Trọng Sinh 80: Tức Phụ Có Điểm Cay

Chương 3: Đòi Lại Công Đạo Giúp Cô

Bảo Trang Thành

14/09/2021

Hạ Hiểu Lan nhét túi gạo vào trong lòng ngực Lưu Phân, trên mặt bà đầy nước mắt:

“Hiểu Lan, sao con có thể dọn ra ngoài. Bố con trở về sẽ nói gì”

Lưu Phân không biết tại sao mọi chuyện lại biến thành như vậy, tuy rằng con gái không bị làm khó dễ nữa nhưng lại tương đương bị đuổi ra ngoài sống một mình.

Bị đuổi ra khỏi nhà, chỉ là một đứa con gái mười mấy tuổi, về sau biết sốn như thế nào đây? Bà muốn khuyên Hạ Hiểu Lan xin lỗi nhưng lại sợ kích thích đến Hạ Hiểu Lan.

“Mẹ cùng đi với con đi, chờ bố con trở về rồi nói tiếp, con không biết nấu cơm, nếu ở một mình sẽ đói chết!”

Hạ Hiểu Lan không muốn để Lưu Phân ở lại đây, chờ cô đi rồi, người nhà họ Hạ chắc chắn sẽ bắt nạt Lưu Phân. Cô biết chắc Lưu Phân sẽ mềm lòng, nên tỏ ra thái độ cường ngạnh muốn cho Lưu Phân đi cùng với cô.

Người nhà họ Hạ cũng không ngăn cản Lưu Phân, chắc là muốn đợi bố của Hạ Hiểu Lan là Hạ Đại Quân trở về mới thu thập 2 mẹ con đây mà.

Vì trời mưa kéo dài, trong huyện lo lắng đê điều có vấn đề nên đã kêu gọi trai tráng ở phụ cận đi gia cố bờ đê, mấy người đàn ông của Hạ gia đều đã đi sửa đê rồi.

Vốn dĩ Lưu Phân đã là 1 người không hề có chủ kiến, mơ mơ hồ hồ liền ôm túi khoai lang đỏ đi theo Hạ Hiểu Lan.

Hạ Hiểu Lan vừa mới bước được 1 chân ra khỏi cửa lại xoay người trở về bê chén trứng gà đi, thằng cháu trai nhỏ nhất nhà họ Hạ đã sớm nhìn chằm chằm bát trứng gà mà nuốt nước miếng, không nghĩ tới lại bị Hạ Hiểu Lan lấy đi, tức khắc khóc lóc ầm ĩ.

Cả 1t phòng người, người thì mắng Hạ Hiểu Lan, người thì dỗ trẻ, loạn hết thành một đoàn.

Vừa ra khỏi cửa, không khí tươi mát lập tức phả vào mặt.

Không có sương mù, không có ô nhiễm, chỉ có người trở về từ 30 năm sau mới có thể biết không khí trong lành quý giá đến mức nào, tinh thần Hạ Hiểu Lan tức khắc trở nên sảng khoái.

Cuộc náo loạn gà bay chó sủa ở Hạ gia, không biết có bao nhiêu người đang dựng lỗ tai lên xem náo nhiệt.

Thấy 2 mẹ con Hạ Hiểu Lan đi ra, những người đó cũng không hề tránh né, chính đại quang minh mà chỉ chỉ trỏ trỏ 2 người. Đương nhiên là trực tiếp xem nhẹ Lưu Phân, bọn họ chủ yếu là nói Hạ Hiểu Lan:

“Bị người nhà đuổi ra ngoài rồi?”

“Phi, xứng đáng, ngay cả anh rể cũng không buông tha!”

“Lại còn lăn lộn với tên lưu manh ở thôn bên cạnh, phen này xem như mặt mũi nhà họ Hạ mất sạch rồi”

“Sao đều là họ Hạ, tỷ của nó thì thi đậu đại học, mà nó thì mất dạy như vậy.”“Bao giờ Hạ Đại Quân trở về khẳng định muốn đánh gần chết mới thôi.”

“Đánh cũng đánh rồi, mắng cũng mắng rồi, nó chính là tính xấu không đổi. Bà xem chỉ có đi đường thôi mà cái mông vặn thành cái dạng gì..”

Hạ Hiểu Lan thật muốn đánh cho những cái thôn phụ kia 1 trận, cô đây là vặn mông sao, cô là đói đến không còn sức lực! Những bà tám này làm hủy hết cả tâm tình tốt đẹp vừa mới sinh ra kia của cô, Hạ Hiểu Lan quan sát hoàn cảnh 4 phía, phong cảnh điền viên tốt? Vậy cũng cần có điều kiện sinh hoạt giàu có mới có tâm tình thưởng thức.

Nông thôn thời kỳ 83 năm cũng từng bị các nhà văn ca ngợi là “ Văn học quê cha đất tổ”.

Bây giờ nhìn lại, rất nhiều căn phòng được xây bằng bùn đất, chỉ có vài căn phòng được xây bằng gạch đỏ, hơn nữa phòng ở còn rất thấp, tường được quét bằng vôi trắng xóa, còn dùng bút đỉ viết khẩu hiệu 10 năm trước.

Không ở phía bắc cũng không ở phía nam, nằm ở phần giữa của tổ quốc cho nên làn sóng cải cách không thể nào thổi tới nơi xa xôi như thôn Đại Hà.

Muốn thoát khỏi hoàn cảnh này thì chỉ có đọc sách.

Con đường mà đường tỷ của Hạ Hiểu Lan đi là chính xác, Hạ Tử Dục là sinh viên duy nhất của thôn Đại Hà kể từ lúc bắt đầu khôi phục thi đại học.

Có thể nghĩ, nếu như Hạ Hiểu Lan không bị thay thành 1 linh hồn khác, thì kể từ lúc Hạ Tử Dục thi đậu đại học, cuộc đời của Hạ Hiểu Lan cùng đối phương đã khác nhau như trời và đất rồi!

Chẳng sợ cô bị Hạ Tử Dục gài bẫy thì sao?

Một người là nữ sinh viên ở thập niên 80, tiền đồ như họa, khó trách cả nhà đều coi cô ta như kim phượng hoàng.

Một người thì bị hủy hoại hết cả thanh danh, không có chút tài nghệ gì, tương lai chỉ có thể gả cho người góa vợ hoặc những người lớn tuổi mà vẫn không lấy được vợ, làm 1 cái thôn phụ không giúp được cái gì cho trong nhà cả.

Sự khác biệt giữa đám mây và vũng bùn.

Cũng khó trách người nhà họ Hạ sống thực tế. Đây chỉ là nhân chi thường tình mà thôi.

Vì ích lợi nên người nhà họ Hạ sẽ thống nhất đứng ở bên phía Hạ Tử Dục, nguyên chủ thật là đến chết cũng không hiểu được, rõ ràng là nam nữ kết giao chỉ kém điểm chọc thủng tầng giấy mỏng nữa thôi, cũng chính là cô cổ vũ người đàn ông kia đi tham gia thi đại học.

Vì vậy cô còn cúi đầu mượn sách của đường tỷ Hạ Tử Dục cho hắn ta đọc, tự mình đưa hắn ta đi thi ở trong huyện.

Sau khi thi xong cũng không có gì khác thường xảy ra, nhưng tại sao sau khi thư thông báo trúng tuyển gửi tới, hắn ta lại trở thành đối tượng của Hạ Tử Dục?

Là bởi vì cô không xứng với Vương Kiến Hoa ư?

Lựa chọn đường tỷ nếu xét về lâu dài là chính xác, sinh viên xứng với sinh viên, trời đất tạo nên một đôi.Nhưng trước khi 2 người kia rời đi, vì cái gì còn muốn dẫm nguyên chủ một chân?

Lời đồn đãi kia xuất phát từ đâu và tại sao lại lan rộng như vậy, nguyên chủ đi tìm Vương Kiến Hoa hỏi nguyên nhân, lại phát hiện chỉ có Hạ Tử Dục ở trong phòng Vương Kiến Hoa, Hạ Tử Dục biết giảng đạo lý hơn so với nguyên chủ, chỉ nói mấy câu không mềm không cứng đã khiến cho nguyên chủ xoay người rời đi.

Trên đường trở về lại đụng phải tên lưu mạnh ở làng bên cạnh, người này lúc trước đã từng dây dưa nguyên chủ, lần này càng lớn mật hơn, trực tiếp xé hỏng tay áo của nguyên chủ. Đúng lúc này Vương Kiến Hoa cùng Hạ Tử Dục cùng nhau xuất hiện, Vương Kiến Hoa dường như rất thất vọng với nguyên chủ, không chỉ có không nghe nguyên chủ giải thích, còn trực tiếp cầm lấy tay Hạ Tử Dục.

Lời đồn đãi là do tên lưu manh kia thả ra ngoài sao? Năm nay chính là 1 trong những năm rất nghiêm khắc, một giây là có thể đưa lưu manh đi bắn chết!

Không quan hệ, nếu cô đã trọng sinh thành nguyên chủ, chuyện mà nguyên chủ không rõ, cô sẽ giúp nguyên chủ làm rõ hơn nữa đòi lại công đạo cho nguyên chủ.

Đi đến bãi sông, 1 căn nhà cũ nát xuất hiện trong tầm mắt.

Cửa làm bằng rào tre lảo đảo xiêu vẹo, cửa không hề khóa lại, trên tường và mái nhà đều có lỗ thủng, Lưu Phân ôm túi khoai lang đỏ trong ngực, có chút mờ mịt.

Đây căn bản không phải chỗ có thể ở mà.

“Hiểu Lan, con hãy nghe mẹ khuyên ”

Hạ Hiểu Lan ôm lấy đầu nói:

“Mẹ, miệng vết thương của con lại bắt đầu đau!”

Cô gọi càng ngày càng thuận miệng, Lưu Phân quả nhiên bị dời đi lực chú ý.

“Hay là miệng vết thương nứt ra rồi? Để mẹ nhìn xem.”

Trên cửa không khóa, trong phòng thì lộn xộn, giường chỉ còn lại có cái giá, Lưu Phân bảo Hạ Hiểu Lan mau ăn bát trứng kia đi. Trứng gà lạnh rồi sẽ có mùi tanh, Hạ Hiểu Lan cũng không muốn ăn mảnh, chỉ ăn một nửa liền nói chính mình no rồi:

“Dư lại ngài ăn đi, nếu để sang mai sẽ bị hỏng mất”

Lưu Phân cầm chiếc bát trong tay, tâm tình phức tạp. Loại chuyện này chưa từng xảy ra, con gái bà đâm hỏng đầu rồi hình như lại bắt đầu hiểu được đau lòng người khác.

Lưu Phân vừa vui mừng vừa khổ sở nói:

“Qua hai ngày nữa bố con sẽ quay về.”

Nhắc tới chồng mình, Lưu Phân rụt rụt vai, sợ hãi từ trong xương cốt.

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

rể quý trời cho
Linh Vũ Thiên Hạ
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện Trọng Sinh 80: Tức Phụ Có Điểm Cay

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook