngắt cõi lòng, nhớ đến thủ đoạn quỷ thần không dò nổi của gã khi đối phó phủ Tướng Quân, biết gã không nói ngoa, tất cả đều ngừng tay.

Thẩm Thiên Thiên kêu lớn: “Diệp đại ca đi mau, đừng để ý đến muội”.

Tán Phục Lai có hảo cảm với nàng hơn cả, lén nhìn phụ thân rồi lên gân nói: “Chúng ta chỉ cần lấy mạng Diệp Phong, đừng nên đắc tội với Lạc Hoa cung”.

Lôi Nộ bình tĩnh lại, nhãn lực y cao minh hơn hết, nhận ra Diệp Phong trọng tương chưa lành, tuyệt không thể đưa Chúc Yên Hồng thoát khỏi sợi xích sắt, bèn trầm giọng: “Chỉ cần Diệp Phong bó tay chịu trói, ta đảm bảo không làm khó Thẩm cô nương. Bất quá Diệp Phong ngươi bỏ chạy, chúng ta đành liều mạng giết Thẩm Thiên Thiên trước”.

Chúc Yên Hồng tuy đã dần phát độc, lồng ngực đau đớn, nhưng nghe tiếng tim Diệp Phong đập thình thình, niềm thương xót lại dâng lên trong lòng, cố gắng lau mồ hôi trên trán gã, quay lại nhìn Lôi Nộ dịu giọng: “Dù gì chúng ta cũng là phu thê, mong huynh thả Thẩm cô nương đi, được chăng?”

Lôi Nộ sống cùng nàng ngần ấy năm, lần đầu tiên nghe nàng mềm mỏng cầu xin, nhớ đến ôn tình ngày trước, lòng y càng đau đớn, cơ hồ buột miệng đồng ý.

Lịch Ánh lạnh giọng: “Diệp Phong ngươi dám đảm bảo không chạy chăng?”

Thẩm Thiên Thiên mắng: “Uổng cho các ngươi vẫn tự nhận là anh hùng, không ngờ lại ti tiện như vậy, lợi dụng lúc người khác nguy hiểm”.

Lịch Ánh cười lạnh: “Nếu để Diệp Phong dưỡng thương xong cũng là ngày tàn của chúng ta, tính mệnh là quan trọng, còn anh hùng làm gì?”

Chúc Yên Hồng nhìn Lôi Nộ chằm chằm: “Thiếp chết trong lòng huynh cũng không oán hận, thiếp có thể thay mặt Diệp Phong sau này không tìm các vị báo thù...”

Diệp Phong đau lòng: “Yên Hồng, đừng yêu cầu y...” Chợt thấy mặt nàng dần dần hiện lên một vạt xám đậm, biết nếu không cứu kịp tất sẽ không hương tan ngọc nát, gã đau lòng nhưng cố nén lại, nắm chặt tay nàng, dốc nội lực tàn dư liên tục truyền cho nàng, chỉ hy vọng tạm giữ lại tính mạng.

Lôi Nộ cúi đầu không dám nhìn nàng, ngữ khí vẫn vô cùng kiên quyết: “Mối hận đoạt thê giữa ta và Diệp Phong, hôm nay nhất định phải phân sinh tử!”

Chúc Yên Hồng khẽ rên lên thê thảm, dốc tàn lực, gạt tay Diệp Phong ra, bạt Cầu Tư kiếm chỉ vào ngực mình, gầm lên: “Lôi Nộ, nếu huynh không để Thẩm Thiên Thiên đi, ta đành chết ở đây, để Diệp Phong quyết tâm ra đi, sau này các vị còn ai sống sót được đây?”

“Yên Hồng, đừng...” Diệp Phong định xuất thủ đoạt kiếm của nàng nhưng thấy vẻ mặt nàng kiên quyết, hơn nữa một tay gã ôm nàng, một tay đang cầm đao nên không dám vọng động.

Lôi Nộ cùng Lịch Ánh chấn động, Chúc Yên Hồng mà chết, Diệp Phong không còn gì lo lắng, nếu gã trốn thoát, sau này ai dám chắc thoát chết dưới Toái Không Đao?

Ánh mắt Chúc Yên Hồng nhìn Lôi Nộ chằm chằm, khẽ thở dài: “Cây kiếm này vốn do huynh tặng, huynh có muốn thấy muội chết dưới cây kiếm này chăng?”

Lôi Nộ nhớ lại ân tình ngày cũ, sống mũi cay xè, lòng không khỏi hổ thẹn với nàng: “Yên Hồng, ta đồng ý với nàng”.

Lịch Ánh định nói nhưng thấy y đảo mắt sang liền thở dài, nhường lối cho Thẩm Thiên Thiên.

Trên Vô Danh nhai, đất trời mênh mông.

Phù vân lay động, sương sớm giăng giăng, gió núi ào ào, tiếng chim lảnh lót.

Phù vân thuần hơn hết, sương sớm dày hơn hết, gió núi mạnh hơn hết, tiếng chim vang hơn tất cả...

Còn tình hoài, tình hoài trong hơn tất cả!

Nhìn theo Thẩm Thiên Thiên từng bước rời khỏi sợi dây xích, nhìn sang ánh mắt Lôi Nộ và chúng nhân đang trừng trừng, rồi lại nhìn vào đôi mắt Diệp Phong rướm lệ, sau cùng nàng cũng không nén được nước mắt.

Lôi Nộ cũng nghẹn ngào, y muốn ước chiến với một anh hùng chân chính như Diệp Phong trên Vô Danh phong biết bao, muốn cho thê tử thấy mình không phải là kẻ hèn yếu tham sống sợ chết...

Nhưng chạm vào gương mặt lạnh lùng đến mức đáng sợ của Diệp Phong, y lại không dám.

Lịch Ánh mấy lần toan hạ lệnh xuất kích, nhưng sợ Diệp Phong bỏ rơi Chúc Yên Hồng mà đi, để nắm chắc, hắn đành đợi lúc gã đặt chân lên sợi dây xích, tất cả mới cùng xuất thủ.

Cục diện cứ duy trì như vậy, sinh mệnh Chúc Yên Hồng dần tiêu tan...

Trong lòng Diệp Phong thống khổ, gã xưa nay vẫn không chấp nê, biết hiện tại buông bỏ nàng xuống mà toàn lực rút lui là lựa chọn đúng đắn nhất nhưng làm thế nào bỏ lại người chiếm cả cõi lòng? Gã chỉ biết dốc nội lực truyền cho nàng, bản thân cũng dần khô kiệt...

Chúc Yên Hồng khẽ thở dài, hiểu rõ cứ thế này, gã tuyệt không thoát được, nàng nén lòng hạ quyết tâm.

Ánh mắt dịu dàng như nước nhìn sâu thẳm vào mắt gã: “Chàng biết không? Mấy hôm nay thiếp thường tự hỏi, gặp chàng thật ra vì cái gì? Có phải vì sinh mệnh gặp được chàng nên mới thức tỉnh, đi đến điểm cuối cùng?”

Gã nhìn thẳng vào ánh mắt nàng, cảm giác đôi đồng tử u oán như lưỡi Toái Không đao ngập sâu vào lòng mình, không thốt được lên lời mà chỉ biết gật đầu liên tục...

“Tương nhu dĩ mạt, bất nhược tương vong vu giang hồ” [3]

Nàng mỉm cười, bàn tay trái không cầm kiếm cố gắng với lên gương mặt gã, “hứa với thiếp, chàng phải sống cho thật tốt...” Tay phải nàng ấn mạnh, Cầu Tư kiếm găm vào ngực...

Diệp Phong và Lôi Nộ cùng hét lên kinh hãi, Lôi Nộ tiến lên nửa bước chợt sững người rồi ngừng lại. Đến lúc này y mới nhận ra suốt đời chưa từng giành được thứ gì, tất cả đều trở trống rỗng, đều hoang mang như vậy...

Chúng nhân chấn động bởi tấm lòng trinh liệt của Chúc Yên Hồng, Lục Đại Hộ Pháp bật khóc, ngay cả Lịch Ánh cũng quên phát lệnh tiến công...

Diệp Phong ôm chặt nàng vào lòng, nước mắt câm lặng tàn ra, từng giọt đậu trên gương mặt nàng, lòng đau như sắp chai lỳ.

Tình cảnh cùng nàng sống mấy ngày liên tục hiện lên trong óc, tất cả đầu hóa thành một giấc mộng toái không, vừa mơ hồ đến vậy, lại khắc sâu đến vậy vào máu thịt...

Trong khoảnh khắc này, gã gần như quên hết địch nhân quanh mình, cúi xuống nhẹ nhàng đặt Chúc Yên Hồng dưới đất, luống cuống lau vết máu trước ngực nàng, nhưng huyết tương trào qua kẽ tay gã, trào ra không ngừng...

“Đời dài đằng đẵng...” Nàng lẩm nhẩm, tròng mắt không còn sức sống vẫn nhìn gã chăm chắm. Trong khoánh khắc cuối cùng của sinh mệnh, sợi tơ tình vẫn quấn chặt lấy nam nhân nàng yêu cháy lòng...

Diệp Phong lại dốc chân khí dồn tới, nhưng nàng đã ngọc nát hương tan, không thể hồi thiên được nữa.

Lịch Ánh gầm vang: “Giết!”

Truy Phong Kiếm Đỗ Ninh giao hảo với Diệp Phong hơn hết, lúc này mắt hắn đẫm lệ, dứt khoát chặn trước mặt Toái Không Đao, ngăn mấy món binh khí của đệ tử Uổng Tử thành, nói với Lôi Nộ: “Đại ca, hôm nay đệ đành xin lỗi”.

Lôi Nộ ngây người, không thốt nổi lên lời.

Hồng Hoang Kiếm Giang Chấp Phong cũng xốc kiếm lao tới, cùng Đỗ Ninh đón tiếp mấy sát chiêu của Lịch Ánh hộ Diệp Phong.

Nhưng người khác đều không kịp phản ứng với biến hóa, lặng lẽ chờ tình hình phát triển.

Hồi lâu, Diệp Phong chầm chậm đứng dậy, hai mắt như phun lửa nhìn bọn Lôi Nộ, sắc mặt gã tái xanh, không thốt ra câu nào.

Tất cả đều kinh hoảng trước dáng vẻ đáng sợ của gã, bất giác lùi lại một bước.

Gã chợt gầm lên như phát cuồng, Toái Không đao vung lên, sợi dây xích thông sang Vong Tâm phong đứt đoạn.

Chúng nhân cả kinh, đỉnh núi này bốn mặt trống không, sợi dây xích đứt rồi, trừ phi giết gã, bằng không ai bò khỏi vách đá được trước lưỡi Toái Không đao giám thị?

Đó đương nhiên là tuyên ngôn quyết tử chiến của gã, hành động hào dũng, quyết đoán, khảng khái đó sao lại không khiến chúng nhân hoảng sợ?

Thẩm Thiên Thiên đứng đợi bên Vong Tâm phong chỉ nghe thấy tiếng binh khí va nhau rồi Diệp Phong gầm vang khàn khàn, rồi sợi dây xích lắc lư, nàng dõi mắt nhưng mây khói che kín tầm nhìn, không thể nhận ra phía đối diện xảy ra chuyện gì. Nàng tưởng Diệp Phong gặp nguy hiểm, vội hét lên, nước mắt nén đã lâu chợt trào ra như suối...

Diệp Phong cười vang, Toái Không đao chỉ vào Lịch Ánh, thần uy lẫm lẫm.

Chúng nhân tuy biết gã trọng thương chưa lành nhưng chút hào dũng vẫn còn, nhất thời không ai dám đến gần.

Gã cười hồi lâu, chợt thu hết nước mắt: “Đời dài đằng đẵng...” Gã lạnh lùng nình Lôi Nộ cùng Lục Đại Hộ Pháp, khẽ giơ Toái Không đao, giọng nói ẩn chứa niềm mệt mỏi của kẻ thấu hiểu được thiên địa.

“Các ngươi cùng lên đi...” Gã điềm đạm thốt, gương mặt toát ra vẻ đẹp thê lương tan nát cõi lòng.

---------------------------------------------------------------------------

Điểm giáng thần = Vết đỏ son môi.

[1] Tạm dịch: Trời cao và đa tình không thể dung hòa, chia ly rồi nước mắt cùng rượu đắng, thấm ướt tay áo lụa.

[2] Tạm dịch: Da trắng như tuyết, gương mặt sáng soi tựa hoa mai. Gửi tình lên chốn cao xa, không nhiễm chút bụi trần. Đưa ngọc ra trước gió, châu ngọc rung rinh. Gió thu phơ phất, sương tan mây vần, thấy vầng trăng dưới đáy nước.

[3] Xuất phát từ kinh điển Đạo gia, tạm dịch: Phun nhớt dãi làm ướt nhau, sao bằng ở sông hồ mà quên nhau.

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

thế giới hoàn mỹ
Linh Vũ Thiên Hạ
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện Toái Không Đao

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook